Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phục vụ thức ăn nhanh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Phục vụ thức ăn nhanh là việc làm được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên đang đi học. Cùng khám phá những thông tin hữu ích xoay quanh việc làm phục vụ thức ăn nhanh qua bài viết của timviec365.vn nhé!

1. Sơ lược về cơ hội việc làm phục vụ thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh (hay fast food) là đang là xu hướng ẩm thực và lựa chọn ăn uống của rất nhiều người trong thời buổi công nghiệp hóa. Xuất phát từ tính nhanh gọn và tiện lợi, những người có công việc, lịch trình bận rộng thường chọn thức ăn nhanh thay vì nấu nướng mất thời gian. Chính nhu cầu này đã hình thành nên loại hình kinh doanh phục vụ thức ăn nhanh, đó là các nhà hàng, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh khắp cả nước, đặc biệt ở những thành phố lớn.

Sơ lược về cơ hội việc làm phục vụ thức ăn nhanh
Sơ lược về cơ hội việc làm phục vụ thức ăn nhanh

Việc làm thêm tại các cửa hàng, nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh đã trở thành tâm điểm của thị trường. Đặc biệt đối tượng làm việc là các bạn sinh viên, các bạn trẻ,.. Nhân viên phục vụ thức ăn nhanh là lực lượng làm việc chính trong các cửa hàng này. Hó chịu trách nhiệm đón tiếp khách hàng, trực tiếp phục vụ đồ ăn theo đơn đặt hàng của khách hàng, vệ sinh và dọn dẹp cửa hàng,...

2. Tìm hiểu chi tiết việc làm phục vụ thức ăn nhanh

Đây là một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại khá áp lực. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm phục vụ thức ăn nhanh để xem xét bản thân có phù hợp không bạn nhé.

2.1. Nội dung việc làm

Hệ thống các cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh tại nước ta không quá nhiều, nhưng đa phần là các thương hiệu nổi tiếng. Đó chính là lý do khi làm nhân viên ở các cửa hàng này, bạn cũng yêu cầu sự chuyên nghiệp, kỹ năng và ngoại hình nhất định. Ở mỗi cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh sẽ có yêu cầu đối với nhiệm vụ của nhân viên phục vụ khác nhau. Nhưng phần lớn, các nhiệm vụ cơ bản cần được thực hiện dưới vai trò này như sau:

Tìm hiểu chi tiết việc làm phục vụ thức ăn nhanh
Tìm hiểu chi tiết việc làm phục vụ thức ăn nhanh

- Thứ nhất, ghi nhận đơn đặt hàng (order) của khách hàng: Nhân viên phục vụ thức ăn nhanh thường đứng ở vị trí ngay trước khu vực tiếp nhận khách hàng, thanh toán,... Do đó, trước hết, họ là người trực tiếp chào hỏi khách hàng, hỏi han nhu cầu của khách hàng bằng cách cung cấp thực đơn, giới thiệu thực đơn và ghi nhận đơn đặt hàng chính xác. Đơn đặt hàng ở các cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh thường được ghi nhận trên hệ thống phần mềm.

Tại đây, bạn cũng là người báo giá, hỗ trợ thanh toán cho khách hàng ngay tại quầy hàng. Quá trình này đa phần được thực hiện tuân thủ theo quy trình đặt đơn - thanh toán của từng nhà hàng.

- Thứ hai, giữ vệ sinh chung ở khu vực làm việc: Những cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh đa phần có khá nhiều thứ bừa bộn. Từ đồ ăn dư thừa của khách cho đến các công cụ, nguyên liệu, máy móc, dụng cụ ăn uống, bàn ghế,... Là nhân viên phục vụ thức ăn nhanh, bạn cần biết cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho tổng quan khu vực này.

Nội dung việc làm
Nội dung việc làm

- Thứ ba, chuẩn bị và sắp xếp bàn ghế, chỗ ngồi cho khách: Các cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh bên cạnh việc phục vụ mang về cho khách hàng thì cũng có khu vực để khách hàng ngồi ăn uống tại chỗ. Do đó, khu vực này cũng cần đảm bảo sạch sẽ, bàn ghế đầy đủ và gọn gàng.

2.2. Yêu cầu việc làm

Mặc dù chỉ là một việc làm ở cấp bậc phục vụ thông thường. Thế nhưng, ứng viên muốn ứng tuyển thành công vào vị trí này cần sở hữu một số kỹ năng, chuyên môn nhất định. Tham khảo yêu cầu việc làm phục vụ thức ăn nhanh sau đây:

- Đối tượng: Nam hoặc nữ có độ tuổi từ 20 - 32 tuổi.

- Bằng cấp: THPT trở lên.

- Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Ưu tiên những ứng viên biết nhiều ngôn ngữ khác.

- Có nền tảng sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, nhanh nhẹn, tháo vát, hoạt bát, ham học hỏi, trung thực.

2.3. Lương và chế độ đãi ngộ

Lương và chế độ đãi ngộ
Lương và chế độ đãi ngộ

Nhiều người cho rằng, nhân viên phục vụ thức ăn nhanh là việc làm khá thuận lợi về mặt thời gian, địa điểm, có thể linh hoạt chuyển đổi ca làm việc cho những nhân viên khác. Tuy nhiên, điều đó đa phần ảnh hưởng đến quyền lợi và lương thưởng của bạn, chẳng hạn như bị trừ tiền khi đến muộn, nghỉ đột xuất không phép. Ngoài ra, nhân viên phục vụ thức ăn nhanh nếu mắc lỗi cũng bị tính vào tài chính cuối tháng.

Lương cứng của vị trí này không quá cao, chỉ rơi vào khoảng từ 3 - 4 triệu/ca làm việc/tháng. Các nhà hàng, cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh cũng ít khi nhận được tiền tips của khách, do đó, bạn dường như phải làm việc siêng năng và cẩn thận hơn.

3. Phục vụ thức ăn nhanh - việc làm cần nhiều kỹ năng

Việc làm phục vụ thức ăn nhanh không yêu cầu cao về mặt kinh nghiệm, thế nhưng một vài sự thật sau đây có thể làm bạn nhận thức rõ hơn về việc nỗ lực trong lúc làm việc.

3.1. Nhanh tay nhanh mắt

Nhanh tay nhanh mắt
Nhanh tay nhanh mắt

Nhân viên phục vụ thức ăn nhanh là người tiếp xúc với một số lượng khách hàng lớn, giao tiếp nhiều, di chuyển cũng nhiều. Đa phần, bạn sẽ phải luôn chân luôn tay, nếu cửa hàng đông khách, hiếm khi bạn có thời gian để nghỉ ngơi. Trên thực tế, khá nhiều trường hợp nghỉ việc giữa chừng bởi không thể chịu được áp lực về tần suất công việc. Nhân viên phục vụ thức ăn nhanh cũng là việc làm yêu cầu sự nhanh nhẹn, hoạt bát, nói ít làm nhiều.

Nhìn chung, đó là một vị trí có thể mang lại cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng mềm, sức chịu đựng và cả những kiến thức cần thiết trong thị trường phục vụ ăn uống nói chung. Các cửa hàng, địa điểm làm việc cũng sở hữu văn hóa phục vụ và môi trường làm việc khác nhau. Đó là lý do bạn nên tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn những cửa hàng làm việc làm thế nào để phát huy khả năng của bản thân nhất có thể.

3.2. Cần có một tinh thần thép

Cần có một tinh thần thép
Cần có một tinh thần thép

Đặc trưng của các cửa hàng, nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh là việc gì cũng phải nhanh: nhân viên phục vụ thức ăn nhanh phải đặt đơn nhanh, chế biến nhanh, dọn đồ nhanh,... Do đó, chỉ cần một sơ suất hay sai lầm nhỏ, chẳng hạn như đặt đơn nhầm, phục vụ lề mề, vệ sinh không sạch sẽ,... Tất cả những điều này sẽ có thể khiến bạn phải đối diện với những phản hồi, đánh giá không hay từ cấp trên của mình, hoặc khách hàng.

Do đó, là một nhân viên phục vụ thức ăn nhanh, cá nhân người làm việc cần trang bị cho mình một tinh thần thép. Với cương vị là người hành nghề trong lĩnh vực phục vụ ăn uống, bạn phải chịu được áp lực, lúc nào cũng giữ nụ cười ở trên môi. Nhẹ nhàng, ân cần và có thái độ tích cực với khách hàng trong mọi hoàn cảnh. Luôn làm việc trên hai tiêu chí: Chính xác và nhanh gọn.

Bạn có thể tìm việc làm phục vụ thức ăn nhanh qua nhiều cách. Chẳng hạn như nhờ người thân, bạn bè giới thiệu, tìm thông tin trên fanpage của cửa hàng, nhà hàng, hội nhóm việc làm,.... Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm kiếm việc làm phục vụ thức ăn nhanh nhanh hơn thông qua công cụ hỗ trợ tìm việc của timviec365.vn. Truy cập vào trang chính, truy vấn với từ khóa “phục vụ thức ăn nhanh” và nhấn tìm kiếm nhé.


Việc làm Phục vụ - Tạp vụ

Phục vụ - Tạp vụ là lĩnh vực việc làm cần nhiều nhân sự nhất hiện nay. Ứng viên có thể tham khảo danh sách việc làm Phục vụ - Tạp vụ dưới đây của timviec365.vn để nhận lấy cơ hội gia tăng thu nhập cho bản thân nhé.

Việc làm Phục vụ - Tạp vụ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype