Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phục vụ vũ trường

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Nhu cầu giải trí tăng cao theo đó các vũ trường, địa điểm giải trí cũng được thúc đẩy mở rộng. Nguồn nhân lực cũng trở thành một yếu tố quan trọng cần bổ sung. Tuy nhiên việc làm phục vụ vũ trường là gì? Việc làm phục vụ vũ trường đó sẽ những yêu cầu ra sao? Để nắm bắt được những điều cơ bản nhất về việc làm này thì hãy theo dõi bài viết sau đây từ timviec365.vn nhé!

1. Việc làm phục vụ vũ trường 

Vũ trường, bar, club,...sẽ là những địa điểm của rất nhiều điểm tương đồng khiến bạn nhầm lẫn hoặc quy đồng. Tuy nhiên, vũ trường là dịch vụ chuyên cung cấp về các hoạt động sàn nhảy, âm thanh ánh sáng, sân khấu đáp ứng yêu cầu ca hát, chương trình nghệ thuật, khiêu vũ,...Hoặc đơn giản là những dịch vụ kinh doanh đúng theo quy định đã được pháp luật quy định. 

Việc làm phục vụ vũ trường
Việc làm phục vụ vũ trường

Việc làm phục vụ vũ trường là những cá nhân ứng viên đảm nhận nhiệm vụ tiếp đón, đáp ứng các yêu cầu cơ bản về dịch vụ phục vụ từ cơ sở về đồ ăn, thức uống,...Một việc làm tiêu chuẩn tuyển chọn không quá cao tuy nhiên lại cần tới rất nhiều kỹ năng, khả năng chịu áp lực và tránh né được các góc khuất cần thiết. 

Trong xu thế hội nhập các doanh nghiệp hợp tác xã kinh doanh về vũ trường ngày càng được mở rộng hơn đem lại rất nhiều cơ hội việc làm, vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, cơ sở kinh doanh vũ trường sẽ luôn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về giấy phép, bảo đảm an ninh trật tự, không lợi dụng tránh phát sinh tệ nạn hay hành vi phạm pháp. 

2. Mô tả việc làm phục vụ vũ trường chính xác hơn

Vũ trường sẽ là một địa điểm vui chơi giải trí hoặc câu lạc bộ ban đêm của một hay nhóm đối tượng nào với đặc điểm về nhạc ồn ào và nhạc sống được biểu diễn theo ban nhạc. Hơn nữa vũ trường cũng có thể là một địa điểm riêng hoặc là một phần trong các quán bar, nhà hàng cũng chứa đựng rất nhiều vị trí làm việc khác nhau. Tuy nhiên, việc làm phục vụ vũ trường lại là công việc ít ai biết đến và thường hiểu sai về nhiệm vụ căn bản của họ.

Mô tả việc làm phục vụ vũ trường chính xác hơn
Mô tả việc làm phục vụ vũ trường chính xác hơn

Công việc làm của phục vụ vũ trường khá khắt khe với những quy định nghiêm ngặt về phạt tiền hay như trừ lương khi nghỉ hoặc làm ảnh hưởng đến khách hàng. Họ đơn giản chỉ là người phục vụ các yêu cầu từ khách hàng như bao lĩnh vực khác về: 

+ Tiếp nhận khách hàng đến phòng hoặc sắp xếp chỗ ngồi. 

+ Giới thiệu dịch vụ, các sản phẩm từ vũ trường. 

+ Nhận order và gửi tới quầy tương ứng. 

Mô tả việc làm phục vụ vũ trường chính xác hơn
Giải đáp các thắc mắc về dịch vụ đồ ăn, đồ uống của vũ trường

+ Giải đáp các thắc mắc về dịch vụ đồ ăn, đồ uống, chi phí.

+ Phục vụ đồ, dọn đồ khi hết và thực hiện hạch toán giúp thu ngân quyết toán. 

Nhiệm vụ thực hiện chỉ đơn giản như vậy nhưng lại lại rất nhiều người nhầm lẫn họ với tiếp viên - người chuyên tót bia, rượu, trái cây hoặc nhảy khi khách hàng mời. Hai công việc thực sự khác biệt hoàn toàn, một là phục vụ theo yêu cầu dịch vụ từ cơ sở kinh doanh hai là người làm khách hàng vui vẻ và gia tăng sử dụng các dịch vụ. 

3. Yêu cầu lựa chọn của việc làm phục vụ vũ trường 

Nếu muốn tham gia làm nhân viên phục vụ tại vũ trường thì bạn cũng sẽ cần phải làm hồ sơ xin việc như bao công việc khác hiện nay. Chưa nhắc tới rằng nghề này còn khá yêu cầu cao về ngoại hình, khả năng chịu áp lực công việc cực lớn. Vì nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ trụ được quá 1 tháng gắn bó, vì áp lực thời gian, mức độ cân bằng cuộc sống, giờ giấc ngày đêm hay như từ đồng nghiệp và quản lý,...

Yêu cầu lựa chọn của việc làm phục vụ vũ trường
Yêu cầu lựa chọn của việc làm phục vụ vũ trường 

Bên cạnh đó với một số nhà tuyển dụng nhân viên phục vụ vũ trường nữ còn có các yêu cầu khắt khe hơn nam giới. Chiều cao nhỉnh hơn một chút, biết cách uống rượu dù là không phải nhân viên phục vụ bàn là phải tiếp rượu nhưng có những trường hợp thì bạn lại bắt buộc phải uống để tỉnh táo làm việc. 

Làm việc nhân viên phục vụ bàn ở vũ trường khó khăn, vất vả là thế tuy  nhiên mấy ai hiểu được tất cả. Tần suất chạy đi chạy lại liên tục, bản thân có sự nhẫn nhịn khách hàng say rượu hay như khách ra vào cũng khá đa dạng đi kèm lời “gạ gẫm” khi có hơi men. Dù là xấu hổ, buồn tủi hoặc tức giận thì đáng chú ý là các phục vụ nữ vẫn cần tỏ ra vui vẻ và khép léo từ chối. Còn khi có một phản ứng thái quá nào là bạn đã mất một công việc, đối mặt với khó khăn và những cám dỗ để tạo dự định riêng cho mình. 

Ngoài ra sức khỏe là tất cả là yếu tố cần thiết mà mọi nhân viên phục vụ vũ trường cần phải đảm bảo vì tần suất công việc những ngày đông đâu thể đếm xuể.

4. Liệu rằng quyền lợi việc làm phục vụ vũ trường có xứng đáng?

Thực tế việc làm phục vụ vũ trường cũng hết sức bình thường như phục vụ quán ăn, nhà hàng khách sạn nhưng nếu được gắn mác tại “vũ trường” thì sao nhiều người lại khinh miệt họ. Có lẽ đây cũng là một nỗi lòng chẳng thể giãi bày của một phục vụ bàn vũ trường. Đáng chú ý hơn là liệu rằng mức quyền lợi nhận được có thực sự phù hợp với công sức. 

Liệu rằng quyền lợi việc làm phục vụ vũ trường có xứng đáng?
Liệu rằng quyền lợi việc làm phục vụ vũ trường có xứng đáng?

Đâu làm việc nhẹ nhàng như mọi người nghĩ tới, sự vất vả cao gấp nhiều lần so với các việc làm phục vụ khác. Số lượng khác động chạy liên tục thì cuối ngày cơ thể sẽ thực sự mệt mỏi. Hơn nữa làm việc tại vũ trường thời gian lại khác biệt thiên về đêm nhiều hơn và mọi sinh hoạt cũng theo đó đảo lộn. Đặc biệt với các bạn sinh viên làm từ 10h tối đến 2 giờ sáng mà 7 giờ lại có tiết học thì sức khỏe chắc chắn bị ảnh hưởng. 

Cùng đó nếu thực sự mong muốn nhận được mức lương cao hơn, nhận về các khoản thưởng thêm thì khiếu ăn nói cũng là một điều cần trang bị. Nhìn chung mức lương từ 3 - 4 triệu cơ bản cộng thêm những khoản khác thì cũng đủ để trang trải cuộc sống nhưng vẫn cần chuẩn bị đơn xin việc và hoàn tất thủ tục hồ sơ cần thiết ứng tuyển. 

5. Vấn đề tồn tại về việc làm phục vụ vũ trường cần biết 

Trong xã hội hiện tại không chỉ các đấng mày râu mà phụ nữ cũng đi vu trường rất nhiều, chưa kể đến các thanh niên đua đòi ăn chơi nhưng mục đích chung của họ khi đến vũ trường đều là giải tỏa căng thẳng và giải trí. Hoạt động về đê, thời điểm hẹn hò gặp mặt của nhiều đối tượng và đó cũng là lúc ăn chơi, vung phí, hình thức giải trí phức tạp kèm theo các tệ nạn xã hội thường xuyên xảy ra. 

Vấn đề tồn tại về việc làm phục vụ vũ trường cần biết
Vấn đề tồn tại về việc làm phục vụ vũ trường cần biết 

Có lẽ điều đó thể hiện ở Việt Nam nhiều hơn và biến tướng đi nhiều. Còn đối với một số vũ trường, hộp đêm nổi tiếng trên thế giới không chỉ có cơ ngơi đồ sộ, những trang bị đắt tiền, đem lại phong cách riêng. Ví dụ như việc vào vũ trường ở Việt Nam có phần sang hơn Mỹ nhưng lại ngược lại Mỹ lại chẳng nể như Việt Nam. Vũ trường tại Mỹ sẽ có quy định riêng mở vào thứ sáu và ngày chủ nhật mà thôi kèm theo đó bạn cần đủ giấy tờ tùy thân trên 21 tuổi mới được vào. Trường hợp cảnh sát đo nồng độ mà trên 3 chai bia là đã vi phạm luật. 

Chính vì sự lỏng lẻo đó mà các vấn đề phức tạp tại vũ trường thường khó có thể giải quyết dẫn tới các xung đột nhiều hơn. Từ đó mà làm phục vụ bàn hay bất kể vị trí nào tại vũ trường sẽ luôn cần cẩn trọng, biết cách kiềm chế trước cám dỗ, tạo lập trường riêng cho bản thân. Biết linh hoạt giao tiếp với khách hàng, xử lý các vấn đề đúng theo quy định và không hề vượt quá trọng trách nhiệm vụ công việc. 

Việc làm phục vụ vũ trường không hẳn là xấu nhưng cũng cần tránh né rất nhiều vấn đề tiêu cực. Do đó khi tham gia vào công việc này ứng viên sẽ cần chuẩn bị cho bản thân một tinh thần kèm theo các nghiệp vụ cần thiết. Hơn nữa, để cạnh tranh môi trường làm việc lý tưởng với nhiều quyền lợi hấp dẫn đừng bỏ qua cơ hội từ việc chuẩn bị một hồ sơ xin việc đầy đủ.

 

Việc làm Phục vụ - Tạp vụ

Ngành phục vụ ở nơi đâu cũng có vì thế mà cơ hội dành cho những ai đang đuổi là vôi cùng hấp dẫn. Vậy nên đừng bỏ lỡ đón nhận cơ hội sớm hơn lựa chọn được nhiều địa điểm làm việc thú vị.

Việc làm Phục vụ - Tạp vụ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype