Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm quản lý đội xe

Công Ty Cổ Phần Thép Việt Xô Hà Nội

Quản lý đội xe

Công Ty Cổ Phần Thép Việt Xô Hà Nội

Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hạn nộp: 31/08/2021 10 - 15 triệu Chat

- Điều hành và quản lý đội xe ( Khoảng 20 tài xế, 15 xe tải) - Đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa kịp thời và hợp lý. - Xử lý các sự cố về hàng hóa, phương tiện, con người của đội xe. - Hỗ trợ Tuyển dụng, đào tạo đáp ứng các yêu cầu của công ty, khách hàng. - Thực hiện các công việc khác được giao.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp NTHC

TUYỂN DỤNG QUẢN LÝ ĐỘI XE và TÀI XẾ XE CỨU HỘ

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp NTHC

Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/06/2021 15 - 20 triệu Chat

TUYỂN DỤNG QUẢN LÝ ĐỘI XE VÀ TÀI XẾ LÁI XE CỨU HỘ ĐỐI VỚI QUẢN LÝ ĐỘI XE CỨU HỘ - Số lượng cần tuyển : 02 Quản lý - Mô tả công việc: + Quản lý tài xế: tài xế phải tuân thủ theo Nội quy công ty ( kỷ luật, tác phong, chuyên môn…. ) +Thực hiện kế hoạch phỏng vấn, đào tạo tài xế mới + Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn Tài xế + Chịu trách nhiệm về việc tuân thủ Nội quy an toàn của Tài xế + Chịu trách nhiệm về việc sửa chữa xe: chất lượng, kịp tiến độ + Chịu trách nhiệm về kế hoạch bảo dưỡng xe + Giải quyết sự cố ( Pháp chế ) khi có yêu cầu + Hoạch địch và đưa ra những phương án cải tiến chất lượng dịch vụ của Công ty ĐỐI VỚI TÀI XẾ XE TẢI (XE CỨU HỘ) - Số lượng cần tuyển : 06 tài xế - Mô tả công việc: +Lái xe cứu hộ khi có việc. +Nhận công việc từ lãnh đạo, cấp trên. + Có bằng lái xe dấu C trở lên

+ Xem thêm

Công Ty Apectrans

Trưởng phòng điều hành vận tải Logistics (Hồ Chí Minh)

Công Ty Apectrans

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 13/06/2021 Thỏa thuận Chat

Tổ chức, bố trí, sắp xếp, phân công cho các nhận sự phòng điều vận và lái xe do mình phụ trách. Phối hợp với các phòng ban đảm bảo việc đóng trả hàng hàng ngày kịp tiến độ và xếp tàu theo đúng lịch trình. Quản lý, khai thác, vận hành đội xe container tại CN Hồ Chí Minh một cách hiệu quả Kiểm soát hành trình xe. Kiểm soát các chi phí xe. Giải quyết các sự cố xảy ra liên quan Tổ chức các khóa học về an toàn lao động cho lái xe Quản lý việc đăng ký, đăng kiểm, phù hiệu xe, bảo hiểm

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Timviec365.vn sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất về việc làm quản lý đội xe. Vậy nên nếu như bạn đang có ý định tìm việc trong mảng này thì hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn.

1. Thông tin chung về việc làm quản lý đội xe

Quản lý đội xe là người sẽ đứng ra chịu trách nhiệm đối với toàn bộ quy trình trong việc vận hành xe bao gồm quản lý về nhân sự phục vụ cho hoạt động của xe, quản lý trực tiếp các phương tiện sử dụng và hiệu suất theo yêu cầu.

Việc làm quản lý đội xe
Việc làm quản lý đội xe

Với vị trí này, người lao động sẽ nằm vai trò quản lý điều hành mọi vấn đề liên quan đến đến xe và việc điều phối xe. Vậy nhiệm vụ cụ thể của họ là gì? Để hiểu đúng về nghề này, chúng ta cần phải nắm bắt chính xác bản mô tả công việc quản lý xe. Những thông tin  được chia sẻ ở nội dung bên dưới sẽ giúp bạn đọc quan tâm chi tiết về vị trí công việc này vậy nên đừng bỏ qua nhé!

2. Quản lý đội xe làm những công việc gì liệu bạn đã nắm bắt được?

Như đã nói qua ở trên thiếu hiểu biết về việc làm quản lý xe cho chúng ta biết rõ công việc chính của họ là gì và đầu tiên đó chính là chịu trách nhiệm và quản lý trực tiếp đối với tất cả mọi quy trình về vận hành xe bao gồm tài xế, phương tiện và năng suất làm việc. Việc quản lý này phải đảm bảo sao cho cả tiến trình vận hành xe được diễn ra hiệu quả và trơn tru.

Quản lý đội xe làm những công việc gì
Quản lý đội xe làm những công việc gì

Ở một góc độ chi tiết hơn, quản lý xe tải theo dõi sát xao sự hoạt động của các xe đang được đơn vị đưa ra sử dụng để có thể nắm bắt rõ  hiện trạng của chúng, từ đó đảm bảo các xe đều đáp ứng tốt mục đích và yêu cầu sử dụng. Một số vấn đề phổ biến sẽ được yêu cầu theo dõi tỉ mỉ bao gồm bảo hiểm, tình trạng về đăng kiểm cho xe, đăng ký xe.

Mặc dù không trực tiếp sử dụng các phương tiện xe cộ tại đơn vị thế nhưng với vai trò chức trách của mình nhân viên quản lý xe vẫn phải là người luôn nắm bắt được tình trạng thực tế của phương tiện thông qua nghiệp vụ kiểm tra xe. Phát hiện kịp thời tất cả các dấu hiệu nguy cơ bị hư hỏng và khắc phục. Chẳng những vậy quản lý xe xe còn phải lên kế hoạch bảo dưỡng bảo trì cho xe xe theo thời gian định kỳ kỳ và bà cập nhật đầy đủ thông tin bảo hành bảo dưỡng trong sổ theo dõi xe do mình quản lý.

Công việc quản lý đội xe
Công việc quản lý đội xe

Đối tượng nhân viên quản lý xe xe cần quản lý không chỉ là phương tiện của đơn vị mà còn là đội ngũ nhân lực phục vụ cho phương tiện. Theo đó người quản lý xe sẽ trực tiếp kiểm soát quản lý đội ngũ các tài xế lái xe xe trên các phương diện bao gồm em số lượng tài xế, trình độ, kỹ năng, và quan trọng nhất là luôn luôn kiểm soát hiệu suất công việc mà họ tạo ra.

Để đưa ngũ nhân lực lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát của mình có thể để hoàn thiện tốt nhiệm vụ được phân công thì người quản lý xe sẽ thực hiện một vài hoạt động công việc bao gồm thứ nhất mà tổ chức sắp xếp bố trí công việc sao cho hợp lý để phân công công việc đến từng tài xế từ đó cam kết rằng các phương tiện sẽ được đội ngũ nhân lực sử dụng có hiệu quả; thứ hai quản lý xe cũng sẽ sẽ nắm bắt và theo dõi quá trình của các phương tiện khi được vận hành. Dựa vào tình hình hoạt động thực tế mà đưa ra những đánh giá cần thiết cho đội ngũ lái xe và những người phục vụ cho từng tuyến xe được hoạt động.

Nhiệm vụ của người quản lý đội xe
Nhiệm vụ của người quản lý đội xe

Trong thực tế không phải lúc nào việc kiểm soát cũng được diễn ra suôn sẻ nếu như không xây dựng cho quá trình quản lý của mình một quy trình chi tiết cụ thể bài bản vì thế một phần nhiệm vụ quan trọng của quản lý xe đó chính là xây dựng các phương án cần thiết để có thể luôn sẵn sàng áp dụng trong tương lai. Có rất nhiều phương án cần được chú trọng đưa ra trong đó đầu tiên phải kể tới là phương án về việc cải tiến quy trình và nâng cao hiệu suất hoạt động của xe và các yếu tố liên quan đến xe. Với sự chuẩn bị kỹ càng cho phương án này người quản lý đội xe có thể để dễ dàng xử lý ý khi khi phát sinh các tình huống bất ngờ trong quá trình hoạt động của xe, đưa ra được những cách xử lý cần thiết đối với các rủi ro về con người về hàng hóa và về chính phương tiện xe.

Người quản lý độ c cũng trực tiếp quản lý tí về chi phí phí phục vụ cho việc bảo dưỡng bảo trì, kiểm soát đối với lượng vật tư bị tiêu hao và sau đó báo cáo chi tiết đầy đủ lên ban lãnh đạo hoặc các cấp quản lý có thẩm quyền. Lập bảng theo dõi đối với việc sửa chữa, bảo dưỡng cho xe; phổ biến cho nhân viên nắm bắt và thực hiện đúng tác phong, thái độ phục vụ, giao tiếp để hoàn thành tốt nhất nghiệp vụ của mình.

3. Quản lý đội xe cần đáp ứng yêu cầu gì để có thể hoàn thành công việc?

Vì thực hiện vai trò quản lý nên tại vị trí này, người lao động cũng cần phải đáp ứng được một vài yêu cầu tối thiểu cơ bản nhất bao ở các phương diện trình độ và kỹ năng. Trong đó trình độ đòi hỏi ở người quản lý đội xe đó chính là cần tốt nghiệp bậc các hệ từ trung cấp trở lên tại chuyên ngành kỹ thuật xe ô tô, cũng có thể là những nguồn lực được đào tạo từ các trường nghề liên quan. Các doanh nghiệp ưa chuộng tuyển dụng những người có ít nhất là 2 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương như giám sát, quản lý và điều phối phương tiện hoặc tốt hơn cả là đã từng tiếp nhận quản lý đội xe, bất kể là xe máy, xe tải.

Yêu cầu dành cho người quản lý đội xe
Yêu cầu dành cho người quản lý đội xe

Đối với yêu cầu về mặt kỹ năng, những người quản lý đội xe dường như cần phải có một số yếu tố sau đây:

Thứ nhất là có kỹ năng quản lý, linh hoạt trong xử lý tình huống

Thứ hai cần phải có những kỹ năng cơ bản về việc sử dụng tin học văn phòng

Thứ ba là khả năng giải quyết tình huống

Thứ 4 sẽ phải là một người hoạt bát, năng động, có khả năng chịu áp lực trong công việc và tính toán giỏi để sắp xếp, phân công công việc một cách hợp lý nhất.

Nếu như đáp ứng những yêu cầu trên, cơ hội được nhận vào làm việc của bạn sẽ lớn hơn. Khi đã tự tin vào cơ hội chiến thắng của mình trong cuộc ứng tuyển tìm kiếm việc làm này thì bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết hơn nữa về những quyền lợi, chế độ và mức lương của công việc. Đó cũng coi như là bước sau cùng giúp bạn tự tin đưa ra quyết định lựa chọn vị trí nào phù hợp với nhu cầu, mong muốn.

4. Quyền lợi dành cho người quản lý đội xe

Vị trí quản lý đội xe có thể đem đến cho lao động mức lương trung bình là 9 triệu đồng, tất nhiên con số thực tế còn có thể cao hơn nữa tùy vào vai trò trách nhiệm của bạn ở trong công ty. Bên cạnh đó, bạn còn có thể được làm việc ở trong một môi trường năng động, có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng hơn nữa để phục vụ cho việc quản lý ở vị trí hiện tại cũng như giúp bạn tiến đến những cơ hội thăng tiến khác.

Quyền lợi hấp dẫn của quản lý đội xe
Quyền lợi hấp dẫn của quản lý đội xe

Các doanh nghiệp đều sẽ cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cho bạn trong quá trình phục vụ công việc, được đóng bảo hiểm theo đúng luật lao động và được hưởng các chính sách phúc lợi mà công ty đưa ra. Về phúc lợi theo công ty thì tùy từng doanh nghiệp sẽ đưa ra cơ cấu riêng, điều khoản riêng nên bạn sẽ được hưởng dựa trên cụ thể công ty mình làm.

Nhìn chung với những thông tin trên đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nắm bắt được cơ hội để trúng tuyển vào vị trí này vì đơn giản, khi bạn hiểu được bản chất của nghề, nắm trong tay những mô tả chi tiết nhất thì chắc chắn sẽ dễ dàng chuẩn bị tốt cho mình mọi điều kiện theo yêu cầu, thêm vào đó là phong thái tự tin đối diện trước nhà tuyển dụng.


Việc làm vận tải - lái xe

Timviec365.vn cung cấp đầy đủ mọi thông tin chi tiết liên quan đến ngành vận tải - lái xe. Quan trọng hơn cả, tại đây chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều vị trí công việc phù hợp với mình khi có nhu cầu tìm việc làm vận tải lái xe. Hãy cùng timviec365.vn khám phá nhé.

Việc làm vận tải - lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype