Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm quản lý phòng thí nghiệm

Công ty TNHH TM & SX Sơn Đông Nam Á

Thủ kho thành phẩm

Công ty TNHH TM & SX Sơn Đông Nam Á

Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 15/05/2021 5 - 7 triệu Chat

- Cập nhật & luân chuyển hàng hóa trong kho - Theo dõi nắm bắt số lượng hàng hóa tồn kho - Lập thẻ kho và báo cáo Nhập - Xuất - Tồn theo định kỳ hoặc khi có yêu cầu - Lập và hoàn thiện phiếu nhập kho hoặc xuất kho theo yêu cầu - Nhận và xử lý sản phẩm tồn trong kho. - Tiến hành quản lý hàng tồn kho và bảo quản hàng hóa theo tiêu chuẩn chất lượng. - Dọn dẹp môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn và tối ưu hiệu quả sử dụng không gian. - Ghi chép nhật ký hàng tồn kho hàng ngày. - Báo cáo khi phát sinh sai lệch. - Giao tiếp và hợp tác với giám sát viên và đồng nghiệp. - Vận hành và bảo dưỡng các phương tiện và thiết bị của bộ phận kho. - Thực hiện theo tiêu chuẩn chất lượng, các thủ tục và quy định công ty

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Quản lý là một công việc quan trọng, nó cần thiết trong tất cả các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, kể cả nghiên cứu và khoa học. Giống như bao công việc quản lý khác, việc kiểm soát không gian và tiến độ làm việc của phòng thí nghiệm là quan trọng và có ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với các phòng nghiên cứu, đặc biệt là các sản phẩm có tính chất gây nguy hại cho toàn thể nhân loại như hạt nhân hay virus,..thì vai trò của người quản lý lại càng to lớn hơn. Hôm nay, timviec365.vn muốn giới thiệu đến bạn công việc quản lý phòng thí nghiệm, cùng theo dõi để xem, đối với công việc này, nó có những yêu cầu và quy định như thế nào nhé!

1. Quản lý phòng thí nghiệm là ai?

Quản lý phòng thí nghiệm là ai?
Quản lý phòng thí nghiệm là ai?

Đối với mỗi cá nhân chọn lĩnh vực nghiên cứu là con đường sự nghiệp, họ đều có chung một niềm đam mê và yêu thích đối với các công việc khám phá, tìm tòi, nghiên cứu và phân tích sự sống, cấu tạo,… ở cấp độ phân tử. Họ thường đặt ra cho mình các câu hỏi tại sao, thắc mắc về những điều kỳ diệu của thế giới này hay chỉ đơn giản là muốn giải quyết một vấn đề nào đó mà mình quan tâm.

Là một ngành nghề vô cùng gian nan, vất vả; cái họ bỏ ra không phải là sức khỏe cơ thể, mà nó là sức khỏe của trí tuệ; họ có thể nhanh chóng đạt được những thành tựu trong nghiên cứu, nhưng cũng có thể, sẽ mất cả đời người và không tạo ra một thành quả cụ thể; cái giá phải trả là vô cùng to lớn. Vì vậy, thực sự phải kiên trì, yêu thích, bạn mới có thể trụ lại trong lĩnh vực này.

Quản lý phòng thí nghiệm là ai?
Quản lý phòng thí nghiệm là ai?

Ngoài ra, lĩnh vực nghiên cứu đòi hỏi mỗi cá nhân phải có trình độ chuyên môn cao, có sự am hiểu nhất định về các vấn đề xung quanh, khả năng nhìn nhận và đánh giá vấn đề một cách nhanh chóng, tạo ra những phát minh vĩ đại, phục vụ cho sự phát triển của con người.

Tuy nhiên, trong phòng thí nghiệm, không chỉ có các nhà nghiên cứu, nó còn rất nhiều các vấn đề khác cần phải quan tâm, quản lý như trang thiết bị vật dụng, các mẫu thuốc thử, vật thí nghiệm, phân công công việc hàng ngày,… vì vậy, cần có một người quản lý chung để bao quát và quản lý toàn bộ các công việc đó, khiến cho công việc ở phòng thí nghiệm diễn ra một cách hiệu quả, theo kịp tiến độ đề ra.

Các nhà quản lý phòng thí nghiệm, thường xuất phát từ các nhà nghiên cứu khoa học, họ là người nắm rõ yêu cầu và mục tiêu công việc, từ đó sẽ có sự phân công phù hợp, hiệu quả; thúc đẩy mọi người trong quá trình tìm hiểu, khai thác và nghiên cứu.

Tuy nhiên, vì xuất phát điểm là các nhà nghiên cứu khoa học, nên khả năng của họ chỉ tập trung vào công việc nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá và ghi chép lại số liệu,… Họ không có kinh nghiệm và không được đào tạo bài bản trong phong cách quản lý. Tất cả đều được học từ những quản lý, những người có kinh nghiệm đi trước.

Quản lý phòng thí nghiệm là ai?
Quản lý phòng thí nghiệm là ai?

Vậy đối với một quản lý phòng thí nghiệm, công việc họ cần phải thực hiện là gì? Tìm hiểu ngay trong phần dưới đây!

2. Công việc quản lý phòng thí nghiệm

Đầu tiên là việc quản lý các trang thiết bị vật dụng trong phòng thí nghiệm. Quản lý cần phải quan sát, chú ý và theo dõi các trang thiết bị máy móc được cung cấp một cách đầy đủ, đảm bảo các yêu cầu về an toàn lao động, các thiết bị đi kèm khi tiến hành nghiên cứu các sản phẩm có sử dụng hóa chất,… luôn sẵn sàng cho việc nghiên cứu của các nhà khoa học.

Đối với các nhân viên, quản lý có vai trò trong việc tuyển dụng và điều phối nhân sự, để công việc diễn ra một cách hợp lý, hiệu quả, theo kịp tiến độ công ty đề ra.

Công việc quản lý phòng thí nghiệm
Công việc quản lý phòng thí nghiệm

Thực hiện các khóa đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn, yêu cầu an toàn trong phòng thí nghiệm để nhân viên nắm rõ và tuân thủ quy định, thực hiện và đáp ứng đúng các tiêu chuẩn đã đề ra.

Theo dõi sát sát về tốc độ và kết quả thực hiện công việc của nhân viên, đánh giá được trình độ năng lực, từ đó phân công và sắp xếp công việc phù hợp. Hay luôn chủ động trong việc giúp đỡ, đưa ra các đề xuất cải tiến để nhân viên có thể hoàn thiện, từng bước tiến bộ trong công tác nghiên cứu, sớm ngày tạo ra thành quả.

Giải quyết các vấn đề phát sinh trong phòng thí nghiệm, từ nguyên nhân chủ quan đến nguyên nhân khách quan; luôn lên các phương án dự phòng, để giảm thiểu thiệt hại lớn nhất nếu có vấn đề xảy ra đối với phòng thí nghiệm.

Công việc quản lý phòng thí nghiệm
Công việc quản lý phòng thí nghiệm

Ngoài ra, còn phải viết, tổng hợp các báo cáo hàng tháng, để gửi lên cấp trên; đưa ra các đề xuất về ngân sách hỗ trợ hàng tháng, hàng quý, hàng năm cho phòng nghiên cứu; giải quyết các vấn đề phát sinh đối với nhà cung ứng.

3. Yêu cầu để trở thành quản lý phòng thí nghiệm

Đối với mỗi công việc, sự đam mê và yêu thích là yếu tố vô cùng quan trọng để ứng viên có thể gắn bó lâu dài, kiên trì làm việc và tạo ra các giá trị xác định cho công ty.

Yêu cầu để trở thành quản lý phòng thí nghiệm
Yêu cầu để trở thành quản lý phòng thí nghiệm

Đặc biệt, đối với các nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm, suốt ngày tiếp xúc với các thí nghiệm, làm đi làm lại, thử đi thử lại, ghi chép lại các kết quả,… Nhưng vẫn không có kết quả; là công việc phải chịu áp lực vô cùng lớn. Tính chất công việc đặc thù, kết hợp với môi trường mở, nhà nghiên cứu phải thực sự có đam mê, mới có thể tạo ra kết quả đối với công việc này. Đam mê và kiên trì, là hai yếu tố bắt buộc phải có.

Kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mình nghiên cứu, tìm hiểu là một trong những điều kiện tiên quyết phải có. Vì vậy, yêu cầu các ứng viên đều phải tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trong lĩnh vực đang ứng tuyển; có kiến thức về các chứng chỉ yêu cầu,…

Ngoài ra còn có yếu tố về khả năng quan sát, đánh giá, khả năng lãnh đạo hay sự nhạy bén với những thay đổi, tỉ mỉ, cẩn thận,… cũng là một trong các yếu tố cần có, giúp các nhà khoa học thành công hơn trong quá trình nghiên cứu của mình.

Yêu cầu để trở thành quản lý phòng thí nghiệm
Yêu cầu để trở thành quản lý phòng thí nghiệm
Yêu cầu để trở thành quản lý phòng thí nghiệm
Yêu cầu để trở thành quản lý phòng thí nghiệm

Đối với vị trí quản lý phòng thí nghiệm, cơ hội làm việc là vô cùng lớn, vì vậy, nếu bạn yêu thích và đánh giá bản thân mình có đủ tố chất và năng lực, hãy tự tin ứng tuyển để tìm được công việc yêu thích nhé!

Trên đây là bài chia sẻ về quản lý phòng thí nghiệm, hy vọng, bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi, ủng hộ và đồng hành cùng tôi. Chúc bạn luôn may mắn, mạnh khỏe trên con đường trở thành quản lý phòng nghiên cứu của mình!


Quản lý đội xe

Bạn đang quan tâm công việc quản lý đội xe? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Quản lý đội xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype