Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm sửa chữa laptop tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sửa chữa laptop tại nhà – có một nghề di động như thế, liệu rằng có mấy người đã tìm hiểu để biết việc làm này có những cơ hội hấp dẫn thế nào. Nếu bạn tốt nghiệp ra từ một ngôi trường chuyên ngành kỹ thuật, máy tính, có khả năng sửa chữa kỹ thuật điện tử, nhất là khi bạn không nhìn thấy tương lai nghề nghiệp của mình chẳng mấy sáng lạn, hãy gửi gắm những tia hy vọng mong manh đó tại vị trí việc làm sửa chữa laptop tại nhà nhé.

Sửa chữa laptop tại nhà
Sửa chữa laptop tại nhà

1. Khám phá được gì từ nghề sửa chữa laptop tại nhà?

Sửa chữa laptop tại nhà là một trong những việc làm dành cho dân kỹ thuật, có chuyên môn, hiểu biết về máy tính, linh kiện điện tử. Vị trí này được tuyển dụng nhiều tại các công ty chuyên về sửa chữa, bảo dưỡng máy tính, đồ điện tử và làm tại vị trí kỹ thuật viên “lưu động”, có nghĩa là nhận sửa chữa, bảo dưỡng tại nhà theo nhu cầu của khách hàng. Họ chuyên nhận hoặc được công ty phân công phụ trách các khách hàng muốn được sửa chữa tại nhà.

Khám phá nghề sửa chữa laptop tại nhà
Khám phá nghề sửa chữa laptop tại nhà

Có thể vì lý do nào đó khách hàng không muốn đem laptop đến tận trung tâm hay cửa hàng sửa chữa cho nên sẽ yêu cầu dịch vụ sửa chữa laptop tại nhà. Do vậy, những yêu cầu này sẽ được nhân viên bộ phận sửa chữa đồ điện tử lưu động đảm nhiệm. Ở các công ty chuyên hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng đồ điện tử quy mô lớn thì sẽ có tổ chức rõ ràng cho bộ phận này và người lao động được gọi với tên chức danh mỹ miều hơn là kỹ thuật viên máy tính nhưng ở các cửa hàng nhỏ lẻ, cùng chức năng nhiệm vụ, họ sẽ là những người thợ sửa máy tính, tùy vào nhu cầu, yêu cầu của khách hàng mà họ có thể nhận sửa laptop ngay tại cửa hàng hoặc đến tận nhà khách để sửa.

Vậy trong quá trình làm việc, thợ sửa laptop tại nhà có những nhiệm vụ nào cần thực hiện tốt? Hãy làm quen với nghề từ việc tìm hiểu này nhé.

2. Mô tả việc làm sửa chữa laptop tại nhà chi tiết nhất

Ngày nay, đời sống của người dân được nâng cấp hơn rất nhiều, do đó xu hướng sử dụng những dịch vụ tiện ích để phục vụ cuộc sống cũng trở nên phổ biến hơn, trong đó có cả nhu cầu về việc sửa chữa các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử. Những chiếc laptop vốn là người bạn đồng hành thân thiết của mọi người trong bất cứ hoạt động học tập hay công việc cũng được ưu ái hơn ngay từ cách “khám bệnh” cho nó. Nhiều người ưa chuộng việc có thợ đến tận nhà để “điều trị, chữa trị” bệnh cho laptop là điều đã trở nên phổ biến hơn, kéo theo hàng loạt các dịch vụ sữa chữa laptop tại nhà được tổ chức. Các công ty chuyên về linh kiện điện tử có cả một bộ phận thực hiện nhiệm vụ này và quy trình cũng được tổ chức bài bản. Theo đó, các việc làm của người thợ sửa chữa laptop tại nhà cũng được xác lập rõ ràng theo một quy trình các bước đầy đủ như sau:

Mô tả nghề sửa chũa laptop tại nhà
Mô tả nghề sửa chũa laptop tại nhà

Đầu tiên người thợ sửa laptop tại nhà sẽ phải hoàn thiện tốt công tác chuẩn bị. Vậy họ chuẩn bị những gì cho nhiệm vụ sửa laptop tại nhà cho khách hàng? Những thứ cần chuẩn bị chính là công cụ, tư trang cơ bản bao gồm bộ vệ sinh laptop, bank, vít, các chương trình phần mềm cài đặt; bảng giá, biên bản sửa chữa, hóa đơn, tem tư vấn,…

Tiếp theo, nhân viên sửa chữa máy tính lap tại nhà sẽ liên hệ với khách hàng để tiến hành kiểm tra xác nhận lại thông tin, thông báo về việc sẽ đến kiểm tra trong thời gian bao lâu cho khách hàng chủ động thu xếp thời gian có mặt tại nhà.

Nghề sửa laptop tại nhà làm gì?
Nghề sửa laptop tại nhà làm gì?

Đến nhiệm vụ quan trọng nhất đó chính là tiến hành sửa chữa máy tính tại nhà. Tại bước này, người thợ sẽ phải làm các thao tác sau: đưa cho khác biên bản kiểm tra laptop và hướng dẫn họ điền đầy đủ mọi thông tin vào đó; thực hiện việc kiểm tra máy để nhận diện tình trạng hư hỏng của máy, sau đó mới tư vấn cụ thể tình trạng hướng xử lý và báo giá rõ ràng. Mọi thứ sẽ được ghi lại vào trong biên bản kiểm tra máy. Khi khách hàng đồng ý sửa chữa máy thì thợ sửa sẽ bắt đầu xử lý cá vấn đề mà máy tính gặp phải. Thao tác của họ sẽ gồm việc tháo máy để vệ sinh, tra dầu vào quạt tản nhiệt laptop, tra keo tản nhiệt; sửa lỗi phần mềm, phần cứng mà máy đang gặp phải.

Khi máy tính đã được hoạt động ổn định thì nhân viên sửa máy sẽ nghiệm thu lại một lần nữa kết quả sửa chữa của mình và bàn giao lại máy đã sửa hoàn chỉnh cho khách. Khách hàng sẽ kiểm tra lại máy và người thợ sẽ nhận tiền thanh toán từ khách kèm theo chữ kỹ xác nhận vào biên bản bàn giao. Tờ kết quả bàn giao này sẽ được giao lại cho bộ phận quản lý.

3.  Yêu cầu và quyền lợi dành cho người thợ sửa chữa laptop tại nhà

Mọi quá trình sửa chữa được tiến hành tại nhà của khách hàng cho nên bên cạnh các yêu cầu về mặt tay nghề kỹ thuật phải chuẩn để không mất thời gian đi lại của bản thân cũng như thời gian chờ đợi, sắp xếp của khách thì người thợ sửa laptop tại nhà còn phải có phong thái lịch sự, thật thà trung thực, có kỹ năng ứng xử giao tiếp tốt để đảm bảo giữ đúng tác phong chuyên nghiệp tại nhà của khách.

Yêu cầu dành cho thợ sửa laptop tại nhà
Yêu cầu dành cho thợ sửa laptop tại nhà

Đôi khi nếu người thợ sửa máy có khả năng giao tiếp tốt và cư xử chừng mực, lại tay nghề chuyên môn kỹ thuật giỏi, có thể họ sẽ được khách hàng bo thêm tiền công sửa chữa. Đó là những khoản thêm mà công ty không quản lý, giúp người thợ tăng thêm thu nhập hàng tháng của mình. Mỗi tháng họ có thể kiếm từ 7 đến 9 triệu đồng tùy vào những khoản thưởng thêm từ khách và từ công ty. Các chế độ quyền lợi cơ bản dành cho một người lao động nói chung tất nhiên vẫn sẽ được đảm bảo.


Việc làm IT Phần cứng - mạng

Có những vị trí việc làm nào trong lĩnh vực IT - Phần cứng mạng mà bạn có thể khai thác được? Nếu chưa biết cơ hội của mình trong lĩnh vực này có bao nhiêu phần trăm và làm sao để tìm được việc thích hợp thì đừng lo, hãy cùng timviec365.vn đi tìm đáp án nhé.

Việc làm IT Phần cứng - mạng 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype