Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tài xế chạy chuyến

CÔNG TY CỔ PHẦN RIE

Nam Tài Xế Giao Nhận

CÔNG TY CỔ PHẦN RIE

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 10 - 15 triệu Chat

* Đối với Tài xế: có bằng lái - Không yêu cầu kinh nghiệm, công ty sẽ có chương trình đào tạo, biết và đã có kinh nghiệm về giao nhận hàng là một lợi thế. - Năng động, linh hoạt, thích nghi tốt với sự thay đổi - Độ tuổi: Không giới hạn độ tuổi

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Giao thông vận tải phát triển dẫn đến việc làm lái xe cũng vì thế mà phát triển theo. Trong thế giới của việc làm lái xe thì có rất nhiều vị trí khác nhau, điển hình là việc làm tài xế chạy chuyến - việc làm mà tôi sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay.

Vậy tài xế chạy chuyến phải thực hiện những nhiệm vụ gì? Tiêu chí tuyển dụng ra sao và quyền lợi được hưởng như thế nào? Nắm rõ tất cả những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn nhanh chóng định hướng ngành nghề và tìm cơ hội để gắn bó lâu dài với nó.

1. Bạn hiểu gì về việc làm tài xế chạy chuyến?

Về bản chất, tài xế chạy chuyến chính là người lái xe giống như những việc làm lái xe khác. Tuy nhiên về tính chất công việc thì sẽ có sự khác biệt, sự khác biệt này sẽ tùy thuộc vào từng cách thức hoạt động của doanh nghiệp mà họ đang tham gia.

Do nhu cầu của thị trường hiện nay nên việc làm tài xế chạy chuyến xuất hiện khá phổ biến, các doanh nghiệp tuyển dụng thường xuyên những tài xế có bằng cấp và trình độ lái xe chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa kịp thời tới khách hàng.

Bạn hiểu gì về việc làm tài xế chạy chuyến?
Bạn hiểu gì về việc làm tài xế chạy chuyến?

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp có vẻ làm ăn thuận lợi cho nên mặc dù đã vắt hết công suất thế nhưng vẫn không đủ nhân lực để vận chuyển hàng hóa kịp thời tới tay khách hàng. 

Để hiểu rõ hơn về việc làm tài xế chạy chuyến, bạn và tôi hãy cùng nhau theo dõi những nội dung tiếp theo để cập nhật những thông tin quan trọng khác nhé.

2. Những nhiệm vụ cơ bản mà tài xế chạy chuyến cần làm là gì?

Một tài xế chạy chuyến sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ gì? Chắc chắn câu hỏi này không chỉ tồn tại riêng trong suy nghĩ của bạn mà còn rất nhiều ứng viên khác cũng muốn tìm hiểu. Nắm rõ yêu cầu công việc sẽ giúp họ xác định xem đây có phải là nghề phù hợp hay không.

Những việc làm thực tế sau khi bạn trúng tuyển vào vị trí tài xế chạy chuyến như sau:

2.1. Lái xe theo sự phân công của quản lý

Thông thường,tài xế chạy chuyến sẽ có nhiệm vụ lái xe chạy theo chuyến. Có nghĩa là nhiệm vụ này sẽ không được thực hiện thường xuyên và địa điểm giao hàng cũng không là cố định. Tất cả sẽ theo sự điều phối của quản lý và đơn đặt hàng của khách.

Tài xế chạy chuyến làm gì?
Tài xế chạy chuyến làm gì?

Tài xế chạy chuyến thường là lái xe đường dài, mỗi ngày có thể đảm bảo 1 chuyến tính theo lượt đi và về. Đối với những tài xế lái xe đường ngắn thì số lượng chuyến trong ngày sẽ tăng lên và đơn giá của chúng sẽ là khác nhau.

Tài xế chạy chuyến có thể chạy tuyến đường trong tỉnh hoặc cũng có thể là chạy xa hơn là ccas tuyến liên tỉnh nên cần phải chuẩn bị đồ dùng cần thiết theo kế hoạch được giao.

2.2. Quản lý xe giao nhận hàng hoá

Quá trình vận chuyển hàng hóa từ công ty cho tới địa điểm nhận hàng, tài xế chạy chuyến sẽ phải đảm nhận những nhiệm vụ cụ thể sau đây:

Thứ nhất, kiểm tra hàng hoá theo đơn tại khu vực xuất hàng của công ty mình.

Thứ hai, khi đến kho của khách hàng, tài xế chạy chuyến cũng có trách nhiệm trả đúng số hàng đã vận chuyển theo đúng đơn đặt hàng cần giao trong chuyến này.

Thứ ba, quản lý nhiên liệu hao tổn trong quá trình vận chuyển và một số chi phí phát sinh liên quan tới xe vận chuyển hành như chi phí đăng kiểm, số lượng chuyến đã chạy, quản lý các vật dụng kèm theo xe,...

2.3. Cần giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình làm việc

Trong quá trình vận hành, chắc chắn sẽ có những vấn đề hay sự cố phát sinh, tuy chúng không xảy ra thường xuyên nhưng xác suất là vẫn có, vậy nên tài xế chạy chuyến cần phải chuẩn bị kỹ càng.

Nhiệm vụ của tài xế chạy chuyến
Nhiệm vụ của tài xế chạy chuyến

Trong những trường hợp sự cố không ngờ làm ảnh hưởng tới tiến độ giao hàng, tài xế chạy chuyến cần phải xử lý một cách nhanh chóng và ổn thoả bằng cách gọi điện báo cáo cấp trên, gọi điện cho nhân viên phụ trách lô hàng hoặc có thể gọi điện trực tiếp cho đối tác và khách hàng để thông báo về sự cố này.

Nếu máy móc của xe có hỏng hóc thì hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở sửa chữa để bảo dưỡng hoặc khắc phục sự cố.

2.4. Báo cáo tình hình hoạt động với cấp trên

Toàn bộ công việc trong ngày, tài xế chạy chuyến cần phải báo cáo lại cấp trên. Dựa vào thông tin và tình hình thực hiện công việc hiện tại, sếp của bạn sẽ có những tính toán và đưa ra kế hoạch trong tương lai một cách phù hợp.

3. Tiêu chí tuyển dụng tài xế chạy chuyến bạn đã nắm rõ?

Vì là việc làm không cần chuyên môn riêng cho nên bằng cấp đối với tài xế chạy chuyến là không quan trọng. Tất nhiên ứng viên vẫn cần sở hữu bằng tốt nghiệp THPT trở lên và đáp ứng một số yêu cầu sau đây nhé:

Thứ nhất, sở hữu bằng lái xe B2 trở lên. Bằng lái này bắt buộc nhưng lại không cố định bởi vì có thể bạn sẽ được đảm nhận những loại xe khác nhau tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng.

Thứ hai, một tài xế chạy chuyến đương nhiên là phải am hiểu giao thông và Luật giao thông đường bộ. Đây là yêu cầu bắt buộc không chỉ áp dụng riêng cho tài xế chạy chuyến mà còn áp dụng đối với các vị trí lái xe khác.

Tiêu chí tuyển dụng tài xế chạy chuyến bạn đã nắm rõ?
Tiêu chí tuyển dụng tài xế chạy chuyến bạn đã nắm rõ?

Thứ ba, để trở thành tài xế chạy chuyến thì ứng viên còn phải đáp ứng được những yêu cầu riêng mà doanh nghiệp đưa ra chẳng hạn như tăng ca khi có đơn hàng gấp, hỗ trợ các bộ phận khác,...

Ngoài ra, tài xế chạy chuyến còn phải sở hữu đức tính chăm chỉ, chịu khó, chịu được áp lực của công việc, có trách nhiệm với công việc được giao và quan trọng là cẩn thận khi đang lái xe.

4. Quyền lợi dành cho tài xế chạy chuyến

Với lái xe làm việc toàn thời gian cố định, mức lương nhận được sẽ được trả cố định theo tháng, từ đó họ có thể phải chạy bất cứ khi nào có yêu cầu của cấp trên trong điều kiện sức khoẻ cho phép. Còn lại, những lái xe làm việc tự do thì thu nhập nhận được sẽ được tính theo đơn giá của mỗi chuyến chở hàng. Tuỳ vào đường xa hay gần mà đơn giá sẽ có sự chênh lệch.

Quyền lợi dành cho tài xế chạy chuyến
Quyền lợi dành cho tài xế chạy chuyến

Nếu làm việc toàn thời gian cố định thì tài xế chạy chuyến cũng sẽ được hưởng bảo hiểm như những người lao động khác, được ký hợp đồng lao động chính thức và hưởng đầy đủ các quyền lợi của công ty theo luật Nhà nước quy định.

Bên cạnh đó, sẽ có nhiều doanh nghiệp thưởng cho nhân viên theo kỳ hoặc là dựa vào năng suất làm việc của từng nhân viên, tất nhiên tài xế chạy chuyến cũng không ngoại lệ được nhận khoản tiền thưởng này.

5. Kinh nghiệm tìm việc làm tài xế chạy chuyến cho người mới

Tìm việc làm tài xế chạy chuyến có đơn giản như bạn nghĩ? Hãy cùng tôi khám phá cách giúp bạn nhanh chóng có việc làm hiệu quả dưới đây nhé:

Nhiều ứng viên khi sở hữu trong tay tấm bằng lái xe từ B2, C, D, E,... đi tới doanh nghiệp để tìm việc. Kết quả là trong vòng 1 ngày họ chỉ có thể đi được vài ba doanh nghiệp và thật không may mắn là những doanh nghiệp đó lại không có nhu cầu tuyển dụng việc làm tài xế chạy chuyến. Vậy phải làm sao đây? Họ có nên tiếp tục thử cách này vào ngày kế tiếp? 

Trường hợp tìm việc theo cách này thật tốn thời gian và hiệu quả lại không có, nhiều ứng viên thành công có chia sẻ kinh nghiệm rằng họ đã tìm việc làm tài xế chạy chuyến tại website timviec365.vn và chỉ trong thời gian ngắn họ đã có một công việc ổn định. Liệu có tin được không?

Kinh nghiệm tìm việc làm tài xế chạy chuyến cho người mới
Kinh nghiệm tìm việc làm tài xế chạy chuyến cho người mới

Timviec365.vn là website có thương hiệu trên thị trường trong lĩnh vực tuyển dụng, khi tìm việc ở đây ứng viên sẽ không phải trả phí, cơ hội tiếp cận tới các nhà tuyển dụng uy tín là rất lớn và điều đặc biệt là bạn có thể tìm thấy rất nhiều việc làm hấp dẫn khác nữa.

Hãy là ứng viên thông thái biết tiết kiệm thời gian và tìm việc làm tài xế chạy chuyến hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và có hành trình tìm việc thuận lợi.


Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất

Khám phá ngành nghề Vận tải - Lái xe bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn nữa. Trước khi đưa ra quyết định, hãy tìm hiểu về những việc làm dưới đây để so sánh xem đâu mới là vị trí đúng phù hợp với bạn nhé.

Việc làm Vận tải - Lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype