Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thiết kế tạp chí

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thiết kế tạp chí không phải là việc làm quá xa lạ. Thế nhưng để hiểu một cách cụ thể và kỹ càng về việc làm này thì không phải ai cũng rõ. Tình hình phát triển của việc làm thiết kế tạp chí hiện nay ra sao? Cơ hội nào đang chờ đón những bạn ứng viên trong tương lai? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thiết kế tạp chí qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về việc làm thiết kế tạp chí

Tạp chí là một trong những ấn phẩm truyền thông được khá nhiều doanh nghiệp cũng như thương hiệu lựa chọn để phục vụ cho quá trình truyền thông và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Việc thiết kế tạp chí cần được đầu tư một cách kỹ lưỡng bởi đây sẽ là “bộ mặt thương hiệu” bằng hình ảnh, thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín và tầm vóc của doanh nghiệp trên thị trường. Điều này đòi hỏi người thiết kế tạp chí cần có kỹ năng, sự sáng tạo và thấu hiểu về thương hiệu mà mình làm việc.

Việc làm thiết kế tạp chí
Việc làm thiết kế tạp chí

Việc làm thiết kế tạp chí vì thế mà trở nên ý nghĩa và có sức ảnh hưởng một cách rõ rệt. Đây sẽ là một việc làm tiềm năng và có sự phát triển tốt hơn trong tương lai nếu như biết tận dụng được khả năng và cơ hội cho mình.

Thực tế hiện nay thì tạp chí hầu hết được sử dụng cho các thương hiệu của những công ty lớn và có tầm vóc. Do vậy, việc làm thiết kế tạp chí sẽ mở ra khá nhiều cơ hội cho bạn với những công ty, doanh nghiệp có vị thế trên thị trường.

2. Đánh giá nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế tạp chí

Một điều dễ dàng nhận thấy đó chính là việc làm thiết kế tạp chí sẽ ít khi được tuyển dụng so0 với việc làm thiết kế nói chung. Tuy nhiên sẽ không phải là không có nếu như bạn muốn nắm bắt cơ hội cho mình với việc làm thiết kế tạp chí riêng biệt này.

Với sự phát triển của công nghệ thì việc đọc tạp chí hiện nay không thực sự quá phổ biến như trước đây. Thế nhưng hình thức tạp chí vẫn được sử dụng và cho ra mắt hàng tháng hay các dịp đặc biệt. và hầu hết là chỉ những công ty có tiềm lực và lớn trên thị trường mới duy trì hình thức truyền thông, quảng cáo này. Với nhu cầu vẫn tồn tại thì tất nhiên, việc làm thiết kế tạp chí vẫn sẽ có được những điều thuận lợi cho mình để đem lại những cơ hội tiềm năng dành cho ứng viên.

Nhu cầu tuyển dụng
Nhu cầu tuyển dụng

Một cách tổng quát thì nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế tạp chí còn có đôi phần hạn chế hơn, thế nhưng, vẫn là một sự lựa chọn việc làm đáng để thử sức cho các bạn ứng viên.

3. Mô tả công việc về việc làm thiết kế tạp chí

Việc làm thiết kế tạp chí thực hiện những công việc gì? Nhiệm vụ cụ thể của một nhân viên thiết kế tạp chí ra sao? Việc nắm rõ những công việc cần thực hiện sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về việc làm thiết kế tạp chí mà mình định theo đuổi.

- Nắm bắt kế hoạch thiết kế tạp chí theo yêu cầu

Việc thiết kế tạp chí cần được xây dựng và phân chia theo kế hoạch mà cấp trên chỉ đạo. Vì thế mà bạn cần nắm bắt cụ thể về kế hoạch thiết kế cũng như thời gian mà mình có để thực hiện cho việc thiết kế này. 

Đặc biệt là chủ đề thiết kế cần được hướng tới. Mỗi một tạp chí được phát hành sẽ đều có một chủ đề riêng biệt. Vì thế mà các bạn cần phải nắm bắt được chủ đề mình cần hướng tới là gì để thực hiện chính xác theo kế hoạch đề ra.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Xây dựng ý tưởng thiết kế

Khi đã nắm bắt được chủ đề của tạp chí thì các bạn cần phải xây dựng ý tưởng thiết kế cuốn tạp chí đó ra sao. Thiết kế các bìa, trang giữa và trang trong như thế nào. Màu sắc, hình ảnh chủ đạo được lựa chọn là gì? Tất cả đều cần được lên một cách chi tiết để có thể có được một kế hoạch thiết kế hoàn chỉnh nhất.

- Làm việc với tổ trưởng và biên tập

Việc phối hợp trong công việc là điều cần thiết, nhất là với thiết kế tạp chí. Bạn sẽ phải làm việc với tổ trưởng để thống nhất về ý tưởng thiết kế mà bạn lựa chọn. Cùng với đó là ban biên tập để xác nhận được chính xác những thông tin, vị trí về bài viết và hình ảnh trong một trang ra sao. Điều này cần được thống nhất để quá trình thiết kế sau đó sẽ không phải sửa chữa khá nhiều và đem lại một giao diện thẩm mỹ hiệu quả nhất. 

- Thực hiện việc thiết kế tạp chí

Sau khi tất cả đã được thống nhất với những thông tin cần thiết thì bạn sẽ bắt tay vào công việc thiết kế tạp chí của mình. Việc thiết kế cần được thực hiện một cách chính xác dựa trên những yêu cầu được đưa ra. 

Nhiệm vụ cụ thể
Nhiệm vụ cụ thể

- Xuất bản thiết kế demo

Trước khi tạp chí được in thì việc gửi bản xem trước cho cấp trên là điều không thể thiếu với nhân viên thiết kế t5ajp chí. Chỉ khi được duyệt thì bản thiết kế tạp chí hoàn chỉnh bao gồm hình ảnh và nội dung mới được đem đi in ấn và phát hành.

- Thực hiện việc chỉnh sửa nếu có

Khi đã có bản demo thì việc chỉnh sửa sẽ được thực hiện nếu như có yêu cầu chỉnh sửa được đưa ra. Việc này nhằm giúp cho tạp chí được hoàn thiện và hoàn chỉnh hơn về mặt hình ảnh hay sự nhận diện.

- Gửi bản thiết kế hoàn chỉnh cho cấp trên

Sau khi đã sửa chữa và hoàn chỉnh bản thiết kế tạp chí thì bạn sẽ cần gửi lại cho cấp trên để bắt đầu công cuộc in ấn và phát hành tạp chí.

- Thực hiện những công việc khác theo sự phân công

Xây dựng ý tưởng
Xây dựng ý tưởng

Bên cạnh thiết kế tạp chí thì bạn sẽ có thể thực hiện các công việc thiết kế khác theo sự phân công từ cấp trên. Có thể là thiết kế logo, banner, hay standee, hoặc thiết kế những hình ảnh để đăng tải trên các trang mạng xã hội,...

Đó là những công việc cơ bản của một thiết kế tạp chí. tùy thuộc vào tính chất công ty mà khối lượng công việc cũng sẽ có những sự thay đổi sao cho phù hợp nhất.

4. Yêu cầu công việc của việc làm thiết kế tạp chí?

Để trở thành một nhân viên thiết kế tạp chí thì các bạn sẽ cần thỏa mãn các yêu cầu công việc dưới đây.

- Có kinh nghiệm trong việc thiết kế báo, tạp chí và các ấn phẩm truyền thông khác.

- Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như AI, Photoshop hay các phần mềm liên quan khác.

- Có tư duy thiết kế và khiếu thẩm mỹ tốt.

- Khả năng nắm bắt ý tưởng cũng như sự thấu hiểu chính xác về sản phẩm, dịch vụ và định hướng của công ty.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Khả năng bắt trend và những xu hướng đang thịnh hành.

- Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập một cách hiệu quả.

- Có trách nhiệm với công việc và chăm chỉ, trung thực.

- Chịu được áp lực công việc cao và khả năng chạy nhiều dự án trong cùng một thời điểm.

Đây là những yêu cầu được đặt ra đối với ứng viên của việc làm thiết kế tạp chí. Tùy theo từng đơn vị tuyển dụng khác nhau mà yêu cầu đưa ra sẽ có những sự thay đổi và khác biệt đôi chút.

5. Mức lương của việc làm thiết kế tạp chí

Thu nhập là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu với các ứng viên có định hướng với việc làm thiết kế tạp chí. Nhìn chung thì mức lương của việc làm này sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Thế nhưng, cơ bản, thu nhập trung bình mà bạn có thể nhận được sẽ là từ 8 - 10 triệu đồng. 

Mức lương
Mức lương

Nếu như bạn là người có kinh nghiệm và khả năng chạy được nhiều dự án cùng một lúc thì mức lương của bạn cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Mức thu nhập[ từ 12 triệu đồng trở lên hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc làm thiết kế tạp chí. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, các bạn đã có được sự định hướng cho con đường tương lai của chính mình.


Việc làm Báo chí - Truyền hình

Lĩnh vực báo chí truyền hình là một trong những ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Dưới đây là tất cả những thông tin về việc làm báo chí truyền hình dành cho bạn.

Việc làm Báo chí - Truyền hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype