Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ bánh kem

Công ty TNHH LEES Việt Nam

Thợ làm bánh mỳ, bánh kem

Công ty TNHH LEES Việt Nam

Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hạn nộp: 30/10/2019 5 - 7 triệu Chat

- Thực hiện các bước sản xuất bánh (bánh mỳ, bánh ngọt, bánh kem…) - Kiểm soát chất lượng thành phẩm - Bảo quản hàng hóa trong kho (kho đông, kho mát/tủ mát, kho khô) - Đón tiếp khách hàng, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, phục vụ theo yêu cầu của khách hàng

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thợ làm bánh đặc biệt là thợ làm bánh kem ngày một phổ biến và được biết đến rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Bởi ngành nghề này không đơn giản làm đẹp cho những chiếc bánh kem mà còn thể hiện chất riêng của mình trong những chiếc bánh. Để hiểu rõ hơn về thợ bánh kem và những bật mí liên quan, hãy cùng timviec365.vn khám phá qua bài viết này bạn nhé!

1. Khái quát về thợ bánh kem

Chiếc bánh kem được ra đời từ kiệt tác nghệ thuật qua bàn tay tài ba của người nghệ sĩ là thợ làm bánh. Họ là những người có trí tưởng tượng phong phú, thổi hồn vào những tác phẩm của mình sao cho thật đẹp và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Khái quát về thợ bánh kem
Khái quát về thợ bánh kem

Ứng dụng của những chiếc bánh kem vào cuộc sống chưa bao giờ là hết “hot” bởi trên thực tế có rất nhiều dịp người ta cần đến chúng. Để có thành phẩm hoàn hảo, người thợ làm bánh phải rất cẩn thận và tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, lên ý tưởng và sau đó là bắt tay vào thực hiện.

Không khó để chúng ta bắt gặp chiếc bánh kem trong cửa hàng cafe, bữa tiệc nào đó hay đơn giản là tiệm bánh ngoài chợ, phố. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn những kiểu bánh, hương vị của bánh và phong cách chiếc bánh,... thợ bánh kem hoàn toàn đáp ứng được tối đa những tiêu chí cũng như mong muốn của bạn.

2. Nhiệm vụ cụ thể mà thợ bánh kem đảm nhiệm

Tùy thuộc vào đặc thù của môi trường làm việc mà thợ bánh kem sẽ có những yêu cầu công việc khác nhau, nhưng nhìn chung nhiệm vụ cơ bản của họ như sau:

2.1. Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu

Đây là việc làm đầu tiên và hết sức quan trọng, đóng góp trực tiếp tới kết quả của chiếc bánh. Người thợ cần lên danh sách chi tiết các nguyên vật liệu gồm: bột bánh, bơ, sữa, siro, kem,... bên cạnh đó là những thiết bị, dụng cụ và công cụ hỗ trợ cho quá trình làm bánh. Khâu chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì quá trình thực hiện bánh càng dễ dàng.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu
Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu

Sau đó người thợ tiến hành kiểm tra cả số lượng và chất lượng của nguyên vật liệu khi nhập hàng để đảm bảo hàng có nguồn gốc rõ ràng, an toàn tới khách hàng.

2.2. Kiểm tra thông tin và thực đơn mọi đơn hàng trong ngày

Người thợ làm bánh kem không thể bỏ qua việc xác định thành phần, phương pháp hay yêu cầu đặc biệt cho thành phẩm. Thử tưởng tượng xem khách hàng của bạn đã đặt bánh vào đúng ngày để tặng người thân hay một ngày kỷ niệm quan trọng của công ty, gia đình mà bạn vô tình quên mất đơn bánh đó. Thật kém chuyên nghiệp và có lỗi với khách hàng đặt sự tin tưởng vào bạn đúng không nào! Vậy nên nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp thường rất kỹ tính trong khâu kiểm tra này nhằm tạo ra những chiếc bánh kem tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho quý khách.   

2.3. Thực hiện làm bánh

Có những nơi như cửa hàng nhỏ lẻ thì thợ làm bánh thông thường làm bánh một mình nhưng cửa hàng hay thương hiệu có quy mô lớn với một nhóm thợ làm bánh thì cần hỗ trợ lẫn nhau và phân chia công việc với nhau sao cho thích hợp. Bởi lẽ, mỗi người có sở trường và thế mạnh có thể không giống nhau.

Thực hiện làm bánh
Thực hiện làm bánh

Điều lưu ý ở đây là người làm bánh nên đề xuất những ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho các loại bánh và sản phẩm bánh kem không những ngon về nội dung mà cả sự bắt mắt về hình thức. Đây chính là thời điểm mỗi người thể hiện “cái tôi” của mình để khi nhìn vào chiếc bánh, người ta thốt lên rằng chiếc bánh này chỉ có ở thương hiệu này mà thôi.

2.4. Đào tạo và quản lý nhân sự

Hầu hết những thợ làm bánh kem có trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ và giám sát những nhân viên hay còn gọi là thợ mới vào. Với bất kỳ môi trường làm việc nào cũng thế không chỉ riêng lĩnh vực làm bánh mới như vậy. Đây đồng thời là lúc họ trau dồi thêm kỹ năng, thể hiện năng lực bản thân cũng như phát triển cho tiệm bánh chung. Một số nơi, thợ bánh kem mang trong mình nhiệm vụ đôn đốc, theo sát các nhân sự để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ và đúng người đúng việc. 

2.5. Dọn dẹp vệ sinh và kiểm kê nguyên vật liệu

Sau khi hoàn thành hết khối lượng công việc kể trên, người thợ phải dọn dẹp khu vực làm bánh cũng như vệ sinh tất cả dụng cụ và thiết bị.

Dọn dẹp vệ sinh và kiểm kê nguyên vật liệu
Dọn dẹp vệ sinh và kiểm kê nguyên vật liệu

Song song đó là tổng hợp những nguyên vật liệu để tiến hành kiểm kê, bảo quản và thực hiện bàn giao ca. Việc này giúp giữ gìn tài sản chung của cửa hàng và bảo vệ môi trường làm việc được sạch sẽ.

3. Những yêu cầu để trở thành thợ bánh kem

Để trở thành thợ bánh kem trong tương lai, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Những yêu cầu để trở thành thợ bánh kem
Những yêu cầu để trở thành thợ bánh kem

Về trình độ chuyên môn, bạn phải biết chọn lọc nguyên liệu bánh sao cho ngon và xử lý nguyên liệu sao cho thích hợp. Trên thị trường, những nguyên liệu hay thực phẩm thường xuyên được đổi mới theo chiều hướng tích cực đòi hỏi người thợ cần tìm tòi để tìm ra thứ tốt nhất. Một người làm bánh giỏi chắc chắn không ngừng theo dõi và tìm kiếm những thông tin và kiến thức để có trong tay những bí quyết riêng cho mình. Dù là người thợ làm bánh ngọt, bánh mì hay bánh kem thì rất cần sự thành thạo trong việc sử dụng những dụng cụ để làm bánh. Sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn nếu như đã sử dụng quen những thiết bị như máy đánh trứng, khuôn tạo hình bánh, máy nhào bột, lò nướng,... bởi bạn sẽ tận dụng được triệt để công dụng của những dụng cụ và thiết bị đó.

Để học tập nâng cao tay nghề, bạn có thể tìm đến những trung tâm đào tạo nghề uy tín giúp mình hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Thợ bánh kem có thể trau dồi và phát triển bản thân bằng cách tham gia những khóa học nâng cao cho thợ làm bánh để biết thêm những cách thực hiện kiểu món bánh khác không chỉ bánh kem. Tích cực tham gia những workshop hay buổi giao lưu về ngành nghề này cũng là một ý kiến hay cho bạn. Ngoài ra, máy tính hay điện thoại thông minh cũng là một công cụ trợ giúp đắc lực cho bạn tiếp thu những kinh nghiệm làm bánh bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thợ bánh kem cần có kỹ năng và trình độ chuyên môn
Thợ bánh kem cần có kỹ năng và trình độ chuyên môn

Về kỹ năng, bạn không thể thiếu sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Đã là thợ làm bánh thì tất nhiên bạn phải cẩn thận và chăm chút từ lúc bắt tay chuẩn bị, thực hiện và cho đến khi hoàn thành sản phẩm của mình. Những sai sót không đáng có sẽ khiến bạn nhận về những tiêu cực không mong muốn thậm chí là mất việc. Kỹ năng này cần thiết nhất trong việc bạn chọn lựa nguyên vật liệu và trang trí bánh kem. Bên cạnh đó, sở hữu vị giác tốt là yếu tố hết sức cần với mỗi người theo đuổi lĩnh vực ẩm thực. Một vị giác nhạy bén và tinh tế chắc chắn sẽ giúp bạn gia giảm hương vị cho món bánh kem trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về nghề thợ bánh kem mà timviec365.vn muốn mang tới cho bạn!


Đầu bếp chay

Việc làm đầu bếp chay là một vị trí ngày càng chiếm được vị thế lớn trong thế giới ẩm thực nói chung và chuyên ngành làm bếp nói riêng. Là một nghề đang khởi sắc như vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tốt tại vị trí này. Nếu quyết định theo đuổi cái nghiệp đứng bếp ở lĩnh vực món chay thì nhất định bạn cần phải có những sự chuẩn bị thật kỹ về cả kiến thức hiểu biết về nghề lẫn yếu cầu ứng tuyển của các đơn vị tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn đọc quan tâm về những thông tin liên quan tới nghề đầu bếp chay, hỗ trợ quá trình xin việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

Tìm việc làm đầu bếp chay

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype