Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ bánh ngọt

Baking In Australia

Thợ Bánh mì/Bánh ngọt Sang Úc Làm

Baking In Australia

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 15/01/2021 Trên 30 triệu Chat

Nhà tuyển dụng là công ty Australian Bakery có trụ sở tại Sunshine Coast (Úc) và đang tìm kiếm các ứng viên từ Việt Nam - Có thể sản xuất các loại bánh mì - Có thể lắp ráp bánh croissants, danishes, tarts và bánh ngọt - Sản xuất các loại và hình dạng bánh mì theo tiêu chuẩn đặt ra, chú trọng đến bánh mì thủ công ( artisan) và bánh mì cuộn giòn Việt Nam - Có kiến thức tốt về quản lý và đặt hàng kho

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu có niềm đam mê với bánh ngọt và mong muốn tiếp cận cơ hội trở thành thợ làm bánh ngọt chuyên nghiệp tại các nhà hàng, chi nhánh sản xuất bánh ngọt mang hương vị châu Âu tại Việt Nam với mức thu nhập tốt, thợ bánh ngọt là một trong những cơ hội việc làm bạn không thể bỏ qua hiện nay. Vậy thợ bánh ngọt hiện nay đang tuyển dụng cần phải làm những nhiệm vụ cụ thể nào? Có yêu cầu ra sao và cơ hội phát triển ra sao ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn dưới bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé. 

1. Đôi nét về việc làm thợ bánh Ngọt

Trên thực tế, có nhiều lý do để các chuyên gia ẩm thực phân loại ra các vị trí thợ làm bánh theo vị như bánh mặn hay bánh ngọt. Lý do cơ bản nhất là về sự khác biệt về nguyên liệu lẫn quy trình chế biến bánh.

Đôi nét về việc làm thợ bánh Ngọt
Đôi nét về việc làm thợ bánh Ngọt

Tron đó thợ bánh ngọt là một nhánh nhỏ của của công việc  làm bánh và là thuật ngữ để chỉ những người có chứng chỉ và có kinh nghiệm, tay nghề làm những loại bánh có vị ngọt là chủ đạo có  xuất xứ từ ẩm thực các nước châu Âu như bánh mỳ, bánh kem, bánh Gato. Khái niệm này sử dụng để khu biệt với những người thợ chuyên làm bánh truyền thống mang hơi thở  á đông, có nguyên liệu chính là gạo hay thiên về vị mặn như bánh chưng, bánh giò, bánh tét hay bột lọc…

Trong bối cảnh hội nhập về kinh tế, văn hóa, làn sóng ẩm thực phương Tây tràn vào Việt Nam và thị hiếu thưởng thức đa dạng các loại bánh ngọt nước ngoài...của dân từ thành thị đến nông thôn đã mở ra cơ hội lớn cho những tín đồ của bánh ngọt, có am hiểu về quy trình và kỹ thuật làm bánh ngọt săn tìm được cơ hội việc làm hấp dẫn  và theo đúng đam mê của mình. 

Không chỉ tại nhà hàng chuyên các loại bánh Âu, bạn có thể đầu quân cho những siêu thị, trung tâm thương mại đến những cửa hàng nhỏ và trực tiếp khởi nghiệp với quán bánh ngọt hằng ngày khi kinh nghiệm đã chín muồi với mức lương tốt, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Việc làm thợ bánh ngọt
Việc làm thợ bánh ngọt 

Tuy cơ hội cho thợ bánh ngọt hấp dẫn là vậy, nhưng không phải cũng nắm bắt được những nhiệm vụ cụ thể lẫn những yêu cầu tuyển dụng chính xác cho vị trí này. Là những người mới bước chân vào nghề, muốn săn tìm một môi trường để rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm, kiếm thêm thu nhập, những mô tả về việc làm của thợ bánh ngọt ngay sau đây sẽ là hành trang quan trọng bạn cần khai thác. 

2. Thợ bánh ngọt có những nhiệm vụ gì?

Là một lựa chọn nghề phổ biến quen thuộc trong xã hội hiện đại, như đã nhấn mạnh thợ bánh ngọt có vô số lựa chọn về cơ sở làm việc cho chính mình tùy vào trình độ và kinh nghiệm của bản thân.

 Thợ bánh ngọt có những nhiệm vụ gì?
 Thợ bánh ngọt có những nhiệm vụ gì?

Tại bếp bánh của siêu thị, trung tâm thương mại, đến chi nhánh nhà hàng bánh ngọt đến các tiệm bánh gia đình...thợ bánh ngọt là nhân lực chính để sáng tạo ra thành phẩm là những chiếc bánh ngọt thơm ngọt theo thực đơn để phục vụ thực khách. Trong suốt quá trình làm bánh đến khi đóng gói và mang ra trưng bày...một thợ bánh ngọt sẽ đảm nhiệm một số công đoạn sau đây:

- Tham gia vào các khâu sản xuất bánh mỳ, bánh ngọt theo thực đơn của nhà hàng. 

Các thợ làm bánh sau khi được nhận vào các cửa hàng, tiệm bánh sẽ trực tiếp lựa chọn nguyên liệu, tham gia nhào bột, trộn bột cùng với các nguyên liệu theo công thức có sẵn sau đó nướng bánh và trang trí theo yêu cầu của chủ nhà hàng hoặc khách hàng. 

- Đảm bảo an toàn vệ sinh trong suốt quá trình làm bánh

 Tham gia vào các khâu sản xuất bánh mỳ, bánh ngọt theo thực đơn của nhà hàng.
Tham gia vào các khâu sản xuất bánh mỳ, bánh ngọt theo thực đơn của nhà hàng. 

Bên cạnh am hiểu về cách thức sản xuất bánh ngọt thực đơn của nhà hàng, tiệm bánh...các thợ làm bánh bắt buộc phải đảm bảo vệ sinh an toàn trong suốt quá trình làm như thực hiện sát khuẩn, đeo găng tay và lau dọn các dụng cụ làm bánh và làm sạch sau khi kết thúc quy trình. 

- Trang trí và đóng gói bánh theo yêu cầu 

Với các tiệm bánh ngọt gia đình đến các cửa hàng lớn trong siêu thị, trung tâm thương mại, khâu trang trí các loại bánh ngọt phục vụ các dịp lễ, tết như Sinh nhật hay bánh cưới...cũng yêu cầu thợ bánh ngọt kiêm nhiệm thêm vai trò trang trí bánh. Họ sẽ dùng kem để vẽ và tạo hình trên mặt bánh theo yêu cầu. Sau khi hoàn thiện xong khâu trang trí, họ cũng sẽ chuẩn bị họp bánh, những vật trang trí đính kèm như nến, mũ sinh nhật, dao cắt... bỏ vào hộp, gói bánh lại và trao tận tay hoặc giao cho Shipper giao đúng địa chỉ khách đặt hàng. 

-  Điểm danh và báo cáo lại các vấn đề liên quan đến nguyên liệu, dụng cụ hỗ trợ làm bánh cho quản lý.

Trong quá trình làm bánh ngọt, tất cả những vấn đề trong quá trình làm có thể ảnh hưởng đến thị hiếu khách hàng hoặc chất lượng của bánh ngọt của tiệm, cửa hàng thì sẽ được các thợ bánh ngọt báo cáo trực tiếp lại với quản lý để xử lý nhanh gọn nhất. Một số vấn đề thường xảy ra cần đến sự chú đặc biệt của thợ bánh ngọt như bột bánh có đủ không, có đáp ứng chất lượng không, lò nướng hoạt động có tốt không, các loại gia vị bổ sung có thiếu gì không...Dĩ nhiên, muốn nắm rõ được điều này thì bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn cần kiểm tra thật kỹ trước khi làm. 

Một số nhiệm vụ của thợ bánh ngọt
Một số nhiệm vụ của thợ bánh ngọt 

Ở mỗi đơn vị, cơ sở làm bánh ngọt hiện nay đều đã được trang bị máy chấm công vân tay hoặc nhận diện bằng khuôn mặt...tùy vào ca làm việc của từng thợ bánh sẽ thực hiện điểm danh để xác nhận sự có mặt của mình và cập nhật ngày công. 

Ngoài ra, dựa vào thực đơn của khách hàng, các thợ bánh sẽ phải nắm vững toàn bộ công thức làm bánh ngọt của đơn vị kinh doanh đồng thời liên tục trau dồi để sáng tạo ra món bánh ngọt mới, ngon hơn và hợp khẩu vị của thực khách. Đôi khi họ cũng sẽ làm món bánh khác kế hoạch theo chỉ định của cấp trên hoặc khách đặt hàng. 

Đây chính là những nhiệm vụ cơ bản nhất của một thợ bánh ngọt. Chắc chắn rằng, bạn đã hình dung được những nhiệm cụ thể của mình khi đảm nhiệm vị trí này rồi đúng không. Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay dưới đây về những yêu cầu tuyển dụng cụ thể cho vị trí việc làm thợ bánh ngọt trong nội dung dưới đây nhé. 

3. Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí thợ bánh ngọt hiện nay

Sự phát triển mạnh mẽ của nền ẩm thực Âu tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là các thành phố lớn không khó để bạn có thể chinh phục cho mình vị trí công việc thợ bánh ngọt ngay cả đối với người chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, để thực sự nắm giữ mức lương tốt tại những cửa hàng bánh ngọt lớn như Paris Baguette, Tous les Jour, Kinh Đô, Givral...

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí thợ bánh ngọt
Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí thợ bánh ngọt 

và mức thu nhập tốt, một số hành trang bạn cần thiết phải chuẩn bị cho mình bao gồm:

- Chứng chỉ bánh ngọt 

- Kinh nghiệm làm bánh ngọt ít nhất 1 năm

- Có đam mê làm bánh ngọt và sáng tạo cao 

- Là người chịu khó, kiên trì, sạch sẽ

4. Một số quyền lợi cho vị trí thợ làm bánh ngọt cho bạn 

Trở thành thợ làm bánh ngọt không chỉ được gắn bó hết mình với niềm đam mê. Bạn còn có cơ hội dành được mức thu nhập tốt với chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Hầu hết các nhà hàng bánh ngọt đều có liên tục tuyển dụng nhân viên theo ca đến toàn thời gian.

Một số quyền lợi cho vị trí thợ làm bánh ngọt cho bạn
Một số quyền lợi cho vị trí thợ làm bánh ngọt cho bạn 

Với những thợ bánh làm việc chính thức, ngoài lương cứng được trả theo năng lực với mức khởi điểm từ 5 triệu đồng trở lên, đối với nhân viên chưa có kinh nghiệm, thợ bánh ngọt tại các cửa chuỗi cửa hàng lớn đến công ty, nhà máy đảm bảo đầy đủ các quyền lợi về bảo hiểm và du lịch nghỉ dưỡng.

Đó chính là ngày làm việc của thợ bánh ngọt cũng như yêu cầu tuyển dụng và quyền lợi cho vị trí này. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình săn tìm cho mình một lựa chọn việc làm như ý nhé. 


Việc làm lao động phổ thông

Để tìm hiểu thêm và chớp nhặt những cơ hội khác về việc làm lao động phổ thông, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé.

Việc làm lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype