Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ cắt rập

CÔNG TY TMCP URBANH

Việc làm thêm Tuyển nhân viên online tại nhà lương cao 7-9tr tháng

CÔNG TY TMCP URBANH

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/11/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên. Phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, sinh viên, lao động phổ thông, công nhân, nhân viên văn phòng, nội trợ, bảo vệ, người về hưu, lái xe,… Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2-3h / Ngày Lương 3 - 6 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 5-8h / Ngày Lương từ 6 -10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

Mkc

Pattern Maker

Mkc

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 24/04/2021 7 - 10 triệu Chat

- Có kinh nghiệm may váy, đầm thời trang - Cẩn thận, đường may khéo, hoàn thiện sản phẩm đẹp đúng với yêu cầu về chất lượng. - Tinh thần hợp tác với đồng nghiệp và trách nhiệm cao trong công việc THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8:30 – 17:30 từ Thứ 2 đến Thứ 7 (không bắt buộc tăng ca)

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thợ rập nhọc nhằn ai hiểu nổi

Tay chai nổi sạn đến thương thay

Quần áo nên hình nhờ anh cả

Cắt rập lô đầy mỏi cả tay

* * *

Tính toan từng thước sao cho chuẩn

Sai một ly không đúng yêu cầu

May đo có mẫu xinh cũng kể

Phải nhờ anh cắt rập chuẩn tay

***

Hành nghề cắt rập ai mong muốn?

Miếng cơm manh áo chuyện đời thường

Mang về cho anh từng đồng lẻ

Nuôi vợ nuôi con gánh gia đình

***

Nhọc nhằn công việc sao kể hết

Tay chai, chân mỏi đứng cả ngày

Thương anh, bờ vai không biết mỏi

Mang đến cho đời bộ cánh tiên 

Nhắc tới nghề thợ cắt rập, mấy người biết được những nhọc nhằn của nghề ra sao. Có lẽ bởi vậy mà nhiều người không kiên trì đi hết hành trình sự nghiệp với việc làm này. Bởi thế cho nên khi đứng trước lựa chọn việc làm này thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nghề rồi mới đưa ra quyết định nhé.

Thợ cắt rập
Thợ cắt rập

Ngay sau đây, timviec365.vn - website hỗ trợ việc làm lớn nhất hàng đầu tại thị trường Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc những nội dung hoàn chỉnh để mô tả chi tiết bài viết này, từ đó giúp cho bạn nhanh chóng tìm kiếm được khả năng phù hợp của bản thân với nghề và đưa ra quyết định theo đuổi nó hay không.

1. Giới thiệu về nghề làm thợ cắt rập

Thợ cắt rập là một thuật ngữ ngành nghề chỉ người làm nhiệm vụ cắt rập trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Có thể nói đây là việc làm ở những giai đoạn đầu tiênđể hình thành nên những hình dáng, đường nét cho quần áo. Nếu như bản thiết kế giúp cho người may hình dung sản phẩm của mình tạo ra sẽ như thế nào thì người thợ cắt rập sẽ hiện thực hóa hình dạng thực tế của sản phẩm đó, đi từ hình vẽ mô phỏng chuyển thành một sản phẩm mẫu với chất liệu chủ yếu là giấy.

Nghề làm thợ cắt rập
Cơ hội việc làm thợ cắt rập

Nói như vậy, cơ bản chúng ta đã hiểu được về việc làm này và biết người thợ cắt rập sẽ thực hiện những nhiệm vụ nào rồi đúng không? Tuy nhiên để không mơ hồ về nhiệm vụ cụ thể của người thợ cắt rập thì chúng ta sẽ đi phân tích cụ thể trong nội dung dưới đây nhé.

2. Thợ cắt rập làm những nhiệm vụ gì?

Liên quan đến nghề cắt rập, bạn có thể xác định việc làm ngay tại cách mà chúng ta gọi tên nghề: cắt – rập. Thật dễ để xác định nhiệm vụ của nghề này khi tìm hiểu, tuy nhiên, liệu nhiệm vụ chỉ dừng lại ở đó hay không? Để hiểu rõ ràng bản chất việc làm này, hãy đọc tiếp nội dung bài viết nhé.

Thứ nhất, thợ cắt rập sẽ làm nhiệm vụ rập tay giấy làm mẫu theo những mẫu vẽ đã được đo đạc chuẩn kích thước để lấy giấy được rập đo vải. Đồng thời cùng với việc rập giấy sẽ là nhiệm vụ cắt vải. Hai nhiệm vụ này luôn luôn đi song song cùng với nhau tạo nên một chu trình quan trọng của nghề thợ cắt rập.

Thợ cắt rập làm những nhiệm vụ gì?
Thợ cắt rập làm những nhiệm vụ gì?

Thứ hai, thợ cắt rập tham gia vào quá trình quản lý chất lượng sản phẩm cũng như xây dựng lên những bảng ghi chép đầy đủ mọi kích thước và thông số cho sản phẩm.

Nhiệm vụ thứ ba, người thợ sẽ đảm đương chính công đoạn ra các mẫu rập, đi cùng với đó là phối hợp cùng với các nhà thiết kế để hướng dẫn nhân viên may mẫu có thể làm hoàn thiện mẫu thử đối với các bộ sưu tập được giao.

Thứ tư, thợ cắt rập sẽ đưa ra những đánh giá về chất lượng của sản phẩm và cùng với đó là chỉnh sửa lại mẫu mã theo đúng yêu cầu từ phía nhà thiết kế đưa ra.

3. Yêu cầu dành cho thợ cắt rập để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Để làm tốt việc làm của mình, người thợ cắt rập buộc phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản nhất của nghề. Đó là những yêu cầu gì? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu tiếp nhé.

Yêu cầu đối với thợ cắt rập
Yêu cầu đối với thợ cắt rập

- Sử dụng các công cụ phục vụ cho việc cắt rập bao gồm công cụ rập tay, công cụ cắt và phần mềm Gerber.

- Xây dựng mẫu hàng cho sản phẩm.

- Có khả năng làm việc một cách hoàn toàn độc lập.

- Có kinh nghiệm làm may.

- Ưu tiên các đối tượng đã có kinh nghiệm làm trong nghề cắt rập

Thợ cắt rập làm những nhiệm vụ nào
Thợ cắt rập làm những nhiệm vụ nào

4. Mức lương dành cho vị trí thợ cắt rập

Mặc dù có sử dụng phần mềm nhưng nghề thợ cắt rập đòi hỏi công sức nhiều, sự tỉ mỉ, cẩn thận rất cao. Mọi kích thước phải chuẩn từng li. Thế nên nghề này được đánh giá là khá vất vả. Đền đáp cho sự vất vả đó chính là cơ hội nhận mức lương hấp dẫn, trung bình là 7 triệu đồng, có thể dao động từ 7 đến 12 triệu tùy vào khối lượng nhiệm vụ được giao.

Mức lương dành  cho vị trí thợ cắt rập
Mức lương dành  cho vị trí thợ cắt rập

Như vậy người thợ cắt rập sẽ có mức lương khá hậu hĩnh. Hãy tham gia vào nghề nếu như bạn có sức khỏe và cảm thấy phù hợp với mình nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận về nhiều cơ hội để phát triển bản thân và kiếm được những đồng lương xứng đáng với công sức của mình.


Việc làm Dệt may - Da giày

Ngành Dệt may - Da giày vốn đã phát triển trong thị trường từ rất lâu, là một trong những ngành nghề kinh tế có sự đóng góp tích cực và không hề nhỏ cho một nền kinh tế Việt Nam thịnh vượng. Đồng thời, với sự phát triển ngày càng mở rộng thì sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động bước chân vào nghề cắt rập dễ dàng hơn. Dù có những vất vả nhưng mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng. Hãy ghé thăm timviec365.vn để tìm kiếm cơ hội tốt nhất cho chính mình bạn nhé.

Việc làm Dệt may - Da giày

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype