Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ đan móc len

Công ty TNHH XNK Bobi craft

NHÂN VIÊN MÓC THÚ BÔNG LEN

Công ty TNHH XNK Bobi craft

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

Bạn là một người yêu thích công việc đan móc và đam mê với các công việc tỷ mỷ do chính mình làm ra những món quà yêu thương. Các bạn đã từng nghĩ đến việc kết nối giữa những sở thích tưởng chừng cá nhân đó để tạo ra một khoản thu nhập ổn định hàng tháng? Với Bobicraft điều đó hoàn toàn có thể! Chúng tôi những người mang sứ mệnh của việc quảng bá hình ảnh của những sản phẩm thủ công truyền thống xuất khẩu mong muốn kết nối với những thành viên yêu thích công việc handmade nhưng vẫn đảm bảo thu nhập ổn định hàng tháng. BoBiCraft đăng tuyển vị trí: Nhân viên móc thú bông len

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thợ đan móc len làm những việc gì? Mức lương ra sao? Khả năng phát triển trong việc làm này như thế nào?

Thợ đan móc len
Thợ đan móc len

Giải đáp những thắc mắc đó rõ ràng sẽ giúp bạn bổ sung thêm việc làm thợ đan móc len hiệu quả vào bản kế hoạch phát triển bản thân đấy nhé, nhất là khi việc đan móc lại chính là sở trường của bạn thì nhất định phải đọc ngay bài viết dưới đây để chắc chắn một điều, nó không chỉ là một thú vui tiêu khiển mà còn có thể mang tới cho chúng ta cơ hội mở rộng thêm về tài chính.

1. Khái quát cơ bản về việc làm thợ đan móc len

Việc làm đan móc len đã xuất hiện từ rất lâu đời trong phạm vi toàn thế giới. Tại đất nước Việt Nam, đan móc len đã được gắn cho cái mác nữ công gia chánh từ những năm 1980 và đến nay vẫn giữ nguyên vẹn tiếng thơm đó. Tuy nhiên, có sự thay đổi lớn về tính chất, không chỉ đơn giản tồn tại nhưng một thú vui của con gái mà đan móc len đã trợ thành một nghề. Xã hội phát triển, có quá nhiều thứ hiện đại đã thay thế cho các vật dựng giản đơn có thể tự tay làm, chính vì thế, người ta đôi khi khao khát tìm kiếm và sử dụng những thứ được làm một cách thủ công, những chiếc áo len được sản xuất hàng loạt bằng công nghệ hiện đại hay những chiếc khăn, găng tay, túi xách, mũ,… tất cả đều được làm bằng chất liệu len đấy thế nhưng đều là sản phẩm trải qua các kỹ thuật máy móc để sản xuất hàng loạt khiến cho con người hoài niệm về những sản phẩm được len gia công thủ công tự tay đan móc.

Việc làm thợ đan móc len
Việc làm thợ đan móc len

Từ nguyên nhân đó, nhiều công ty hay xưởng gia công đồ dùng bằng len, các công ty handmade chuyên tạo ra các sản phẩm từ công việc đan móc đã được thành lập. Những người thợ được tuyển vào làm nhiệm vụ đan móc len gia công được gọi là thợ đan móc len. Các sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đem phân phối ra bên ngoài thị trường giống như bao mặt hàng khác để kinh doanh kiếm lợi nhuận.

Như vậy có thể thấy, thợ đan móc len cũng là một nghề trong xã hội, họ có thể tận dụng chính sở thích, sự khéo tay của mình vào trong công việc và việc làm này cũng mang lại cho họ nguồn thu nhập. Vậy thì so với cách làm cho vui, làm để kiếm thu nhập thì việc làm của thợ đan móc len sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ gì, đáp ứng yêu cầu ra sao? Tìm hiểu chi tiết hơn nữa về việc làm này qua những nội dung bên dưới.

2. Mô tả chi tiết việc làm của thợ đan móc len

Bởi vì có nguồn gốc xuất phát từ một thú vui tao nhã hay nói đúng hơn là việc làm nữ công gia chánh có mặt ở hầu hết các giá đình Việt từ rất lâu, nghề đan móc len không có quá nhiều nhiệm vụ cần thực hiện. Những người có tay nghề đan móc len hầu hết đều biết mình cần làm những gì để có thể tạo ra sản phẩm, thậm chí tùy vào khả năng sáng tạo, ý tưởng mà có thể làm ra những sản phẩm đan móc từ len có các hình dạng, họa tiết ngộ nghĩnh, dễ thương theo mọi phong cách khác nhau. Tuy nhiên, khi phát triển lên một tầm cao hơn, khi việc làm này đã trở thành một nghề kiếm sống và được làm tại các cơ sở việc làm thì liệu các việc làm có còn giống như những gì chúng ta vốn quen thuộc hay không? Để biết rõ, trở thành một người thợ đan móc len sẽ làm những đầu việc gì, theo một quy trình ra sao thì bạn hãy theo dõi bản mô tả công việc chi tiết của vị trí việc làm thợ đan móc len sau đây:

Mô tả chi tiết việc làm của thợ đan móc len
Mô tả chi tiết việc làm của thợ đan móc len

Người thợ sẽ nhận về yêu cầu và nguyên liệu để thực hiện công việc gồm mẫu mã, chart, len. Tùy vào hình thức tuyển dụng mà người lao động có thể nhận về nhà làm giống như một việc làm thêm, hoặc có những nơi tuyển dụng lao động đến tại cơ sở để làm việc. Sau khi nhận nguyên liệu và mẫu mã thì nhiệm vụ của người thợ đan móc len sẽ là đáp ứng đúng các yêu cầu của chủ thuê như mẫu của sản phẩm, kích thước, số lượng.

Nếu là nhận hàng về nhà làm thì bạn cần giao hàng đúng thời hạn và đúng số lượng. Trong trường hợp hàng đan móc có lỗi thì người lao động sẽ phải chịu trách nhiệm sửa lại cho sản phẩm hoàn thiện, đặc biệt không được giao hàng thiếu

3. Yêu cầu cơ bản dành cho thợ đan móc len

Yêu cầu cơ bản dành cho thợ đan móc len
Yêu cầu cơ bản dành cho thợ đan móc len

Một vị trí tương đương với nghề tay trái như thợ đan móc len thì những yêu cầu dành cho người thực hiện sẽ rất đơn giản. Dựa vào tính chất, đặc trưng của nghề mà người ta đưa ra những yêu cầu cơ bản cho việc làm này như sau:

- Có kiến thức về việc đan móc sản phẩm

- Có thể sắp xếp thời gian để đảm bảo làm sản phẩm cẩn thận, giao đúng thời hạn và đủ số lượng.

- Sự khéo léo, tỉ mỉ là một yêu cầu vô cùng quan trọng đối với người thợ đan móc len để đảm bảo các yêu cầu về tính thẩm mỹ cho sản phẩm được tạo ra.

- Luôn có thái độ nghiêm túc trong khi nhận việc làm, có tâm huyết đối với từng sản phẩm vì sản phẩm handmade được tạo ra tốn rất nhiều công sức và sự tỉ mỉ, sự tập trung, nếu như làm ẩu đoảng thì yêu cầu về độ bền và sự thẩm mỹ của sản phẩm sẽ không được đáp ứng.

4. Quyền lợi, mức lương của thợ đan móc len

Mang tính chất của một việc làm thêm nên người thợ đan móc len hầu hết được làm tại các cơ sở thủ công quy mô nhỏ lẻ với hình thức tự phát. Do vậy, về các chế độ quyền lợi dường như không có quy định chặt chẽ. Tùy vào từng cơ sở thủ công, các chế độ quyền lợi cho người lao động sẽ được thiết lập dưa trên quy mô hoạt động, tình hình kinh doanh sản phẩm và tính chất việc làm của người thợ. Chẳng hạn như nếu bạn làm tại cơ sở đó theo ngày làm việc thì có thể sẽ được hỗ trợ ăn trưa chẳng hạn. Cũng giống như các việc làm thủ công khác, thợ đan móc len sẽ ăn lương theo số lượng sản phẩm. Mỗi một sản phẩm đan móc được đã có những quy định về giá công cụ thể, tùy vào việc bạn làm được bao nhiêu thì sẽ nhân lên và có thể nhận công theo ngày, theo từng kỳ hạn hoặc có thể theo tháng như bao việc làm khác.

Tìm việc làm đan móc len hiệu quả
Tìm việc làm đan móc len hiệu quả

Như vậy, thợ đan móc len quả thực thích hợp để trở thành một nghề tay trái để bạn tăng thêm thu nhập. Nếu như muốn nhận sản phẩm về nhà làm thì bạn có thẻ truy cập ngay timviec365.vn sẽ có thể tìm kiếm được rất nhiều sự lựa chọn cho vị trí thợ đan móc len đấy nhé.


Tìm việc làm lao động phổ thông

Dân lao động phổ thông cũng sẽ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm tại timviec365.vn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cụ thể hơn về những cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực này nhé.

Việc làm lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype