Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ điêu khắc

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về thợ điêu khắc, những công việc của họ, yêu cầu cần đáp ứng để trở thành một thợ điêu khắc. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, nó chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc đang gặp phải.

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi nghe đến ‘’thợ điêu khắc'' cũng đã mường tượng phần nào về  công việc này.

Thợ điêu khắc và những nét nổi bật trong công việc
Thợ điêu khắc và những nét nổi bật trong công việc

Thợ điêu khắc là những người làm công việc gọt dũa, đục khắc, tạo ra các sản phẩm mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật từ những vật liệu thô sơ.

Nếu là ‘’fan’’ của những kiệt tác nghệ thuật, những tác phẩm phù điêu… bạn ắt hẳn cũng có cái nhìn đúng và sâu sắc về công việc điêu khắc. Tuy nhiên, đối với những người đang muốn tìm hiểu hay không có chuyên ngành về điêu khắc, nghệ thuật thường rất mù mờ về giá trị cũng như công việc này. Cùng làm rõ những vấn đề này với chúng tôi ngay sau đây nhé.

Người thợ điêu khắc đảm nhận nhiều công việc trong quá trình sản xuất, hãy cùng timviec365.vn điểm qua một vài công việc nổi bật và đặc trưng nhất của người thợ điêu khắc ngay nào.

2.1. Công việc chính của người thợ điêu khắc 

Công việc chính của người thợ điêu khắc
Công việc chính của người thợ điêu khắc

Bạn đã đoán đúng rồi đấy! Công việc phổ biến và quan trọng nhất đối với người thợ điêu khắc là tạo ra các sản phẩm điêu khắc từ bản vẽ, sơ đồ đã được thiết kế. 

Đo đạc, điêu khắc, tạo hình, gọt dũa từng chi tiết tác phẩm, đánh bóng và hoàn thiện là các bước cần thực hiện ở công đoạn này.

Tại đây, những ‘’nghệ sĩ’’ của chúng ta sẽ thể hiện toàn bộ tài năng cá nhân cũng như kinh nghiệm và độ thuần thục trong nghề.

Các tác phẩm điêu khắc cần được làm thật tỉ mỉ, công phu, đảm bảo độ chính xác cao. Ngoài ra, những người thợ điêu khắc tài ba sẽ biết cách “thổi hồn’’ vào tác phẩm của mình khiến chúng trở nên sống động và chân thực nhất. Đây cũng là giai đoạn quyết định trình độ của người thợ, tất cả tài năng sẽ được bộc lộ trong quá trình làm việc.

2.2. Công công việc cần thiết khác

Để có một tác phẩm hoàn thiện, người thợ điêu khắc cần thực hiện những công việc không kém phần quan trọng sau:

- Thiết kế bản vẽ, chi tiết tác phẩm điêu khắc của mình (đây có thể là công việc của những nhà điêu khắc chuyên về thiết kế).

- Thực hiện các công đoạn gia công và hoàn thành sản phẩm sao cho tính nghệ thuật được hoàn thiện nhất.

Công công việc cần thiết khác
Công công việc cần thiết khác

Tuỳ thuộc vào vị trí làm việc hiện tại, sẽ có những phân công công việc khác nữa.

- Gặp gỡ, trao đổi thông tin, yêu cầu sản phẩm với khách hàng.

- Ở những hệ thống công ty lớn, mỗi khâu trong lĩnh vực điêu khắc sẽ do những người có chuyên môn cao đảm nhận. Và có thể công việc sẽ được phân công theo từng chi tiết điêu khắc nhất đinh.

- Quảng bá, truyền tải thông điệp và mua bán sản phẩm cũng cần người chuyên môn cao về điêu khắc và nghệ thuật thực hiện.

3. Yêu cầu để trở thành một nhà điêu khắc

Ở nước ta để trở thành một nhà điêu khắc bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

- Đầu tiên bạn cần đảm bảo sức khỏe để hoàn thành công việc. Những yêu cầu cơ bản của một công dân như chấp hành tốt các quy định pháp luật, không vi phạm các tai tệ nạn xã hội…

- Điều quan trọng nhất bạn cần có là khả năng sử dụng các công cụ trong điêu khắc để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật.

- Chăm chỉ, cần cù, chịu khó là những đức tính bắt buộc phải có ở bất kỳ thực điêu khắc nào

- Ngoài ra bạn cần kiên trì rèn luyện, nâng cao tay nghề.

Yêu cầu để trở thành một nhà điêu khắc
Yêu cầu để trở thành một nhà điêu khắc

- Để trở thành một nhà điêu khắc tài ba, khả năng cảm thụ, truyền tải thông điệp, tính nghệ thuật là rất quan trọng trong mỗi người.

- Thành thạo các công cụ hỗ trợ công việc.

- Có kỹ năng mềm tốt, thái độ học hỏi cầu tiến cũng rất được nhà tuyển dụng quan tâm...

Thường sau quá trình ứng tuyển, thợ điêu khắc sẽ được thử việc tại công ty ứng tuyển. Nếu hoàn thành tốt công việc, bạn sẽ được nhận vào làm hính thức.

4. Môi trường làm việc, mức lương, quyền lợi được hưởng

Thợ điêu khắc được làm việc trong môi trường lành mạnh, hầu hết tại các công xưởng điêu khắc, nơi bạn sẽ cùng những đồng nghiệp tốt, cấp trên giỏi giang tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, bạn chắc chắn sẽ được đào tạo thêm tại chính cơ sở mình đang làm việc và có cơ hội tham gia những lớp học để nâng cao kiến thức trình độ điêu khắc.

Mức lương của một thợ điêu khắc thường sẽ được trả dựa trên tay nghề và khối lượng công việc của họ. Tay nghề cao, năng suất lao động tốt bạn sẽ được trả lương cao hơn… Trung bình mức lương cho một thợ điêu khắc giao động từ 7 đến 15 triệu. 

Về các quyền lợi được hưởng sẽ quy định theo hệ thống bạn đang làm việc, chế độ bảo hiểm lao động, chế độ giờ làm, ngày làm, nghỉ… đều được thực hiện theo quy định chung.

5. Cơ sở đào tạo thợ điêu khắc

Thợ điêu khắc được coi là công việc khá “tự do” ở Việt Nam. Có nhiều cơ sở đào tạo chính quy cũng như tự phát rải khắp mọi miền đất nước.

Có thể kể đến các trước đại học, cơ sở đào tạo lơn như Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chính Minh, Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế… Đây đều là những trường đại học uy tín chất lượng, là cái nôi của những nghệ sĩ điêu khắc có tên tuổi người Việt. Nếu bạn đang có mong muốn trở thành một sinh viên ngành kiến trúc, điêu khắc hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn đăng ký một trường học phù hợp với mình.

Cơ sở đào tạo thựo điêu khắc
Cơ sở đào tạo thựo điêu khắc

Bên cạnh đó cũng có nhiều cơ ở đào tạo khác. Tại các xưởng kiến trúc, những hộ tư nhân làm về điêu khắc cũng sẽ nhận học viên muốn theo học ngành điêu khắc. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn, cùng người thân, bạn bè nghiên cứu và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

6. Tìm việc làm thợ điêu khắc 

Ngày có rất nhiều phương pháp tìm việc làm thợ điêu khắc dành cho bạn.

Phổ biến nhất trong thời đại công nghệ số ngày nay là tìm kiếm trên các website tìm việc uy tin. Chúng tôi, timviec365.vn cũng có rất nhièu bài đăng tìm người về lĩnh vực này. Bạn hãy cùng tìm kiếm và đưa ra một quyết định đúng đắn nhé.

Bạn cũng có thể tìm công việc này thông qua nhiều nguồn khác như sự giới thiệu từ anh em, bạn bè, tìm kiếm trực tiếp tại các công ty, xí nghiệp điêu khắc…

Và trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về thợ điêu khắc mà bạn cần nắm được. Sau khi tham khao bài viết, tôi tin rằng bạn đã có thêm những hiểu biết đúng nhất về nghề điêu khắc. Chúc bạn sớm đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân trong cả cuộc sống và công việc.


Kiến trúc sư cảnh quan

Bạn có niềm đam mê với kiến trúc. Bạn đang tìm hiểu về công việc kiếm trúc sư cảnh quản. Tham giảo bài viết au để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Kiến trúc sư cảnh quan

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype