Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ giấy dán tường

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

 

"Có anh thợ giấy dán tường

Tay cầm chiếc kéo, tay cầm keo

Chăm chỉ đứng vững trên giá kệ

Bôi keo dán giấy lên bức tường.

---

Nhìn nghề anh sao mà nhàn rỗi

Nhưng sự thật cực nhọc trăm bề.

Không tính toán từng cen-ti-mét

Tiền đâu ra mà bù lại cho vừa?

---

Xuất phát điểm chỉ là con số một

Sống với nghề chắc chỉ được đôi năm.

Nhưng dẫu thế nghề anh vẫn đẹp

Cho cả công trình phủ kín tinh hoa."

Bên cạnh những nghề thợ truyền thống như thợ hàn, thợ kim khí,... Ngày nay, rất nhiều nghề đã ra đời và phát triển dựa trên nhu cầu của xã hội. Tất nhiên đa phần ở những nghề như thế này, không có một cơ sở giáo dục nào có thể hướng dẫn, cung cấp kiến thức và đào tạo mà đơn giản chỉ dựa trên thực trạng, thực tế công việc để học hỏi và làm việc. Điển hình là việc làm thợ giấy dán tường - một trong những việc làm được nhiều lao động phổ thông quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

1. Việc làm thợ giấy dán tường là gì?

Việc làm thợ giấy dán tường là gì?
Việc làm thợ giấy dán tường là gì?

Được nhiều công trình sử dụng thay thế cho gạch lát ốp hay sơn tường truyền thống, giấy dán tường chỉ xuất hiện vào thời gian gần đây nhưng lại có sức hút và chiếm được thị phần không hề nhỏ. Sự xuất hiện của giấy dán tường đã mang lại cho các công trình cái nhìn đa chiều, sống động, ấn tượng với tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Theo dòng chảy của nhu cầu, nghề giấy dán tường trở thành một trong những nghề được nhiều người chọn lựa, không chỉ là một cái nghề mưu sinh, thợ giấy dán tường thực tế đã giúp cho nhiều cá nhân sở hữu được một cơ ngơi ổn định.

Thợ giấy dán tường là những cá nhân được các công ty xây dựng hay các công ty chuyên sản xuất và thi công giấy dán tường tuyển dụng. Họ có nhiệm vụ chính trong việc nhận địa điểm công trình làm việc, đo đạc diện tích tường cần dán, chuẩn bị giấy dán tường, trực tiếp thi công giấy dán tường hoàn chỉnh cho các công trình. Có thể nói, tương tự như nghề thợ sơn tường, thợ giấy dán tường cũng là những người thợ góp phần xây dựng nên vẻ đẹp hoàn mỹ và thổi hồn vào các công trình những làn gió mới nhất.

2. Mô tả việc làm thợ giấy dán tường

Mô tả việc làm thợ giấy dán tường
Mô tả việc làm thợ giấy dán tường

Việc làm thợ giấy dán tường không chỉ được các lao động trung niên ưa chuộng, mà những bạn trẻ cũng rất quan tâm. Bạn thấy đấy, ở Việt Nam, tỷ lệ lao động chưa học hết cấp 2, cấp 3 vẫn chiếm một tỷ lệ lớn. Thợ giấy dán tường là một trong những cơ hội để họ sở hữu một cái nghề nhằm kiếm thêm thu nhập và xây dựng cuộc sống lâu dài. Cụ thể thợ giấy dán tường là nghề như thế nào? Cùng theo chân timviec365.vn khám phá việc làm thợ giấy dán tường nhé!

2.1. Thợ giấy dán tường làm nhiệm vụ gì?

Thợ giấy dán tường về cơ bản, có trách nhiệm và nhiệm vụ chính là thi công trực tiếp giấy dán tường lên các công trình đã được phân công cụ thể. Thợ giấy dán tường phải đảm bảo được chất lượng sau khi tường được thi công bằng giấy dán tường đảm bảo đúng quy trình, bền, đẹp, không bị lệch hay bong tróc,... Bên cạnh đó, thợ giấy dán tường là người làm việc trực tiếp với các chủ công trình. Do đó, họ còn có nhiệm vụ lắng nghe, giải đáp và hỗ trợ làm việc sao cho đúng với nhu cầu của chủ công trình đang thi công.

Thợ giấy dán tường làm nhiệm vụ gì?
Thợ giấy dán tường làm nhiệm vụ gì?

Những bước làm việc cụ thể của thợ giấy dán tường bao gồm:

- Thứ nhất, chuẩn bị công tác trước khi thực hiện thi công giấy dán tường: Trước khi làm việc, thợ giấy dán tường phải chuẩn bị dụng cụ (dao rọc giấy, keo bột, keo sữa, thang, gạt dán tường, thước đo,..) và xử lý một số vấn đề ở bề mặt tường trước khi tiến hành thi công.

- Thứ hai, đo diện tích tường cần dán và cắt giấy: Để dán giấy, thợ giấy dán tường phải thực hiện công tác đo đạc bằng thước để xác định quy mô, diện tích cần dán cũng như tính toán hợp lý để ứng dụng các mẹo trong quá trình cắt giấy. Sao cho việc thi công diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

- Thứ ba, lăn keo dán tường: Lăn keo dán tường là một trong những nhiệm vụ thoạt nhìn rất dễ, nhưng thực chất lại rất khó. Bởi giấy dán có bền và chất lượng hay không nhờ vào keo dán, thợ giấy dán tường có kiến thức trong việc pha các loại keo dán, đảm bảo tính chất của keo.

- Thứ tư, tiến hành dán giấy: Cuối cùng là đến bước dán giấy lên bề mặt của tường. Công đoạn này chiếm nhiều thời gian và tư duy của người thợ giấy dán tường nhất. Vì việc dán giấy cần căn chỉnh hoa văn trên giấy, các đường đi của giấy,...

2.2. Yêu cầu đối với thợ giấy dán tường

 Yêu cầu đối với thợ giấy dán tường
 Yêu cầu đối với thợ giấy dán tường

Như đã nói ngay từ đầu, thợ giấy dán tường là một việc làm không yêu cầu kinh nghiệm lẫn trình độ chuyên môn. Bởi trên thực tế, không có một trường lớp nào đào tạo về cách dán giấy tường hay nghề dán giấy,... Do đó, các nhà tuyển dụng thường mong muốn tìm được những ứng viên chăm chỉ, ham học hỏi, có sức khỏe và có tư tưởng làm việc lâu dài, ổn định.

Đôi khi, trong lúc làm việc, thợ giấy dán tường phải không ngừng học hỏi, mày mò kinh nghiệm và kiến thức của những người đi trước. Thậm chí, những tân binh mới vào nghề thường xuyên gặp phải khó khăn và thất bại, chẳng hạn như tấm dán khi dán lên bị lệch, cong vênh, mép chưa kín,... Tóm lại, thợ giấy dán tường là một việc làm nhìn có vẻ nhàn ở bề nổi, tuy nhiên để sống được với nghề này, bạn cần là một người tinh tế, có tầm quan sát chi tiết, khéo léo và hơn hết và sự kiên nhẫn. Với những công trình lớn, đôi khi, thợ giấy dán tường phải đứng làm việc trong cả một thời gian dài. Chỉ cần một chút lơ là, những lớp dán có thể hỏng hóc và việc đền bù đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

2.3. Mức lương cho thợ giấy dán tường

Mức lương cho thợ giấy dán tường
Mức lương cho thợ giấy dán tường

Mức lương của thợ giấy dán tường được tính toán khá chuyên biệt. Trung bình, thợ giấy dán tường sẽ được trả một mức lương cố định khoảng 3 triệu đồng/tháng. Sau đó thu nhập bổ sung sẽ được tính toán theo số lượng giấy dán tương đương với diện tích của công trình. Lấy một ví dụ tính toán như sau:

- 6.000đ/m2 cho khoảng 211 - 400m trở lên.

- 8.000đ/m2 cho khoảng 401 - 601m trở lên.

- 10.000đ/m2 cho khoảng 602 - 850m trở lên.

- 11.000đ/m2 cho khoảng 851 - 1.000m trở lên.

- 12.000đ/m2 cho khoảng 1.000m trở lên.

3. Thợ giấy dán tường - Cách ứng tuyển và tìm việc

Thợ giấy dán tường - Cách ứng tuyển và tìm việc
Thợ giấy dán tường - Cách ứng tuyển và tìm việc

Hiện nay, các công trình có thể chủ động tuyển dụng thợ giấy dán tường hoặc những công ty chuyên sản xuất giấy dán tường tuyển dụng thợ thi công giấy dán tường. Do đó, thị trường việc làm thợ giấy dán tường tương đối sôi động, nhộn nhịp và cạnh tranh.

Để tìm việc nhanh chóng và hiệu quả, ứng viên có thể sử dụng internet hoặc tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội,... Bên cạnh đó, sử dụng timviec365.vn cũng mang lại cho bạn những ích lợi đáng mong chờ đấy nhé! Chúc những người thợ giấy dán tường tương lai sớm ổn định cuộc sống!


Tìm việc làm Lao động phổ thông

Ngoài thợ giấy dán tường, hệ thống việc làm Lao động phổ thông còn rất nhiều nhu cầu tuyển dụng ở những việc làm hấp dẫn khác. Để tìm kiếm, ứng viên có thể nhấn vào link sau để tham khảo danh sách việc làm Lao động phổ thông mới nhất nhé!

Tìm việc làm Lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype