Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ kết cườm

Công Ty Cổ Phần Thời Trang DEAM

Thợ kết cườm

Công Ty Cổ Phần Thời Trang DEAM

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 20/03/2020 7 - 10 triệu Chat

- Kết cườm lên áo; - Thời gian: Từ 09h00 – 18h00 - Tháng nghỉ 4 buổi tự chọn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nghề kết cườm vốn là việc làm từ xưa phát triển ở rất nhiều nơi. Mặc dù ngày nay không còn phổ biến nhưng vẫn còn đó những gia đình giữ được nghề và phát triển mở rộng nghề không chỉ phục vụ cho công việc làm ăn kinh doanh mà còn mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những người dân lao động phổ thông khác.

Tìm việc làm thợ kết cườm
Tìm việc làm thợ kết cườm

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nghề này để “sắm sửa” cho bản thân những yếu tố cơ bản cần thiết  và bắt đầu làm nghề hiệu quả thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết này bạn nhé.

1. Tìm hiểu thông tin liên quan đến việc làm kết cườm

Kết cườm là một nghề đã xuất hiện từ lâu đời nay, chủ yếu tồn tại ở những vùng quê nghèo trải khắp cả nước Việt và là nghề hỗ trợ kinh tế, hỗ trợ việc làm cho những người lao động thuần nông, đặc biệt là chị em phụ nữ quanh năm suốt tháng chỉ biết “bán mặt cho đất bán lưng cho giời” với công việc đồng áng nông gia.

Ở hiện tại, nghề kết cườm có phạm vi hoạt động không còn phổ biến ở nhiều nơi, nhưng nếu gia đình nào còn duy trì hoạt động này thì đều rất phát triển. Hội Phụ nữ ở nhiều địa phương đã dựa vào nghề để xây dựng mô hình hoạt động làm ăn kinh tế với chủ trương ban đầu là giúp đỡ chị em phụ nữ khó khăn, không có việc làm có thể tận dụng hiệu quả sức lao động nhằm kiếm thêm thu nhập.

Nhiều lớp dạy nghề kết cườm, đính hạt đã được mở ra để phục vụ cho mục tiêu này. Sau khi học nghề xong thì chị em phụ nữ sẽ được sắp xếp vào các nhóm kết cườm của địa phương, dưới sự hỗ trợ của uỷ ban chính quyền mà hội phụ nữ có thể nhận đơn hàng của khách từ khắp mọi nơi hoặc cũng có thể tự tạo ra sản phẩm để kết nối với các cơ sở kinh doanh sản phẩm thủ công để tạo đơn hàng, từ đó mang thu nhập về cho những người thợ kết cườm trong hội.

Ngoài hình thức này, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm kết cườm tại các hộ gia đình còn lưu giữ nghề này. Đa số các hộ gia đình này đều có kết hợp với hình thức kinh doanh chính sản phẩm mà đội nhóm tạo ra. Do đó họ sẽ thuê số lượng những chị em đang cần kiếm thêm thu nhập đến cơ sở hành nghề kết cườm hoặc cho phép mang sản phẩm về nhà làm.

Thợ kết cườm
Thợ kết cườm

Những sản phẩm được tạo ra từ công việc kết cườm như ví cầm tay, túi xách, móc khoá,… có đủ sắc màu bắt mắt. Theo sự chia sẻ của một chi hội trưởng Hội phụ nữ đến từ Tổ kết cườm của ấp Nàng Rền cho hay:

Những chị em phụ nữ sống ở vùng nông thôn vào thời điểm nông nhàn thì sẽ rơi vào tình trạng thiếu việc làm, thời gian nhàn rỗi có rất nhiều. Để chị em không bị lãng phí quỹ thời gian này thì địa phương đã tính đến việc tạo thêm công ăn việc làm cho mọi người để vừa gia tăng thu nhập cho cá nhân vừa giúp địa phương thêm phần phát triển và có nhiều hoạt động tăng gia sản xuất.

Nhận thấy việc làm kết cườm tại nhà khá dễ học, dễ làm, rất phù hợp với các chị em là lao động phổ thông chính gốc nên đã hỗ trợ xây dựng tổ chức để vận động mọi người cùng tham gia vào nhiệm vụ này. Công việc linh động, thu nhập tính theo sản phẩm được tạo ra nên khá thoải mái, không gò bó về thời gian, làm được bao nhiêu hưởng công bấy nhiêu khá hù hợp với những người nội trợ hay các bà mẹ bỉm sữa.

Như chúng ta khẳng định, nghề kết cườm dễ học dễ làm. Vậy thì những nhiệm vụ chính nào mà thợ kết cườm sẽ phải thực hiện?

2. Thợ kết cườm làm những gì?

Công việc kết cườm chủ yếu là lao động tay chân nhưng thiên hướng thẩm mỹ cao, chính vì thế mà người lao động có thể trong tâm thế vừa làm vừa tận hưởng sự thú vị của công việc. Điều này cho thấy những nhiệm vụ cần thực hiện không quá nhiều. Chủ yếu thợ kết cườm nhận số lượng nguyên liệu là các hạt cườm, nhận bản hướng dẫn kết cườm theo đúng yêu cầu của người thuê để làm. Khi hoàn thành số lượng sản phẩm theo yêu cầu thì người thợ sẽ gửi lại sản phẩm kèm theo nguyên liệu thừa và dụng cụ kết cườm lại cho người chủ để họ nghiệm thu, kiểm tra sản phẩm rồi mới được thanh toán lương.

Thợ kết cườm làm những gì?
Thợ kết cườm làm những gì?

Nói rằng kết cườm là việc làm khá dễ thực hiện thế nhưng thực chất, thợ kết cườm cũng phải đáp ứng được một số yêu cầu để chắc chắn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, đúng yêu cầu từ phía người thuê để nhận về những đồng lương xứng đáng. Tìm hiểu sâu hơn nữa để biết mình cần đáp ứng những gì và lợi ích xứng đáng người thợ kết cườm được nhận nhé.

3. Yêu cầu dành cho người thợ kết cườm là gì?

Thợ kết cườm mặc dù không bị đòi hỏi về kinh nghiệm hay bằng cấp vì đây vốn dĩ là việc làm dành cho lao động phổ thông thế nhưng sự nắm bắt về yêu cầu kỹ thuật cần thiết phải hoàn thiện sau quá trình được hướng dẫn đào tạo. Vì việc làm kết cườm khá dễ nắm bắt nên thời gian đào tạo cũng hết sức nhanh chóng, chỉ trong một buổi chỉ dẫn là đã có thể tiến hành ngay.

Yêu cầu dành cho người thợ kết cườm là gì?
Yêu cầu dành cho người thợ kết cườm là gì?

Các thợ kết cườm cần phải thực hiện đúng theo yêu cầu về mẫu mã của nhà tuyển dụng, giữ gìn vật liệu để đảm bảo không bị hỏng hóc, giữ sản phẩm sau khi hoàn thành mới, đủ số lượng, đáp ứng các chỉ tiêu sản phẩm để trả hàng đầy đủ.

Chỉ từng đó yêu cầu cũng cần người thợ phải hết sức cẩn thận, khéo léo thì mới làm ra được sản phẩm kết cườm tốt nhất.

4. Quyền lợi dành cho những người thợ kết cườm

Quyền lợi của thợ kết hạt cườm
Quyền lợi của thợ kết hạt cườm

Quyền lợi lớn nhất mà người thợ kết cườm được hưởng đó chỉnh là quyền lợi về thời gian và môi trường làm việc. Do tính chất việc làm linh hoạt cho nên người thợ kết cườm khá tự do và thoải mái về thời gian. Mức lương có thể kiếm được dựa hoàn toàn vào số lượng sản phẩm được tạo ra, nếu chăm chỉ, bạn có thể thu về từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng mỗi tháng. Dù con số đó không thực sự nhiều nhưng đổi lại công việc khá nhẹ nhàng và quan trọng hơn cả là đủ cho những chi tiêu hàng ngày của cuộc sống.


Việc làm lao động phổ thông

Hiện nay, rất nhiều mô hình nghề nghiệp được tổ chức để hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động phổ thông. Nếu bạn nằm trong nhóm lao động này, đừng ngại ngần cùng timviec365.vn khám phá về cơ hội việc làm cho chính mình nhé.

Việc làm lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype