Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ lái máy xúc lật

công ty cổ phần vận tải và thương mại xuân trường hai

Nhân viên lái máy xúc đào (máy công trình)

công ty cổ phần vận tải và thương mại xuân trường hai

Quận Hải An, Hải Phòng

Hạn nộp: 15/03/2021 Thỏa thuận Chat

- Trực tiếp lái, sử dụng, vận hành máy xúc/đào phục vụ công tác thi công xây dựng tại công trình. - Bảo quản, bảo dưỡng định kỳ máy theo sự phân công của lãnh đạo Công ty. - Sửa chữa những hỏng hóc nhỏ của máy. - Thực hiện các công việc khác khi có yêu cầu.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Giữa bộn bề cuộc sống, có những công việc dù khó khăn, cực nhọc nhưng người ta vẫn phải làm, nào đâu có ai muốn chọn cho mình những công việc lấm lem, bùn đất ấy thế nhưng có đôi khi chúng ta chẳng tránh được cái quy luật "nghề chọn người". Cũng giống như những người thợ lái máy xúc lật vậy, một công việc khó khăn, lam lũ như vậy nhưng lại là kế mưu sinh của không biết bao nhiêu người.

1. Lái máy xúc lật – nghề của những giọt mồ hôi chan hòa nước mắt

Thợ lái máy xúc lật không phải là nghề mới mẻ của xã hội. kể từ khi ngành xây dựng và cơ khí phát triển thì những chiếc máy xúc lật đã ra đời đem đến cho con người có thêm một kế sinh nhai. Chẳng biết tự bao giờ, con người có thêm lựa chọn ấy nhưng chỉ biết rằng, ngày nay, khi ngành xây dựng đã có được những thành tựu vô cùng to lớn. Hàng triệu triệu công trình trong toàn cả nước được khởi công xây dựng mỗi ngày chính là nguồn cơn để gia tăng thêm nhu cầu tuyển dụng vị trí này.

Thợ lái máy xúc lật
Thợ lái máy xúc lật

Những người thợ lái máy xúc lật làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần có công trình, công trường xây dựng, các công trình giao thông, thậm chí là tại các bãi biển hay những bãi khai thác mỏ, quặng. Bên trong những chiếc máy xúc lật to đồ sộ, hoạt động có vẻ ì ạch và tạo ra những âm thanh "ầm ầm" không mấy vui tai ấy chính là những người công nhân nhỏ bé giữa cuộc đời.

Bạn không phải là một người thợ lái máy xúc lật, hoặc bạn mới có ý định sẽ bước chân vào nghề mà chẳng biết công việc cụ thể ra sao và chỉ hình dung được rằng, đây là một nghề lao động phổ thông vất vả. Sự ì ạch của những chiếc máy xúc phải chăng nói lên rằng, công việc ấy khá nặng nhọc, can trường? Nhưng có một điều chắc chắn rằng, lúc nào trên khuôn mặt họ cũng bám đầy bụi bặm, những bộ quần áo lao động trên mình luôn ướt đẫm bởi mồ hôi và chẳng lúc nào được tinh tươm, phẳng nếp. Cái nghề mệt mỏi nhiều khi khiến những người thợ lái máy xúc lật phải xúc động mà tâm sự cho bất cứ ai đồng cảm trong ánh mát rưng rưng, trên khuôn mắt bắt đầu có nước nhưng cũng chẳng thể biết được đó là mồ hôi hay nước mắt.

Việc làm Thợ lái máy xúc lật
Việc làm Thợ lái máy xúc lật

Dù biết những cơ cực sẽ bủa vây lấy mình, nhưng người lao động vẫn phải dấn thân làm nghề cũng bởi hai chữ mưu sinh. Nhưng hãy để cho bản thân có thể tiếp nhận nghề và hành nghề trong một niềm vui lao động thì nhất định những ai đang có ý định tìm việc làm lái máy xúc lật hãy cố gắng tìm hiểu sâu hơn về nghề, đó như một sự tiếp nhận đến chấp nhận, một sự cố gắng tìm kiếm những khả năng phù hợp và cố gắng chuẩn bị mọi yếu tố để mình cũng trở nên phù hợp với nghề nhiều hơn. Những thông tin tiếp theo sau đây sẽ dành cho bạn để tự tin trở thành một người thợ lái máy xúc lật thành công nhé.

2. Thợ lái máy xúc lật sẽ làm những nhiệm vụ gì?

Như cách gọi tên nghề, chắc chắn công việc chính của họ là lái máy xúc lật mà múc, đào, bới đất đá, công trình. Nhưng liệu những con người bé nhỏ ấy có phải chỉ ngồi trong khoang xe mà làm như vậy hay không hay ở xung quanh đó còn là rất nhiều nhiệm vụ phụ khác được giao phó. Để sáng tỏ điều này, chúng ta hãy khai thác nội dung bên dưới nhé.

Thợ lái máy xúc lật sẽ làm những nhiệm vụ gì?
Thợ lái máy xúc lật sẽ làm những nhiệm vụ gì?

hi mới bắt đầu với nghề này thông thường các anh em thường phải làm phụ xe chạy vặt bơm mỡ bò là chính (mấy ông chủ hay gọi cu li), vì vậy có không ít anh em làm việc chỉ được bao ăn ngoài ra không được trả lương, nếu có thường rất ít chỉ độ tiền cà phê thuốc lá. với mấy anh chịu khó lắm thì mới được lên làm lái chính vì thường tài xế rất ít khi hướng dẫn ( chén cơm manh áo mà). Những tháng ngày không lương ấy cũng là một khoản thời gian đán nhớ đối với các anh lành nghề.

Trước hết chúng ta sẽ khai thác nhiệm vụ chính của họ nhé – lái máy xúc lật. "Phòng làm việc" của công nhân lái máy xúc lật chính là khoang lái của chiếc máy xúc. Họ sẽ phải vận dụng kỹ thuật và sự khéo léo của cả đôi tay lẫn đôi chân để điều khiển sao cho chiếc máy xúc lật có thể thực hiện các hành động theo mục đích như xúc, bới, múc các vật dụng bên dưới.

Công việc của Thợ lái máy xúc lật
Công việc của Thợ lái máy xúc lật

Đối với các công trình nhà cửa, máy xúc lật với sức nặng của nó sẽ được người thợ điều khiển để phá dỡ công trình, sau đó múc đất cát xi măng phế liệu lên khoang xe vận tải để chở đi chỗ khác. Đối với các công trường làm đường xá, đào mỏ thì nhiệm vụ chính của người thợ chính là điều khiển máy xúc để múc, đào xới đất cát ở trên bề mặt phẳng.

Bản chất mặc dù không phải dùng sức trực tiếp để thực hiện các thao tác ấy mà thông qua "bàn tay" thần kỳ của máy xúc lật nhưng đôi tay và bàn chân nhỏ bé của người thợ lái sẽ phải hoạt động liên tục, phải vận dụng các kỹ năng cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Chiếc đầu máy cùng với cần múc liên tục xoay chuyển và làm việc thường xuyên trên các địa hình gồ ghề, gập ghềnh có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân bên trong khoang lái, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm có thể tai nạn nghề nghiệp, lật đổ xe nếu địa hình làm việc quá dốc, mức độ gập ghềnh lớn.

Thợ lái máy xúc lật làm gì?
Thợ lái máy xúc lật làm gì?

Nguy hiểm hơn, đối với môi trường làm việc là ở khu vực miền núi hay các vùng đồng không mông quạnh khác, biết bao rủi ro rình rập có thể ập đến bất cứ khi nào. Có khi những người thợ phải tiến đến khu vực có nguy cơ sụt lún ở vùng thấp trũng đồng bằng; có khi làm việc trên rừng, khai thác đất đá lại phải đối diện với nguy cơ sạt lở. Chưa kể họ chẳng thể biết được bên dưới lòng đất kia có gì để tránh.

Ngoài nhiệm vụ này thì thợ lái máy xúc lật còn làm một số đầu việc khác bao gồm tra dầu bơm mỡ cho xe, kiểm tra xe thường xuyên trước khi sử dụng. Nhìn chung, công việc của thợ lái máy xúc lật khá gian nan và nguy hiểm lúc nào cũng bủa vây. Dù nắng không đến mặt, mưa chẳng đến đầu vì đã yên vị trong khoang lái, ấy thứ nhưng thực ra họ vẫn phải làm việc bên ngoài trời, phải hít hà bầu không khí bụi bặm, nóng nực. Vì thế để hoàn thành nhiệm vụ, những người thợ lái máy xúc lật cần phải đáp ứng những yêu cầu nghề nghiệp nhất định.

3. Yêu cầu dành cho người thợ lái máy xúc lật

Thợ lái máy xúc lật thường là nam giới có một sức khỏe tốt, dẻo dai bền bỉ, có thể chịu được tính chất công việc và môi trường làm việc vất vả. Là một người chăm chỉ, nhiệt tình và đã có kinh nghiệm lái xe xúc lật. Đồng thời, người thợ lái máy xúc lật cũng cần phải có bằng chứng nhận lái máy xúc lật bên cạnh việc biết lái.

Yêu cầu dành cho người thợ lái máy xúc lật
Yêu cầu dành cho người thợ lái máy xúc lật

Công việc khá nặng nhọc, vất vả và nhiều nguy cơ nguy hiểm rình rập thế nên một yêu cầu cũng hết sức cần thiết mà người thợ phải đảm bảo được đó là kinh nghiệm hành nghề, lao động phải thật sự khéo léo trong quá trình làm việc, nắm bắt được địa hình và thực hiện các hành động chuẩn để tránh những rủi ro tai nạn.

4. Quyền lợi, chế độ dành cho thợ lái máy xúc lật

Về lương, thợ lái máy xúc sẽ nhận được mức lương tương xứng với độ vất vả và nguy hiểm mà nghê mang lại, từ khoảng trên dưới 15 triệu đồng. So với các nghề lao động phổ thông khác thì đây là con số vô cùng hấp dẫn. Do công việc bám theo các công trình, công trường cho nên người thợ lái máy xúc sẽ được hỗ trợ ăn ở tại nơi làm việc, được hưởng các khoản trợ cấp và chế độ về bảo hiểm theo quy định.

Quyền lợi, chế độ dành cho thợ lái máy xúc lật
Quyền lợi, chế độ dành cho thợ lái máy xúc lật

Nhìn chung, việc làm thợ lái máy xúc lật khá lý tưởng để người lao động phổ thông có đủ điều kiện về sức khỏe, giới tính, khả năng vượt khó vượt khổ lựa chọn. Để có nhanh một công việc trong tay với mức lương và chế độ tốt thì bạn hãy truy cập ngay timviec365.vn mà khám phá nhé.


Việc làm lao động phổ thông

Cơ hội việc làm lao động phổ thông khá đa dạng, tùy vào khả năng và sở thích của bản thân mà chọn cho mình một cơ hội việc làm phù hợp. Truy cập ngay timviec365.vn để có thể thỏa sức lựa chọn nhé.

Việc làm lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype