Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập quản trị mạng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thực tập sinh quản trị mạng là một vị trí mơ ước của nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực này. Việc làm mang lại cho bạn cơ hội được trải nghiệm các nhiệm vụ thực tế, ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn công việc, gia tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn đang dự định ứng tuyển vào việc làm thực tập sinh quản trị mạng nhé!

1. Cơ hội việc làm thực tập sinh quản trị mạng

Cơ hội việc làm thực tập sinh quản trị mạng
Cơ hội việc làm thực tập sinh quản trị mạng

Hệ thống mạng đôi khi là xương sống của cả một tổ chức. Chính vì thế, hiếm có tổ chức nào can đảm phân công nhiệm vụ quản trị mạng cho những sinh viên mới tập tành bước vào nghề, kinh nghiệm và cả chuyên môn còn yếu kém. Khác với lập trình IT, quản trị mạng ít được các sinh viên công nghệ lựa chọn hơn, phần lớn là do yêu cầu tuyển dụng khắt khe và cơ hội việc làm không dành cho những sinh viên mới ra trường.

Một vị trí thực tập sinh quản trị mạng là điều tuyệt vời mà sinh viên nào cũng mong muốn. Quãng thời gian làm thực tập sinh, bạn sẽ có cơ hội được cọ xát và tiếp cận với môi trường làm việc thực tế. Những kiến thức như cách làm chủ hệ thống, backup hệ thống, xử lý và khoanh vùng sự cố,... dưới sự training tận tình của những anh/chị đi trước. Thực tập sinh quản trị mạng là bước đi nên có để bạn có thể nâng cao kiến thức, tay nghề và cả kỹ năng làm việc.

Mặc dù cơ hội việc làm thực tập sinh quản trị mạng khá ít ỏi ở những doanh nghiệp lớn. Nhưng một số công ty vừa và nhỏ, nhu cầu tuyển dụng quản trị mạng chỉ dừng lại ở những cá nhân có am hiểu về chuyên môn. Thực tập sinh quản trị mạng có thể được phân công những nhiệm vụ cơ bản như bảo dưỡng, cài đặt phần mềm, phát triển mạng, duy trì hoạt động của hệ thống máy tính, bảo mật dữ liệu, chống và loại bỏ virus cho các nhân viên văn phòng,...

2. Thông tin tuyển dụng việc làm thực tập sinh quản trị mạng

Thông tin tuyển dụng việc làm thực tập sinh quản trị mạng
Thông tin tuyển dụng việc làm thực tập sinh quản trị mạng

Tuy bắt đầu ở một vị trí thấp, thu nhập có thể là điều bạn ít được quan tâm. Mặc dù vậy, để có được một công việc lương cao hơn, bạn nên khởi đầu ở một vị trí thấp. Thực tập sinh quản trị mạng đáng là một việc làm được bạn cân nhắc.

2.1. Mô tả việc làm

Như đã nói, quản trị mạng trong các doanh nghiệp rất cần những người am hiểu và có kinh nghiệm. Thực tập sinh quản trị mạng với năng lực chưa có cơ hội chứng minh, các doanh nghiệp chỉ cho phép bạn thực hiện một số nhiệm vụ sau đây:

- Hỗ trợ quản trị hệ thống server công nghệ với các hệ điều hành có sẵn.

- Thực hiện lắp đặt, triển khai các hệ thống mạng 3G/4G, mạng LAN – Internet.

- Trực tiếp triển khai, nghiên cứu các giải pháp, phương án bảo mật dữ liệu cho ứng dụng và hạ tầng kỹ thuật.

- Thường xuyên hoặc định kỳ kiểm tra bảo dưỡng của hệ thống mạng trong công ty.

 Mô tả việc làm
 Mô tả việc làm

- Tiếp nhận và hỗ trợ triển khai các ứng dụng phục vụ cho nền tảng công nghệ có sẵn.

- Quản lý, theo dõi và giám sát hệ thống mail, team site,... và một số ứng dụng đang được phát triển khác.

- Hỗ trợ quản trị hosting, tên miền, hệ thống các website của công ty,....

- Hỗ trợ cài đặt các ứng dụng hệ thống theo yêu cầu.

- Hỗ trợ, hướng dẫn người dùng sử dụng hiệu quả và đúng cách các thiết bị, phần mềm trong công ty.

- Một số nhiệm vụ khác sẽ được chỉ đạo.

2.2. Yêu cầu việc làm

Thông qua tổng hợp một số tin tuyển dụng thực tập sinh quản trị mạng, thông thường các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những yêu cầu đối với ứng viên như sau:

- Là sinh viên năm ba trở lên các chuyên ngành điện, điện tử viễn thông, CNTT, An toàn thông tin,...

Yêu cầu việc làm
Yêu cầu việc làm

- Trình độ tiếng Anh tốt, có thể đọc hiểu tài liệu chuyên ngành.

- Tinh thần ham học hỏi, làm việc nhóm hiệu quả.

- Trách nhiệm đối với những nhiệm vụ đã được phân công.

- Sở hữu một số chứng chỉ (nếu có): CCNA Security, Cisco CCNA,...

- Am hiểu cơ bản những lĩnh vực sau:

+ Wireless LAN, LAN, WAN, MAN, routing, networking,...

+ Am hiểu các dịch vụ Elevator Pitch, SMS, Spam, DNS,... và các hệ điều hành như Linux hay Unix.

+ Am hiểu về kiến thức lập trình cơ bản.

+ Quản trị bảo mật, máy chủ, vận hành tự động online.

+ Mạng xã hội, cloud, ảo hóa,...

2.3. Quyền lợi và mức lương

Quyền lợi và mức lương
Quyền lợi và mức lương

Các thực tập sinh quản trị mạng khi làm việc trong các công ty, sẽ được hướng dẫn và chỉ bảo trực tiếp từ đội ngũ kỹ sư đã có trình độ và kinh nghiệm nhất định. Ngoài ra, ở một số doanh nghiệp, thực tập sinh quản trị mạng cũng được chủ động đề xuất về việc thực hành các công việc tùy theo mảng mà chuyên môn có được.

Trong quãng thời gian làm thực tập sinh quản trị mạng, các bạn có được cơ hội nhận về mức thu nhập dựa theo hiệu suất, năng lực và kết quả làm việc thực tế. Bên cạnh đó, công ty cũng ưu tiên nhận ngay những ứng viên vào làm việc nếu sau khi có bằng cấp và đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của họ.

3. Con đường trở thành thực tập sinh quản trị mạng

Tựu trung, việc làm thực tập sinh quản trị mạng rất thích hợp cho những bạn sinh viên mong muốn được học hỏi và cọ xát ở môi trường thực tế. Việc làm này tuy không mang lại cho bạn thu nhập quá cao, nhưng mang về cho bạn những giá trị còn hữu ích hơn cả vấn đề tiền bạc. Vậy làm thế nào để có được một vị trí thực tập sinh quản trị mạng?

3.1. Các trường đào tạo ngành quản trị mạng

Con đường trở thành thực tập sinh quản trị mạng
Con đường trở thành thực tập sinh quản trị mạng

Thực tập sinh quản trị mạng hay việc làm quản trị mạng nói chung yêu cầu ứng viên theo đuổi những chuyên ngành như Khoa học máy tính, CNTT, Kỹ sư điều khiển tự động, Kỹ sư điện, Kỹ sư máy tính, Kỹ sư hệ thống,...

Do đó, bạn có thể tham khảo những ngành học này ở một số cơ sở giáo dục đào tạo tại nước ta như: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Bưu chính viễn thông, ĐH Thủy lợi, ĐH Bách khoa Đà Nẵng,...

3.2. Tìm việc làm thực tập sinh quản trị mạng ở đâu?

Một vị trí thực tập sinh quản trị mạng có thể không được tuyển dụng quá thường xuyên. Bạn có thể xác định rõ nhà tuyển dụng, doanh nghiệp mà bạn mong muốn được làm việc. Sau đó thường xuyên theo dõi thông tin tuyển dụng của họ trên các kênh. Ngoài ra, ứng viên có thể chủ động cập nhật mới nhất thông tin tuyển dụng thực tập sinh quản trị mạng trên website timviec365.vn, ứng tuyển ngay lập tức chỉ trong một thao tác.

Chúc bạn sớm gặt hái được nhiều thành công ở vị trí việc làm thực tập sinh quản trị mạng!


Tìm việc làm IT phần cứng - mạng

Lĩnh vực IT phần cứng - mạng mang lại cho bạn cơ hội được gia nhập các vị trí làm việc hấp dẫn, lương cao. Bạn phù hợp với vị trí nào? Cùng cập nhật danh sách việc làm IT phần cứng - mạng sau đây nhé.

Tìm việc làm IT phần cứng - mạng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype