Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh ngành luật

Tầng 14 Tòa Nhà Hm Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

Thực tập sinh pháp lý

Tầng 14 Tòa Nhà Hm Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

Quận 3, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

- CÓ ĐỊNH HƯỚNG TRỞ THÀNH LUẬT SƯ; - Là sinh viên NĂM 3, NĂM 4 của Trường Đại học Luật TP.HCM/ Trường Đại học Luật TP.HCM ; - Có Laptop và xe máy; - Nhanh nhẹn, tư duy pháp lý tốt; - Thời gian thực tập thực tập tối thiểu 03 tháng - Trung thực và tận tụy với công việc được giao;

+ Xem thêm

Công ty cổ phần Đất Xanh Nam Bộ

THỰC TẬP SINH PHÁP LÝ

Công ty cổ phần Đất Xanh Nam Bộ

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/08/2021 1 - 3 triệu Chat

- Sinh viên năm 3 ,4 các trường Cao đẳng, Đại học khối chuyên ngành Luật. - Có trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, có tinh thần làm việc nhóm, - Năng động, tự tin, có tác phong và khả năng giao tiếp tốt. - Có laptop cá nhân

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Muốn yêu em mà lắm điều lắm khoản

Anh sợ rằng mình không ghi nhớ nổi

Cứ hơi chút là anh dựa vào đâu?

...

Mẹ dặn anh đừng yêu gái luật

Vì mẹ bảo cầm tay thôi cũng khó

Em sẽ dở điều này khoản kia

Nhưng không sao em à!

Dù em có khô khan và kỹ tính

Có đôi lúc sớm nắng chiều mưa

Thì anh vẫn yêu em mê mệt

Vì trên đời ai hoàn hảo đâu em?

Nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh ngành luật tại các công ty nhà nước, tư nhân, văn phòng luật đang vô cùng nhiều. Để nắm bắt cơ hội việc làm thực tập sinh ngành luật thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về việc làm thực tập sinh ngành luật

Tìm hiểu về việc làm thực tập sinh ngành luật
Tìm hiểu về việc làm thực tập sinh ngành luật

Có thể thấy, hiện nay nhu cầu tuyển dụng việc làm thực tập sinh ngành luật vô cùng nhiều tại các công ty, các văn phòng luật trên cả nước. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên tìm được cho mình một việc làm thực tập tốt.

Có thể hiểu một cách đơn giản việc làm thực tập sinh ngành luật chính là việc các bạn sinh viên mới ra trường hoặc đang còn đi học với chuyên ngành luật đến thực tập, học việc tại các công ty luật, văn phòng luật. Bước đầu các bạn thực tập sinh luật sẽ được tiếp xúc với các giấy tờ, hồ sơ, được soạn các văn bản, hợp đồng,…làm các công việc liên quan đến luật, giấy tờ pháp lý,…mà cấp trên yêu cầu. Cũng có thể tùy thuộc vào văn phòng, công ty xin thực tập chuyên về lĩnh vực nào của luật mà các bạn sẽ phải làm các công việc liên quan đến lĩnh vực đó.

Có khá nhiều người vẫn nghĩ rằng việc làm thực tập sinh ngành luật thì khá đơn giản và không yêu cầu nhiều kỹ năng. Thế nhưng trên thực tế lại cho thấy, việc làm thực tập sinh luật không những yêu cầu cao về chuyên môn mà bản thân thực tập sinh còn phải có các kỹ năng cần thiết trong ngành luật. Để hiểu rõ, cụ thể hơn về từng công việc của việc làm thực tập sinh luật thì bạn hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

2. Mô tả việc làm thực tập sinh ngành luật

Mô tả việc làm thực tập sinh ngành luật
Mô tả việc làm thực tập sinh ngành luật

Đối với việc làm thực tập sinh ngành luật sẽ phải đảm bảo khối lượng công việc như sau:

- Thứ nhất, trả lời các câu hỏi, tư vấn cho khách hàng về pháp luật thông qua điện thoại, email, fanpage,…Hầu hết các văn phòng luật, công ty luật đều có cho mình những trang fanpage riêng, email và live chat riêng để mỗi khi khách hàng có thắc mắc, đặt câu hỏi thì họ sẽ được tư vấn kịp thời. Thông thường đây cũng là nhiệm vụ của mỗi thực tập sinh, các bạn sẽ phải vận dụng kiến thức đã học, tìm hiểu và đọc tài liệu thêm để có thể tư vấn, trả lời câu hỏi của khách hàng một cách chính xác nhất.

- Thứ hai, tiếp xúc với khách hàng đến văn phòng luật, công ty luật. Đây chính là công việc tiếp theo mà thực tập sinh luật cần phải làm. Thực tập sinh luật thì chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng để tư vấn trực tiếp hoặc làm việc trực tiếp với khách hàng. Họ chỉ được đón tiếp, tiếp nhận các thông tin hoặc thu thập thông tin đầu tiên của khách hàng, sau đó chuyển đến luật sư phụ trách mảng đó. Công việc đón tiếp này cũng khá quan trọng, bạn cần phải cho họ thấy sự chuyên nghiệp trong tác phong và tận tâm như thế nào.

- Thứ ba, hỗ trợ luật sư với những công việc chuyên môn hàng ngày. Trong một ngày luật sư cần phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau, thậm chí một luật sư còn phải theo từ 2 – 3 vụ kiện tụng, tranh chấp. Chính vì thế mà thực tập sinh ngành luật có vai trò hỗ trợ họ trong quá trình làm việc, tìm tài liệu, thu thập tài liệu, thông tin, in hồ sơ,…

- Thứ tư, soạn thảo các văn bản pháp luật do cấp trên yêu cầu

- Thứ năm, làm một số công việc khác được cấp trên giao nhiệm vụ

Đó chính là khối lượng công việc của việc làm thực tập sinh ngành luật. Có thể thấy không có quá nhiều đầu việc, thế nhưng mỗi một công việc đều đòi hỏi sự chuyên nghiệp, khéo léo và cẩn thận, đặc biệt lại là vấn đề luật pháp. Vậy có phải ai muốn trở thành thực tập sinh ngành luật đều được hay không? Hãy cùng xem yêu cầu ở việc làm này là gì trong phần sau nhé.

3. Yêu cầu đối với việc làm thực tập sinh ngành luật

Yêu cầu đối với việc làm thực tập sinh ngành luật
Yêu cầu đối với việc làm thực tập sinh ngành luật

Để có thể trở thành thực tập sinh luật trong các công ty luật, văn phòng luật thì bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

- Bạn phải là sinh viên chuyên ngành luật trong các trường đại học trên cả nước (sinh viên năm 3, năm 4, sinh viên mới ra trường). Đây là một việc làm đòi hỏi tính chuyên môn cao, chính vì thế mà yêu cầu này luôn bắt buộc với thực tập sinh luật.

- Bạn cần phải yêu thích luật, có định hướng trở thành luật sư, làm trong lĩnh vực luật trong tương lai. Ngành luật là một ngành khó, chính vì thế mà bạn cần phải đảm bảo rằng mình có đủ đam mê, có định hướng theo đuổi thì mới có thể vượt qua được khó khăn.

- Cần phải hiểu biết về luật, có thể áp dụng lý thuyết vào thực tiễn đời sống. Nhiều người học luật nhưng chưa chắc họ có thể áp dụng vào thực tiễn. Đối với thực tập sinh luật, nếu như không thể áp dụng luật vào đời sống thì các bạn sẽ rất khó để tư vấn, giải đáp cho khách hàng. Thậm chí khó thăng tiến trong tương lai.

- Sử dụng máy tính thành thạo, là việc làm thường xuyên dùng đến máy tính, vì thế mà bạn cần phải sử dụng và đánh máy thành thạo.

- Có khả năng giao tiếp, diễn thuyết tốt

- Cần phải chịu được áp lực cao trong môi trường làm việc. Tuy công việc không quá nhiều, thế nhưng áp lực lại vô cùng cao, bạn không những phải học nhanh mà còn phải thích nghi nhanh.

Đó chính là một vài yêu cầu đối với việc làm thực tập sinh ngành luật. Khi bạn ứng tuyển vào từng công ty khác nhau có thể họ cũng sẽ có những yêu cầu riêng nhất định ở vị trí thực tập đó.

4. Quyền lợi và mức lương của thực tập sinh ngành luật

Cho dù là thực tập sinh hay là nhân viên chính thức ngành luật thì các bạn vẫn có những quyền lợi và mức lương nhất định mà công ty dành cho mình.

- Quyền lợi của thực tập sinh ngành luật:

Quyền lợi của thực tập sinh ngành luật
Quyền lợi của thực tập sinh ngành luật

+ Bạn sẽ được làm việc trong môi trường đúng chuyên môn, có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ luật sư, nhân viên chính thức tại đó.

+ Được làm việc trong môi trường hòa đồng, năng động và mang tính thực tiễn cao sẽ giúp các bạn tiếp thu nhanh hơn.

+ Cọ sát, trực tiếp tham gia vào các vụ việc của khách hàng

+ Bạn có thể được thăng tiến, có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty sau khoảng thời gian thực tập.

+ Bạn cũng sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động của công ty như vui chơi, giải trí, du lịch, đào tạo nâng cao,…

+ Ngoài ra còn được nhận nhiều quyền lợi khác nữa từ công ty

- Về mức lương đối với thực tập sinh ngành luật:

Về mức lương đối với thực tập sinh ngành luật
Về mức lương đối với thực tập sinh ngành luật

Việc làm thực tập sinh ngành luật có mức lương tương đối thấp bởi vì bạn chỉ đang trong quá trình thực tập, học việc nên không thể cao như lương nhân viên chính thức. Mức lương của thực tập sinh sẽ dao động khoảng 2 – 3 triệu đồng/ tháng. Cùng tùy thuộc vào công ty bạn thực tập mà có mức lương, trợ cấp xăng xe văn ăn uống khác nhau. Tuy mức lương hơi thấp nhưng cơ hội việc làm của các bạn sẽ mở rộng hơn nhiều trong tương lai.

5. Bạn có thể tìm việc làm thực tập sinh ngành luật ở đâu?

Bạn có thể tìm việc làm thực tập sinh ngành luật ở đâu?
Bạn có thể tìm việc làm thực tập sinh ngành luật ở đâu?

Ngành luật là một trong những ngành không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó hiện diện ở khắp mọi nơi, từ trong kinh doanh, sản xuất đến cuộc sống hàng ngày. Các công ty luật, văn phòng luật cũng xuất hiện nhiều hơn, nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh ngành luật theo đó mà ngày càng lớn. Để có thể nắm bắt cơ hội việc làm thực tập sinh ngành luật tốt nhất, bạn hãy truy cập vào timviec365.vn để có được các thông tin tuyển dụng chính xác, nhanh chóng.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên đây về việc làm thực tập sinh ngành luật sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn tham khảo.


Việc làm luật, pháp lý

Luật, pháp lý vẫn luôn là ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là trong xã hội hiện đại này. Để có thể tìm cho mình một việc làm luật, pháp lý thì bạn hãy bấm vào link dưới đây để tham khảo nhé. Chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời đó!

Việc làm luật, pháp lý

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype