Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh truyền thông

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Marketing – Truyền thông – Quảng cáo

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

- Nhiệt tình, năng động, ham học hỏi - Nắm vững chuyên môn, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm. - Kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết trình ý tưởng, phương án với khách hàng khi cần thiết - Quản lí nội dung truyền thông Fanpage,Website, youtube - Sử dụng cơ bản word và excel

+ Xem thêm

Dynamic Đại Học Kinh Tế Tp Hồ Chí Minh

Nền Tảng Thương Mại Điện Tử Xinh Tươi Online Tuyển Dụng Thực Tập Sinh Marketing

Dynamic Đại Học Kinh Tế Tp Hồ Chí Minh

Quận 10, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/07/2021 Thỏa thuận Chat

Yêu cầu: - Là sinh viên năm 3, năm 4 tại thành phố Hồ Chí Minh - Ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế. - Nhanh nhẹn, hoạt bát, trách nhiệm và có sự chủ động trong công việc. - Khả năng giao tiếp tốt, nói năng lưu loát, dễ nghe, không nói ngọng.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm Dv Vạn Niên Phát

Nhân viên Content Marketing

Công Ty Tnhh Tm Dv Vạn Niên Phát

Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Cho vị trí content chính: Kinh nghiệm trên 6 tháng. - Cho vị trí thực tập sinh: Sinh viên các trường ĐH/CĐ liên quan marketing hoặc các bạn có định hướng chuyển ngành. - Có thể sử dụng tốt các trang mạng xã hội như facebook, zalo… - Chân thành, tử tế. - Có định hướng tốt trong việc xây dựng ý tưởng.

+ Xem thêm

Công Ty CP Thương Mại & Du Lịch Tầm Nhìn Việt

[HN] Công Ty Cổ Phần Thương Mại Du Lịch Tầm Nhìn Việt Tuyển Dụng Thực Tập Sinh Truyền Thông Marketing

Công Ty CP Thương Mại & Du Lịch Tầm Nhìn Việt

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Ham học hỏi, siêng năng, nhanh nhẹn - Tư duy logic tốt, có trách nhiệm với công việc - Có laptop cá nhân - Có khả năng đọc hiểu và sử dụng Tiếng Anh khá - Có khả năng viết & sáng tạo nội dung tốt - Nhạy bén, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm với công việc - Ham học hỏi, tư duy tích cực, có mong muốn phát triển bản thân trong môi trường trẻ trung, năng động - Thời gian làm việc: Đăng ký đủ 20h/tuần, linh động giữa 2 ca: + Sáng: 8h30 – 12h30 + Chiều: 13h30 – 17h30

+ Xem thêm

Babylons Jsc

TUYỂN THỰC TẬP SINH VỊ TRÍ MAKETING SALE

Babylons Jsc

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/03/2021 Thỏa thuận Chat

- Làm việc ít nhất 4 ngày/tuần - Có mong muốn làm việc lâu dài (vì program manager đang cần tuyển trợ lý ưu tiên các bạn có tinh thần học hỏi chịu vì làm nhiều việc khác nhau.) - Cam kết làm ít nhất 3 tháng sau 2 ngày thử việc. - Siêng năng, biết lắng nghe.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Giải Pháp Và Truyền Thông Halo Media

Thực Tập Truyền Thông - Marketing

Công Ty Tnhh Giải Pháp Và Truyền Thông Halo Media

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

- Học về chuyên ngành Báo chí, Marketing - Truyền thông hoặc các chuyên ngành liên quan; - Có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, có trách nhiệm - Khả năng lên kế hoạch, chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. - Tuổi từ 19 - 24 tuổi. - Có trách nhiệm với công việc được giao

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Nụ Cười Số

Thực Tập Sinh Marketing

Công Ty Tnhh Nụ Cười Số

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 30/12/2020 3 - 5 triệu Chat

- Ưu tiên các ứng viên học chuyên ngành Marketing, Truyền thông-Báo chí - Có tinh thần trách nhiệm cao - Chủ động trong công việc, ham học hỏi, nhanh nhẹn, linh hoạt, cầu tiến. - Kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm tốt - Khả năng tư duy sáng tạo

+ Xem thêm

Trường đào tạo Mỹ thuật Dda phương tiện Arena Multinmedia

Thực tập sinh truyền thông

Trường đào tạo Mỹ thuật Dda phương tiện Arena Multinmedia

Hà Nội

Hạn nộp: 20/08/2020 Thỏa thuận Chat

- Có khả năng viết (sẽ được training thêm), cẩn thận, nhanh nhẹn, cầu tiến (không đòi hỏi kinh nghiệm). - Sáng tạo, có khiếu thẩm mỹ, nắm bắt xu hướng (trend) tốt. - Có kỹ năng lên kế hoạch, phân tích, tổng hợp thông tin và quản lý thời gian tốt. - Có kỹ năng biên tập, sáng tạo thông điệp truyền thông, concept, content Marketing.

+ Xem thêm

Công ty CP DV CSKH Việt Nam

Thực Tập Sinh Truyền Thông

Công ty CP DV CSKH Việt Nam

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2020 1 - 3 triệu Chat

- Năng động, tích cực và ham học hỏi - Có định hướng trong lĩnh vực truyền thông - marketing - Khả năng viết content hoặc các phần mềm hỗ trợ thiết kế là một lợi thế. - Yêu thích công việc marketing, tổ chức các chương trình.

+ Xem thêm

Công ty cổ phần MISA

Thực Tập Sinh Truyền Thông ( Lương 6 triệu / tháng )

Công ty cổ phần MISA

Hà Nội

Hạn nộp: 15/01/2020 5 - 7 triệu Chat

- Sinh viên năm cuối các trường đại học chuyên ngành: Báo chí, Truyền thông - Tiếng Anh giao tiếp - Có kiến thức cơ bản về PR - Ngoại hình ưa nhìn, năng động, tự tin, giao tiếp tốt - Có khả năng viết và biên tập nội dung tin bài tốt - Ưu tiên ứng viên là cán bộ lớp/cán bộ đoàn, có kinh nghiệm tham gia tổ chức hoạt động, sự kiện

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lĩnh vực truyền thông là một lĩnh vực năng động và nó luôn có chỗ để dành cho những người yêu thích nó cho dù đã từng có kinh nghiệm hay chưa. Vậy nên khi một sự kiện được tổ chức, ngoài những thành viên chính thức trong ban tổ chức còn có rất nhiều các thực tập sinh truyền thông. Họ sẽ kết hợp cùng ban tổ chức để tạo nên một sự kiện, chương trình hoàn hảo và thành công. Đó cũng là lý do khiến nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh truyền thông khá nhiều hiện nay. 

1. Nhu cầu tuyển thực tập sinh truyền thông hiện nay 

Nhu cầu tuyển thực tập sinh truyền thông hiện nay
Nhu cầu tuyển thực tập sinh truyền thông hiện nay 

Thực tập sinh truyền thông nôm na là những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông nhưng mang tính chất là học việc kết hợp hỗ trợ cho những nhân viên truyền thống gạo cội. Các thực tập sinh sẽ được giao từng nhiệm vụ cụ thể theo chỉ đạo của người hướng dẫn hoặc lãnh đạo của mình. Thông thường đối tượng tuyển dụng hướng đến là học sinh - sinh viên hoặc những bạn trẻ đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực truyền thông muốn được tích lũy kinh nghiệm cho mình. Với những đối tượng này, mục đích cuối cùng mà các bạn hướng đến đó chính là những gì các bạn học được trong quá trình làm việc. Cho nên mức tiền hỗ trợ thường khá là ít. Chính vì vậy doanh nghiệp và các đơn vị tổ chức luôn tuyển dụng vị trí này. 

Bên cạnh đó không thể phủ nhận rằng đa số các thực tập sinh truyền thông khá là nhanh nhẹn và có nhiều ý tưởng hay ho do chưa va vấp nhiều trong thực tế nên không bị giới hạn bởi điều gì. Chưa kể những công việc nhỏ lẻ nào đó trong một chu trình có thể phân công cho các thực tập sinh để tiết kiệm nguồn lực cho những công việc quan trọng hơn. Không chỉ là các chương trình sự kiện mà thậm chí doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh truyền thông cho các phòng ban phụ trách về mảng truyền thông nội bộ của công ty. Tuy nhiên đa số nhu cầu này sẽ đến từ các tập đoàn lớn hoặc công ty có quy mô về số lượng nhân viên khoảng vài trăm người. Như vậy mới có công việc cho các thực tập sinh truyền thông làm. 

2. Đặc điểm của việc làm thực tập sinh truyền thông 

2.1. Mô tả công việc 

Mô tả công việc thực tập sinh truyền thông
Mô tả công việc thực tập sinh truyền thông

Công việc của thực tập sinh truyền thông không bao hàm một nhiệm vụ lớn nào đó mà thường phụ trách từng các nhiệm vụ con với tính chất tiểu tiết, hỗ trợ. Cụ thể đó là:

Thứ nhất các thực tập sinh truyền thông sẽ tham gia vào việc tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp cũng như quy mô, phạm vi hoạt động của doanh nghiệp đó để có thể có thông tin để viết các bài tin tức về truyền thông nội bộ.

Thứ hai thực tập sinh truyền thông cũng đồng thời tham gia vào việc lên ý tưởng cũng như đóng góp ý kiến cho đội ngũ thiết kế để sản xuất các sản phẩm ấn phẩm truyền thông như: tờ rơi, áp phích, banner, quà tặng, … 

Thứ ba, vào các sự kiện thường niên hay tổng kết, thực tập sinh truyền thông sẽ hộ trợ các nhân viên truyền thông trong công ty để chuẩn bị bằng khen, bằng chứng nhận, quà tặng và lên chương trình một cách cụ thể chi tiết. 

Thứ tư với các doanh nghiệp xây dựng khóa training đầu kỳ tuyển dụng cho nhân viên mới, thực tập sinh truyền thông cũng hỗ trợ công tác chuẩn bị traning bao gồm: điểm danh, chuẩn bị giáo án, chuẩn bị powerpoint, … 

Và sau mỗi công việc như vậy, thực tập sinh truyền thông cũng đồng thời làm nhiệm vụ báo cáo cũng như phân tích ngọn nghẽ các vấn đề trong quá trình làm việc với cấp trên hoặc người hướng dẫn của mình.

2.2. Hình thức làm việc 

Hình thức làm việc thực tập sinh truyền thông
Hình thức làm việc thực tập sinh truyền thông

Hiện nay tuyển dụng thực tập sinh truyền thông có thể áp dụng đối với hầu hết mọi hình thức làm việc như: làm full time theo giờ hành chính, làm part time hay làm việc từ xa (remote). Trong đó việc làm thực tập sinh truyền thông full time sẽ có xu hướng tuyển dụng ở các doanh nghiệp về truyền thông nội bộ. Còn việc làm thực tập sinh truyền thông part time hoặc remote sẽ thường có ở nhu cầu của các đơn vị tổ chức sự kiện, chương trình trong thời gian ngắn. Đương nhiên dựa vào hình thức làm việc này mà công việc cụ thể sẽ khác nhau và tiêu chí để đánh giá hiệu quả công việc cũng khác nhau. Công ty, tổ chức sẽ dựa vào nhu cầu công việc của chính mình để xác định tuyển dụng theo hình thức phù hợp nhất với vị trí truyền thông nội bộ này. 

Cùng với đó, một hình thức thực tập sinh truyền thông khác cũng khá phổ biến đó là đối tượng sinh viên năm cuối đang trong quá trình On the Job Training của mình. Với đối tượng này, mặc dù hình thức làm việc sẽ là full time hoặc part time song thời gian hoạt động chỉ kéo dài từ 1 - 3 tháng tùy thuộc vào yêu cầu của nhà trường đối với việc thực tập. Đương nhiên với hình thức này thì chỉ giới hạn ở một số doanh nghiệp nhất định chứ không áp dụng với sự kiện hay một chương trình ngắn hạn. 

3. Mức lương và quyền lợi của việc làm thực tập sinh truyền thông 

3.1. Mức lương

Mức lương của việc làm thực tập sinh truyền thông
Mức lương của việc làm thực tập sinh truyền thông 

Từ việc phân loại các hình thức làm việc của thực tập sinh truyền thông sẽ có những mức lương tương ứng. Mặc dù vậy nhưng các tin tuyển dụng vị trí này thường để dưới dạng là mức lương thỏa thuận để có thể trả được mức lương xứng đáng nhất cho năng lực của từng người. Song đương nhiên một thực tập sinh truyền thông làm full time cho doanh nghiệp sẽ có mức lương cao nhất trong nhóm này. Theo khảo sát của công cụ tra cứu lương timviec365.vn, mức lương nay rơi vào khoảng từ 4 - 5 triệu đồng. Đối với part time con số sẽ giảm đi một nửa hoặc thậm chí là 1/3 theo quy định cũng như tiềm lực kinh tế của công ty đó. Ngoài ra với các sự kiện, chương trình, thực tập sinh truyền thông không nhận lương mà chỉ nhận trợ cấp với một số tiền nho nhỏ chỉ khoảng 1 - 2 triệu đồng. 

3.2. Đặc quyền 

Mặc dù có thể nói về mức lương của thực tập sinh truyền thông không quá cao do bản chất là học việc nên quyền lợi mà ứng viên nhận lại không phải là về vật chất mà là kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc, thực tập sinh sẽ được đào tạo và chỉ dạy những kỹ năng, kiến thức hay quy trình làm việc chuẩn nhất về truyền thông. Nhờ vậy mà các bạn có thể tích lũy được cho mình những kinh nghiệm và năng lực thực tế để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. Đương nhiên việc training này là hoàn toàn miễn phí, và bạn sẽ có cơ hội được cầm tay chỉ việc từ những người lão làng nhất trong ngành truyền thông của doanh nghiệp đó. Chưa kể môi trường làm việc của vị trí này cũng khá là thoải mái, năng động và sáng tạo. Vậy nên bạn sẽ không có cảm giác bị gò bó và tự do phát triển những năng lực riêng của mình. 

4. Yêu cầu khi tuyển dụng thực tập sinh truyền thông 

Yêu cầu khi tuyển dụng thực tập sinh truyền thông
Yêu cầu khi tuyển dụng thực tập sinh truyền thông 

So với các vị trí nhân viên chính thức thì thực tập sinh truyền thông có tiêu chí tuyển dụng thấp nhất. Điều này cũng là dễ hiểu khi đây là đối tượng đang học việc. Cho nên chỉ cần bạn có yêu thích với lĩnh vực này là đã đảm bảo tiêu chí đầu tiên khi đi tuyển dụng. Tuy nhiên đổi lại, doanh nghiệp sẽ ưu tiên tuyển tụng đối với ứng viên đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học thuộc về chuyên ngành báo chí, truyền thông, quan hệ công chúng hoặc các chuyên ngành có liên quan khác. 

Bên cạnh đó với tính chất công việc phải giao tiếp nhiều cho nên ứng viên cho vị trí này cũng được yêu cầu phải có sự tự tin và kỹ năng giao tiếp tốt. Trong đó bao gồm cả kỹ năng thuyết trình, kỹ năng vấn đáp, ứng xử văn hóa, … Bổ trợ thêm vào đó là một vốn trình độ tiếng Anh khá đủ để giao tiếp đối với các đối tượng nước ngoài hoặc chỉ đơn giản trong việc có thể dịch học thuật về chuyên ngành nhằm mục đích phục vụ cho xây dựng kế hoạch truyền thông.  

Tiếp đó, đối với riêng lĩnh vực truyền thông mà nói ứng viên được yêu cầu phải có nhiều các mối quan hệ bên ngoài xã hội đặc biệt là mối quan hệ với báo chí, người nổi tiếng hay các cơ quan hành chính, luật, ... Những mối quan hệ này sẽ giúp ích bạn trong việc tiếp cận được gần hơn với đối tượng truyền thông, tăng hiệu quả và năng suất của một chiến dịch về marketing, quảng cáo, … Nó cũng là cách để doanh nghiệp đẩy mạnh hơn branding cho thương hiệu của mình. 

Đam mê là một yếu tố rất quan trọng đối với vị trí này
Đam mê là một yếu tố rất quan trọng đối với vị trí này

Và cuối cùng, ứng viên phải là người yêu thích viết lách, có khả năng viết kịch bản, xây dựng kế hoạch hay dàn dựng các chương trình, video, sự kiện. Trong quá trình đó, ứng viên bộc lộ được tính sáng tạo và những ý tưởng hay ho của mình để đóng góp cho việc PR quảng cáo. Kỹ năng viết lách đặc biệt là viết báo, viết content đóng vai trò rất quan trọng trong chu trình của một kế hoạch truyền thông dù là truyền thông nội bộ hay truyền thông bên ngoài. 

5. Các nơi đào tạo tốt cho chuyên môn của thực tập sinh truyền thông

Các bạn có thể thấy ngay trong tiêu chí tuyển dụng dành cho vị trí thực tập sinh truyền thông đã có yêu cầu về nơi đào tạo nghiệp vụ. Vậy những trường nào sẽ có các chuyên ngành mà đã nêu ở trên. Dưới đây sẽ là danh sách tham khảo:

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Đây là chiếc nôi đào tạo nên các nhà báo, phóng viên mà cả các nhà truyền thông xuất sắc với nhiều khoa liên quan như: Báo in, Báo truyền hình, Báo phát thanh, PR - Quảng cáo, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, … Thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong 4 năm, kết thúc chương trình bạn sẽ được cấp bằng cử nhân, và có thể tham gia đào tạo tiếp lên bậc thạc sỹ hoặc học chương trình quốc tế. 

Các nơi đào tạo tốt cho chuyên môn của thực tập sinh truyền thông
Các nơi đào tạo tốt cho chuyên môn của thực tập sinh truyền thông

Đại học thương mại: Ngay gần với Học viện Báo chí sẽ là đại học thương mại, đây cũng là một trường đại học có chất lượng đào tạo nguồn nhân lực truyền thông tốt. Với các khoa mà các bạn có thể tham khảo đó là: khoa marketing, khoa thương mại điện tử. Mặc dù không trực tiếp liên quan như các chuyên ngành của báo chí song chương trình học tại trường này vẫn đáp ứng được nhu cầu học về các kỹ năng cần có cho lĩnh vực truyền thông. 

Ngoài ra thì còn rất nhiều các trường đại học khác cũng đào tạo về ngành truyền thông hoặc các ngành liên quan tương tự như Đại học Thương mại mà các bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Văn hóa, Đại học Thăng Long, … Tất cả các trường đại học này đều có thời gian đào tạo từ 4 - 4 năm rưỡi và cấp bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp. 

6. Kinh nghiệm để tìm việc làm thực tập sinh truyền thông 

Để tìm việc làm thực tập sinh truyền thông, các bạn có rất nhiều cách như:

- Thông qua giới thiệu của thầy cô bạn bè 

- Thông qua các phương tiện truyền thông, đại chúng 

- Thông qua các website chính thức của công ty về truyền thông 

- Thông qua mạng xã hội, internet, …

Kinh nghiệm để tìm việc làm thực tập sinh truyền thông
Kinh nghiệm để tìm việc làm thực tập sinh truyền thông 

Có rất nhiều cách mà bạn có thể tận dụng. Song hãy nên nhớ rằng với lĩnh vực truyền thông mà nói, đừng quên vận dụng các kênh truyền thông về mạng xã hội hay website vì đây cũng đồng thời là phương tiện để tuyển dụng phổ biến của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Vậy nên các bạn nên có sự “dạo quanh” trên các nền tảng mạng xã hội quen thuộc như facebook, instagram, zalo, … 

Hoặc các bạn có một cách khác nhanh hơn đó là thông qua website timviec365.vn. Đây là một website hàng đầu về tuyển dụng trực tuyến với hàng nghìn tin tuyển dụng hấp dẫn nhất. Các bạn có thể bắt đầu ngay bằng việc gõ tìm kiếm việc làm thực tập sinh truyền thông tại giao diện chính của website này. Thao tác nhanh chóng, miễn phí giúp quá trình tìm việc và ứng tuyển của bạn nhanh chóng hơn. Vậy thì còn chần chừ gì mà chưa truy cập ngay website timviec365.vn để nắm bắt những cơ hội thực tập sinh truyền thông hấp dẫn nhất!


Xem thêm các việc làm truyền thông

Ngoài ra với những bạn yêu thích lĩnh vực truyền thông và đã có những kinh nghiệm nhất định ở một vị trí nào đó thuộc ngành nghề này, thì có thể có thêm các cơ hội việc làm khác. Bằng cách truy cập ngay đường dẫn dưới đây, cơ hội nghề nghiệp trở thành nhà truyền thông tài năng sẽ ở trong tầm tay bạn!

Việc làm truyền thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype