Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập tester

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lĩnh vực công nghệ thông tin một vài năm gần đây có sự thay đổi tích cực rất lớn từ đó tạo nên một thị trường việc làm đầy sôi động. Nhắc tới công nghệ thông tin là chúng ta có thể đưa ra được các vị trí việc làm hấp dẫn khác nhau về lập trình viên, kỹ sư kết nối, nhà quản trị mạng,...Tuy nhiên, cạnh đó chúng ta cũng không thể bỏ qua một việc làm đầy nền tảng và tiền năng như thực tập tester. Vậy để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm thực tập tester này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả nhé!

1. Điều cơ bản cần nắm về việc làm thực tập tester hiện nay

1.1. Việc làm thực tập tester là gì?

Điều cơ bản cần nắm về việc làm thực tập tester hiện nay
Việc làm thực tập tester là gì?

Đúng theo với tên gọi “tester” thì việc làm thực tập tester được hiểu là kiểm tra chất lượng của phần mềm cho các phần mềm chạy thử để khảo sát được về kết quả. Tức là thực tập tester sẽ là học tập, làm quen ban đầu với các phần mềm, thực hiện hiện sự so sánh thực tế với lý thuyết được học. 

Hơn nữa vì chính nhu cầu tạo ra một sản phẩm chất lượng vậy nên việc có một đội ngũ chuyên trách như thực tập tester là vô cùng cần thiết tạo ra đưa tới tay người tiêu dùng. Dù biết rằng một sản phẩm vẫn có thể hoạt động khi không trải qua kiểm duyệt nhưng mức độ về sai sót sẽ tăng cao và từ đó quy rằng sản phẩm có lỗi kỹ thuật. Vậy nên, việc làm thực tập tester chính là định hướng đào tạo đội ngũ phục vụ giảm bớt về các sai sót đó. 

Việc làm dành cho thực tập tester là rất nhiều đặc biệt với nền công nghệ hiện đại như hiện nay thì sự yêu cầu về nhân sự chất lượng cao lại có sự thiếu hụt trầm trọng. Đó là cơ hội dành cho bạn vì thực tế các tester tương lai thường làm trái ngành hoặc từ develop lấn sang, khi bạn có được kiến thức chuyên sâu chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được môi trường xứng đáng. 

Tuy nhiên, chính bạn để theo đuổi được việc làm thực tập tester này cũng sẽ cần chuẩn bị rất nhiều. Xác định rõ và cụ thể hơn về hướng đi để nỗ lực phấn đấu cũng như tiến xa hơn. 

1.2. Mô tả về việc làm của thực tập tester

Mô tả về việc làm của thực tập tester
Mô tả về việc làm của thực tập tester

Dù là thực tập sinh chưa chính thức là nhân viên với các nhiệm vụ khắt khe nhưng thực tập tester cũng có các nhiệm vụ cơ bản cần hoàn tất để giúp quá trình thực tập có được kết quả tốt như:

+ Tham gia việc đào tạo với nền tảng kiến thức bài bản theo dự án đang làm tại công ty theo sự chỉ dạy từ người chịu trách nhiệm hướng dẫn cho bạn kết hợp làm việc teamwork hiệu quả. 

+ Chủ động làm quen với công việc để đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng với việc tham gia báo cáo thường xuyên tới quản lý. Nắm bắt được nghiệp vụ của một package là như thế nào. 

+ Học và tham gia tương tác trên các mô hình thực tế để thực hiện đúng về quy trình cũng như kết hợp tốt nhất với các thành viên khác trong dự án công việc. 

+ Chủ động trang bị kiến thức và kỹ năng cho bản thân để có thể xử lý tốt về công việc và hòa mình được vào môi trường làm việc chung của công ty.

+ Tham gia các buổi triển khai, phát triển cũng như đánh giá về các công nghệ mới giúp công việc thực hiện được thúc đẩy tiến độ tốt hơn. 

+ Tiến hành việc kiểm thử cho các dự án để đảm bảo chất lượng. 

+ Thực hiện công tác tìm hiểu về phân tích các yêu cầu để từ đó tạo ra được các test cases. 

+ Kiểm thử về các chức năng dựa theo chính các test cases đã tạo ra.

+ Mô tả về các bug khi có phát sinh xảy ra. 

1.3. KPI công việc của việc làm thực tập tester ra sao? 

KPI công việc của việc làm thực tập tester ra sao?
KPI công việc của việc làm thực tập tester ra sao? 

Đối với KPI của việc làm thực tập tester sẽ có căn cứ theo như công việc của một nhân viên tester chính thức vậy liên quan trực tiếp tới kết quả, thông số cùng các tỷ lệ hỗ trợ như:

+ Qua các số liệu thực hiện thử nghiệm về passed, failed hay inprogress/N/A,...

+ Tính tổng số nỗ lực test cùng hiệu quả test trong sự chênh lệch về thời gian và chi phí.

+ Xác định rõ ràng về tỷ lệ Rejection lỗi tức là tính tỷ lệ khiếm khuyết không hợp lệ, mức độ từ chối, sự trùng lặp hoặc sai. 

+ Mức độ hiệu quả của kiểm tra về số lỗi tìm thấy tại hệ thống cùng tổng số lỗi được tìm thấy tại các giai đoạn. 

+ Tỷ lệ của việc Reopen lỗi có định

+ Xem xét về tỷ lệ phát hiện lỗi ra sao hay như tính về tỉ lệ của việc restart. 

Cạnh đó với việc để áp dụng và tính KPI dành cho một thực tập test nhanh hơn thì chúng ta có thể sử dụng tới phần mềm hỗ trợ. Từ đó sẽ tạo nên một kế hoạch cụ thể và đưa ra những con số chính xác nhất tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. 

2. Việc làm thực tập tester - Yêu cầu đặt ra từ nhà tuyển dụng

Việc làm thực tập tester - Yêu cầu đặt ra từ nhà tuyển dụng
Việc làm thực tập tester - Yêu cầu đặt ra từ nhà tuyển dụng

Nhắc tới yêu cầu dành cho việc làm thực tập tester thì đó là một tin vui dành cho các ứng viên bởi các điều kiện được đặt ra không quá khó khăn. Chắc chắn rằng với bất kỳ sinh viên nào đang theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin đều có thể đáp ứng và tham gia. 

Về trình độ học vấn bạn có thể là sinh viên đã ra trường hoặc sinh viên năm cuối tham gia theo học tại các trường cao đẳng, đại học với nhu cầu tìm việc. Chuyên ngành theo học sẽ là về chuyên ngành phần mềm hay như công nghệ thông tin chung nhất để đáp ứng đầy đủ về chuyên môn đối với việc làm thực tập tester. 

Bên cạnh đó là nền tảng kiến thức của bạn về tester phải đạt mức cơ bản, có sự hiểu biết hoặc phần nào đó về kinh nghiệm thực tế. Từ đó giúp bạn có thể làm quen với việc làm nhanh hơn hoàn tất mọi quá trình test, kiểm thử dễ dàng và nhanh gọn. Hoặc trước đó bạn đã từng tham gia về một khóa học đào tạo về kiến thức tester tại một trung tâm nào đó và hiểu được về công việc. 

Hơn nữa rằng các kỹ năng cũng được nhà tuyển dụng đặt ra là yêu cầu để lựa chọn ứng viên với việc làm thực tập tester. Do đó bạn cũng sẽ cần chuẩn bị thật kỹ càng cho bản thân về kỹ năng học hỏi, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày cũng như thái độ phù hợp khác,...Vì mọi yếu tố sẽ là điểm cộng tốt nhất giúp bạn tiến tới được việc có một buổi phỏng vấn và tăng cao về tỷ lệ trúng tuyển. 

3. Vậy quyền lợi dành cho việc làm thực tập tester hiện nay ra sao?

Thực tế quyền lợi của một thực tập sinh tester cũng sẽ có phần nào đó phục thuộc vào môi trường làm việc ứng tuyển. Vì mỗi một môi trường đôi khi cũng sẽ có thêm về quyền lợi này để hấp dẫn ứng viên và môi trường khác lại không có. Nhưng cụ thể, thực tập tester sẽ vẫn có được quyền lợi cụ thể chung nhất như sau. 

3.1. Mức lương không cao nhưng cũng giúp bạn rất nhiều 

Vậy quyền lợi dành cho việc làm thực tập tester hiện nay ra sao?
Vậy quyền lợi dành cho việc làm thực tập tester hiện nay ra sao?

Thông thường đối với một thực tập sinh thì mức lương nhận được sẽ chỉ là về trợ cấp cơ bản cho công việc giao động khoảng 2 triệu/ tháng với việc đi lại xăng xe, ăn uống. Còn sau khi hoàn thành quá trình thực tập thì mức lương này mới có thể tăng lên. 

Mức trung bình cho việc làm tester mới sẽ từ 5 - 8 triệu/ tháng sau đó với sự phấn đấu và kinh nghiệm tăng lên thì mức lương của bạn có thể tiến tới 15 - 30 triệu/ tháng. Đôi khi mức lương này còn có thể cao hơn nữa cộng thêm chu kỳ lương tháng thứ 13 và điều này sẽ là phục thuộc theo chính khả năng của bạn. 

Ngoài ra nếu với quá trình thực tập bạn tham gia các dự án với kết quả đạt được tốt thì bạn sẽ còn nhận được thêm về chính mức lương mềm. Mức lương này dựa trên chính lợi nhuận công ty đạt được ra sao và cũng như là sự cống hiến của bạn là thế nào.

3.2. Có nhiều chế độ tốt hơn về đặc thù môi trường

Có nhiều chế độ tốt hơn về đặc thù môi trường
Có nhiều chế độ tốt hơn về đặc thù môi trường

Đâu chỉ vì mức lương giúp bạn có được sự ổn định mà cạnh đó với việc làm tester này bạn còn có được rất nhiều chế độ phúc lợi khác có thể nhận được. Điển hình nhất hiện nay là:

+ Làm việc tại một môi trường mới hiện đại của công nghệ mới sự năng động và đưa ra được nhiều sự sáng tạo hơn. 

+ Tham gia vào chính các khóa training kiến thức cũng như bổ trợ thêm về kỹ năng bởi các ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực. Từ đó giúp bạn có được sự cọ sát thực tế tốt hơn với nhiều dự án làm việc đa dạng. 

+ Được tham gia trực tiếp vào các họa động của công ty làm việc về teambuilding, thể thao, sử dụng về nhu yếu phẩm, đánh giá sức khỏe hay như đánh giá năng lực bản thân.

+ Giúp bản thân có được cơ hội chính thức làm việc sau kết thúc quá trình thực tập cũng như tham gia các chế độ theo quy định và pháp luật hướng tới cho lao động. 

....

4. Bật mí kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm thực tập tester

4.1. Nơi đào tạo và điểm điểm hấp dẫn tuyển dụng 

Bật mí kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm thực tập tester
Nơi đào tạo và điểm điểm hấp dẫn tuyển dụng 

Bởi chính nhu cầu lớn của thị trường về nhân lực lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt về thực tập tester vậy nên mà các chương trình đào tạo, địa điểm được đào tạo cũng được mở rộng. Tham gia vào các chương trình đào tạo sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tạo chuẩn hóa về kỹ năng, chuyên môn trước khi được tham gia vào môi trường làm việc cụ thể. 

Gợi ý dành cho bạn về một số môi trường hấp dẫn như: TMA Solution, ANTTECH JSC, Trung Tâm Đào Tạo Tester Hà Nội, Testmaster, ITPLUS ACADEMY, GUKAWA,...Tất cả các trung tâm với đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp, luôn chủ động cập nhật về xu thế về phương pháp tester mới sẽ giúp bạn có được kiến thức kiểm thử chuyên nghiệp nhất. Từ đó giúp bạn có thể làm việc tại các công ty mà không cần có quá nhiều thời gian để học việc và linh hoạt hơn trong việc thực tập của chính mình. 

Cạnh đó cũng là gợi ý về một số môi trường với nhu cầu lớn về tuyển dụng việc làm thực tập tester mà bạn có thể tham khảo như: Công Ty Tnhh Công Nghệ Và Dịch Vụ Ant Việt Nam, Công Ty TNHH OKXE Việt Nam, Acazia Software, DTS Software Vietnam, Công ty TNHH MIYATSU VIỆT NAM, Công ty Truyền hình số Vệ tinh Việt Nam (VSTV), Tập Đoàn SUNHOUSE,...Bất cứ đâu với sự phù hợp theo mong muốn và năng lực của bạn sẽ là địa điểm lý tưởng để là việc. 

4.2. Cách giúp tìm việc làm thực tập tester đơn giản nhất

Cách giúp tìm việc làm thực tập tester đơn giản nhất
Cách giúp tìm việc làm thực tập tester đơn giản nhất

Đâu chỉ ngoài việc tìm hiểu cơ bản về việc làm thực tập tester cùng yêu cầu, quyền lợi được đặt ra là nắm bắt được việc làm. Mà để bắt đầu cho một vị trí việc làm thì cách thức tìm việc mới là điểm mấu chốt nhất cần tìm hiểu. 

Tất nhiên, thời đại công nghệ thì tìm kiếm việc làm cũng thay đổi theo xu hướng công nghệ. Thay vì sử dụng tới cách truyền thống qua việc tiếp nhận thông tin từ những người xung quanh, chủ động “lượn” khắp nơi để tìm được một tấm bảng tuyển dụng hay ngồi rà soát từng tờ báo đăng tin việc làm,...Tất cả đã thay đổi xu hướng tìm việc làm tại website đã thật sự lên ngôi và timviec365.vn sẽ là gợi ý nổi bật đem lại sự uy tín nhất cho bạn. 

Bản thân không mất nhiều thời gian như trước đây, công sức đã cải tiến từ đó giúp bạn có thể lựa chọn được nhiều môi trường làm việc hơn. Đi kèm sẽ là các chế độ phúc lợi tốt, cân đo theo đúng năng lực. Vậy nên, đừng bỏ lỡ bất cứ điều gì vì thao tác với timviec365.vn cũng sẽ rất đơn giản. 

Hy vọng rằng với bài viết tổng hợp hôm nay sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn và tổng quát nhất về việc làm thực tập tester. Cũng như mọi sự gợi ý sẽ giúp bạn có được cơ hội tốt nhất cho tương lai phát triển.


Việc làm IT Phần mềm

Công nghệ thông tin trong thời đại kỷ nguyên 4.0 đang thật sự bùng nổ tiến sâu vào cuộc sống đặc biệt hơn với nhu cầu việc làm chiếm tới 75% trên thị trường và mức lương khởi điểm nhận được lại luôn tốt. Vậy nên lựa chọn việc làm về IT phần mềm sẽ luôn mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn không chỉ là việc làm thực tập tester đơn thuần. 

Việc làm IT Phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype