0 Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tiếp viên hàng không

Công Ty Tnhh Mtv Dvmđ Sân Bay Việt Nam - Chi Nhánh Nội Bài

Nhân viên phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Vietnamairlines

Công Ty Tnhh Mtv Dvmđ Sân Bay Việt Nam - Chi Nhánh Nội Bài

Huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Từ 8.000.000 VNĐ Đến 11.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 22/08/2022 Chat

- Làm các thủ tục hàng không: đón/đưa hành khách từ máy bay vào nhà ga và ngược lại, hướng dẫn khách ra máy bay, xếp chỗ ngồi trên máy bay, tiếp nhận hành lý ký gửi…cho hành khách đi máy bay tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

+ Xem thêm

Tâp đoàn FLC Group

BAMBOO AIRWAYS tuyển dụng Tiếp Viên Hàng Không

Tâp đoàn FLC Group

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/12/2019 Chat

- Ngày hội tuyển dụng tiếp viên hàng không. Chào mừng bạn đến với các điểm cầu Hà Nội và Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cam Ranh để có cơ hội trở thành những Đại sứ bầu trời của Bamboo Airways. - Lịch Tuyển dụng Đoàn tiếp viên ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM: • Hà Nội - Thứ 4 - 20/11/2019 • Hà Nội - Thứ 4 - 04/12/2019 • Hồ Chí Minh - Thứ 4 - 27/11/2019 • Hồ Chí Minh - Thứ 4 - 11/12/2019 • Hồ Chí Minh - Thứ 4 - 25/12/2019 • Cam Ranh - Thứ 4 - 13/11/2019 • Cam Ranh - Thứ 4 - 18/12/2019 - Lịch Tuyển dụng Đoàn tiếp viên CHƯA CÓ KINH NGHIỆM: • Hà Nội - Thứ 7 - 16/11/2019 • Hà Nội - Thứ 7 - 30/11/2019 • Hà Nội - Thứ 7 - 14/12/2019 • Hà Nội - Thứ 7 - 28/12/2019 • Hồ Chí Minh - Chủ nhật - 03/11/2019 • Hồ Chí Minh - Thứ 7 - 23/11/2019 • Hồ Chí Minh - Thứ 7 - 07/12/2019 • Hồ Chí Minh - Thứ 7 - 21/12/2019 • Đà Nẵng - Thứ 7 - 09/11/2019

+ Xem thêm

Chat với nhà tuyển dụng

  Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

  Tải CV từ máy tính của bạn

  Từ xưa đến nay, việc làm tiếp viên hàng không được xem là một công việc đáng mơ ước và nổi tiếng với sự khắt khe khi tuyển dụng. vậy công việc cụ thể của một tiếp viên hàng không phải làm những gì? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về công việc tiếp viên này qua bài viết dưới đây.

  1. Tiếp viên hàng không là gì?

  Khi nhắc đến tiếp viên hàng không người ta có thể tưởng tượng ra ngay một người vô cùng lịch thiệp, duyên dáng, mặc những bộ đồng phục hoặc những tà áo dài thướt tha và phục vụ khách hàng trên mỗi chuyến bay.

  Tiếp viên hàng không là một bộ phận trong phi hành đoàn của một chuyến bay thương mại, những người tiếp viên hàng không này có nhiệm vụ phục vụ hành khách trên chuyến bay, giám sát và theo dõi công tác an toàn khi bay. Bên cạnh đó họ cũng là người phục vụ đồ ăn cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng những dịch vụ cần thiết khác.

  Công việc tiếp viên hàng không là công việc như thế nào?
  Công việc tiếp viên hàng không là công việc như thế nào?

  Không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế đều đánh giá công việc tiếp viên hàng không là một công việc đáng mơ ước, có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với giới trẻ hiện nay mà không một ngành nghề nào dễ dàng có được.

  2. Những nhiệm vụ mà một người tiếp viên hàng không phải làm

  Để có thể nhận được mức lương cao mà ai cũng phải mơ ước thì những người tiếp viên hàng không cũng phải làm không ít việc. Đa số mọi người đều nghĩ rằng tiếp viên hàng không là một công việc dễ dàng và nhàn hạ. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, dưới đây là những công việc mà một người tiếp viên hàng không cần làm:

  - Phụ trách đón tiếp khách hàng di chuyển lên xuống máy bay một cách an toàn nhất

  - Đảm bảo công tác an toàn cho khách hàng trong các chuyến bay thương mại

  - Xử lý tất cả những tình huống phát sinh trên chuyến bay trước khi nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ trung tâm

  - Thực hiện việc sơ cứu trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra như: khách hàng đột nhiên bị ngất, gặp vấn đề về sức khỏe ngay trên chuyến bay

  Nhiệm vụ mà một người tiếp viên hàng không phải làm
  Nhiệm vụ mà một người tiếp viên hàng không phải làm

  - Chăm sóc và hỗ trợ những vị khách hàng đặc biệt như: khuyết tật, phụ nữ có thai và cả trẻ nhỏ

  - Cung cấp các dịch vụ tiện ích mà hàng hàng không có cung cấp trên chuyến bay như: đồ ăn, đồ uống, chăn đắp hoặc có thể là cung cấp những sản phẩm đồ lưu niệm 

  Những công việc này tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng sự thật thì rất nhiên nó sẽ không thể diễn ra một cách trơn tru được. Có những trường hợp gặp những khách hàng khó tình thì người tiếp viên cần phải có kỹ năng xử lý tốt thì mới có thể làm cho hai bên đều hài lòng.

  Chính vì vậy, đây là công việc có rất nhiều áp lực và không phải nữ tiếp viên no cùng có thể theo nghề lâu dài được.

  3. Một số tiêu chuẩn để trở thành một tiếp viên hàng không

  Với nghề tiếp viên hàng không thì không yêu cầu phải có trình độ học vấn cao, tuy nhiên thì những tiêu chí khác để có thể vượt qua vòng tuyển chọn thì lại không phải là một điều dễ dàng.

  3.1. Trình độ học vấn

  Tại Việt Nam, tiêu chí về trình độ học vấn của bạn không cần quá cao, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT thì đã có thể ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không. 

  Trình độ học vấn
  Trình độ học vấn

  Bên cạnh đó. Bạn cũng cần có trình độ ngoại ngữ tốt và đáp ứng được yêu cầu về trình độ của nhà tuyển dụng như: trình độ TOEIC phải đạt 550 hoặc những chứng chỉ khác tương đương như TOEFL paper 550, TOEFL ibt 61, TOEFL cbt 173 hoặc IELTS 5.0

  Ngoài ra, với những ứng viên có thể nói được hai thứ tiếng nước ngoài thì sẽ được ưu tiên hơn. 

  Với hầu hết những hãng hàng không đều cần tuyển dụng những tiếp viên biết ngoại ngữ để có thể phục vụ cho các chuyến bay nước ngoài.

  3.2. Yêu cầu về ngoại hình

  Bên cạnh trình độ học vấn thì tiêu chí về ngoại hình cũng vô cùng quan trọng. Để có thể trở thành một tiếp viên hàng không thì tiêu chí đầu tiên bạn cần đạt được đó là những tiêu chí về ngoại hình như: chiều cao, cân nặng, khuôn mặt ưa nhìn và giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng và trên cơ thể không có sẹo, hình xăm không phù hợp với ngành dịch vụ.

  Yêu cầu về ngoại hình
  Yêu cầu về ngoại hình

  Tất nhiên, tiếp viên nam và tiếp viên nữa sẽ có những tiêu chuẩn về ngoại hình khác nhau:

  - Đối với tiếp viên nam: 

  Chiều cao tối thiểu sẽ ở mức 1m68, tùy yêu cầu của từng hãng hàng không, có hàng hàng không yêu cầu chiều cao tối thiểu là 1m70. 

  Độ tuổi ứng tuyển là từ 18 cho đến 30 tuổi và có cân nặng phù hợp và tỷ lệ cân đối với chiều cao

  - Đối với những tiếp viên nữ:

  Chiều cao tối thiểu của các tiếp viên nữ sẽ là từ 1m58 hoặc 1m60 tùy vào yêu cầu tuyển dụng của hàng hàng không, có độ tuổi từ 18 đến 30 và cân nặng cũng phải phù hợp với chiều cao sở hữu.

  3.3. Có khả năng chịu áp lực tốt

  Nhìn từ ngoài vào thì nghề tiếp viên hàng không có vẻ rất nhàn hạ nhưng thực tế thì họ phải chịu rất nhiều áp lực trong công việc.

  Một ngày mỗi tiếp viên hàng không trung bình sẽ phải thực hiện 4 chuyến bay nội địa, trong môi chuyến bay đó thì sẽ phải phục vụ hàng trăm hành khách và phải đem đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất.

  Có khả năng chịu áp lực tốt
  Có khả năng chịu áp lực tốt

  Bên cạnh đó, là phải đối mặt với các vấn đề như gò bó thời gian vì những chuyên bay liên tục, không có đủ thời gian dành cho gia đình và bản thân. Còn chưa kể đến việc sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi áp suất và thay đổi về múi giờ đối với những chuyến bay ngoại địa.

  Đây là những góc khuất của nghề tiếp viên mà không phải người bên ngoài nào cũng biết, chỉ có những người đã trải qua thì mới có thể hiểu được những áp lực nay.

  3.4. Vượt qua những vòng thi tuyển dụng khó khăn

  Để có thể vượt qua vòng tuyển dụng và được đi huấn luyện thì những ứng viên sẽ phải vượt qua 4 đến 6 bài kiểm tra trước đó, bao gồm: sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình, kiểm tra tổng thể và cuối cùng là kiểm tra y tế.

  Vượt qua những vòng thi tuyển dụng khó khăn
  Vượt qua những vòng thi tuyển dụng khó khăn

  Sở dĩ cần phải vượt qua nhiều vòng phỏng vấn là bởi vì việc dành được một vị trí trong các hãng hàng không là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, do là một công việc rất hot nên được rất nhiều bạn trẻ mong muốn và ứng tuyển vì vậy tỷ lệ chọi cũng tăng cao.

  4. Tuổi nghề của tiếp viên hàng không

  Đối với mỗi hãng hàng không thì sẽ có quy định riêng về độ tuổi nghỉ hưu dành cho các tiếp viên, với công việc này thì độ tuổi có thể làm nghề sẽ thấp hơn những nhân viên ở các bộ phận khác.

  Điều này cũng dễ hiểu, bởi tiếp viên hàng không là bộ mặt của hãng hàng không nên không thể để một người đã có tuổi làm tiếp viên, điều đó không phù hợp với tiêu chí của hãng hàng không.

  Tuổi nghề của tiếp viên hàng không
  Tuổi nghề của tiếp viên hàng không

  Các tiếp viên hàng không sẽ được cho nghỉ trước độ tuổi mà luật Lao động quy định, họ sẽ được phân công công việc khác hoặc có thể gọi là lui về hậu trường. Tuy nhiên, hầu hết những tiếp viên đều xin nghỉ việc sau khoảng 10 đến 15 năm làm việc bởi nhiều yếu tố xung quanh như: gia đình, người thân, sức khỏe và áp lực công việc khiến họ quá căng thẳng.

  Qua đây có thể thấy được công việc tiếp viên hàng không không hề hào nhoáng như vẻ bề ngoài của nó. Mặc dù có cơ hội được đi nhiều nơi và nhận được mức thu nhập cao thì bên cạnh đó cũng có vô vàn những vấn đề cũng như áp lực trong công việc và cuộc sống.

  5. Mức lương của tiếp viên hàng không

  Như đã chia sẻ ở trên thì công việc tiếp viên hàng không là một công việc nhận được mức thu nhập khá lớn.

  Dưới đây là mức lương tham khảo của một số hãng hàng không nổi tiếng trong nước và quốc tế:

  - Jetstar: 18 – 20 triệu đồng

  - Vietnam airline: 18 – 20 triệu đồng

  - T’way air: 1000 USD

  Mức lương của tiếp viên hàng không
  Mức lương của tiếp viên hàng không

  - Korean air/ China air/ Asean air: 1500 USD    

  - Qatar airways/ Emirates airline: 2500 USD

  Bên cạnh đó, nếu bạn làm việc cho các hãng hàng không nhà nước thì khi nghỉ hưu bạn sẽ được nhận lương hưu. Còn nếu bạn làm cho các công ty tư nhân thì bạn sẽ được đóng bảo hiểm xã hội và khi đủ thời hạn bạn sẽ được hưởng lương hưu. 

  Cho dù trong thời gian làm việc mức lương có chênh lệch nhau nhiều nhưng khi hưởng lương hưu thì số tiền sẽ phụ thuộc và thời gian đóng bảo hiểm và số tiền mà bạn đóng bảo hiểm khi còn làm việc.

  Từ những chia sẻ trên, mong rằng các bạn có thể hiểu thêm về việc làm tiếp viên hàng không. Và nếu bạn thực sự đam mê công việc này thì còn chần chừ gì mà không ứng tuyển ngay thôi?


  Nhân viên sân bay Nội Bài

  Bên cạnh việc làm tiếp viên hàng không thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những công việc làm nhân viên sân bay Nội Bài dưới đây.

  Nhân viên sân bay Nội Bài

  Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype

  Đăng nhập Ứng viên để Ứng tuyển và Chat với nhà tuyển dụng

  App CV365

  App CV365

  App UV

  App Timviec365 UV

  App CV365

  Tải ngay

  App UV

  Tải ngay

  Quên mật khẩu?

  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!