Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tổ trưởng tổ cắt

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tổ trưởng tổ cắt làm nhiệm vụ gì là câu hỏi thường được các công nhân may quan tâm vì đó là một cơ hội thăng tiến của những người lao động ngày đêm làm việc bên bàn may và kim với chỉ. Vậy nên tìm hiểu cụ thể hơn những thông tin việc làm tại vị trí này sẽ giúp cho người lao động đưa ra được định hướng hành nghề cũng như kế hoạch tốt nhất để phấn đấu sự nghiệp vươn lên vị trí này và những vị trí cao hơn nữa trong hoạt động ngành may.

1. Bạn biết gì về nhiệm vụ việc làm tổ trưởng tổ cắt?

Tổ trưởng tổ cắt hay cũng là người đứng đầu của một tổ cắt may, chuyên phụ trách quản lý toàn bộ công việc cắt may của nhân công trong tổ và có nhiệm vụ giám sát mọi hoạt động, năng suất của hoạt động cắt may sản phẩm để báo cáo lại cho người quản đốc hoặc người quản lý sản xuất của một cơ sở, công ty may mặc.

Việc làm tổ trưởng tổ cắt
Việc làm tổ trưởng tổ cắt

Tổ trưởng tổ cắt cũng được coi là một trong những vị trí thuộc hàng quản lý có trách nhiệm đôn đốc nhân lực của tổ cắt mà công ty giao phó, do đó, bên cạnh những nhiệm vụ về chuyên môn tay nghề thì người tổ trưởng tổ cắt này cũng phải thực hiện cả nghiệp vụ quản lý.

Vậy những nhiệm vụ việc làm cụ thể của họ là gì? Hãy khám phá ngay những thông tin chi tiết về việc làm này thông qua những nội dung chia sẻ phía bên dưới nhé.

2. Những việc làm trong bảng phân công nhiệm vụ của người tổ trưởng tổ cắt

Đứng ở vị trí tổ trưởng tổ cắt, cũng như bao người quản lý khác, nhiệm vụ cơ bản của bạn chính là quản lý, giám sát. Nói một cách cụ thể hơn dựa vào đặc trưng nghề nghiệp, người tổ trưởng sẽ tiến hành những việc làm cơ bản sau đây:

Thứ nhất, họ sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra nghiêm ngặt các khâu rập, cắt, xem xét sơ đồ cắt và các định mức cắt trong bảng kế hoạch dược đưa ra.Tiếp theo đó, theo dõi quá trình các nhân công trong tổ thực hiện nhiệm vụ và đảm bảo rằng họ đã thực hiện đúng tiêu chuẩn, mục tiêu về chất lượng sản phẩm cắt may.

Tìm hiểu về việc làm tổ trưởng tổ cắt
Tìm hiểu về việc làm tổ trưởng tổ cắt

Thứ hai, tổ trưởng tổ cắt sẽ phân công nhân lực, bố trí họ vào những vị trí phù hợp và quản lý sát sao quá trình thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân có đáp ứng đúng theo sự phân công hay không. Nhắc nhở các trưởng hợp trong tổ chưa hoàn thành nhiệm vụ, đôn đốc những cá nhân làm chậm, làm chưa tốt nhiệm vụ theo sự phân công.

Nhiệm vụ thứ  ba của người tổ trưởng tổ cắt chính là xây dựng chi tiết kế hoạch và các tiến độ sản xuất sao cho phù hợp với thực tế máy móc, vật liệu vật tư, nhân công.

Nhiệm vụ thứ tư, người tổ trưởng đồng thời cũng phối hợp cùng với các kỹ thuật viên để nắm bắt đầy đủ các thông tin kỹ thuật, các tài liệu kỹ thuật có liên quan đến hoạt động nghiệp vụ cắt như sơ đồ cắt, quy trình cắt, quá trình tác nghiệp,…

Tổ trưởng tổ cắt làm gì?
Tổ trưởng tổ cắt làm gì?

Với chức trách của một người phụ trách quản lý tổ cho nên người tổ trưởng tổ cắt sẽ chịu trách nhiệm mọi vấn đề trong tổ cắt, không chỉ chất lượng sản phẩm tạo ra từ quy trình cắt mà còn gồm cả công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy,… Cùng với đó người tổ trưởng cũng đồng thời phải phối hợp cùng với bộ phận KCS để kiểm tra nguồn nguyên liệu, kiểm tra hoạt động cắt nhằm phổ biến những yêu cầu về chất lượng cho mỗi đơn hàng được giao.

3. Yêu cầu đối với việc làm tổ trưởng tổ cắt

Để thuận lợi bước vào vị trí tổ trưởng này, người lao động cần phải đáp ứng điều kiện đầu tiên đó là kinh nghiệm, kinh nghiệm hoạt động trong tổ cắt hoặc kinh nghiệm ở vị trí tương đương, không đòi hỏi quá cao về bằng cấp thế nhưng người tổ trưởng tổ cắt cũng phải tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, ưu tiên những người đã được đào tạo ngành may.

Yêu cầu đối với việc làm tổ trưởng tổ cắt
Yêu cầu đối với việc làm tổ trưởng tổ cắt

Về kỹ năng, năng lực, bạn sẽ khó trở nên ưu tú để trở thành một người tổ trưởng nếu như bạn thiếu đi kỹ năng lập kế hoạch hay khả năng tổ chức nhiệm vụ. Chẳng những vậy, khả năng thu thập và tổng hợp các thông tin; khar năng quản lý, điều phối và hướng dẫn công nhân cũng trở nên cần thiết để giúp bạn làm tốt nhiệm vụ tại vị trí tổ trưởng tổ cắt.

4. Quyền lợi cơ bản dành cho người đảm đương vị trí tổ trưởng tổ cắt

Cũng giống như bất cứ người lao động nào khác, tổ trưởng tổ cắt sẽ được hưởng trọn vẹn những chế độ phúc lợi theo luật dành cho người lao động như chế độ bảo hiểm, chế độ đào tạo nâng cao tay nghề về kỹ thuật cắt.

Quyền lợi của người tổ trưởng tổ cắt
Quyền lợi của người tổ trưởng tổ cắt

Bên cạnh các phúc lợi và chế độ hấp dẫn, mức lương của người tổ trưởng tổ cắt cũng được đánh giá là khá, dao động từ 7 đến 9 triệu đồng và bạn còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập từ chế độ tăng ca cũng như lương thưởng cho năng suất lao động, thưởng các dịp lễ, dịp Tết,…

Nhìn chung được trở thành người tổ trưởng tổ cắt cũng coi như một sự thành công nhất định trong quãng đời sự nghiệp của người công nhân ngành may. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ là kim chỉ nam dẫn lối để người lao động có thể vạch ra những kế hoạch tốt nhất cho mình nhằm chiếm lĩnh thành công vị trí việc làm tổ trưởng tổ cắt.


Tìm việc làm Dệt may - Da giày

Ngành Dệt may - Da giày chủ yếu dành cho lao động phổ thông lập nghiệp. Những tưởng tại đây bạn sẽ không có được cơ hội thăng tiến nhưng không, bạn vẫn sẽ có một lộ trình thăng tiến rõ ràng để có thể phát triển tốt với nghề nghiệp này. Điều đó có thể trở thành hiện thực nếu như bạn biết cách tìm việc hiệu quả. Bí quyết nằm ngay tại timviec365.vn với vô vàn những thông tin tuyển dụng uy tín ở đa dạng các vị trí thuộc ngành Dệt may - Da giày.

Việc làm Dệt may - Da giày

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype