Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trợ giảng online

Sumato Academy

GIÁO VIÊN TRỢ GIẢNG DẠY LẬP TRÌNH STEAM ONLINE (PART-TIME)

Sumato Academy

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Có máy tính cá nhân, micro và camera, đường truyền mạng ổn định - Có thái độ nghiêm túc và tận tâm với công việc - Có thể giảng dạy, truyền đạt kiến thức, trình bày, hướng dẫn một cách rõ ràng mạch lạc, logic. - Thành thạo một số các nền tảng và ngôn ngữ lập trình dành cho học sinh như là Scratch và Python

+ Xem thêm

Đào Tạo Tin Học Key As

Giáo Viên, Trợ giảng dạy Online Thiết kế đồ họa Toàn Quốc (Được Đào Tạo)

Đào Tạo Tin Học Key As

Quận 12, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 27/07/2021 Thỏa thuận Chat

· Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa · Có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm trở lên · Sử dụng thành thạo các phần mềm: Corel, Photoshop, Illustrator, Indesign,… · Yêu thích công việc giảng dạy, chia sẻ truyền đạt kiến thức · Nhiệt tình, có khả năng giao tiếp, truyền đạt và kết nối với học viên · Chu đáo trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao. - Thời gian làm việc: Giáo viên đăng ký theo thời gian rảnh của mình - Địa điểm làm việc: Tùy chọn

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Vitus

Trợ lý trưởng phòng đào tạo

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Vitus

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 15/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Độ tuổi: Dưới 30 tuổi - Tỉ mỉ chi tiết khả năng giao tiếp tốt - Khả năng tổ chức, sắp xếp công việc - Khả năng làm việc độc lập, ý thức tự giác cao, có trách nhiệm - Thành thạo Word, Excel - Có kinh nghiệm làm về Đào tạo là một ưu thế

+ Xem thêm

Anh Ngữ Quốc Tế Wow English

Trung Tâm Tiếng Anh Wow English Tuyển Trợ Giảng - Giảng Viên Online - Offline

Anh Ngữ Quốc Tế Wow English

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

- Có khả năng tiếng Anh tốt, đặc biệt là khả năng nghe nói, giao tiếp, phát âm chuẩn. - Có phương pháp sư phạm hiệu quả. - Có kinh nghiệm trong việc giảng dạy giáo trình hoặc phương pháp liên quan tới ngữ âm và giao tiếp. - Yêu thích công việc dậy học.

+ Xem thêm

Gen Talents

Vị trí Trợ lý đào tạo

Gen Talents

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/01/2021 Thỏa thuận Chat

1 Yêu cầu về chuyên môn - Kinh nghiệm tối thiểu 2 năm tại vị trí tương đương 2 Yêu cầu về đạo đức - Trung thực & Trách nhiệm: Với Ban lãnh đạo, khách hàng và với nội bộ - Có đời sống lành mạnh - Có khát vọng tạo ra thế hệ công dân Việt Nam ưu tú về nhân cách & trí tuệ, và đóng góp cho gia đình Việt Nam hạnh phúc 3. Yêu cầu về giới tính: Nữ, độ tuổi từ 28 - 38 tuổi

+ Xem thêm

Công ty TNHH Mầm Nhỏ

Trợ giảng khóa học online

Công ty TNHH Mầm Nhỏ

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 20/01/2021 5 - 7 triệu Chat

- Sinh viên năm cuối hoặc tốt nghiệp các trường Cao Đẳng, Đại học các chuyên ngành: Tài chính, Xã hội,... - Ưu tiên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy - Sẵn sàng học hỏi kiến thức mới và đón nhận những nhiệm vụ mới đầy thách thức - Sử dụng thành thạo tin học văn phòng - Có tư duy logic, làm việc và sắp xếp công việc khoa học - Cẩn thận, trung thực trong công việc - Có kỹ năng giao tiếp tốt, không nói ngọng, nói lắp; ứng xử khéo léo, lịch thiệp - Có kỹ năng làm việc nhóm, cởi mở, thân thiện, hòa đồng

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Trợ giảng là việc làm đã quá quen thuộc và phổ biến với chúng ta hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết đến việc làm trợ giảng online hay chưa? Đây được xem như một việc làm mà bạn có thể làm việc ngay chính ngôi nhà của mình mà không cần phải di chuyển đi bất cứ đâu cả. Vậy, việc làm trợ giảng online là gì?

Việc làm trợ giảng online
Việc làm trợ giảng online

Việc làm này mang lại những cơ hội gì cho ứng viên? Cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn hiểu việc làm trợ giảng online là gì?

Trợ giảng được biết đến chính là việc làm hỗ trợ cho giảng viên, giáo viên chính để có thể quản lý lớp học cũng như hoàn thành công việc giảng dạy, truyền đạt tri thức một cách tốt nhất. 

Việc làm trợ giảng online cũng mang tính chất như việc làm trợ giảng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của việc làm này chính là thay vì hỗ trợ một cách trực tiếp thì trợ giảng online sẽ hỗ trợ trực tuyến thông qua một kênh nhất định có thể như Skype hay các ứng dụng lớp học online khác. 

Đây được xem là một việc làm có nhiều tiềm năng phát triển cũng như đang dần trở nên phổ biến. Bởi thực tế, việc học online hiện nay đang được áp dụng một cách rộng rãi trên toàn thế giới. Cộng với đó là tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp. Do đó, học online được xem là phương pháp hữu hiệu nhất để có thể học tập đúng chương trình mà vẫn thực hiện đúng quy định phòng chống dịch. 

Khái quát về việc làm này?
Khái quát về việc làm này?

Dựa trên những yếu tố đó, với nhu cầu học online đang có sự gia tăng thì việc làm trợ giảng online có những điều kiện thuận tiện để phát triển và mở ra những cơ hội phát triển mới dành cho các ứng viên. 

Việc làm trợ giảng online cũng được xem như một việc làm thêm, việc làm part-time đầy hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên hay những người có nhiều thời gian rảnh. Và đặc biệt là việc làm trợ giảng online có thể đa dạng các lĩnh vực khác nhau, có thể là các loại ngôn ngữ, các môn học hay các khóa học nâng cao,... Điều này tùy thuộc vào khả năng, trình độ của bạn với lớp học mà bạn định ứng tuyển.

2. Mô tả công việc trợ giảng online

Là một việc làm đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, vậy việc làm trợ giảng online sẽ phải thực hiện những công việc gì?

- Thực hiện việc hỗ trợ giảng viên/giáo viên chính trong quá trình học online

Mô tả công việc
Mô tả công việc

Đây được xem như là công việc chính nhất của trợ giảng online. Trong mỗi buổi học trực tuyến, đôi khi một mình giảng viên sẽ không thể nắm bắt và bao quát được toàn bộ học sinh trong lớp học online đó. Vì thế, nhiệm vụ của trợ giảng online chính là giúp giảng viên chính nắm bắt tình hình lớp học để có thể kiểm soát và quản lý tốt nhất.

- Hỗ trợ giảng bài trực tuyến cho học sinh

Ngoài giảng viên chính thì trợ giảng online cũng là một địa chỉ tin cậy để học sinh có thể đưa ra những câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến bài học. Việc giúp đỡ và hỗ trợ để học sinh hiểu hơn về bài học cũng là nhiệm vụ của trợ giảng online.

- Thực hiện việc giảng dạy các lớp kiến thức cơ bản trực tuyến cho học sinh

Giảng dạy được xem là một phần công việc mà trợ giảng online cần thực hiện. Họ sẽ có thể đứng các lớp cơ bản hỗ trợ cho giảng viên chính trước khi học viên học các kiến thức chuyên sâu hơn.

- Đảm nhận việc biên tập và chuẩn bị tài liệu 

Trợ giảng online sẽ thay giảng viên chính để chuẩn bị các tài liệu liên quan tới buổi học trực tuyến của lớp. Việc gửi tài liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chỉ cần 1 lần bạn có thể gửi được cho tất cả học viên trong lớp. 

Chuẩn bị tài liệu
Chuẩn bị tài liệu

- Chịu trách nhiệm sắp xếp giờ học của lớp

Việc học trực tuyến khá đơn giản vì có thể học bất cứ khi nào. Vì thế, việc sắp xếp lịch giảng dạy cũng như thời gian học trực tuyến của lớp sẽ là công việc mà trợ giảng online cần thực hiện.

- Xây dựng biểu mẫu để đánh giá và phản ánh kết quả học tập

Trợ giảng online sẽ là người có nhiệm vụ tiếp xúc với phụ huynh để có thể trao đổi tình hình học tập của học viên. Vì thế, họ sẽ chịu trách nhiệm xây dựng các biểu mẫu đánh giá kết quả học tập của học viên để học viên và phụ huynh nắm bắt chính xác nhất về tình hình của mình.

Đây là những công việc cơ bản mà trợ giảng online sẽ cần thực hiện. Bên cạnh những công việc này thì trợ giảng online sẽ có thể thực hiện thêm những công việc khác theo yêu cầu của cấp trên cũng như giảng viên chính mà họ hỗ trợ.

3. Yêu cầu việc làm trợ giảng online với ứng viên

Với việc làm trợ giảng online, để có thể ứng tuyển vào vị trí này không khó. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những yêu cầu được sề ra mà bạn cần đáp ứng.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Là người có thời gian phù hợp để thực hiện việc hỗ trợ giảng dạy trực tuyến

Vì là việc làm trợ giảng online nên yêu cầu về bằng cấp không phải là yêu cầu bắt buộc, thay vào đó là thời gian thích hợp nhất. Bạn có thể là sinh viên năm 3, năm 4 hay là sinh viên mới ra trường đều được.

- Có sự hiểu biết và kiến thức chuyên môn vững vàng

Trợ giảng online đa dạng các môn và lĩnh vực khác nhau. Vì thế, nếu như lựa chọn việc làm trợ giảng online của bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cần có kiến thức và sự am hiểu một cách sâu nhất với lĩnh vực đó. Điều này đảm bảo bạn có thể hỗ trợ giảng dạy học viên trong quá trình lớp học trực tuyến diễn ra.

- Có kinh nghiệm giảng dạy hay làm gia sư sẽ là điểm cộng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ được đào tạo nếu như chưa có kinh nghiệm.

- Có máy tính, laptop và kết nối mạng ổn định.

Khả năng giao tiếp
Khả năng giao tiếp

- Có khả năng giao tiếp và trình bày vấn đề tốt.

- Có khả năng về ngoại ngữ là một lợi thế.

- Có kỹ năng quản lý và tổ chức lớp học.

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

- Có tinh thần cầu tiến, sự nhẫn nại và trách nhiệm với công việc.

Về cơ bản thì đây là những yêu cầu mà ứng viên cần thỏa mãn nếu như có ý định ứng tuyển việc làm trợ giảng online. Ngoài ra, sẽ tùy thuộc vào từng địa điểm, trung tâm bất kỳ mà bạn có thể  sẽ có những yêu cầu khác được đưa ra.

4. Quyền lợi từ việc làm trợ giảng online

Những quyền lợi hay chính sách đãi ngộ mà bạn có thể nhận được khi ứng tuyển việc làm trợ giảng online như:

Quyền lợi
Quyền lợi

- Được làm việc trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có cơ hội làm việc với những giảng viên, chuyên gia hàng đầu.

- Được đào tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tăng level của bản thân.

- Môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh với những cơ hội thăng tiến, phát triển hấp dẫn.

- Thưởng vào các ngày lễ, thưởng KPI, sinh nhật, đám hiếu, đám hỷ, các chuyến du lịch, teambuilding,...

- Mức thu nhập cạnh tranh, hấp dẫn. Trung bình, với việc làm trợ giảng online thì bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Điều này tùy thuộc vào số buổi dạy, khả năng của bạn ra sao.

5. Những địa chỉ tuyển dụng việc làm trợ giảng online

Dưới đây sẽ là gợi ý về những công ty, trung tâm có nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ giảng online các bạn có thể tham khảo.

Địa chỉ tuyển dụng
Địa chỉ tuyển dụng

- Topica Edu

- Trung tâm Anh ngữ Hà nội

- Công ty CP Giáo dục Educa Corporation

- Công ty CP ĐT & Giáo dục Pantado

- Trung tâm Anh ngữ Pasal

- Trung tâm phát triển giáo dục Antoree

Số lượng nhiều
Số lượng nhiều

- Công ty TNHH PT Giáo dục Eso

- Homey English Centre

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về việc làm trợ giảng online. Mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về việc làm này cũng như nắm bắt cho mình các cơ hội hấp dẫn với việc làm trợ giảng online nhé!


Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Giáo dục - Đào tạo được xem là lĩnh vực luôn được quan tâm, chú trọng phát triển. Do vạy, việc làm trong lĩnh vực này cũng rất da dạng với những cơ hội rộng mở. Cùng khám phá và tìm hiểu kỹ hơn về việc làm giáo dục - đào tạo ngay sau đây nhé!

Việc làm giáo dục - đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype