Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trưởng phòng biên tập

Cổ Phần Thương Mạilopy

NHÂN VIÊN BIÊN TẬP NỘI DUNG

Cổ Phần Thương Mạilopy

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

Mô tả công việc Biên tập nội dung: MÔ TẢ CÔNG VIỆC: -Tham gia xây dựng và triển khai các kế hoạch phát triển nội dung, hình ảnh cho sản phẩm - Tham gia cùng team xây dựng và quản lý các chiến dịch Marketing, đóng góp các ý tưởng nội dung sáng tạo cho chiến dịch Digital Marketing. - Lên kịch bản, biên tập cho sản phẩm mới - Phối hợp với team biên tập Video Ads - Phụ trách các vấn đề liên quan đến truyền thông, quảng bá thương hiệu, truyền thông nội bộ.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Trưởng phòng biên tập có lẽ là vị trí việc làm mơ ước của biết bao bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội phát triển sự nghiệp tốt cùng các quyền lợi hấp dẫn. Vậy bạn đã hiểu rõ về vị trí việc làm này hay chưa? Nếu chưa thì cùng khám phá ngay trong bài viết của timviec365.vn nhé!

1. Đôi nét về vị trí việc làm trưởng phòng biên tập

Đạt đến vị trí trưởng phòng biên tập trong một công ty hay đài truyền hình có lẽ luôn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực sáng tạo nội dung hiện nay. Vậy thực chất vị trí trưởng phòng biên tập là gì mà lại có sức hút lớn đến thế?

Đôi nét về vị trí việc làm trưởng phòng biên tập
Đôi nét về vị trí việc làm trưởng phòng biên tập

Trưởng phòng biên tập được biết đến là vị trí lãnh đạo trong một công ty hoặc là tổ chức báo chí, truyền hình. Đây là người sẽ đứng đầu và chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ các vấn đề liên quan đến biên tập, sáng tạo nội dung cho bộ phận, phòng ban. Như vậy, trọng trách trên đôi vai của trưởng phòng biên tập là vô cùng lớn, thế còn nhiệm vụ của họ thì sao?

Để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm trưởng phòng biên tập, mời bạn đọc tiếp tục đến với các phần sau của bài viết nhé.

2. Mô tả chi tiết việc làm trưởng phòng biên tập

Đối với vị trí trưởng phòng biên tập thì tùy vào từng công ty, tổ chức mà sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Trưởng phòng biên tập cho công ty thông thường sẽ khác với trưởng phòng biên tập trong các cơ quan báo chí, truyền thông. Tuy nhiên, xét về tính chất chúng của vị trí việc làm này thì họ sẽ đảm nhiệm một số nhiệm vụ cơ bản như sau:

Mô tả chi tiết việc làm trưởng phòng biên tập
Mô tả chi tiết việc làm trưởng phòng biên tập

- Nhiệm vụ chính của trưởng phòng biên tập đó là quản lý các vấn đề liên quan đến mảng biên tập nội dung trong công ty, tổ chức, điều hướng các hoạt động của nhân viên như là:

+ Xây dựng nên quy trình biên tập, mô tả công việc cho các biên tập viên trong bộ phận.

+ Xây dựng các mẫu văn bản, biểu mẫu trong công việc của phòng biên tập như là các phiếu đề xuất đề tài, thông báo phát hành, đề xuất truyền thông, yêu cầu thiết kế, dự trù kinh phí,…

+ Phân công công việc cho các biên tập viên, xây dựng đội ngũ cộng tác viên biên tập, tổ chức đào tạo, hướng dẫn cộng tác viên, nhân viên về nghiệp vụ của biên tập, cách thức nghiên cứu và khai thác chủ đề.

+ Xây dựng các đề tài phù hợp theo từng giai đoạn, dự án thực hiện của phòng biên tập.

- Trưởng phòng biên tập cũng sẽ đảm nhiệm công các liên quan đến biên tập nội dung như là:

+ Khai thác các bản thảo theo cây đề tài, định hướng cho sự phát triển của công ty.

+ Tiến hành đọc, nghiên cứu và thẩm định các bản thảo.

+ Đọc, biên tập, làm việc với các tác giả về việc chỉnh sửa, hoàn thiện các bản thảo, bài viết.

Trưởng phòng biên tập có nhiệm vụ gì
Trưởng phòng biên tập có nhiệm vụ gì?

+ Lên ý tưởng thiết kế cho các trang báo, sách, bìa (đối với các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực sách báo).

+ Làm việc với bộ phận truyền thông, hỗ trợ các hoạt động liên quan như là viết bài content, trực fanpage, gửi đề xuất bản truyền thông,…

- Quản lý về hoạt động xuất bản đối với những ai làm việc cho nhà xuất bản sách, cơ quan báo chí, truyền hình.

- Hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, làm việc với các đối tác về phân phối các bản sách, báo chí đặc biệt.

- Hỗ trợ, thực hiện một số công việc khác có liên quan đến nghiệp vụ biên tập nội dung.

3. Tiêu chí tuyển dụng trưởng phòng biên tập như thế nào?

Để có thể trở thành trưởng phòng biên tập và làm việc tại các công ty, tổ chức thì ứng viên sẽ cần đảm bảo đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Vì thực tế, trưởng phòng đã là vị trí lãnh đạo cả một bộ phận trong công ty, do đó, các yêu cầu đưa ra đối với người làm ở vị trí này cũng sẽ cao, khắt khe hơn rất nhiều.

Tùy vào từng nơi mà sẽ có quy định tuyển dụng vị trí trưởng phòng biên tập riêng, song hầu hết để trúng tuyển vào vị trí này, ứng viên sẽ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

- Tốt nghiệp từ đại học trở lên theo các chuyên ngành về truyền thông, báo chí, xuất bản phát hành hoặc các ngành có liên quan.

Tiêu chí tuyển dụng trưởng phòng biên tập như thế nào
Tiêu chí tuyển dụng trưởng phòng biên tập như thế nào?

- Có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên ở vị trí tương đương, am hiểu về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ biên tập nội dung, có khả năng viết lách, sáng tạo nội dung.

- Thông thạo các kỹ năng văn phòng cơ bản bởi tính chất công việc sẽ gắn liền với chiếc máy tính, các công cụ soạn thảo văn bản trên máy tính.

- Là người có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp tốt, xử lý công việc nhanh nhẹn, trình độ ngoại ngữ cơ bản để có thể quản lý được đội ngũ nhân sự trong bộ phận biên tập cũng như làm việc, gặp gỡ khách hàng.

- Làm trưởng phòng biên tập, chắc chắn bạn sẽ phải là người có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng chịu được áp lực lớn vì khối lượng công việc, tính chất công việc sẽ rất vất vả, đôi khi còn cần phải tăng ca, đi công tác xa.

- Ưu tiên những ứng viên có khả năng tạo dựng các mối quan hệ xã hội tốt cho vị trí trưởng phòng biên tập.

4. Trở thành trưởng phòng biên tập, bạn nhận được những gì?

Làm việc ở vị trí trưởng phòng biên tập, những điều bạn nhận được sẽ vô cùng hậu hĩnh, hấp dẫn. Cụ thể bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

4.1. Mức thu nhập cao

Về thu nhập của trưởng phòng biên tập thì tùy vào từng nơi làm việc cũng như kinh nghiệm, trình độ mỗi người mà sẽ có mức lương thưởng khác nhau.

Mức thu nhập cao
Mức thu nhập cao

Thông thường mức lương khởi điểm dành cho trưởng phòng biên tập hiện nay là khoảng 12 – 15 triệu đồng/tháng, còn những ai đã làm lâu năm thì mức lương cơ bản có thể đạt đến 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn thế.

Ngoài ra, trưởng phòng biên tập còn có nhiều khoản thưởng khác nhau như là hiệu suất công việc, dự án,… Theo đó, tổng thu nhập của trưởng phòng biên tập có thể lên đến 25 – 30 triệu đồng/tháng.

Như vậy, có thể thấy mức thu nhập dành cho trưởng phòng biên tập là vô cùng khủng, là niềm mơ ước, mục tiêu phấn đấu của biết bao người hiện nay.

4.2. Các quyền lợi hấp dẫn

Ngoài thu nhập khủng thì các quyền lợi khác dành cho trưởng phòng biên tập cũng rất tốt. Hầu hết các công ty, tổ chức đều đưa ra chính sách phúc lợi, chế độ đãi ngộ hậu hĩnh dành trưởng phòng biên tập như là:

- Môi trường làm việc trẻ trung, năng động, có cơ hội được làm việc, tiếp xúc với nhiều khách hàng, thậm chí là nhân vật nổi tiếng trong xã hội, mở rộng các mối quan hệ, nâng cao tầm hiểu biết, phát triển kỹ năng, sự nghiệp của bản thân.

- Trưởng phòng biên tập làm việc lâu năm, có năng lực tốt thì còn có cơ hội được thăng tiến lên các vị trí cao hơn nữa trong các tổ chức, doanh nghiệp.

- Thường xuyên được đi công tác trong, ngoài nước, giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành để học hỏi kinh nghiệm.

Các quyền lợi hấp dẫn
Các quyền lợi hấp dẫn

- Được trở thành lãnh đạo cả một tập thể mạnh trong công ty, có tiếng nói, quyền hành trong tổ chức.

- Có cơ hội tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao năng lực của bản thân.

- Được hưởng đầy đủ các quyền lợi cho người lao động bao gồm bảo hiểm, phụ cấp, trợ cấp, các ngày nghỉ, thưởng ngày lễ, Tết, lương tháng 13, tăng lương theo định kỳ, tham gia sự kiện, du lịch,…

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về việc làm trưởng phòng biên tập dành cho ứng viên. Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí này thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tạo cho mình một bộ hồ sơ để ứng tuyển và theo đuổi ước mơ, sự nghiệp của mình thôi nào!


Việc làm báo chí, truyền hình

Báo chí, truyền hình luôn được đánh giá là ngành năng động, sáng tạo và phù hợp với các bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến các vị trí việc làm ngành này thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Việc làm báo chí, truyền hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype