Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trưởng phòng giao dịch ngân hàng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Trường phòng giao dịch tại Ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành các giao dịch được thực hiện tại ngân hàng một cách chỉn chu và theo một hệ thống nhất định. Đây là công việc vị trí lãnh đạo được nhiều người ao ước. Cùng timviec365.vn tìm hiểu sâu hơn về công việc trưởng phòng giao dịch ngân hàng nhé!

1. Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng là gì?

Trưởng phòng giao dịch ngân hàng là vị trí lãnh đạo cấp quản lý thực hiện các nhiệm vụ điều phối và quản lý những công việc trong phòng giao dịch, đồng thời có trách nhiệm đào tạo nhân viên trong phòng giao dịch. Công việc của trường phòng giao dịch ngân hàng là hoàn thành KPI và nâng cao hiệu suất công việc cho đội ngũ nhân viên cũng như dịch vụ giao dịch tại ngân hàng đó.

Tất nhiên đối với những công việc cấp bậc quản lý thì đi kèm là khối lượng công việc rất nhiều ngoài thực hiện các nhiệm vụ cơ bản họ còn phải chịu trách nhiệm với các công tác khác liên quan đến phòng giao dịch từ nhân sự cho đến dịch vụ. Cùng timviec365.vn tìm hiểu chi tiết hơn công việc trưởng phòng giao dịch ngân hàng thông qua bản mô tả công việc bên dưới.

Trưởng phòng giao dịch ngân hàng là gì?
Trưởng phòng giao dịch ngân hàng là gì?

2. Bản mô tả chi tiết công việc trưởng phòng giao dịch Ngân hàng

Vị trí trưởng phòng giao dịch ngân hàng phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng điểm qua những công việc chính mà cấp bậc quản lý này cần phải làm như sau:

Mô tả chi tiết công việc
Mô tả chi tiết công việc

- Tham gia vào việc lập kế hoạch kinh doanh và ngân sách của phòng giao dịch sao cho phù hợp với mục tiêu của cụm chi nhánh theo từng thời kỳ, bản kế hoạch sẽ được thành lập chi tiết và có thể thay đổi theo định hướng phát triển của ngân hàng khi cần thiết.

- Có trách nhiệm thực hiện tham vấn cho Giám đốc chi nhánh về tình hình hoạt động và tiềm năng kinh doanh tại các cụm chi nhánh để đưa ra các giải pháp, chỉ đạo mới phù hợp với từng nơi đảm bảo bám sát và hoàn thành KPI công việc.

- Cùng với giám đốc chi nhánh ngân hàng tiến hành theo dõi và quan sát tình hình của từng cụm đưa ra những phân tích và thống kê về hoạt động bán hàng hiệu quả giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. 

- Xây dựng các chiến lược mới kết hợp tổ chức và mở rộng những dịch vụ chăm sóc khách hàng cá nhân, khách hàng VIP nhằm thu hút thêm nhiều lượng khách hàng tiềm năng cho ngân hàng.

- Chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ các công việc trong phòng giao dịch từ tất cả các nghiệp vụ như tổ chức kế hoạch, triển khai chiến lực, phê duyệt tài liệu cần thiết,... Đứng giải quyết tất cả các vấn đề được trình lên trong phạm vi phòng giao dịch.

- Trong phòng giao dịch sẽ có những hoạt động tín dụng cho khách hàng nếu thuộc phạm vi thẩm quyền của trưởng phòng thì có thể phê duyệt, nếu vượt quá chức năng thì phải trình lên ban lãnh đạo cấp cao.

- Sau khi đã xác định được mục tiêu và định hướng của ngân hàng thì lên kế hoạch cụ thể và triển khai áp những chỉ tiêu công việc cụ thể cho cán bộ nhân viên theo quy định.

- Thực hiện các công tác đánh giá nhân sự theo mức độ hoàn thành công việc, phục vụ cho những công việc khen thưởng, phúc lợi, chế độ cho nhân viên. Có nghĩa vụ tham gia vào quá trình tuyển dụng nhân sự và đưa ra các đề xuất hợp lý về việc bổ nhiệm, luân chuyển nhân viên cũng như áp dụng các khóa đào tạo cho nhân viên mới thuộc thẩm quyền.

- Đối với trường hợp có vấn đề phát sinh xảy ra nếu thuộc thẩm quyền và liên quan đến phòng giao dịch thì tiến hành phê duyệt và làm các công tác hỗ trợ.

Đây chỉ là bản mô tả công việc chung cho vị trí trưởng phòng giao dịch ngân hàng, tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà sẽ có những nhiệm vụ công việc riêng biệt theo mục tiêu và định hướng của ngân hàng. Vị trí trưởng phòng giao dịch là vị trí lãnh đạo cao nên cũng đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu để có thể đảm bảo hiệu quả công việc. Vậy yêu cầu đối với vị trí trưởng phòng giao dịch ngân hàng là gì?

Vị trí trưởng phòng giao dịch ngân hàng có khối lượng công việc lớn
Vị trí trưởng phòng giao dịch ngân hàng có khối lượng công việc lớn

3. Yêu cầu công việc trưởng phòng giao dịch ngân hàng

Đối với vị trí lãnh đạo thì ngoài yêu cầu cao về mặt chuyên môn thì nhà tuyển dụng còn đỏi hòi rất nhiều về kinh nghiệm việc làm và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc mà ứng viên cần phải đáp ứng.

Yêu cầu công việc trưởng phòng giao dịch ngân hàng
Yêu cầu công việc trưởng phòng giao dịch ngân hàng

- Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên tại các trường có chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, kinh tế, quản trị kinh doanh,.. Hiện nay có rất nhiều trường đại học có tiếng đào tạo chuyên sâu về ngành kinh tế như Đại học Kinh tế quốc dân, học viện Ngân hàng, học viện Tài chính,... Sinh viên tại các trường này thường có chất lượng đầu ra đảm bảo về tính chuyên môn.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp những chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ tương đương MBA cũng sẽ nâng cao độ tín nhiệm của bạn với nhà tuyển dụng.

Vị trí quản lý như trưởng phòng giao dịch ngân hàng có yêu cầu cả về trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) vì phải thực hiện nhiều cuộc giao dịch trong nước và quốc tế nên đây là một yếu tố bắt buộc. Trình độ tiếng Anh phải đặt từ bậc C trở lên theo khung tham chiếu châu Âu hoặc các văn bằng/chứng chỉ tương đương. 

- Kinh nghiệm việc làm: đây là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết đối với vị trí trưởng phòng giao dịch ngân hàng, tùy vào từng ngân hàng sẽ yêu cầu ứng viên có dày dặn kinh nghiệm nhưng trung phải có ít nhất 5 năm làm việc trong phòng ban giao dịch hoặc tín dụng của ngân hàng và có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm quản lý hoặc vị trí tương đương thuộc ban lãnh đạo.

Công việc đòi hỏi kinh nghiệm bởi có rất nhiều vấn đề liên quan cần phải xử lý nên cần có nhiều kinh nghiệm để thực hiện công việc khéo léo, cũng như quản lý phải thực hiện nhiều cuộc giao dịch với khách hàng quan trọng nên phải có nhiều kỹ năng.

Công việc yêu cầu nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp
Công việc yêu cầu nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp

- Kỹ năng công việc: yêu cầu đầu tiên đối với vị trí lãnh đạo chính là khả năng quản lý toàn bộ công việc và nhân sự dưới thẩm quyền, biết sắp xếp hệ thống quản lý và các quy trình công việc cần thiết. Phải biết lập kế hoạch cũng như thực hiện triển khai phối hợp hành đồng với phòng ban khác để nâng cao hiệu quả công việc.

Trưởng phòng giao dịch ngân hàng thì điều đương nhiên chính là kỹ năng đàm phán và thuyết phục cực kỳ cần thiết vì là người sẽ thực hiện các cuộc giao dịch với khách hàng.

Phải là người có tầm nhìn cùng với kỹ năng đánh giá hiệu suất công việc, đánh giá nhân sự và khả năng ra quyết định tốt với những công việc thực hiện ở ngân hàng. Trưởng phòng sẽ tham gia vào những khóa đào tạo nhân sự nên khả năng tuyển dụng và đào tạo cũng được yêu cầu để truyền tải thông tin và nâng cao chất lượng nhân sự của ngân hàng.

Đặc biệt chính là kỹ năng xử lý tình huống cực kỳ quan trọng để giải quyết các vấn đề xảy ra một cách tinh tế, khéo léo không gây tổn thất cho ngân hàng. 

- Phẩm chất nghề nghiệp: đã là một trưởng phòng giao dịch ngân hàng thì phải có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, luôn luôn tuân thủ những quy định mà ngân hàng đề ra, chịu được áp lực công việc lớn, điềm tĩnh, chính trực, nhiệt huyết, tự tin, sáng tạo, đáng tin cậy và dễ dàng thích nghi hòa đồng trong môi trường làm việc.

4. Quyền lợi công việc trưởng phòng giao dịch ngân hàng

Bên cạnh khối lượng công việc lớn cũng như yêu cầu cao về trình độ chuyên môn thì trưởng phòng giao dịch ngân hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi đáng kể như là: 

- Nâng cao trình độ bản thân thông qua những khóa đào tạo nghiệp vụ thường niên tại Ngân hàng.

- Toàn bộ quyền lợi cơ bản đối với người lao động đều được hưởng như các chế độ đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật.

- Nhận được nhiều phúc lợi tốt nhất đối với người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. 

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có thăng tiến cấp bậc rõ ràng.

- Được tham gia các chuyến du lịch hàng năm của ngân hàng thưởng cho nhân viên.

- Được hưởng các chế độ ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

- Hưởng các ngày nghỉ lê, tết, lương thưởng hấp dẫn và có lương tháng thứ 13.

- Được xét tăng lương theo năm và thưởng thêm khi thực hiện các chuyến công tác.

 - Mức lương trung bình đối với một trường phòng giao dịch ngân hàng khá cao trung bình sẽ khoảng từ 15-20 triệu/tháng, tùy vào quy mô của từng ngân hàng mà mức lương có thể cao từ 25-30 triệu/tháng.

Quyền lợi công việc trưởng phòng giao dịch ngân hàng
Quyền lợi công việc trưởng phòng giao dịch ngân hàng

Bên trên là những thông tin cơ bản về vị trí trưởng phòng giao dịch ngân hàng, tuy khối lượng công việc lớn cũng như yêu cầu cao nhưng lại có những chế độ lương thưởng rất tốt, đó là lý do tại sao nhiều người phấn đấu vào làm vị trí này. Để tìm hiểu thêm các tin tuyển dụng tại vị trí khác truy cập website timviec365.vn


Tuyển dụng giao dịch viên ngân hàng

Tìm hiểu thêm các thông tin tuyển dụng ngành Ngân hàng đặc biệt là công việc giao dịch viên truy cập website timviec365.vn

Việc làm giao dịch viên ngân hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype