Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trưởng phòng quản lý dự án

Công Ty Cp Bmsgroup Global

Trưởng Phòng Marketting

Công Ty Cp Bmsgroup Global

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 29/12/2020 20 - 30 triệu Chat

- Có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực Marketing. - Có khả năng nhận diện khách hàng mục tiêu, lên kế hoạch sáng tạo và dẫn dắt các chiến dịch marketing theo hướng thu hút, mang tính giáo dục và truyền động lực. - Am hiểu các công cụ phân tích website, chẳng hạn như Google Analytics & WebTrends. - Có kinh nghiệm thành lập và tối ưu chiến dịch Google Adwords. - Khả năng làm việc với các con số, đọc hiểu số liệu và xử lý bảng tính.

+ Xem thêm

Công Ty CP MEDICAL Thăng Long

TRƯỞNG PHÒNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Công Ty CP MEDICAL Thăng Long

Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2020 20 - 30 triệu Chat

Trình độ: Đại học Chuyên ngành: Xây dựng, Xây dựng dân dụng & Công nghiệp, Kinh tế xây dựng Kinh nghiệm: Có chứng chỉ Quản lý dự án, Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Kiến thức: Kiến thức Quản lý xây dựng, thi công & thiết kế biện pháp thi công công trình

+ Xem thêm

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát

TRƯỞNG PHÒNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 31/05/2020 20 - 30 triệu Chat

1. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Đại học trở lên; chuyên ngành: xây dựng, kiến trúc, giao thông, kinh tế xây dựng hoặc các lĩnh vực tương đương. 2. Ngoại ngữ: Tiếng Anh chuyên ngành và giao tiếp cơ bản; 3. Sử dụng thành thạo các phần mềm: MS. Office (Word, Excel, PowerPoint) và các phần mềm chuyên ngành như: MS.Project, AutoCAD …. 4. Yêu cầu về năng lực & kinh nghiệm: - Tối thiểu 03 năm đảm nhiệm vị trí quản lý đầu tư & phát triển dự án hoặc tương đương. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản công nghiệp; - Hiểu rõ và nắm vững các quy trình, thủ tục, quy định về đầu tư, đấu thầu và xây dựng cơ bản; Hoặc - Trình độ Đại học (trở lên). Chuyên ngành Kế toán, tài chính doanh nghiệp, kiểm toán. - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại các công ty có quy mô lớn thuộc ngành sản xuất/ xây dựng. - Kinh nghiệm: Có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn; trong đó có ít nhất 03 năm kinh nghiệm tại các vị trí tương đương. - Kiến thức: Am hiểu về các hoạt động tài chính, kế toán doanh nghiệp. Hiểu biết các chuẩn mực và các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kế toán, tài chính. - Làm việc tại quận LONG BIÊN.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm trưởng phòng quản lý dự án là một công việc không thể thiếu trong các doanh nghiệp, họ quyết định khá nhiều đến sự thành công của công ty. Giữ một vị trí đặc biệt quan trọng, vậy bạn đã hiểu hết về việc làm trưởng phòng quản lý dự án hay chưa? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu chung về việc làm trưởng phòng quản lý dự án

Tìm hiểu chung về việc làm trưởng phòng quản lý dự án
Tìm hiểu chung về việc làm trưởng phòng quản lý dự án

Trưởng phòng quản lý dự án không phải là một vị trí công việc không còn xa lạ trong các doanh nghiệp. Họ là những người sẽ trực tiếp nghiên cứu, lập kế hoạch, quản lý và giám sát trong suốt quá trình thực hiện dự án của công ty, nhằm đảm bảo tiến độ của dự án hoàn thành đúng thời gian và hiệu quả. Đối với việc làm trưởng phòng quản lý dự án là công việc cần nhiều đến các yếu tố về kỹ năng, chuyên môn khác nhau. Khi tuyển được tuyển dụng vào công ty họ cũng đã trải qua rất nhiều vòng sơ tuyển khác nhau. Nếu như bạn chưa hiểu hay còn băn khoăn về các công việc của trưởng phòng quản lý dự án thì hãy cùng theo dõi tiếp trong nội dung phần sau.

2. Mô tả việc làm trưởng phòng quản lý dự án chi tiết và đầy đủ

Để trở thành trưởng phòng quản lý dự án tại một doanh nghiệp, chắc chắn họ sẽ phải đảm nhận và gánh rất nhiều trọng trách trên vai. Chính vì thế mà khối lượng công việc của việc làm trưởng phòng quản lý dự án rất nhiều, bao gồm như sau:

2.1. Lên kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực cho dự án

Lên kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực cho dự án
Lên kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực cho dự án

Đối với bất kỳ một dự án nào khi được thực hiện hoặc đưa ra tại một doanh nghiệp thì điều đầu tiên người trưởng phòng quản lý dự án cần phải làm đó chính là lên kế hoạch về nguồn nhân lực tham gia vào dự án đó. Nếu như là dự án nhỏ thì nguồn nhân sẽ ít, còn nếu như quy mô dự án lớn thì sẽ cần nhiều nhân lực. Nhân lực ảnh hưởng đến quá trình thực hiện khá nhiều, người trưởng phòng quản lý dự án phải biết cách cân đối nhân lực để làm sao vẫn đạt hiệu quả tốt và lại hạn chế tối đa nhân lực nhất có thể. 

Tiếp theo đó là phân tích, đánh giá nhân lực từng người, từng bộ phận xem có phù hợp với dự án lần này hay không. Sau đó thì trưởng phòng quản lý dự án sẽ đưa ra một bản kế hoạch sử dụng nhân lực chi tiết nhất để trình lên cấp trên duyệt. Đương nhiên bản kế hoạch nào cũng sẽ có những sai số nhất định, thế nhưng càng chi tiết thì sai số sẽ càng nhỏ.

2.2. Thực hiện tổ chức các công việc, thúc đẩy nhóm dự án hoạt động

Việc làm trưởng phòng quản lý dự án không phải là người đẩy phòng của mình đến sự sa lầy, làm việc kém hiệu quả, mà họ sẽ trực tiếp tổ chức, đưa ra các công việc, phân công và thúc đẩy nhóm dự án đó hoạt động một cách có hiệu quả nhất. Tạo ra các điều kiện, động lực để cho nhân viên cấp dưới phát triển.

2.3. Kiểm soát, quản lý thời gian thực hiện dự án

 Kiểm soát, quản lý thời gian thực hiện dự án
 Kiểm soát, quản lý thời gian thực hiện dự án

Không chỉ có khách hàng mà cả lãnh đạo cấp trên cũng sẽ đánh giá sự hiệu quả bằng thời gian thực hiện. Sẽ chẳng có một cấp trên nào muốn dự án hoàn thành quá chậm so với tiến độ ban đầu, cho dù có lý do chính đáng hay không thì họ vẫn không thật sự hài lòng. Dưới áp lực từ cấp trên và khách hàng mà người trưởng phòng quản lý dự án sẽ phải kiểm soát và quản lý thời gian để thực hiện các công việc. Khi đã có bản kế hoạch chi tiết, chia nhỏ từng phần của dự án thì họ chỉ cần làm theo đúng tiến độ bên cạnh. 

Trong trường hợp mà thời gian đang bị chậm hơn so với tiến độ đề ra thì người trưởng phòng này cũng sẽ phải đôn đốc, thúc giục, tìm ra nguyên nhân chậm tiến độ để khắc phục. Để kiểm soát thời gian hiệu quả nhất, buộc trưởng phòng quản lý dự án sẽ phải đưa ra lịch trình cụ thể và tuân thủ theo đúng lịch đó.

2.4. Dự toán chi phí thực hiện dự án

Dự toán chi phí thực hiện dự án
Dự toán chi phí thực hiện dự án

Một dự án được thực hiện không thể thiếu ngân sách, nó là thứ khiến cho mọi kế hoạch, mọi lịch trình dự án được thực hiện hóa. Không ai khác đảm nhận việc dự toán chi phí chính là trưởng phòng quản lý dự án. Họ sẽ giúp cho doanh nghiệp có bản kế hoạch sử dụng ngân sách minh bạch nhất và tiết kiệm nhất có thể. Không những vậy là trưởng phòng này còn phải thực hiện và đảm bảo cho dự án đó thực hiện trong số ngân sách cho phép. Nếu như ngân sách vượt ra khỏi phạm vi ban đầu thì vẫn bị đánh giá là thất bại. Chính vì thế mà tránh bội thu của ngân sách cũng sẽ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của trưởng phòng quản lý dự án.

2.5. Đảm bảo hiệu quả dự án, sự hài lòng của cấp trên và khách hàng

Đảm bảo hiệu quả dự án, sự hài lòng của cấp trên và khách hàng
Đảm bảo hiệu quả dự án, sự hài lòng của cấp trên và khách hàng

Công việc tiếp theo mà việc làm trưởng phòng quản lý dự án cần phải làm đó là đảm bảo hiệu quả dự án, sự hài lòng của cấp trên và khách hàng. Trước khi dự án nào đó được thực hiện họ sẽ đưa ra những yêu cầu, mục tiêu, mục đích đạt được khi kết thúc. Đương nhiên khi đánh giá về hiệu quả, sự hài lòng cũng sẽ dựa trên những tiêu chí đó. Để đảm bảo được điều này, các trưởng phòng quản lý dự án cần phải thật sự nghiêm túc, nghiêm khắc trong công việc, kiểm soát từng khâu thực hiện một. Đảm bảo kết quả từ cấp dưới không có sai sót, như vậy đến cuối cùng thì mới đạt kết quả mong muốn.

2.6. Phân tích các rủi ro của dự án

Một dự án nào đi nữa trước khi thực hiện sẽ được trưởng phòng quản lý dự án phân tích những rủi ro có thể gặp phải. Bạn sẽ phải vận dụng các kiến thức, sự hiểu biết liên quan đến từng lĩnh vực dự án, thị trường, đối thủ cạnh tranh,…để đưa ra được những rủi ro mà dự án gặp phải. Khi đánh giá được các nguy hiểm này, đồng thời cũng sẽ có phương pháp, biện pháp khắc phục khi gặp phải. Đó chính là sự chuẩn bị chu toàn cho dự án để đến khi gặp phải cũng không bất ngờ. Chính sự phân tích này sẽ khiến cho dự án của bạn tránh được những rủi ro hoặc ít nhất là có thể giảm được tác động từ chúng.

2.7. Báo cáo, quản lý các tài liệu cần thiết

Báo cáo, quản lý các tài liệu cần thiết
Báo cáo, quản lý các tài liệu cần thiết

Công việc tiếp theo mà trưởng phòng quản lý dự án cần thực hiện đó là báo cáo, quản lý tài liệu cần thiết cho dự án. Bạn sẽ phải thường xuyên báo cáo tiến độ lên cấp trên, khách hàng để họ nắm bắt được công việc. Khi báo cáo càng chi tiết, đầy đủ thì cấp trên của bạn sẽ càng rõ về tiến độ và hiệu quả công việc hơn.

Đó chính là những công việc mà việc làm trưởng phòng dự án cần phải đảm nhận. Ngoài các công việc chính đó ra thì bạn còn phải làm khá nhiều các công việc khác theo sự phân công từ cấp trên. 

Khối lượng công việc nhiều như vậy, chắc chắn để hoàn thành được hết buộc bạn phải có kỹ năng chịu được sức ép công việc lớn. Để biết xem các yêu cầu với việc làm này ra sao thì bạn hãy theo dõi tiếp trong phần 3 nhé.

3. Những yêu cầu đối với việc làm trưởng phòng quản lý dự án

Việc làm trưởng phòng dự án là một vị trí quan trọng hàng đầu trong các doanh nghiệp lớn nhỏ. Đặc biệt khối lượng công việc nhiều và khá đặc trưng. Vì thế mà khi tuyển dụng họ cũng sẽ đưa ra những yêu cầu nhất định như sau:

- Bạn cần phải đảm bảo kiến thức chuyên môn: Tốt nghiệp trong các trường đại học trở lên với các chuyên ngành như: Quản lý dự án, kinh tế xây dựng, quản trị kinh doanh,…hoặc những chuyên ngành khác có liên quan.

Những yêu cầu đối với việc làm trưởng phòng quản lý dự án
Những yêu cầu đối với việc làm trưởng phòng quản lý dự án

- Bạn cần phải sử dụng thành thạo các phần mềm liên quan đến công việc như: CAD, MS Project,...trình độ tin học văn phòng tương đối tốt. Công việc của bạn sẽ thường xuyên thực hiện trên máy tính, vì thế mà bạn cần phải nhạy bén hơn trong quá trình sử dụng và nắm bắt công nghệ.

- Bạn cần phải có ít nhất kinh nghiệm 1 năm ở vị trí trưởng phòng quản lý dự án hoặc những vị trí tương đương. Chẳng quá khó để hiểu, bởi vị trí này rất quan trọng nên nhà tuyển dụng thường ưa chuộng các ứng viên có kinh nghiệm để họ có thể bắt tay ngay vào công việc chứ không phải đào tạo lại. Đặc biệt khi càng có nhiều năm kinh nghiệm lại càng chứng tỏ khả năng của bạn.

- Bạn cần phải có các chứng chỉ liên quan đến công việc như: Chứng chỉ quản lý dự án, chứng chỉ giám đốc dự án, chứng nhận tập huấn dự toán,…với những chứng chỉ đi kèm này sẽ là một lợi thế tốt khi ứng tuyển.

- Có các kiến thức về thị trường, đa dạng lĩnh vực, liên tục cập nhật xu hướng thị trường.

- Bạn còn phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo để làm việc với đối tác, khách hàng thuận lợi hơn. Điều này cũng sẽ khẳng định được chỗ đứng của bạn trong doanh nghiệp.

- Cần phải đáp ứng về các kỹ năng của trưởng phòng quản lý dự án như: Kỹ năng thiết lập và quản lý thời gian, kỹ năng lập và phân tích báo cáo, kỹ năng nhìn và sử dụng người, chịu được áp lực công việc,…

- Bạn còn phải đảm bảo được sức khỏe ổn định, tốt để có thể tham gia vào các chuyến công tác dài ngày.

Ngoài những yêu cầu trên đây ra thì bạn còn phải đáp ứng một số yêu cầu khác khi trực tiếp ứng tuyển vào từng doanh nghiệp hoặc từng mảng dự án mình đảm nhận.

4. Quyền lợi và mức lương của việc làm trưởng phòng quản lý dự án

Quyền lợi và mức lương của việc làm trưởng phòng quản lý dự án cũng là yếu tố được nhiều lao động xem xét, cân nhắc trước khi ứng tuyển vào doanh nghiệp. Đương nhiên các quyền lợi và mức lương mà bạn được hưởng trong các doanh nghiệp cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

Quyền lợi và mức lương của việc làm trưởng phòng quản lý dự án
Quyền lợi và mức lương của việc làm trưởng phòng quản lý dự án

+ Bạn sẽ được làm việc trong môi trường doanh nghiệp cạnh tranh công bằng, năng động, khuyến khích nhân viên sáng tạo, phát triển. Đây còn là công việc ổn định lâu dài, có thể thăng tiến cao hơn nữa trong tương lai.

+ Bạn cũng sẽ được công ty đóng cho đầy đủ các loại bảo hiểm khác nhau, hưởng các chế độ nghỉ, lương tháng 13 theo quy định của pháp luật và của công ty.

+ Bạn được hưởng thêm các chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện của công ty và các chính sách đãi ngộ khác.

+ Được thưởng theo các dự án nếu như đạt hiệu quả cao.

+ Về mức lương của việc làm trưởng phòng quản lý dự án sẽ được hưởng lương theo sự cạnh tranh, khả năng. Tuy nhiên mức thu nhập của bạn ở vị trí này cũng đương tối cao, từ khoảng 10 – 25 triệu đồng/tháng.

5. Mách bạn cách tìm việc làm trưởng phòng quản lý dự án hiệu quả nhất

 Mách bạn cách tìm việc làm trưởng phòng quản lý dự án đầy đủ nhất
 Mách bạn cách tìm việc làm trưởng phòng quản lý dự án đầy đủ nhất

Nếu như bạn đang có ý định tham gia vào việc làm trưởng phòng quản lý dự án trước tiên cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần có ở một trưởng phòng quản lý dự án. Tuy nhu cầu tuyển dụng khá cao trên thị trường, nhưng bạn sẽ gặp phải không ít sự cạnh tranh, vì thế để có thông tin tuyển dụng chính xác nhất thì hãy tìm kiếm tại timviec365.vn. Tại đây bạn không những có cơ hội tiếp cận thông tin tuyển dụng chính xác mà còn có thể sở hữu các mẫu CV cực chuẩn để gửi đến nhà tuyển dụng.

Hy vọng, với các thông tin chia sẻ về việc làm trưởng phòng quản lý dự án trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm này và có định hướng sẵn cho tương lai.


Việc làm hoạch định - dự án

Việc làm hoạch định - dự án cũng đang thu hút rất nhiều lao động có trình độ khác nhau. Để có thêm thông tin hữu ích về việc làm này bạn có thể theo dõi bài bên dưới.

Việc làm hoạch định - dự án

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype