Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm trưởng phòng thí nghiệm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Trưởng phòng thí nghiệm có nhiệm vụ gì? Các yêu cầu tuyển dụng vị trí này ra sao? Thu nhập và quyền lợi nhận được như thế nào? Đây là những vấn đề mà hầu hết các ứng viên đều thắc mắc trong quá trình xin việc làm. Để trả lời cho những câu hỏi trên, mời các bạn đến với bài viết của timviec365.vn nhé.

1. Đôi nét khái quát về việc làm trưởng phòng thí nghiệm

Trưởng phòng thí nghiệm là vị trí việc làm rất quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như là xây dựng, công nghệ thực phẩm, sinh, hóa học,… Đây là người sẽ đứng đầu quản lý và có trách nhiệm với cả một bộ phận thí nghiệm, đốc thúc bộ phận làm việc đạt hiệu quả.

Đôi nét khái quát về việc làm trưởng phòng thí nghiệm
Đôi nét khái quát về việc làm trưởng phòng thí nghiệm

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của kinh tế - xã hội cùng sự mở rộng, ra đời của hàng loạt các công ty, tổ chức thì nhu cầu tuyển dụng, bổ sung nguồn nhân lực cũng tăng lên nhanh chóng. Nổi bật trong đó là vị trí việc làm trưởng phòng thí nghiệm.

Nếu bạn cũng đang quan tâm, tìm hiểu và có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí việc làm này thì hãy cùng theo dõi tiếp những thông tin ở các phần sau của bài viết nhé.

2. Nhiệm vụ của trưởng phòng thí nghiệm là gì?

Đối với vị trí trưởng phòng thí nghiệm thì nhiệm vụ cũng khá vất vả, thậm chí có cả sự nguy hiểm vì liên quan đến quá trình làm thí nghiệm. Tùy vào từng lĩnh vực, công ty mà nhiệm vụ dành cho các trưởng phòng thí nghiệm sẽ không giống nhau. Xét theo tính chất chung của công việc thì các trưởng phòng thí nghiệm sẽ thực hiện một số đầu việc cơ bản như sau:

Nhiệm vụ của trưởng phòng thí nghiệm là gì
Nhiệm vụ của trưởng phòng thí nghiệm là gì?

- Quản lý chung các hoạt động trong phòng thí nghiệm, lên các kế hoạch công việc gửi lên Ban Lãnh đạo cũng như phân công nhiệm vụ cho các nhân viên cấp dưới.

- Thực hiện nhiệm vụ xây dựng quy trình chuẩn, các chương trình đảm bảo về chất lượng đối với việc phân tích, thí nghiệm mẫu vật liệu xây dựng, các chất hóa học, thực phẩm,…

- Luôn phải duy trì hệ thống kiểm tra chất lượng, kết quả phân tích thí nghiệm.

- Trưởng phòng thí nghiệm là người sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc bảo đảm các thiết bị có trong phòng thí nghiệm.

- Chịu trách nhiệm về việc báo cáo, cung cấp các kết quả thí nghiệm, các chứng nhận đến khách hàng kịp thời.

- Thực hiện nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ công việc trong những trường hợp bất thường có liên quan đến phòng thí nghiệm của tổ chức, công ty.

- Đào tạo các nhân viên mới về phương pháp nghiên cứu, phân tích cùng quy trình chuẩn trong phòng thí nghiệm, hướng dẫn sử dụng các thiết bị trong phòng thí nghiệm.

- Hỗ trợ các nhân viên, các kỹ thuật viên về việc thực hiện xét nghiệm.

Trưởng phòng thí nghiệm làm rất nhiều công việc
Trưởng phòng thí nghiệm làm rất nhiều công việc

- Kiểm tra các kết quả thí nghiệm trước khi đánh giá, phê duyệt.

- Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự cho một số vị trí cao tại phòng thí nghiệm như là phó phòng thí nghiệm, trưởng nhóm thí nghiệm,…

- Thực hiện một số công việc liên quan khác theo yêu cầu, chỉ đạo từ cấp trên.

Như vậy, có thể thấy nhiệm vụ dành cho các trưởng phòng thí nghiệm tại công ty, tổ chức hiện nay khá nhiều và vất vả. Thế nhưng để đạt được đến vị trí này thì lại là vấn đề khá khó khăn. Vậy cụ thể các yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng vị trí việc làm trưởng phòng thí nghiệm như thế nào?

3. Tiêu chí tuyển dụng vị trí trưởng phòng thí nghiệm

Đối với yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng vị trí việc làm trưởng phòng thí nghiệm thì sẽ khá cao. Vì đây là một vị trí cũng thuộc lãnh đạo trong tổ chức, công ty, do đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu như là:

- Đối tượng đảm nhiệm vị trí trưởng phòng thí nghiệm thường ưu tiên nam, độ tuổi khoảng từ 25 – 40 tuổi.

- Trưởng phòng thí nghiệm cần tốt nghiệp từ đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan như là xây dựng, hóa học, sinh học, vật lý,…, có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm ở vị trí tương đương.

Tiêu chí tuyển dụng vị trí trưởng phòng thí nghiệm
Tiêu chí tuyển dụng vị trí trưởng phòng thí nghiệm

- Làm ở vị trí trưởng phòng thí nghiệm, ứng viên cần có ít nhất 1 trong số những chứng chỉ sau: chứng chỉ quản lý phòng thí nghiệm chuyên ngành liên quan, chứng chỉ thử nghiệm, chứng chỉ thí nghiệm viên.

- Cần hiểu biết rõ, thực hiện thành thạo về các phép thử liên quan đến lĩnh vực hoạt động.

- Là người nhanh nhẹn, hoạt bát và luôn có sự chủ động trong công việc, có trách nhiệm với các nhiệm vụ được giao.

- Nắm bắt, thực hiện tốt về các luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động, các quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định về quản lý chất lượng, tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm.

- Có khả năng hoạch định kế hoạch, tổ chức, quản lý công việc, quản lý nhân sự trong phòng thí nghiệm.

- Có kỹ năng tổng hợp, trực tiếp soạn thảo văn bản, có khả năng học hỏi, cập nhật những thông tin mới về công việc, chịu được áp lực lớn,…

- Trưởng phòng thí nghiệm cần phải có sức khỏe tốt, làm việc với cường độ công việc lớn, đôi khi sẽ cần tăng ca để hoàn thành các công việc, thậm chí là cả nguy hiểm trong quá trình làm việc, do đó cũng cần sự bản lĩnh, dũng cảm khi làm ở vị trí này.

4. Trưởng phòng thí nghiệm có thu nhập là bao nhiêu?

Về thu nhập của trưởng phòng thí nghiệm hiện nay thì ở mức khá cao. Tùy vào từng lĩnh vực khác nhau mà mức thu nhập sẽ khác nhau, kinh nghiệm, quy mô hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến mức thu nhập của trưởng phòng thí nghiệm.

Trưởng phòng thí nghiệm có thu nhập là bao nhiêu
Trưởng phòng thí nghiệm có thu nhập là bao nhiêu?

Thông thường, mức lương cơ bản dành cho trưởng phòng thí nghiệm với kinh nghiệm từ 2 – 3 năm sẽ khoảng 20 – 25 triệu đồng/tháng, còn những ai có kinh nghiệm lâu hơn thì có thể đạt được mức trên 25 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, các trưởng phòng thí nghiệm còn được thưởng theo các dự án, theo hiệu suất công việc, tăng ca,… và tổng thu nhập có thể lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng.

5. Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho trưởng phòng thí nghiệm

Làm việc ở vị trí trưởng phòng thí nghiệm, bên cạnh mức thu nhập cao thì các quyền lợi khác cũng được đánh giá là khá hấp dẫn như là:

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy củ, giúp các bạn có thể rèn luyện về phong cách, tác phong làm việc, các kỹ năng chuyên nghiệp trong phòng thí nghiệm.

- Được gặp gỡ, làm việc cùng các chuyên gia thí nghiệm trong lĩnh vực, mở mang tầm hiểu biết, hoàn thiện và phát triển bản thân.

- Có cơ hội được thăng tiến lên các vị trí việc làm cao hơn nếu làm việc lâu năm, có năng lực, mang đến nhiều thành quả cao trong công việc.

- Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như là tham gia các loại bảo hiểm, có ngày nghỉ phép, thưởng ngày lễ, hưởng trợ cấp, phụ cấp hàng tháng, hưởng các chính sách về giải trí, du lịch hàng năm,…

Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho trưởng phòng thí nghiệm
Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho trưởng phòng thí nghiệm

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm trưởng phòng thí nghiệm hoặc các vị trí có liên quan thì hãy click truy cập ngay vào website timviec365.vn để tìm kiếm, lựa chọn những vị trí tuyển dụng mới nhất, tạo hồ sơ ứng tuyển việc làm. Toàn bộ những thông tin tại đây đều được đảm bảo uy tín, chất lượng, cập nhật mới nhất mỗi ngày. Ngoài ra, quá trình tìm việc, tạo hồ sơ, ứng tuyển đều được miễn phí hoàn toàn, giúp các bạn có thể thoải mái trải nghiệm, thử sức với những công việc tốt nhất.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập, ứng tuyển vào vị trí việc làm trưởng phòng thí nghiệm mình yêu thích thôi nào!

Trên đây là chi tiết về mô tả vị trí việc làm trưởng phòng thí nghiệm dành cho các ứng viên. Mong rằng thông qua bài viết này, các ứng viên có thể xác định, lựa chọn cho mình vị trí việc làm tốt và phù hợp nhất, theo đuổi sự nghiệp nhé.


Việc làm hóa học, sinh học

Ngành hóa học, sinh học hiện nay đang rất hot trên thị trường, mở ra cơ hội phát triển và việc làm tốt dành cho nhiều bạn trẻ. Dưới đây là một số thông tin tuyển dụng việc làm hóa học, sinh học mới nhất, mời ứng viên cùng tham khảo nhé.

Việc làm hóa học, sinh học

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại