Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm y sĩ y học cổ truyền

Phòng Khám Đông Y Hoàn Xuân Đường

Điều dưỡng, y sỹ, y sĩ y học cổ truyền

Phòng Khám Đông Y Hoàn Xuân Đường

Huyện Nghi Lộc, Nghệ An

Hạn nộp: 22/11/2021 3 - 5 triệu Chat

- Thực hiện các nghiệp vụ như: châm cứu, cắt thuốc, sao thuốc, bấm huyệt xoa bóp, các công việc liên quan đến y học cổ truyền. - Các công việc khác theo sự phân công của phòng khám. - Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng. - Chăm chỉ, Nhanh nhẹn, chịu khó. - Có tinh thần làm việc trách nhiệm, trung thực, tự giác, hoà nhã, lịch thiệp.

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Nhân viên làm việc thêm uy tín thời gian 2-3h ngày lương từ 7-9tr tháng nhận lương Tuần

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 22/12/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên, phù hợp với mọi đối tượng. Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2 – 3 giờ / Ngày Lương 3 - 5 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 4 – 8 giờ / Ngày Lương từ 5 - 10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Y sĩ Y học cổ truyền là làm những công việc gì? Yêu cầu để có thể trở thành Y sĩ Y học cổ truyền là gì? Đó là những thắc mắc xoay quanh công việc Y sĩ Y học cổ truyền. Bên cạnh các phương pháp chữa bệnh bằng Y học Tây Phương nhanh chóng và hiện đại thì Đông Y hay Y học cổ truyền cùng là một trong những phương pháp điều trị bệnh vô cùng hiệu quả đối với cả thời điểm trước kia và bây giờ. Vậy để trả lời cho tất cả các thắc của bạn về vị trí công việc này mời bạn cùng theo dõi nội dung trong bài viết sau đây. 

“Lương Y như từ mẫu” một câu nói để tỏ lòng biết ơn và ca ngợi những người làm trong nghề Y - cứu người. Đồng thời đây cũng chính là đức tính cao quý và cần có đối với người làm nghề Y. 

Việc làm Y sĩ Y học cổ truyền là gì?
Việc làm Y sĩ Y học cổ truyền là gì? 

Y sĩ Y học cổ truyền là việc làm đã xuất hiện từ lâu đời trước khi nền khoa học hiện đại và Y học Tây Phương được phát triển và mở rộng tại Việt Nam. Những người chuyên đi chữa bệnh cho người dân bằng phương pháp cổ truyền Đông Y này còn được gọi là thầy lang. 

Thay vì sử dụng các loại thuốc kháng sinh để có thể chống lại các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh, chống lại bệnh tật trong Tây Y thì Y học cổ truyền lại là phương pháp sử dụng các triết lý về ngũ hành âm - dương và Y học phương Đông - tác động từ bên trong để có thể tìm ra căn nguyên và chữa khỏi các loại bệnh tật một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

Vậy cụ thể Y sĩ Y học cổ truyền là làm những công việc gì? Và nó những điểm khác biệt như thế nào đối với các phương pháp và cách điều trị bệnh khác? Câu trả lời sẽ có trong phần nội dung ngay sau đây. 

Việc làm Y sĩ Y học cổ truyền là gì?
Việc làm Y sĩ Y học cổ truyền là gì? 

Y sĩ Y học cổ truyền là việc thực hiện tư vấn, khám và chữa bệnh cho các bệnh nhận bằng phương pháp cổ truyền như: Bắt mạch, châm cứu, bấm huyệt,...Bằng cách vận dụng nền tảng kiến thức về Y học cổ truyền kết hợp với học thuyết về ngũ hành âm - dương để thăm khám - điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân. 

Sử dụng và tư vấn các bài thuốc và các loại cây thuốc được áp dụng cho từng loại bệnh khác nhau đến người bệnh. Hướng dẫn người bệnh trồng, chế biến và bào chế các loại cây thuốc đó để sử dụng theo như sự chỉ dẫn về liều lượng và thời gian sử dụng cụ thể. 

Y sĩ Y học cổ truyền là làm những công việc gì?
Y sĩ Y học cổ truyền là làm những công việc gì? 

Bên cạnh việc thăm khám, chữa, điều trị và tư vấn cách điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền thì Y sĩ Y học cổ truyền còn hướng dẫn người bệnh cách để phục hồi sức khỏe một cách hiệu quả sau mỗi quá trình điều trị bệnh. 

Bốc thuốc cho các bệnh nhân theo đúng thành phần, lượng dùng phù hợp với bệnh tình của từng đối tượng bệnh nhân. 

Đối với sự phát triển của khoa học, công nghệ và kỹ thuật hiện đại như ngày nay Y sĩ y học cổ truyền khi làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế hay các công ty dược phẩm,...còn có thể thực hiện việc khám và tư vấn cho bệnh nhân bằng hình thức trực tiếp tại cơ sở làm việc hoặc trực tuyến thông qua các thiết bị và ứng dụng công nghệ hiện đại đối với các bệnh nhân ở xa, cần có sự tư vấn và lời khuyên đối với bệnh tình của các bệnh nhân đó.

Ngoài ra, Y sĩ Y học cổ truyền cũng cần làm việc kết hợp đối với các bộ phận Y học hiện đại để giúp cho việc thăm khám, chữa bệnh và điều trị bệnh của các bệnh nhân trở nên hiệu quả hơn. 

Để có thể làm việc tại các Bệnh viện lớn với môi trường làm việc và được hưởng mức lương cao hơn thì bạn cần đáp ứng được các yêu cầu cụ thể như sau: 

Yêu cầu về bằng cấp: Để có thể hoạt động với vai trò là một Y sĩ Y học cổ truyền cần đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu về bằng cấp đó là bằng Y sĩ đa khoa và bằng Y sĩ Y học cổ truyền, chứng chỉ cần có là chứng chỉ định hướng Y học cổ truyền. Đặc biệt, để tăng thêm độ uy tín và đáp ứng điều kiện hành nghề thì Y sĩ Y dược cần có chứng chỉ hành nghề Y sĩ. 

Yêu cầu để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền là gì?
Yêu cầu để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền là gì? 

Yêu cầu về trình độ, kiến thức chuyên môn: Tốt nghiệp các hệ đào tạo chính quy trung cấp, cao đẳng, Đại học với các chuyên ngành đào tạo là Y học cổ truyền. Nắm chắc các kiến thức về Y học cổ truyền, học thuyết và triết lý ngũ hành âm dương, các bài thuốc và cách trồng - chế biến - bào chế, các phương pháp điều trị bệnh,...

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc: Các ứng viên đã từng làm việc tại các viện Y học cổ truyền hoặc tại các cơ sở, phòng khám về Y học cổ truyền sẽ được ưu tiên hơn, đặc biệt đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trở lên. 

Yêu cầu về các kỹ năng đối với Y sĩ Y học cổ truyền đó là: Kỹ năng giao tiếp tốt, đưa ra những chẩn đoán, lời khuyên một cách chính xác nhất đến bệnh nhân. Ngoài ra, kỹ năng tin học văn phòng là một trong những kỹ năng không thể thiếu được đối với việc làm Y sĩ Y dược để có thể kiểm tra và quản lý các thông tin bệnh nhân. 

Các tố chất cần có đối với một Y sĩ Y học cổ truyền: Có tính trách nhiệm đối với mỗi công việc được giao, trách nhiệm đối với sức khỏe của bệnh nhân và đối với nghề nghiệp. Bên cạnh đó các đức tính như có lòng trung thực và lòng yêu nghề là điều không thể thiếu đối với các việc làm trong ngành Y Tế - Y Dược nói chung và việc làm Y sĩ Y học cổ truyền nói riêng. 

Yêu cầu để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền là gì?
Yêu cầu để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền là gì? 

Mức lương của Y sĩ Y Học cổ truyền bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sau: Số năm kinh nghiệm làm việc và tay nghề càng cao thì đồng nghĩa với việc mức lương càng lớn, Cơ sở - nơi bạn làm việc có quy mô và mức độ uy tín như thế nào? Chế độ lương và quyền lợi ra sao? Đó chính là một vài yếu tố có tầm ảnh hưởng đến mức lương đối với việc làm Y sĩ Y học cổ truyền mà bạn có thể tham khảo. 

Cụ thể, dựa theo các mức lương khảo sát chung đối với việc làm này được phân chia như sau: Đối với sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì mức lương có thể là 5 đến 7 triệu đồng/tháng.

 Mức lương đối với Y Sĩ Y học cổ truyền
 Mức lương đối với Y Sĩ Y học cổ truyền

Đối với người đã có kinh nghiệm, bằng cấp, tay nghề và trình độ chuyên môn cao thì mức lương có thể dao động trong khoảng từ 7 triệu cho đến 20 triệu đồng/tháng. Thậm chí mức lương có thể lên đến 30 triệu đồng/ tháng tùy vào mức độ kinh nghiệm và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

5. Quyền lợi của Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những gì? 

Ngoài việc được hưởng mức lương theo đúng năng lực ra thì Y sĩ Y học cổ truyền khi làm việc tại các bệnh viện, Viện Y học cổ truyền hay làm việc tại các công ty Dược phẩm còn được hưởng thêm các khoản phụ cấp như phụ cấp ăn trưa hay phụ cấp tiền gửi xe và các khoản trợ cấp khác. Đặc biệt, các khoản tiền thưởng như thưởng vào các dịp lễ lết, thương theo khả năng làm việc,...

Quyền lợi của Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những gì?
Quyền lợi của Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những gì? 

Trong trường hợp các Y sĩ Y học cổ truyền làm việc vào các dịp lễ, làm thêm giờ hoặc làm việc vào ngày nghỉ chủ nhật thì sẽ được hưởng lương theo đúng quy định của Luật Lao động Việt Nam. 

Bảo hiểm là một trong những yếu tố không thể thiếu được trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc cơ sở làm việc nào. Và đối với việc làm Y sĩ Y học cổ truyền cũng không phải là một ngoại lệ. Họ cũng được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như bảo hiểm xã hội và bảo hiểm Y Tế. 

Chính bởi cơ hội được tham gia các khóa đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho người lao động mà các Y sĩ Y học cổ truyền sẽ có thêm các cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, để đạt được các chức vụ cao hơn thì các yếu tố về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc chính là các yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đến sự thăng tiến này. 

Bên cạnh đó, họ còn được hưởng thêm các chế độ phúc lợi xã hội khác như: Được đi du lịch, nghỉ mát cùng các đồng nghiệp khác trong công ty, cơ sở làm việc, được nghỉ phép theo đúng quy định của pháp luật vào các dịp lễ, tết, được làm theo giờ hành chính,....

Môi trường làm việc giúp cho các Y sĩ Y học cổ truyền sẽ giúp cho họ có thêm năng lượng và động lực làm việc, được học hỏi thêm các kiến thức từ những người đi trước. Đây cũng chính là một trong những yếu tố thu hút người lao động để có thể làm việc tại các công ty dược phẩm, bệnh viện hay bất kỳ cơ sở làm việc nào. 

Quyền lợi của Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những gì?
Quyền lợi của Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những gì?

Vậy với mức lương và quyền lợi đối với việc làm Y sĩ Y học cổ truyền như trên hy vọng các bạn đã có thêm động lực làm việc để tiếp tục theo đuổi đam mê, và cũng có thể là mong muốn thực hiện để tiếp nối công việc truyền thống của gia đình,...hoặc tiếp tục theo đuổi đam mê bằng con đường Y sĩ Y học cổ truyền cứu người và giúp cho sức khỏe của mọi người tốt lên từng ngày. Vậy đâu mới là môi trường để có thể giúp bạn có được nguồn kiến thức chất lượng và tốt nhất.

6. Các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất việt Nam 

Nếu muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền thì việc đầu tư vào giáo dục - đào tạo để có được một nguồn tri thức đảm bảo - nền tảng kiến thức vững chắc là điều bắt buộc phải làm đối với việc làm này. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường Trung cấp, cao đẳng, Đại học ngay sau đây. 

- Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội 

- Học viện Y - Dược Việt Nam

- Trường Đại học Y Hà Nội

- Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế

- Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

- Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

- Trường Đại học Y Dược Thái Bình

- Trường Đại Học Y Dược Sài Gòn 

Các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất việt Nam
Các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất việt Nam 

Đây được xem là danh sách các trường Đại học, cao đẳng, học viện đào tạo Y học  cổ truyền hàng đầu tại Việt Nam mà bạn có thể cân nhắc đế có thể học tập tại đây. 

Việc trở thành và được làm việc trong ngành Y - một trong những ngành được xem là cao quý nhất trong mọi ngành và luôn luôn song hành đối với đời sống và sự phát triển của công người. Vậy còn bạn thì sao? Trở thành Y sĩ Y học cổ truyền có phải là một trong những mục tiêu/kế hoạch của bạn? Bạn đã chuẩn bị những gì để đáp được các yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí công việc này? 

Các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất việt Nam
Các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất việt Nam 

Như vậy, từ những thông tin chia sẻ về việc làm Y sĩ Y học cổ truyền như trên hy vọng bạn đã hiểu hơn về công việc. Nếu muốn có được một cơ hội làm việc tốt hơn, ngay từ bây giờ hãy từ đặt ra cho mình những kế hoạch cụ thể để từng bước đạt được những mục tiêu do chính mình đề ra các bạn nhé. Chúc các bạn sớm hoàn thành được những mục tiêu của mình đúng thời hạn.


Việc làm ngành Y tê - Y dược

Để nắm được các thông tin về ngành Y Tế Y Dược với những thông tin chính về các vị trí công việc, ngành nghề, chức danh, cơ hội làm việc, cơ sở làm việc khác nhau như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi thêm thông tin trong bài viết việc làm Y Tế - Dược ngay sau đây.

Việc làm Y Tế - Dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype