Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bác sĩ gây mê

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Bác sĩ Gây mê hồi sức

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp sau đại học CKI/Thạc sĩ trở lên - Có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa Gây mê hồi sức - Có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm tại các Bệnh viện - Ưu tiên người nghỉ hưu hoặc đang làm tại các Bệnh viện trên địa bàn Hồ Chí Minh - Cần mẫn, cẩn thận, có trách nhiệm với công việc. - Có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát, trung thực, nghiêm túc trong công việc - Đam mê công việc, hòa đồng và có khả năng chịu được áp lực công việc cao./

+ Xem thêm

Trung Tâm Y Khoa Công Nghệ Cao

BÁC SĨ GÂY MÊ

Trung Tâm Y Khoa Công Nghệ Cao

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 31/08/2020 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiêp đại học trở lên các chuyên ngành liên quan - Đã có chứng chỉ hành nghề. - Thâm niên tối thiểu 05 năm trở lên tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện uy tín. - Khả năng làm việc dưới áp lực và cường độ cao. - Trách nhiệm cao trong công việc

+ Xem thêm

Bệnh Viện Quốc Tế Dolife - Công ty Cổ phần Y, Dược Trung Tín

Bác Sĩ Chuyên Khoa (Nội – Ngoại – Sản – Nhi – Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt – Nội Soi Tiêu Hóa – Gây Mê )

Bệnh Viện Quốc Tế Dolife - Công ty Cổ phần Y, Dược Trung Tín

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 14/11/2019 Thỏa thuận Chat

- Trình độ học vấn/Trình độ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa định hướng, chuyên khoa I, chuyên khoa II, Nội trú. - Kinh nghiệm liên quan tới vị trí: Ưu tiên những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tương tự tại các Bệnh viện. - Phẩm chất cá nhân/thái độ làm việc: Thái độ làm việc tích cực, cầu tiến, chịu được áp lực cao, cẩn thận. - Các kỹ năng cơ bản: Kỹ năng giao tiếp tốt. - Các kỹ năng đặc biệt khác: Tiếng Anh giao tiếp; thành thạo tin học văn phòng.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Bác sĩ gây mê là một thành viên không thể thiếu của mỗi một ekip mổ bất kể đó là ca mổ khó hay dễ. Tuy nhiên, vị trí công việc quan trọng này không phải ai cũng hiểu rõ và biết được những gì mà một bác sĩ gây mê sẽ phải làm trong quá trình làm việc của họ. Cùng tìm hiểu về việc làm bác sĩ gây mê một dưới một góc độ toàn diện và chit tiết dưới đây.

1. Giới thiệu chung về công việc bác sĩ gây mê

Bác sĩ gây mê được coi là chiến binh canh gác và chăm sóc cho bệnh nhân trước, trong và sau mỗi một ca phẫu thuật. Họ luôn luôn là người theo dõi kỹ càng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách sát sao và chi tiết nhất để đảm bảo người bệnh có đủ các điều kiện thuận lợi nhất để tiến hành cuộc phẫu thuật chữa trị tiếp theo.

Không chỉ dừng lại ở cánh cửa phòng phẫu thuật, công việc của bác sĩ gây mê bên trong phòng mổ thậm chí còn căng thẳng hơn thế. Họ sẽ tiến hành gây tê, gây mê cho bệnh nhân trong cuộc phẫu thuật, luôn luôn chăm chú vào những dấu hiệu, chỉ số trên màn hình, đề phòng tất cả các trường hợp có thể xảy ra, báo cáo thông tin, dữ liệu và phối hợp với các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật này để đảm bảo bệnh nhân trải qua một ca mổ thuận lợi nhất có thể.

Giới thiệu về việc làm bác sĩ gây mê.
Giới thiệu về việc làm bác sĩ gây mê.

Khác với những bác sĩ khác trong ekip phẫu thuật, bác sĩ gây mê hồi sức vẫn tiếp tục chăm sóc bệnh nhân của mình sau khi cuộc phẫu thuật diễn ra. Công việc của họ không hề dễ dàng khi tiếp tục phải theo dõi những diễn biến về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cho đến khi họ tình lại và các chỉ số cho thấy họ đang hồi phục.

2. Mô tả chi tiết công việc của bác sĩ gây mê

Công việc bác sĩ gây mê hồi sức là một công việc vô cùng phức tạp và áp lực. Quá trình gây mê và cuộc phẫu thuật sẽ luôn có những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người theo những mức độ khác nhau. Vì vậy, bác sĩ gây mê là người cố gắng đảm bảo cho những tổn thương này được giảm đến mức tối thiểu, họ càng hiểu biết nhiều và kỹ càng về bệnh nhân thì những phương pháp, kê hoạch gây mê đối với bệnh nhân ấy càng tương thích và hiệu quả.

2.1. Tư vấn, kiểm tra trước phẫu thuật

Đây là công việc không thể thiếu của một bác sĩ gây mê trước khi bước vào phòng mổ. Trong buổi gặp mặt này, bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân những thông tin về tiền sử phẫu thuật gây mê, xem xét tác dụng của các loại thuốc mà bệnh nhân đang sử dụng tới quá trình gây mê trong phẫu thuật, đồng thời kiểm tra các triệu chứng dị ứng và các bệnh lý đi kèm như tiểu đường, cao huyết áp,...

Công việc cụ thể của bác sĩ gây mê.
Công việc cụ thể của bác sĩ gây mê.

Từ hoạt động khám và tư vấn, các bác sĩ gây mê có thể nghiên cứu và sắp đặt các kế hoạch gây mê an toàn và hiệu quả, đảm bảo bệnh nhân được tiếp nhận một phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của bản thân. Trong buổi tư vấn này, bệnh nhân cũng sẽ được trao đổi về những lợi ích và rủi ro khi gây mê phẫu thuật và học cách thở, cách ăn kiêng để chuẩn bị cho ca mổ thuận lợi nhất.

2.2. Bảo đảm các dấu hiệu sống an toàn cho bệnh nhân trong ca phẫu thuật

Công việc của một bác sĩ gây mê trong phòng phẫu thuật được những người trong ngành ví như một cuộc chạy đua với thần chết. Không chỉ là người đến phòng phẫu thuật đầu tiên để chuẩn bị chu đáo tất cả các thiết bị, vật dụng và thuốc cần dùng cho một ca mổ mà công việc của các bác sĩ gây mê còn bao gồm những lời an ủi, chấn an tinh thần cho bệnh nhân trước khi họ được tiến hành gây mê.

Sau khi tiến hành các hoạt động chuyên môn nhằm gây mê cho bệnh nhân thành công, việc làm bác sĩ gây mê là theo dõi chặt chẽ mọi chỉ số, dấu hiệu sống của người bệnh. Họ sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ bệnh nhâ, tránh tình trạng tỳ đè lên các bộ phận cơ thể,...

Đặc biệt, trong những ca phẫu thuật có tỷ lệ rủi ro cao, vai trò của một bác sĩ gây mê mang tính quyết định đặc biệt trong việc bảo đảm tính mạng cho bệnh nhân. Họ thực hiện các công việc theo dõi, truyền máu, tiêm các loại thuốc cần thiết để đảm bảo duy trì các chức năng sống và khả năng hồi phục sau phẫu thuật của bệnh nhân.

Bác sĩ gây mê - người bảo đảm sự sống.
Bác sĩ gây mê - người bảo đảm sự sống.

2.3. Kiểm soát sau mổ

Công việc của các bác sĩ gây mê gắn liền với bệnh nhân một cách hoàn toàn từ trước đến sau khi ca mổ được hoàn thành. Việc người bệnh có thể hồi phục nhanh chóng sau mổ hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của bác sĩ gây mê. Họ sẽ sử dụng các loại thuốc giảm đau và để làm giảm các di chứng hậu phẫu và ổn định tâm lý của bệnh nhân.

Đây là giai đoạn mà bác sĩ gây mê hồi sức phải đặc biệt chú ý để đưa những chức năng cơ thể của người bệnh trở lại trạng thái bình thường, hoàn toàn thoát khỏi sự hỗ trợ, thay thế của máy móc.

3. Việc làm bác sĩ gây mê có những yêu cầu gì?

Để trở thành bác sĩ gây mê, bạn phải có chuyên môn về gây mê hồi sức. Tùy vào yêu cầu của mỗi bệnh viện khác nhau, bác sĩ gây mê cần có những loại bằng cấp chuyên môn khác nhau. Tuy nhiên, có một số những yêu cầu cơ bản là chứng chỉ hành nghề, bằng đại học, thạc sĩ chuyên khoa gây mê hồi sức,...

Đồng thời, việc làm bác sĩ gây mê hồi sức hầu hết đều yêu cầu kinh nghiệm ở những vị trí tương đương, điều này cũng là một trong những điều kiện đảm bảo cho chuyên môn của ngành nghề đặc thù liên quan đến tính mạnh con người.

Yêu cầu nghiêm ngặt đối với bác sĩ gây mê.
Yêu cầu nghiêm ngặt đối với bác sĩ gây mê.

Ngoài những yêu cầu về trình độ chuyên môn, một bác sĩ gây mê cần phải giữ cho mình một tấm lòng y đức, là người có các phẩm chất của người làm nghề cứu người. Với đặc thù công việc phải tiếp xúc với bệnh nhân, đây phải là những người kiên nhẫn, chịu được áp lực công việc,...

4. Đãi ngộ đối với công việc bác sĩ gây mê

Với yêu cầu công việc khắt khe và gắt gao về trình độ chuyên môn, tay nghề cũng như những yêu cầu về sức khỏa, tinh thần, mức lương của bác sĩ gây mê thường khá cao, từ khoảng 30 – 50 triệu đồng 1 tháng tùy theo cơ sở làm việc và khổi lượng tính chất công việc của mỗi người cần làm. Nhìn chung, với vai trò quan trọng, thiết yếu của bác sĩ gây mê hồi sức đối với bệnh nhân, bệnh viện và xã hội, sự đãi ngộ của họ không chỉ dừng lại ở những giá trị vật chất mà nó còn là những nghĩa cử cao đẹp, âm thầm làm công việc cứu người, vì vậy, các bác sĩ thường sẽ nhận được lòng yêu quý, kính trọng của mọi người.

Đãi ngộ cho nghề bác sĩ gây mê.
Đãi ngộ cho nghề bác sĩ gây mê.

5. Các cơ sở đào tạo chuyên ngành bác sĩ gây mê

Chuyên ngành bác sĩ gây mê luôn luôn là một trong những nỗi đau của ngành y tế. Mặc dù đóng góp một phần công lao vô cùng to lớn trong các hoạt động phẫu thuật của ekip mổ nhưng số lượng sinh viên lựa chọn chuyên ngành gây mê hồi sức lại luôn là điều mà các bác sĩ trăn trở.

Để trở thành một bác sĩ gây mê, bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo y đa khoa 6 năm sau đó học thêm chuyên khoa gây mê hồi sức. Đây được đánh giá là một trong những chuyên ngành vô cùng khó và bạn cần rất nhiều nỗ lực, những kiến thức toàn diện để đạt tiêu chuẩn làm trong ngành này.

Cơ sở đào tạo bác sĩ gây mê.
Cơ sở đào tạo bác sĩ gây mê.

Bạn có thể tham khảo một số trường đại học có chương trình đào tạo y đa khoa chuyên ngành gây mê hồi sức trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược – Đại học Huế, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch,...

Việc làm bác sĩ gây mê là một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức mà không phải ai cũng có đủ khả năng, ý chí để thực hiện. Với hiện trạng thiếu hụt nhân sự trong ngành gây mê hồi sức đang trở nên trầm trọng, mong rằng bài viết này đã cho bạn thêm niềm yêu thích và động lực cố gắng để trở thành một bác sĩ gây mê trong tương lai.


Việc làm trình dược viên nhà thuốc

Bạn có định hướng theo ngành y dược và quan tâm về các công việc đối với những người học tập trong ngành này? Cùng tìm hiểu về việc làm trình dược viên nhà thuốc trong bài viết dưới đây.

Việc làm tuyển dụng trình dược viên nhà thuốc

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype