Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm chuyên viên xây dựng cơ bản

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng ace thái bình dương

Chuyên viên kiểm soát chất lượng, tiến độ MEP

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng ace thái bình dương

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 15/12/2020 15 - 20 triệu Chat

- Phối hợp với các công ty con để xây dựng tiến độ thi công các hạng mục MEP - Kiểm soát các hồ sơ theo từng giai đoạn của công ty. - Kiểm soát tiến độ thi công, thực hiện chế độ báo cáo định kỳ theo đúng quy trình đã ban hành. - Ban hành chế tài sử lý vi phạm của các công ty con.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những nhiệm vụ và trách nhiệm của một chuyên viên xây dựng cơ bản là gì. Ngoài ra, timviec365.vn còn muốn chia sẻ thêm với các bạn những yêu cầu, cơ hội việc làm và mức lương của nghành nghề này. Nếu bạn có đang quan tâm đến công việc chuyên viên xây dựng cơ bản thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Chuyên viên xây dựng cơ bản là gì?

Chuyên viên xây dựng cơ bản là gì?
Chuyên viên xây dựng cơ bản là gì?

Nói đến chuyên viên xây dựng cơ bản ắt hẳn nhiều bạn vẫn còn xa lạ với thuật ngữ này. Thực chất công việc chuyên viên xây dựng cơ bản là việc xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng kinh tế như: Các công trình về giao thông hạ tầng, thủy điện, xây dựng nhà cửa, các khu trung cư,…phục vụ cho việc phát triển kinh tế. Ngoài ra còn có các công trình phúc lợi như công viên, xây nhà chống lũ lụt cho người dân.

Theo một cách nói dễ hiểu hơn thì chuyên viên xây dựng cơ bản là làm những công trình nhận được sự đầu tư của ngân sách nhà nước nhằm xây dựng những các dự án công trình công cộng mang đến lợi ích chung cho con người và xã hội.

2. Mô tả công việc chuyên viên xây dựng cơ bản

- Tham gia tìm kiếm nhà thầu cho việc thi công các công trình đảm bảo đúng theo tiêu chí và quy định của công ty.

Một công trình muốn xây dựng được thì phải cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó nhà thầu là yếu tố cốt lõi để có thể làm nên một công trình hoàn chỉnh do vậy việc chọn nhà thầu phải diễn ra hết sức cẩn thận. Sau khi nhận thầu thì sẽ bàn bạc, trao đổi ý kiến cụ thể và thống nhất về thiết kế xây dựng cũng như tổng hợp, phân chia cụ thể các khu chức năng trong công trình xây dựng.

- Phối hợp với các đơn vị tư vấn bảo vệ quy hoạch, thiết kế cơ sở các dự án

Khi bắt đầu thi công bất kì các dự án nào thì các chuyên viên xây dựng đều phải thực hiện một công việc được xem là rất quan trọng đó chính là thiết kế cơ sở cho các dự án. Vậy thiết kế cơ sở là gì? Khi bắt dầu hoạt động xây dựng thì việc mở đầu là phải thiết kế bản vẽ trước. Bản vẽ thiết kế phải thể hiện được các thông số kĩ thuật phù hợp với tiêu chuẩn đã đề ra để thực hiện triển khai các bước thiết kế tiếp theo trong hoạt động xây dựng

Mô tả công việc chuyên viên xây dựng cơ bản
Mô tả công việc chuyên viên xây dựng cơ bản

- Phối hợp với các phòng kinh doanh để nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đối với sản phẩm và từ đó đưa ra các yêu cầu cho đồ án thiết kế nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng trong ngành xây dựng thường sẽ cân nhắc và xem xét kỹ càng trước khi lựa chọn một đơn vị thực hiện thi công. Do vậy, việc tiếp cận đối tượng khách hàng này không hề dễ dàng mặc dù nhu cầu thực tế của lĩnh vực này là rất lớn. Việc của một chuyên viên xây dựng cơ bản là phải phối hợp chặt chẽ với các phòng ban kinh doanh đề tìm ra nhu cầu của khách hàng về sở thích, giá cả, chất lượng dịch vụ thế nào là tốt nhất để làm ra các đồ án thiết kế thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

- Thực hiện công tác thỏa thuận về hướng tuyến và đầu nối giao thông hạ tầng kỹ thuật của các dự án theo quy định

Việc thực hiện công tác thỏa thuận về hướng tuyến và đầu nối giao thông là điều bắt buộc trước khi bắt đầu mỗi công trình. Các thủ tục thực hiện đều có mẫu sẵn nên việc của chuyên viên xây dựng cơ bản là chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ và trình lên Sở giao thông vận tải. Sau khi các thủ tục được chấp nhận thì có thể bắt đầu tiến hành thực thi các công trình xây dựng.

 - Làm việc với các sở, ban ngành về công tác phê duyệt quy hoạch, thiết kế các cơ sở và hạng mục công trình của dự án,

3. Yêu cầu công việc đối với chuyên viên xây dựng cơ bản

Yêu cầu công việc đối với chuyên viên xây dựng cơ bản
Yêu cầu công việc đối với chuyên viên xây dựng cơ bản

Thứ nhất, bạn phải là người am hiểu kiến thức về tiêu chuẩn xây dựng, thiết kế công trình. Ngoài ra có quản lý dự án đầu tư, xây dựng cơ bản và giám sát tiến độ thi công xây dựng.

Thứ hai, vì yêu cầu tính chất công việc luôn phải tiếp xúc với các giấy tờ liên quan đến luật pháp nên việc trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật chung và luật pháp trong lĩnh vực xây dựng cơ bản là điều cần thiết.

Thứ ba, có khả năng sử dụng máy tính, phần mềm thiết kế xây dựng. Đây là điều cơ bản cần phải có của một người chuyên viên xây dựng vì bạn luôn phải thường xuyên tiếp xúc với các bản thiết kế và kiểm tra tiến độ công trình thi công xây dựng.

Thứ tư, biết Tiếng Anh giao tiếp là một lợi thế. Đối với các công việc nào cũng vậy việc trang bị cho mình thêm một thứ tiếng sẽ giúp cho công việc của bạn có cơ hội thăng tiến cao hơn. Đối với các công trình mà chủ đầu tư là nước ngoài thì việc bạn biết tiếng Anh sẽ giúp cho việc giao tiếp giữa bạn với chủ thầu trở nên dễ dàng hơn.

Việc làm chuyển viên xây dựng cơ bản
Việc làm chuyên viên xây dựng cơ bản

Thứ năm, phải là người có thái độ làm việc nghiêm túc, trung thực và có tinh thần trách nhiệm nhiệt tình trong công việc. Các dự án xây dựng đều có vốn đầu tư rất lớn nên bạn phải thật cận thận khi thực hiện công việc để tránh xảy ra tình trạng sai xót khiến tổn thất nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Ngoài thái độ làm việc thì những kỹ năng bổ trợ cho công việc chuyên viên xây dựng cơ bản cũng rất cần thiết.

 Cụ thể, những kỹ năng của một chuyên viên xây dựng cơ bản bao gồm:

- khả năng thuyết trình và soạn thảo văn bản tốt

- Có thể phân tích, đánh giá kế hoạch, truyền đạt thông tin một cách cụ thể và thuyết phục

- Kỹ năng làm việc độc lập và chịu được áp lực cao trong công việc

- Có khả năng lập kế hoạch, mục tiêu cho bản thân và cho nhóm

- Biết thu thập, phân loại, tổ chức thông tin có liên quan đến các vấn đề cần giải quyết

4. Quyền lợi được hưởng của vị trí chuyên viên xây dựng cơ bản

Quyền lợi được hưởng của vị trí chuyên viên xây dựng cơ bản
Quyền lợi được hưởng đối với chuyên viên xây dựng cơ bản

Tuy công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn về xây dựng khá cao do vậy tiền lương cũng tương ứng với mức độ công việc và trách nhiệm họ đảm nhận. Ngoài mức lương cơ bản ra thì họ cũng được mức lương hoa hồng khá hấp đẫn đối với mỗi công trình thi công thực hiện.

Nhìn chung, mức lương cơ bản của một chuyên viên xây dựng cơ bản sẽ giao động trong khoảng từ 12-15 triệu. Đối với các vị trí chuyên viên quản lý xây dựng cơ bản mức lương có để đạt tới 20 triệu/1 tháng tùy theo năng lực của các ứng viên và bạn có thể đưa ra mức lương thỏa thuận phù hợp với mình nhất.

Bên cạnh mức lương cơ bản cao thì họ cũng sẽ được hưởng các quyền lợi về chế độ BHXH, BHTN, BHYT, theo các quy định của nhà nước song song với các chế độ phúc lợi như tham quan nghỉ mát, ốm đau, thai sản,… theo các quy định của công ty. Ngoài ra còn được làm trong môi trường cởi mở, thân thiện và được tăng lương theo khi gắn bó lâu dài với công ty.

Bên trên là toàn bộ các thông tin chia sẻ về vị trí chuyên việc xây dựng cơ bản. Trên website của timviec365.vn có tất cả thông tin của các công ty đăng tuyển vị trí chuyên viên xây dựng cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang mong muốn một mức lương cao và thử sức làm việc trong một môi trường mới mẻ thì các bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này nhé.


Việc làm xây dựng tại Hà Nội

Bạn đang muốn tìm việc làm xây dựng tại Hà Nội? Hãy click vào link dưới đây để có những cái nhìn tổng quan về lĩnh vực xây dựng tại thủ đô và trang bị các kiến thức bổ ích về công việc này nhé!

Việc làm xây dựng tại Hà Nội

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype