Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm data analyst

HR FREELANCER

DATA ANALYST SHOPEE

HR FREELANCER

Lâm Đồng

Hạn nộp: 15/09/2021 10 - 15 triệu Chat

_Giải quyết các vấn đề hành chính bằng cách phối hợp chuẩn bị các báo cáo, phân tích dữ liệu và xác định các giải pháp _Để khám phá và phân tích tập dữ liệu bằng các công cụ như Excel _Để đánh giá những thay đổi hoặc xu hướng của dữ liệu hoặc thống kê và đưa ra / tư vấn giải pháp _Để nhận ra và áp dụng thực tiễn tốt nhất trong báo cáo và phân tích: tính toàn vẹn của dữ liệu, xác thực, tài liệu, bảng điều khiển _Phân tích và giải quyết tận gốc vấn đề và báo cáo kết quả như trong biểu đồ _Giám sát khối lượng truyền hình hàng ngày / hàng tuần và hàng tháng. _Thực hiện các nhiệm vụ hành chính chung bao gồm: + Xử lý văn bản chung + Lưu trữ, sao chép và fax (nếu có) + Tập hợp và phân phối các biên bản, báo cáo và các tài liệu khác + Hấp dẫn với thư đến và thư đi và các email chung + Đặt hàng thiết bị, vật liệu và đồ dùng văn phòng LIÊN HỆ ỨNG TUYỂN : https://zalo.me/0846224444

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gleads

Business Analyst

Công Ty Tnhh Gleads

Quận 7, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/08/2021 10 - 15 triệu Chat

- Acting as a bridge between the business and IT. - Working on projects managed in both traditional and agile driven methodologies. - Understanding and analysing business problems needs, goals, risks, and objectives. - Consulting with users to define needs or problem areas and determines scope of investigation required to recommend possible solutions. - Facilitating workshops, risk assessments, focus groups, and meetings with project stakeholders, user groups, product owners and other subject matter experts to - elicit, gather, analyse, and document requirements. - Translating business requirements into functional, non-functional, and system requirements to include business processes, workflow diagrams, use cases along with requirements of user experience, system access, data integration, UI integration, data entry and reporting. - Managing the product backlog and writing user stories with detailed acceptance criteria. - Writing and maintaining requirement documents such as Business Requirement Document, Functional Requirement Specification, etc. - Working with design team on product design or designing application wireframe when required. - Writing user manuals, conducting user training sessions, tracking feedbacks, and facilitating UAT. - Supporting product owners through Scrum activities or playing the role of product owner when required.

+ Xem thêm

Công ty TNHH AMI GROUP

NHÂN VIÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU (Data Analyst)

Công ty TNHH AMI GROUP

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 31/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Trực tiếp tham gia khảo sát cơ bản: Thiết kế bảng hỏi, thiết kế mẫu, xử lí dữ liệu và báo cáo. - Sử dụng phần mềm phân tích dữ liệu đánh giá chất lượng, hiệu quả đo lường thói quen của người dùng. - Hỗ trợ bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng để cải thiện chất lượng và hiệu quả sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của khách hàng - Thực hiện phân tích, đánh giá dữ liệu theo yêu cầu - Xây dựng những công cụ nhằm phục vụ hoạt động kiểm soát chất lượng của dữ liệu đo lường.

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Xe Máy Điện Thông Minh YADEA

Chuyên Viên Phân Tích Dữ Liệu - Data Analyst

Công Ty TNHH Xe Máy Điện Thông Minh YADEA

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 27/02/2021 Thỏa thuận Chat

- Theo dõi, xây dựng báo cáo, biểu mẫu thu thập dữ liệu cần thiết; - Phân tích dữ liệu thu thập được từ thị trường, kết quả kinh doanh…; - Tổng hợp dữ liệu và viết báo cáo; - Dự báo và nắm bắt xu hướng sản phẩm trong tương lai; - Phối hợp với các phòng ban để đưa giải pháp kịp thời cho sản phẩm của công ty; - Trình bày các nội dung trên bằng bảng số liệu, biểu đồ, bản đồ và đề xuất các hình thức minh hoạ hợp lý khác; - Tạo các predictive models; - Tham gia nghiên cứu thị trường để thu thập thêm insights thị trường, khách hàng; - Báo cáo thường xuyên cho quản lý và tương tác trực tiếp với khách hàng về diễn biến các sự kiện liên quan tới sản phẩm và khách hàng; - Thực hiện các công việc khác khi được phân công.

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SENSPARK

Data Analyst

CÔNG TY TNHH SENSPARK

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2020 10 - 15 triệu Chat

- Phân tích, xây dựng báo cáo, hỗ trợ thông tin và dữ liệu phục vụ cho các hoạt động Game Marketing và Game Product của công ty. - Phân tích, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến số liệu và tìm phương pháp giải quyết các vấn đề phát sinh. - Đảm bảo cao về tính chính xác của dữ liệu, phân tích và báo cáo. - Xây dựng, phân tích và tổng hợp các thông tin liên quan đến Game từ các nguồn khác nhau. - Xây dựng các công cụ hỗ trợ công việc xây dựng báo cáo và cung cấp báo cáo cho các bộ phận. - Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu và các công cụ phân tích, xử lý, thao tác với dữ liệu để phục vụ công việc của công ty. - Tìm hiểu và nghiên cứu các xu hướng Analytics trong lĩnh vực game.

+ Xem thêm

KASATRIA TECHNOLOGIES VIETNAME

Data Analyst

KASATRIA TECHNOLOGIES VIETNAME

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/12/2019 10 - 15 triệu Chat

Kasatria is the only Google Marketing Platform partner in Vietnam. Our team has the privilege of supporting Google Analytics 360 customers, used by brands such as Vinhomes, Vietnam Airlines, FPT Online & 24H to make data driven decisions. Our team of analysts assist our clients to understand their customers, gain insight and take action to deliver measurable results. Our vision is put to Vietnam on the world stage as a digital leader, do you have the resilience to make the journey with us? The Data Analyst at Kasatria would be responsible for delivering business intelligence & user insights. Responsibilities: – Understand and analyze user behaviors, market, competition landscape which involve researches and data deep-dive analysis. – Produce insightful dashboard given by data sources, monitor and report all metrics important to the business operation using tools of Google (Google Tag Manager, Google Analytics, Google Data Studio...) – Drive planning of new products and features given by market insights and data to foster users’ experience and company’s revenue potential. – Work across team to coordinate product planning, technical implementation and communication with clients. – Prepare weekly reports, monthly reports and presentation materials as and when needed. – Other ad-hoc duties as assigned.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Thu thập và phân tích dữ liệu là bước đệm quan trọng để những nhà quản lý doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng những hướng đi thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Và người thực hiện công tác đảm bảo “bước đệm” này không ai khác chính là một nhà phân tích dữ liệu - data analyst. Vậy cụ thể việc làm data analyst là gì? Những công việc mà họ cần thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn!

1. Những thông tin bạn nên biết về data analyst

Việc làm data analyst là công việc tương đối mới mẻ, hấp dẫn với chế độ đãi ngộ thu hút người lao động. Data analyst là công việc của những nhà phân tích dữ liệu, những người nghiên cứu các số liệu và những dữ liệu để đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng cho doanh nghiệp mình. Đồng thời các data analyst cũng sử dụng những dữ liệu này để tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất.

Những thông tin bạn nên biết về data analyst
Những thông tin bạn nên biết về data analyst

Về cơ bản thì việc làm phân tích dữ liệu đó là chỉ định những giá trị số phục vụ cho các mục đích chức năng kinh doanh quan trọng để theo dõi, nghiên cứu và so sánh hiệu suất theo thời gian. Tuy nhiên việc làm data analyst không hoàn toàn đơn giản chỉ là nhìn vào các con số mà họ còn phải biết cách sử dụng những dữ liệu này để đưa ra các phép tính hiệu quả, những quyết định sáng suốt cho tổ chức.

Việc làm phân tích dữ liệu được hiểu đơn giản đó là nghiên cứu thị trường cùng những số liệu bán hàng, hậu cần hay thông tin của mọi chi phí như vận chuyển, tổn thất, … để thu thập dữ liệu cho doanh nghiệp. Đồng thời họ cũng phải sử dụng các dữ liệu thu thập được một cách hieeujq ảu để giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải. Hay chỉ đơn giản là đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn. Một nhà phân tích dữ liệu quản phải nghiên cứu và tìm ra rất nhiều thứ ví như định giá các vật liệu mới, định giá chi phí vận chuyển hay những vấn đề tốn kém tới tiền bạc của doanh nghiệp khác.

Việc làm phân tích dữ liệu được hiểu đơn giản đó là nghiên cứu thị trường cùng những số liệu bán hàng
Việc làm phân tích dữ liệu đó là nghiên cứu thị trường cùng những số liệu bán hàng

Trên thế giới vài trò của các nhân viên phân tích dữ liệu ngày càng được đẩy mạnh với cơ hội việc làm rộng mở cho gần 3 triệu người lao động có năng lực trong năm 2020. Tuy nhiên, việc làm data analyst cũng đòi hỏi người lao động trình độ mà cụ thể ở đây là tốt nghiệp thạc sĩ hoặc đại học loại ưu.

2. Mô tả việc làm data analyst bạn nên biết

Một nhà phân tích dữ liệu sẽ phải thực hiện rất nhiều công việc và nhiệm vụ khác nhau để xác định dữ liệu và để sử dụng những dữ liệu đó trả lời các câu hỏi hay giải quyết các vấn đề mà họ và doanh nghiệp đang gặp phải. Họ nghiên cứu tất cả những gì đã và đang xảy ra để xác định xu hướng và dự đoán chiều hướng phát triển của tương lai. Thông qua việc sử dụng máy tính và ứng dụng tính toán khác nhau để tìm ra các con số. Các dữ liệu mà họ sử dụng cũng phải được điều chỉnh và chuẩn hóa hiệu suất để có thể trích xuất và mục đích sử dụng của mình nhưng vẫn đảm bảo tính toàn vẹn cần có của nó.

Mô tả việc làm data analyst bạn nên biết
Mô tả việc làm data analyst bạn nên biết

Việc làm phân tích dữ liệu không chỉ đòi hỏi người tìm việc khả năng giải mã các dữ liệu mà còn đòi hỏi khả năng trình bày báo cáo, giải thích sự khác biệt giữa những con số theo thời gian từ tháng này sang tháng khác, năm này sang năm khác. Để làm được điều này, việc làm data analyst đòi hỏi những nhà phân tích dữ liệu hiểu rõ nhất lý do tại sao các con số lại như vậy đặc biệt họ phải đưa ra được những lời khuyên hữu ích cho những bộ phận liên quan hữu ích nhất. Nhìn chung, việc làm data analyst cần thực hiện những công việc sau:

2.1. Thực hiện các nhiệm vụ thu thập và chọn lọc dữ liệu

- Làm việc với những nhóm công nghệ, quản lý các nhà khoa học dữ liệu để đạt những mục tiêu đưa ra.

- Khai thác dữ liệu hiệu quả từ nhiều nguồn khác nhau.

- Chọn lọc, loại bỏ thông tin không liên quan, phân tích dữ liệu, những thông tin liên quan.

- Giải thích các kết quả thông qua các công cụ và các kỹ thuật thống kê.

- Xác định cơ hội mới và tiến trình để cải tiến quy trình.

Thực hiện các nhiệm vụ thu thập và chọn lọc dữ liệu
Thực hiện các nhiệm vụ thu thập và chọn lọc dữ liệu

- Cung cấp các báo cáo nghiên cứu với cấp trên.

- Thiết kế, tạo và duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu.

- Khắc phục sự cố mã và những sự cố khác liên quan đến việc thu thập và kiểm soát dữ liệu.

2.2. Phân tích dữ liệu thu thập được

Việc làm data analyst đòi hỏi người tìm việc khả năng phân tích dữ liệu cao để phân tích chuẩn xác những thông tin mà mình thu thập được để mang lại các giá trị cho cho tổ chức. Cụ thể công việc phân tích của họ sẽ là:

- Việc làm data analyst đòi hỏi khả năng mô tả những kiểm tra, những thông tin thu thập được trong quá khứ. Doanh thu hàng tháng, quý hay lưu lượng truy cập trang web theo ngày tháng năm, … những thông tin này hỗ trợ doanh nghiệp phát hiện ra các xu hướng.

- Phân tích và đưa ra những dự đoán tại sao lại xuất hiện điều gì đó thông qua việc so sánh những dữ liệu đã thu thập được theo mẫu mô tả. Điều này giúp xác định những nguyên nhân tích cực hoặc tiêu cực ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Phân tích dữ liệu thu thập được
Phân tích dữ liệu thu thập được

- Phân tích các dự đoán nhằm tìm kiếm các giải pháp để giải quyết các vấn đề có thể xảy ra thông qua việc phân tích xu hướng mô tả, chẩn đoán, … điều này giúp cho phép những tổ chức hành động một cách chủ động hơn ví dụ như tiếp cận khách hàng muốn gia hạn thêm hợp đồng.

- Phân tích các yêu cầu để đưa ra những hành động kinh doanh cụ thể để đem lại những giá trị và cải thiện các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải.

2.3. Sử dụng dữ liệu để đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp

Hoạt động thu thập và phân tích dữ liệu luôn được xem là bước đệm quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu để đưa những những hành động, giải pháp đem lại giá trị tích cực cho doanh nghiệp. Chính vì vậy cuối cùng, quan trọng nhất đó là sử dụng những dữ liệu đã phân tích để đưa ra các giải pháp, hành động tích cực cho doanh nghiệp.

Để làm được điều này nha phân tích dữ liệu phải sử dụng rất nhiều công cụ khác nhau đặc biệt phải tư duy nhạy bén để đưa ra những nhận xét chuẩn xác. Nó không chỉ đơn giản là sử dụng máy tính và excel để tính toán và phải phân tích, thống kê và so sánh.

Sử dụng dữ liệu để đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp
Sử dụng dữ liệu để đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp

Nhìn chung, về cơ bản việc làm phân tích dữ liệu đó là thu thập thông tin, phân tích thông tin và đưa ra những hành động cụ thể có tác động tốt đối với hoạt động kinh doanh, quan lý của doanh nghiệp. Để làm tốt công tác này họ không chỉ làm việc cá nhân mà còn phải kết hợp với các bộ phận, ban ngành để thực hiện tốt nghiệp cụ của mình.

3. Những kỹ năng mà việc làm data analyst cần trang bị cho mình

Một nhân viên data analyst phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng cứng và mềm để thực hiện tốt công việc của mình. Đặc biệt trong đó là các kỹ năng chuyên môn và khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Cụ thể những kỹ năng mà người tìm việc data analyst cần trang bị cho mình đó là:

- Ngôn ngữ lập trình (R / SAS): nhà phân tích dữ liệu phải thành thạo một ngôn ngữ và có kiến ​​thức làm việc về một số ngôn ngữ khác. Các nhà phân tích dữ liệu sử dụng các ngôn ngữ lập trình như R và SAS để thu thập dữ liệu, làm sạch dữ liệu, phân tích thống kê và trực quan hóa dữ liệu.

- Tư duy phân tích và sáng tạo: Tính tò mò và sáng tạo là những thuộc tính chính của một nhà phân tích dữ liệu giỏi. Điều quan trọng là phải có nền tảng vững chắc về các phương pháp thống kê, nhưng quan trọng hơn là phải suy nghĩ thấu đáo các vấn đề bằng lăng kính phân tích và sáng tạo. Điều này sẽ giúp nhà phân tích đưa ra các câu hỏi nghiên cứu thú vị giúp nâng cao hiểu biết của công ty về vấn đề hiện tại.

Những kỹ năng mà việc làm data analyst cần trang bị cho mình
Những kỹ năng mà việc làm data analyst cần trang bị cho mình

- Truyền thông mạnh mẽ và hiệu quả: Các nhà phân tích dữ liệu phải truyền đạt rõ ràng những phát hiện của họ - cho dù đó là đối tượng độc giả hay một nhóm nhỏ giám đốc điều hành đưa ra quyết định kinh doanh. Giao tiếp mạnh mẽ là chìa khóa thành công.

- Trực quan hóa dữ liệu: Trực quan hóa dữ liệu hiệu quả cần thử và sai. Một nhà phân tích dữ liệu thành công hiểu loại biểu đồ nào cần sử dụng, cách chia tỷ lệ hình ảnh hóa và biết nên sử dụng biểu đồ nào tùy thuộc vào đối tượng của họ.

- Kho dữ liệu: Một số nhà phân tích dữ liệu làm việc ở back-end. Chúng kết nối cơ sở dữ liệu từ nhiều nguồn để tạo kho dữ liệu và sử dụng ngôn ngữ truy vấn để tìm và quản lý dữ liệu.

- Cơ sở dữ liệu SQL: Cơ sở dữ liệu SQL là cơ sở dữ liệu quan hệ với dữ liệu có cấu trúc. Dữ liệu được lưu trữ trong các bảng và một nhà phân tích dữ liệu lấy thông tin từ các bảng khác nhau để thực hiện phân tích.

- Ngôn ngữ truy vấn cơ sở dữ liệu: Ngôn ngữ truy vấn phổ biến nhất mà các nhà phân tích dữ liệu sử dụng là SQL và nhiều biến thể của ngôn ngữ này tồn tại, bao gồm PostreSQL, T-SQL, PL / SQL (Ngôn ngữ thủ tục / SQL).

- Khai thác, lọc và trộn dữ liệu: Khi dữ liệu không được lưu trữ gọn gàng trong cơ sở dữ liệu, các nhà phân tích dữ liệu phải sử dụng các công cụ khác để thu thập dữ liệu phi cấu trúc. Sau khi có đủ dữ liệu, họ sẽ làm sạch và xử lý thông qua lập trình.

Khai thác, lọc và trộn dữ liệu
Khai thác, lọc và trộn dữ liệu

- Microsoft Excel nâng cao: Các nhà phân tích dữ liệu phải có kỹ năng xử lý tốt excel và hiểu các kỹ thuật phân tích và mô hình hóa nâng cao.

- Học máy: Nhà phân tích dữ liệu có kỹ năng học máy vô cùng có giá trị, mặc dù học máy không phải là kỹ năng được mong đợi của các công việc nhà phân tích dữ liệu điển hình.

Việc làm data analyst là công việc rất hấp dẫn vì nó luôn đòi hỏi người làm việc khả năng tư duy cao độ, cập nhật công nghệ mới đồng thời đây cũng là công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những thông tin về việc làm data analyst cho mình.


Trọn bộ việc làm IT phần mềm cho bạn

IT phần mềm là công việc, ngành nghề hấp dẫn, công việc này hiện nay có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao mở ra nhiều lựa chọn hấp dẫn cho người tìm việc. Cùng tìm hiểu về việc làm IT phần mềm tại đây bạn nhé!

Việc làm IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype