Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm diễn viên nhí

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Tổng quan về việc làm diễn viên nhí

Ngày nay, chúng ta hẳn không còn xa lạ với sự xuất hiện của các diễn viên nhí trên các màn ảnh nhỏ. Hầu hết các bộ phim đều có sự xuất hiện của các diễn viên nhí, và đôi khi những diễn viên nhí còn được thử sức với các vai chính trong những bộ phim về đề tài thiếu nhi. Càng ngày càng có đa dạng các thể loại phim, chính vì vậy mà công việc này càng ngày càng cần nhiều hơn các gương mặt diễn viên nhí mới.

Đây là một trong số những công việc hiếm hoi mà trẻ em có thể được làm bởi tính chất công việc không quá vất vả. Những diễn viên nhí là những diễn viên có độ tuổi trẻ con, đang trong quá trình học tập. Tuy vậy nhưng việc làm này đối với các bé cũng sẽ có những sự vất vả riêng, bởi lẽ lịch trình của đoàn phim đôi khi sẽ diễn ra khá dày, có thể quay vào ban đêm hoặc di chuyển đến các tỉnh khác.

Tuy được gọi là diễn viên nhưng hầu hết các diễn viên nhí đều có lịch trình làm việc không quá nhiều. Bởi lẽ các em còn đang trong độ tuổi đi học nên cần phải đảm bảo việc cân bằng giữa việc học và việc đóng phim. Các diễn viên nhí cũng được hỗ trợ hết mức có thể, đóng trong ít ngày và được hướng dẫn bởi các cô chú trong đoàn phim.

Tổng quan về việc làm diễn viên nhí
Tổng quan về việc làm diễn viên nhí

Trước đây, các bậc phụ huynh thường không muốn cho con em mình trở thành một diễn viên nhí bởi vì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình học tập và bồi dưỡng văn hóa của các em. Điều đó là điều dễ hiểu bởi các em còn quá nhỏ để biết cân bằng giữa việc học và đóng phim, nhiều em trở nên nổi tiếng sau những bộ phim cũng tỏ thái độ chán học.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều phụ huynh có tư tưởng hiện đại hơn, cho phép các con theo đuổi sự nghiệp diễn xuất theo sở thích và thậm chí còn đầu tư cho các bé theo học các lớp diễn xuất. Chính điều này đã thúc đẩy sự phát triển của việc làm này, khiến cho nó trở nên phổ biến hơn. Thêm vào đó, các bậc phụ huynh cũng lên thời gian biểu cụ thể, giúp các bé cân bằng giữa việc làm nghệ thuật và việc học văn hóa.

2. Mô tả việc làm diễn viên nhí

Diễn viên nhí phải làm những công việc tương tự như diễn viên, nhưng với khối lượng ít hơn. Công việc chính của việc làm diễn viên nhí đó là hóa thân vào các vai diễn trong bộ phim và diễn xuất. Các bé sẽ được giao những vai đúng với độ tuổi để sao cho nhân vật được hiện lên một cách tự nhiên nhất mà không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật diễn xuất.

Mô tả việc làm diễn viên nhí
Mô tả việc làm diễn viên nhí

Bên cạnh việc diễn xuất, các bé sẽ tham gia vào các buổi đọc kịch bản, học thoại và làm quen với các diễn viên lớn và chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp các bé có những cảm xúc tự nhiên và gần gũi với những diễn viên đóng chung, đặc biệt là những vai diễn cần thể hiện tình cảm.

Ngoài thời gian diễn xuất tại phim trường, các bé được yêu cầu luyện tập thêm về diễn xuất tại nhà cùng cha mẹ. Điều này giúp các bé nhớ lời thoại tốt hơn cũng như khiến các diễn viên nhí tự tin hơn khi đóng thật.

3. Việc làm diễn viên nhí có yêu cầu gì?

Yêu cầu của việc làm diễn viên nhí thực chất không quá nhiều. Cũng giống như những diễn viên chuyên nghiệp, diễn viên nhí cũng cần đảm bảo được năng lực diễn xuất. Tuy vậy nhưng nét diễn của các bé là nét diễn tự nhiên và ngây thơ, chưa cần đòi hỏi về năng lực diễn xuất. Yêu cầu về diễn xuất sẽ được kiểm tra bởi đạo diễn, đoàn phim và các diễn viên chuyên nghiệp trong buổi casting.

Thường thì đoàn phim sẽ mở các buổi casting diễn viên để dành cho những ai mong muốn tham gia vào bộ phim được trổ tài diễn xuất. Diễn viên nhí cũng sẽ tham gia casting để giành vai diễn. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đạo diễn đã chọn sẵn được diễn viên nhí phù hợp dành cho vai diễn, khi đó diễn viên nhí chỉ cần tham gia vào diễn xuất thôi.

Các rm sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về mặt diễn xuất như có thể làm nổi bật tính cách của nhân vật và có hồn. Điều này không phải bất kỳ bé nào cũng có thể làm được vì nó dựa nhiều vào yếu tố năng khiếu. Chính vì vậy mà không phải bất kỳ bé nào cũng có thể trở thành diễn viên nhí.

Yêu cầu của việc làm diễn viên nhí
Yêu cầu của việc làm diễn viên nhí

Bên cạnh yêu cầu về khả năng diễn xuất thì diễn viên nhí còn phải đảm bảo tham gia đầy đủ các buổi quay phim được sắp xếp, điều này cũng khá quan trọng với tiến độ làm phim. Cha mẹ cần trao đổi với phía nhà trường tạo điều kiện cho bé được nghỉ một số buổi học trong quá trình làm phim.

Không có yêu cầu cụ thể về mặt ngoại hình, các diễn viên nhí chỉ cần phù hợp với tạo hình mà đạo diễn yêu cầu. Ví dụ như trong phim cần vai của một bé gái trong độ tuổi 7-8 tuổi, tóc dài, tính cách hoạt bát, vui vẻ thì người ứng tuyển cũng cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó.

Quan trọng hơn, các diễn viên nhí cần có người giám hộ. Người bảo hộ ở đây sẽ là cha mẹ hoặc người thân nhất đối với các em. Đoàn làm phim cũng sẽ chủ yếu làm việc và trao đổi về các vấn đề như lịch trình, hợp đồng với người giám hộ. Chỉ khi có sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ thì các diễn viên nhí mới được phép tham gia đóng phim.

4. Phúc lợi của việc làm diễn viên nhí

Diễn viên nhí cũng được trả lương dựa trên vai diễn của các bé. Nếu như đóng các vai diễn chính thì mức lương có thể rất cao và sẽ thấp hơn khi đóng các vai phụ. Bộ phim càng thành công thì các diễn viên trong phim sẽ càng thu về thù lao nhiều hơn.

Diễn viên nhí có mức thu nhập cao
Diễn viên nhí có mức thu nhập cao

Một trong những bộ phim đề tài thiếu nhi rất nổi tiếng ở nước ta đó là bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ đóng. Bộ phim này đã thành công và đạt doanh thu cao, đem về cho đoàn phim và các diễn viên số tiền khổng lồ. Lâm Thanh Mỹ là diễn viên chính của bộ phim và tất nhiên cô bé được trả thù lao rất lớn, đến mức có thể khiến cho cả gia đình sống thoải mái sau này.

Nghe thế mới biết rằng nghề diễn viên nhí là một nghề có thu nhập tốt, càng khủng nếu như các bé được tham gia vào những bộ phim lớn và có tiếng vang. Ngoài thu nhập, tham gia vào các bộ phim cũng giúp cho các bé có một bước đệm vững chắc cho sự nghiệp diễn xuất sau này. Sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, các diễn viên nhí hoàn toàn có thể chọn lựa con đường trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

5. Các địa điểm đào tạo diễn viên nhí

Mặc dù nói rằng diễn xuất là tài năng thiên bẩm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thông qua quá trình đào tạo mà bồi đắp nên. Cùng với sự phát triển của việc làm diễn viên nhí, có nhiều trung tâm đào tạo diễn viên nhí đã được mở ra. Trên thực tế, đó là một hình thức học năng khiếu mà bất cứ phụ huynh nào cũng có thể cho con em mình tham gia, như các môn đánh đàn, hội họa.

Có nhiều địa điểm đào tạo diễn viên nhí
Có nhiều địa điểm đào tạo diễn viên nhí

Nếu như thấy con em mình có khả năng về diễn xuất thì cha mẹ có thể cho bé học thêm tại những trung tâm đào tạo tài năng nhí để các bé được mài giũa trở thành một viên ngọc sáng. Đặc biệt là những bé có niềm đam mê trở thành diễn viên chuyên nghiệp có thể tham gia để lấy kinh nghiệm đăng ký các buổi casting.

Trên đây là một vài thông tin về việc làm diễn viên nhí – một trong những việc đang rất hot hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng diễn viên nhí tại trang web của timviec365.vn để cho các bé được thử sức.


Việc làm nghệ thuật - điện ảnh

Việc làm diễn viên nhí cũng là một trong những việc làm liên quan đến ngành nghệ thuật và điện ảnh. Cùng tìm hiểu sâu hơn vào việc làm này trong bài viết dưới đây.

Việc làm nghệ thuật - điện ảnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype