Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm fresher web developer

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Tổng quan về việc làm fresher web developer

Fresher web developer được dùng như đúng cái tên gọi “fresher” của nó, để chỉ những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc (các ngành nghề khác thường được gọi là intern- thực tập sinh), bước đầu tham gia các công việc của một người lập trình web. Mặc dù chưa có kinh nghiệm nhưng họ lại có một khối nền tảng kiến thức vững trên nhà trường. 

Fresher web developer là gì?
Fresher web developer là gì?

Họ thường được giao các nhiệm vụ đơn giản, một bước nhỏ trong lập trình web để có thể tập tành làm quen. Hoặc với những nhiệm vụ lớn hơn có thể được kèm cặp từ các nhân viên có kinh nghiệm hơn trong công ty. 

Lộ trình thăng tiến của web developer sẽ từ fresher lên junior và lên senior. 

2. Mô tả công việc

- Mô tả công việc: 

Viết code: Bất kỳ ai làm lập trình web cũng cần phải có cho mình một ngôn ngữ lập trình, có thể kể đến các ngôn ngữ lập trình thông dụng như PHP, Java, Javascript,... Khi đã có ngôn ngữ máy tính, người lập trình viên sẽ thực hiện viết code theo ngữ lập trình. Đây là nhiệm vụ đơn giản nhất mà người lập trình viên phải thực hiện được. Nhiều người còn bị gắn suy nghĩ lập trình viên chính là một người viết code. 

Thiết kế: Lập trình viên sẽ phối hợp với bộ phận designer hoặc trực tiếp thiết kế để đưa ra các giao diện website đẹp mắt, màu sắc, danh mục phù hợp. 

Phối hợp thiết kế website
Phối hợp thiết kế website

Duy trì, mở rộng: Các website cần được duy trì và mở rộng các tài liệu trong web, phục vụ cho người tìm kiếm cũng như các đối tượng khác. 

Cập nhật xu hướng: Công nghệ thông tin liên tục phát triển từng ngày, người lập trình viên tham gia làm việc cũng cần phải liên tục cập nhật những công nghệ mới để phục vụ cho công việc của mình nói riêng của của cả công ty nói chung. 

Ngoài ra, nhân viên lập trình web cũng cần phải thực hiện một số nhiệm vụ được cấp trên yêu cầu như: thiết kế giao diện người sử dụng, hợp nhất dữ liệu, cải thiện website,...

- Công việc chính: áp dụng kiến thức đã học, trau dồi kinh nghiệm, học hỏi, thực hành viết code và sáng tạo thiết kế cho website công ty một cách tối ưu nhất.

- KPI: Công việc của một người làm website cũng khá áp lực khi bị áp KPI, cụ thể như: 

Yêu cầu về đúng deadline: Thực ra, đây là khó khăn mà bất cứ ngành nghề nào đều gặp phải khi làm việc. Các doanh nghiệp cũng sẽ tính KPI cho người làm web bằng việc đúng thời gian deadline.

Thời gian tải trang: Người làm web phải tối giản được thời gian tải trang cần thiết xuống một mức thấp nhất, đảm bảo được sự nhanh chóng khi người sử dụng truy cập vào trang web công ty “tối ưu trải nghiệm khách hàng”.

Ngoài ra, KPI còn được đánh giá bằng các chỉ số như tỷ lệ khiếu nại, chỉ số hài lòng, duy trì khách hàng,... 

3. Yêu cầu công việc

- Yêu cầu việc làm: Bản chất người làm fresher web developer không có kinh nghiệm thực chiến, nên các doanh nghiệp tuyển dụng cũng đặt ra yêu cầu không quá khắt khe, chủ yếu đánh mạnh vào thái độ của người ứng viên. Tuy nhiên, vẫn có những yêu cầu tối thiểu như sau: 

Quen thuộc ngôn ngữ lập trình: Đây là điều cần thiết tối thiểu của một người lập trình viên. Tùy theo công ty sẽ yêu cầu tối thiểu một ngôn ngữ, một hoặc nhiều ngôn ngữ cụ thể để đảm bảo nhân viên có thể thực hành làm việc đơn giản nhất.

Quen thuộc ngôn ngữ lập trình
Quen thuộc ngôn ngữ lập trình

Học hỏi nhanh: Công nghệ thông tin thay đổi từng ngày, từng giờ đòi hỏi người lập trình viên cũng phải có tinh thần học hỏi nhanh, dễ dàng tiếp cận với cái mới. 

Một số kỹ năng như teamwork, tổ chức, hiểu biết qua về các kỹ năng về quản lý cơ sở dữ liệu, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,...

- Bằng cấp: Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin hoặc các ngành có liên quan. 

Thường thì những người học công nghệ thông tin thì có số điểm tổng kết ở đại học không được cao cho lắm. Nhưng dường như các doanh nghiệp tuyển dụng cũng không quá quan trọng điều này mà quan tâm hơn tới quá trình làm việc của nhân viên

4. Quyền lợi

Lương của người lập trình viên mới ra trường thường ở mức 6 đến 10 triệu đồng. Đây là mức lương khá cao so với các ngành nghề khác (mức lương của thực tập sinh dao động từ 1-5 triệu đồng). Dần dần khi đã lên các cấp cao hơn, mức lương có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng.

Mức lương của fresher web developer
Mức lương của fresher web developer

Ngoài ra, trong các doanh nghiệp sẽ đảm bảo quyền lợi cho nhân viên về các chế độ đãi ngộ khác như bảo hiểm xã hội, thưởng lễ tết, ngày nghỉ quy định, tháng lương thứ 13,... cùng với việc đào tạo chuyên môn nhân viên thường xuyên thông qua các khóa học. 

5. Đào tạo

Chúng ta có thể chỉ tên điểm mặt một số trường đại học danh tiếng đào tạo công nghệ thông tin hot nhất hiện nay như: Đại học FPT, Đại học công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên,... Các trường đại học này đều đứng trong top đầu về đào tạo công nghệ, thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký nguyện vọng. Mỗi trường lại có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau. Nếu yêu thích công nghệ thông tin hãy chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất. 

Đại học FPT
Đại học FPT

Ngoài ra, cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo chuyên sâu cho học viên về ngành công nghệ thông tin như techmaster, codegym, BKCAD,...

Sau khi học về ngành công nghệ thông tin, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty như FPT, công ty TNHH Miagi Solution, Công ty TNHH Tulpo Software,... 

Hướng dẫn tìm việc: Nếu đã có một doanh nghiệp bạn đã định hình trong đầu rằng nhất định mình phải làm việc ở môi trường này, thì hãy tham khảo thông tin tuyển dụng trên chính trang web của công ty để ứng tuyển. Có một cách làm cho sự lựa chọn của mình trở nên đa dạng hơn, các bạn có thể vào các trang web tìm việc làm chuyên đăng tải các thông tin tuyển dụng như timviec365.vn; ở đó có các thông tin về vị trí làm việc, công ty, mô tả công việc, mức lương và yêu cầu,.. 

Mong rằng bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn có thêm hiểu biết về fresher web developer. Chúc các bạn chinh phục được lĩnh vực công nghệ thông tin.


Thông tin tuyển dụng web developer

Nếu yêu thích công việc lập trình viên web, hãy nhanh tay click vào thông tin dưới đây để biết được thông tin tuyển dụng trên hot nhất. 

Tìm việc làm web developer

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype