Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám đốc dự án xây dựng

CÔNG TY TNHH DỰ ỨNG LỰC MINH ĐỨC

GIÁM ĐỐC DỰ ÁN (MẢNG XÂY DỰNG)

CÔNG TY TNHH DỰ ỨNG LỰC MINH ĐỨC

Quận Long Biên, Hà Nội

Hạn nộp: 30/01/2022 20 - 30 triệu Chat

Yêu cầu kinh nghiệm: Có kinh nghiệm từ 5-7 năm làm việc (trong đó có ít nhất 01 năm giữ vị trí GĐDA). Ưu tiên ứng viên trong độ tuổi từ 30 – 35. Ưu tiên: Sử dụng được ngoại ngữ tiếng anh trong công việc. Hạn nộp hồ sơ: 30/01/2022 Địa điểm làm việc: Các dự án tại Miền Bắc. Yêu cầu bằng cấp: Cao Đẳng - Đại Học các Trường/Khối kỹ thuật

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật & Xây Dựng  Token Việt Nam

Giám đốc dự án xây dựng (Nhà Xưởng Công Nghiệp)

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật & Xây Dựng Token Việt Nam

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 Trên 30 triệu Chat

- Tốt nghiệp các trường Đại Học chuyên ngành kỹ thuật, xây dựng….; Có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án phù hợp cấp công trình; - Nắm vững các quy định pháp luật về luật xây dựng, tiêu chuẩn xây dựng và các quy định liên quan; - Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở các vị trí tương đương; - Am hiểu thiết kế kết cấu; - Thành thạo phần mềm Autocad và MS Office, Microsoft Project,…; - Có kỹ năng lãnh đạo tốt; - Chịu được áp lực cao trong công việc, có thể đi công tác khi yêu cầu. - Sử dụng tiếng Anh tốt trong giao tiếp và lĩnh vực chuyên môn.

+ Xem thêm

COMA9

GIÁM ĐỐC DỰ ÁN

COMA9

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ chính qui - Được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp giám đốc dự án - Có mối quan hệ tốt với các công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp - Kỹ năng chuyên môn thành thạo và nắm vững các chuẩn mực, nghiệp vụ về xây dựng dân dụng và công nghiệp - Kỹ năng lãnh đạo - Kỹ năng lập kế hoạch, ra quyết định, xử lý vấn đề - Kỹ năng tổ chức và giám sát công việc, nhất là tổ chức bộ máy quản lý thi công tại các công trường (thành lập BCH và các tổ đội thi công…) - Kỹ năng quản trị chiến lược và quản trị con người

+ Xem thêm

công ty cổ phần đầu tư xây dựng lam sơn thái bình

Giám đốc điều hành dự án

công ty cổ phần đầu tư xây dựng lam sơn thái bình

Thành phố Thái Bình, Thái Bình

Hạn nộp: 30/09/2021 20 - 30 triệu Chat

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ sư xây dựng dân dụng... - Kinh nghiệm công tác: > 10 năm - Đã từng làm chỉ huy trưởng công trình cấp I - Có chứng chỉ TVGS hạng I - Sử dụng thành thạo các phần mềm Autocad, tin học văn phòng - Kỹ năng hoạch định và triển khai chiến lược - Kỹ năng đàm phán và làm việc với đối tác

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Giám đốc dự án xây dựng là một nghề chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thì mới có thể hoàn thành được các dữ án. Đây là vị trí công việc được nhiều người săn đón và có sức ảnh hưởng. Vậy cụ thể công việc đó như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về công việc giám đốc dự án xây dựng.

Giám đốc dự án xây dựng hay là một người quản lý dự án là những người sẽ thực hiện áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, công cụ và kỹ thuật của bản thân vào các hoạt động của dự án nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng và thỏa mãn được các yêu cầu của dự án đang thực hiện. Qua điều đó chúng ta thấy rằng để trở thành một người quản lý dự án thì chúng ta phải có kiến thức, kỹ năng và cả công cụ chức không phải theo kiểu “tay không bắt giặc”.

Giám đốc dự án xây dựng
Giám đốc dự án xây dựng

Những kỹ sư sau khi ra khỏi trường, tham gia làm việc nhiều nơi qua nhiều năm với các dự án và luôn trau dồi, cố gắng để trở thành một giám đốc dự án và có được sự tin tưởng từ phía nhà đầu tư. Một người Giám đốc dự án xây dựng muốn có được lòng tin từ phía nhà đầu tư phải cho họ thấy mình có kinh nghiệm và đầy đủ kỹ năng để hoàn thành dự án đó, cao cấp hơn là Nhà nước cũng yêu cầu người tham gia quản lý dự án này sẽ phải trải qua lớp đào tạo về Quản lý dự án xây dựng để có đầy đủ kiến thức thực hiện tốt dự án đã nhận. 

2. Vai trò quan trọng của Giám đốc dự án xây dựng là gì?

Khi đã trở thành giám đốc dự án, là một người được quyền tổ chức chỉ định để Ban lãnh đạo quản lý dự án sẽ có trách nhiệm hoàn thành về các mục tiêu dự án và đảm bảo thực hiện đúng theo yêu cầu của các bên có liên quan. Khi đó vai trò của người Giám đốc dự án xây dựng sẽ tập trung vào việc kiểm tra, rà soát lại nhiệm vụ được giao hoặc tổ chức các hoạt động kinh doanh. Nhiệm vụ của các nhà quản lý hoạt động sẽ là bảo đảm hoạt động kinh doanh đó đạt hiệu quả mong muốn.

Vai trò quan trọng của Giám đốc dự án
Vai trò quan trọng của Giám đốc dự án

Nhiều người thường so sánh vị trí Giám đốc dự án xây dựng tương tự như một người Nhạc trưởng của dàn nhạc công. Trong một dàn nhạc lớn, mỗi thành viên, nhạc công trong đó sẽ có vai trò và nhiệm vụ khác nhau với rất nhiều công cụ khác nhau. Tương tự giống như vậy, Giám đốc dự án xây dựng có thể thực hiện quản lý một dự án hàng chục, hàng trăm thành viên tham gia. Mỗi thành viên trong dự án sẽ đóng góp những vai trò khác nhau có thể kể đến như quản lý thi công, thiết kế, xin cấp giấy phép,... Mỗi thành viên trong đó phối hợp với nhau tạo nên một đội ngũ vững mạnh.

Vai trò và quyền lực của Giám đốc dự án sẽ tùy thuộc vào cấu trúc tổ chức quản lý của dự án đó có thể kể đến như: Tổ chức theo từng dự án, tổ chức theo ma trận, tổ chức theo chức năng trong đó tổ chức theo từng dự án thì Giám đốc dự án xây dựng đó sẽ có quyền lực và trách nhiệm cao nhất.

3. Trách nhiệm cần có của Giám đốc dự án xây dựng.

Giám đốc dự án xây dựng là người đầu tàu có trách nhiệm đối với những gì mà đội ngũ của mình đang thực hiện cho dự án. Nhà lãnh đạo cần phải có một cái nhìn thật toàn diện về những công việc mà đội ngũ của mình đang thực hiện để có thể điều phối, đánh giá và lập kế hoạch. 

Trách nhiệm cần có của Giám đốc dự án xây dựng
Trách nhiệm cần có của Giám đốc dự án xây dựng

Nhà lãnh đạo cần sử dụng các phương thức giải quyết thích hợp để có thể truyền đạt và khích lệ với các thành viên trong đội ngũ của mình cùng cố gắng hoàn thành mục tiêu của cả đội. Bên cạnh đó giám đốc dự án cũng là người sẽ giải quyết những tranh chấp một cách tốt nhất để đội ngũ của mình được vận hành trơn tru.

4. Giám đốc dự án xây dựng cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Là một người nhạc trưởng không nhất thiết phải chơi được toàn bộ nhạc cụ của cả dàn nhạc nhưng phải nắm vững toàn bộ kiến thức về âm nhạc, có đầy đủ hiểu biết lẫn kinh nghiệm về việc mình đang làm. 

Là một người đứng đầu cần phải nắm rõ về đội ngũ của mình, biết nắm bắt thông tin và đánh giá thật hợp lý dưới hình thức điểm số và lịch biểu thực hiện.

Đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên môn
Đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Là người giám đốc dự án cần phải đảm bảo được việc lãnh đạo, khả năng lập kế hoạch và điều hành dự án.

5. Làm thế nào để trở thành giám đốc dự án giỏi?

Là giám đốc của dự án thì trước tiên bạn phải là một người có trình độ, kiến thức chuyên môn cao, cùng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và có một thái độ nhã nhặn để có thể nắm bắt và giải quyết mọi tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Để trở thành một giám đốc dự án thì bạn cần rèn cho mình những kỹ năng như sau:

- Trang bị kỹ năng tổ chức: Yêu cầu đầu tiên mà một người Giám đốc dự án cần có đó là phải có cái nhìn bao quát, toàn diện và có khả năng nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng về nhân viên, những dự định, vấn đề về tài chính, quá trình và tiến độ thi hành công việc để rồi đưa ra đánh giá về hiệu quả của từng ban ngành, từng nhóm.

- Có khả năng định hướng được công việc một cách cụ thể: Nếu như chỉ có khả năng nhìn nhận thôi thì chưa thể đủ đối với vị trí của một giám đốc dự án. Khi tham gia quản lý dự án lớn thì bạn cần phải có được những phương hướng một cách chi tiết, thực hiện giải quyết từng vấn đề dù là nhỏ nhất để có thể thực hiện hoàn thành dự án đúng thời gian đã cam kết với khách hàng.

- Nắm bắt và giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn: Khi có bất kỳ vấn đề nào đó phát sinh thì Giám đốc dự án sẽ luôn phải biết hướng xử lý thật nhanh gọn lẹ, ngay lập tức để bảo đảm cho tiến trình thi công không bị trì trệ, những việc như tìm nguyên nhân và người phải chịu trách nhiệm cho vấn đề có thể giải quyết sau. Khi giải quyết vấn đề phát sinh thì sẽ bao gồm nhiều khía cạnh trong đó, từ việc thực hiện theo đúng dự định ban đầu, tìm ra hướng đi và mục tiêu mới thì còn phải biết cách linh động khi đối mặt với các rắc rối.

Nắm bắt vấn đề nhanh gọn
Nắm bắt vấn đề nhanh gọn

- Phải có tính thực tế: Là một người đứng đầu trong dự án, giám đốc dự án là người sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp và là người sẽ đưa ra các quyết định cho dự án đó thế nên với mỗi quyết định được thực thi thì bạn cần phải có độ chính xác cao. Chính vì vậy không nên quá mơ mộng, viển vông lại càng không thể làm một cách qua loa, đại khái. Toàn bộ những quyết định đó đều phải được bắt nguồn từ những nhu cầu và từ tình trạng thực tế, có mức độ khả thi cao để đảm bảo dự án đó sẽ được vận hành theo đúng như những gì đã đề ra trong kế hoạch ban đầu.

6. Đánh giá năng lực của một Giám đốc dự án xây dựng.

Nhiều nghiên cứu của PMI đã chỉ ra rằng các kiến thức thiết yếu của những Giám đốc dự án bằng cách sử dụng PIM Talent Triangle sẽ được thể hiện như sau:

- Khả năng quản lý kỹ thuật của dự án: Nắm vững những kiến thức, kỹ năng và các động thái có liên quan đến những lĩnh vực cụ thể của dự án đó. Nắm bắt các khía cạnh về kỹ thuật của công việc thực hiện vai trò của một cá nhân trong đội ngũ làm việc.

- Khả năng làm lãnh đạo: Cần phải có kiến thức, nắm vững những kỹ năng và hành vi cần thiết để có thể quản lý, hướng dẫn, thúc đẩy, quản lý và chỉ đạo một đội nhóm phát triển, giúp tổ chức của mình đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Năng lực cần có của Giám đốc dự án xây dựng
Năng lực cần có của Giám đốc dự án xây dựng

- Biết cách quản lý chiến lược và kinh doanh: Trang bị đầy đủ kiến thức và có chuyên môn trong ngành xây dựng, biết cách tổ chức nâng cao hiệu quả của hoạt động và đạt kết quả tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm Giám đốc dự án xây dựng, hy vọng qua đây bạn có thể hiểu thêm về vị trí công việc này và những yêu cầu để được ứng tuyển vào vị trí đó. 


Việc Làm Giám Đốc Thương Hiệu

Bạn mong muốn tìm công việc có thể ghi dấu và thể hiện được thương hiệu cho sản phẩm hay cá nhân mình. Hãy click vào link bên dưới để chọn cho mình nơi làm việc phù hợp với vị trí Giám đốc thương hiệu nhé.

Việc Làm Giám Đốc Thương Hiệu

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype