Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám sát bán hàng kênh mt

Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bách Trà

Giám sát bán hàng kênh MT - Lương đến 20tr

Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bách Trà

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 15/08/2021 15 - 20 triệu Chat

- Có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm thực tế setup mở mới kênh MT - Có quan hệ với các Buyer tại các hệ thống siêu thị tầm trung và kỹ năng vận hành quản lý hệ thống. - Ưu tiên người đã có kinh nghiệm làm nghành hàng FMCG thực phẩm, đồ uống. - Nam hoặc Nữ: Từ 30 đến 35 tuổi - Có phương tiện đi lại - Có thể đi công tác tỉnh ngắn hạn

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SX DƯỢC MỸ PHẨM TAMI NATURAL HOME

GIÁM SÁT BÁN HÀNG KÊNH GT MT

CÔNG TY TNHH SX DƯỢC MỸ PHẨM TAMI NATURAL HOME

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/03/2021 10 - 15 triệu Chat

-Nam, tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế/quản trị kinh doanh, tuổi từ 28 -35 tuổi, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí ASM ngành hóa phẩm tiêu dùng FMCG - Có mối quan hệ với các NPP tại các khu vực công ty cần tuyển - Có năng lực quản lý, điều hành, huấn luyện nhân viên - Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và đàm phán tốt - Sử dụng email, tin học văn phòng thành thạo -Có sức khỏe tốt, sẵn sàng đi công tác xa

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Trong các hệ thống siêu thị hay cửa hàng tiện lời đều cần có người thực hiện nhiệm vụ giám sát bán hàng kênh MT, đây là vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong những doanh nghiệp chuyên phân phối các sản phẩm tiêu dùng tại các chi nhánh. Tuy nhiên, có nhiều người không biết nhiều về công việc giám sát bán hàng kênh MT là gì vậy nên hãy tham khảo bài viết bên dưới để có cái nhìn cụ thể hơn nhé!

1. Công việc giám sát bán hàng kênh MT là gì?

Trước tiên, ta cần phải hiểu kênh MT là gì? MT là từ viết tắt của cụm Modern Trade chỉ những kênh phân phối các hàng hóa cho mục đích kinh doanh hiện đại, khác với hình thức bán hàng truyền thông thì kênh MT có ưu điểm tiện lợi hơn cũng như giảm thiểu các khâu mua bán nhỏ lẻ nhằm tập trung vào các hình thức bán buôn, phân phối hàng hóa lớn như vậy sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Trong kênh bán hàng MT thì chủ yếu cung cấp các sản phẩm, hàng hóa đa dạng chủ yếu là hàng tiêu dùng thường bày bán tại các địa điểm có sự quản lý theo hệ thống chuyên nghiệp theo hình thức trực tiếp như hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các tạp hóa.

Giám sát bán hàng kênh MT là người chịu trách nhiệm theo dõi và quan sát các hoạt động bán hàng trên kênh MT và thực hiện điều phối, bổ sung những sản phẩm hoặc hỗ trợ khi cần thiết. Thông thường sẽ là người quản lý của một hệ thống hoặc chi nhánh kênh MT và báo cáo tình hình kinh doanh lên trên ban giám đốc, lãnh đạo.

Giám sát bán hàng kênh MT là gì?
Giám sát bán hàng kênh MT là gì?

Ngoài ra, giám sát bán hàng kênh MT còn có nhiệm vụ theo dõi hiệu quả kinh doanh để đưa ra những điều chỉnh trong chiến lược bán hàng hoặc phương thức đẩy mạnh thương hiệu đến gần với khách hàng hơn, tham gia đào tạo nhân viên để nâng cao chất lượng công việc và lợi nhuận của cửa hàng. 

Người thực hiện giám sát phải cực kỳ tỉ mỉ đến từng chi tiết về mặt hình ảnh và chất lượng từ đội ngũ nhân viên bán hàng đến sản phẩm như đề ra những tiêu chuẩn về trang phục, thái độ của nhân viên với khách hàng, quy định trong công việc, sản phẩm đạt chất lượng và cách xử lý đối với những mặt hàng tồn kho, hết date,...

Mặc dù không phải là người trực tiếp bán hàng tại các cơ sở, chi nhánh nhưng khối lượng công việc của giám sát bán hàng kênh MT khá lớn, yêu cầu người làm phải có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết thì mới có thể nâng cao hiệu quả công việc.

2. Mô tả công việc của giám sát bán hàng kênh MT

Giám sát bán hàng kênh MT là người chịu trách nhiệm về kết quả của các hoạt động kinh doanh cho cả hệ thống bán hàng của doanh nghiệp, nên chắc chắn khối lượng công việc và nhiệm vụ cực kỳ lớn, cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bản mô tả công việc dưới đây nhé:

- Chịu trách nhiệm đảm bảo hiệu quả công việc kinh doanh của cửa hàng về doanh thu, doanh số, chiến lược kinh doanh, số lượng hàng tồn kho,.. đảm bảo đáp ứng được mục tiêu đề ra ban đầu.

- Biết tạo dựng mối quan với khách hàng đồng thời duy trì và nhận lời đánh giá nhận xét của họ về chất lượng dịch vụ và sản phẩm của kênh siêu thị.

Phải biết tạo dụng mối quan hệ với khách hàng
Phải biết tạo dụng mối quan hệ với khách hàng

- Đào tạo đội ngũ nhân viên trong các chi nhánh, cơ sở thuộc quyền quản lý để nâng cao hiệu suất công việc.

- Xây dựng và triển khai các kế hoạch bán hàng và thay đổi theo từng tuần hoặc tháng.

- Thực hiện nhiệm vụ xây dựng mối quan hệ với các đối tác cung cấp sản phẩm nhằm trao đổi và thỏa thuận về các điều khoản trong hợp đồng.

- Đưa ra nhiều chiến lược kinh doanh bằng các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng để đẩy mạnh thương hiệu và sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

- Giám sát và kiểm tra những sản phẩm, hàng hóa được xuất - nhập về hệ thống cửa hàng, quản lý hàng tồn kho để đưa ra những phương thức xử lý và điều chỉnh phù hợp cho đội ngũ nhân viên bán hàng.

Giám sát các hoạt động kinh doanh của kênh MT
Giám sát các hoạt động kinh doanh của kênh MT

- Lên kế hoạch đổi hàng đối với những mặt hàng bị lỗi, hỏng, quá hạn sử dụng, tồn trong từng cửa hàng.

- Kiểm soát các hoạt động kinh doanh để tổng hợp và thống kê các mã hàng bán chạy nhất để đưa vào báo cáo chi tiết lên ban quản lý và phân tích rõ ràng dựa trên nhu cầu thị trường tiêu dùng.

- Lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới nắm được quy trình bán hàng và thực hiện tốt các công việc như chăm sóc khách hàng, cách thức trưng bày sản phẩm, kỹ năng bán hàng cần thiết, thái độ phục vụ,...

- Tổ chức các buổi họp để trao đổi tình hình kinh doanh cửa hàng và phổ kiến chiến lược mới cho đội ngũ nhân viên, đồng thời theo dõi quá trình thực hiện đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra trong công việc.

- Có trách nhiệm đưa ra những chỉ tiêu hiệu suất công việc (KPI) đối với từng cơ sở và nhân viên thuộc thẩm quyền.

- Tham khảo nhu cầu thị trường và tình hình kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh để phân tích điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống và phát triển lợi thế bên mình.

- Kết hợp với phòng tài chính kế toán để thực hiện kiểm soát và xử lý thu hồi công nợ của khách hàng.

- Luôn luôn phải cập nhật tình hình các hoạt động kinh doanh của kênh MT tại các chi nhánh, cơ sở chịu trách nhiệm quản lý để tổng hợp các vấn đề đưa vào báo cáo tuần/tháng/năm theo quy định của công ty.

- Tham gia vào xây dựng các chiến lược, đề án nhằm phát triển thương hiệu, nâng cao doanh thu trên các kênh MT.

- Hỗ trợ nghiên cứu thị trường để mở rộng quy mô kinh doanh cho các cơ sở tiềm năng.

Qua đó, ta có thể thấy được người giám sát kinh doanh kênh MT phải thực hiện rất nhiều công việc cùng những áp lực lớn để đảm bảo doanh số và doanh thu cho cửa hàng. Để làm được giám sát kinh doanh kênh MT thì ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu công việc bên dưới.

Lập kế hoạch kinh doanh phát triển thương hiệu
Lập kế hoạch kinh doanh phát triển thương hiệu

3. Yêu cầu công việc giám sát kinh doanh kênh MT

Giám sát kinh doanh kênh MT cũng cần phải có trình độ học vấn tối thiểu từ bậc cao đẳng trở lên trong các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh như Quản trị kinh doanh, marketing,... và phải có kiến thức về các kênh MT hiện nay.

Để đảm nhiệm được vị trí này thì ứng viên phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng tối thiểu 3 năm cùng với kinh nghiệm quản lý hoạt động kinh doanh cho một đội ngũ. Công việc đề cao kinh nghiệm bán hàng của ứng viên vì trách nhiệm lớn, nếu như trong các vị trí công việc tương đương từng làm liên quan đến các mặt hàng tiêu dùng thì sẽ là một lợi thế.

Ngoài ra, ứng viên phải có những kỹ năng kinh doanh tối thiểu như:

- Kỹ năng nghiên cứu và phân tích thị trường hàng tiêu dùng và nhu cầu của mọi người hiện nay.

- Biết lập các kế hoạch, chiến lược kinh doanh

- Khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả và tinh tế

Yêu cầu công việc với giám sát kinh doanh kênh MT
Yêu cầu công việc với giám sát kinh doanh kênh MT

- Biết sắp xếp công việc, phân bổ nhiệm vụ hợp lý cho chính mình và nhân viên thuộc thẩm quyền.

- Khả năng làm việc nhóm và kết hợp với những phòng ban khác cũng như khả năng làm việc cá nhân.

- Quan trọng là khả năng giao tiếp tốt vì cần phải tiếp xúc và trao đổi với khách hàng thường xuyên.

- Kỹ năng đàm phán và thuyết phục tốt là một lợi thế.

- Khả năng thực hiện đào tạo các nhân viên

- Thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng như MS Word, Excel, Powerpoint

Bên cạnh đó, yêu cầu đạo đức đối với giám sát bán hàng kênh MT cần có là tinh thần trách nhiệm công việc cao, chủ động và nhiệt tình trong công việc, nhanh nhẹ và tinh tế, chịu được áp lực công việc lớn, trung thực và có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

4. Quyền lợi công việc giám sát bán hàng kênh MT

- Giám sát bán hàng kênh MT sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, năng động đầy tính sáng tạo cũng như công bằng được đánh giá khả năng dựa trên thực lực và chất lượng công việc. 

- Được công ty cung cấp các thiết bị hỗ trợ công việc cũng như chi phí cần thiết để thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Công việc cơ cơ hội thăng tiến rõ ràng cùng các chế độ lương thưởng, đãi độ riêng của từng công ty như du lịch, thưởng lễ Tết, nghỉ phép hàng năm, lương tháng thứ 13,...

Quyền lợi công việc giám sát bán hàng kênh MT
Quyền lợi công việc giám sát bán hàng kênh MT

- Được hưởng những quyền lợi cơ bản của người lao động về chế độ bảo hiểm bắt buộc như BHXH, BHYT, BHTN.

- Mức thu nhập trung bình đối với công việc giám sát bán hàng kênh MT dao động từ 10 - 12 triệu/ tháng chưa kể phụ cấp, thưởng doanh thu, lương hiệu quả kinh doanh,... Nếu chất lượng công việc tốt thì mức lương sẽ càng cao có thể lên tới 20 - 30 triệu/tháng là điều bình thường. 

Bên trên là những thông tin cơ bản về công việc giám sát bán hàng kênh MT cùng với chi tiết về công việc cùng quyền lợi cơ bản được hưởng, đây là công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn phù hợp với những bạn có kinh nghiệm bán hàng. Để tìm hiểu thêm các thông tin tuyển dụng ngành quản lý điều hành truy cập website timviec365.vn


Việc làm Quản lý điều hành

Tìm kiếm các tin tuyển dụng hữu ích ngành Quản lý điều hành trên website timviec365.vn

Việc làm Quản lý điều hành

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype