Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giảng viên điều dưỡng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Tổng quan về giảng viên điều dưỡng

Giảng viên điều dưỡng là người trực tiếp giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ở lĩnh lực điều dưỡng.

Giảng viên điều dưỡng
Giảng viên điều dưỡng

Giảng viên sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch đề cương cho môn mình được phân công giảng dạy phù hợp với từng đối tượng lớp học. Đồng thời, thực hiện theo dõi, giám sát quá trình học tập của sinh viên trong lớp học và ra bài kiểm tra định kỳ. Tới cuối kỳ học cần ra đề bài kiểm tra cho sinh viên, chấm, lên điểm và báo cáo kết quả với nhà trường. 

Ngoài ra, giảng viên điều dưỡng có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học để nâng cao năng lực của bản thân. 

2. Mô tả công việc giảng viên điều dưỡng

- Mô tả công việc: 

Dạy môn chuyên ngành: Bản thân người làm giảng viên khoa điều dưỡng đã phải có một lượng kiến thức nhất định khi bước chân lên bục giảng để truyền thụ kiến thức cho sinh viên của mình. Do đó, hầu như các môn chuyên ngành điều dưỡng, nếu được phân công thì đều phải tìm hiểu để giảng dạy. Tuy nhiên, hiện nay với nguồn nhân lực khá dồi dào, mỗi giảng viên sẽ được phân các môn học riêng để giảng dạy chuyên sâu nhất. 

Thực hiện giảng dạy môn chuyên ngành điều dưỡng
Thực hiện giảng dạy môn chuyên ngành điều dưỡng

Thực hiện công tác đánh giá sinh viên: Giảng viên cần phải đưa ra các quy định đánh giá của mình ở các đầu điểm trên lớp như việc chuyên cần, làm bài kiểm tra trên lớp, tinh thần phát biểu xây dựng bài,... Cuối kỳ, sau khi chấm điểm cho sinh viên cần báo cáo kết quả với nhà trường và trực tiếp giải quyết khiếu nại về điểm nếu có sai sót trong quá trình chấm cũng như nhập điểm vào hệ thống.

Nghiên cứu khoa học: Các trường đại học luôn khuyến khích giảng viên và giáo viên tham gia các cuộc nghiên cứu khoa học. Những nghiên cứu này không những đem lại danh tiếng cho bản thân giảng viên, trường học mà còn có thể mang lại nguồn kinh tế nhất định. Hơn nữa, việc nghiên cứu khoa học cũng giúp cho tất cả mọi người học tập và làm việc trong lĩnh vực này có thể mở mang tầm hiểu biết của bản thân. 

Công tác chủ nhiệm (nếu có): Chủ nhiệm hay còn được gọi với cái tên cố vấn học tập sẽ đảm nhiệm quản lý một lớp học chuyên ngành từ năm nhất tới khi ra trường. Người này có vai trò kết nối sinh viên với nhà trường, giải đáp thắc mắc của sinh viên, tư vấn môn học cũng như đề xuất những ý kiến của sinh viên lên nhà trường để giải quyết, thường xuyên gặp gỡ sinh viên để trao đổi tình hình học tập,...

- Công việc chính: Giảng dạy và đánh giá các môn chuyên ngành. 

- KPI: Công việc của một giảng viên điều dưỡng không được đánh giá KPI. Chủ yếu được đánh giá qua việc lên lớp đầy đủ, đúng giờ và chất lượng lớp học. 

3. Yêu cầu công việc giảng viên điều dưỡng

- Yêu cầu việc làm:

Có trách nhiệm, yêu nghề: Nghề dạy học rất cần sự đam mê của cá nhân đang tham gia giảng dạy. Phải là người yêu nghề mới có thể tận tụy nghiên cứu ra những bài giảng chất lượng nhất để truyền tải cho sinh viên chứ không phải chỉ nói kiến thức trong sách vở, hết giờ thì ra về. Người yêu nghề mới có thể làm tốt công việc của một người nhà giáo, dành nhiều thời gian giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên của mình.

Công bằng: Tính công bằng được đòi hỏi trong việc đánh giá các sinh viên với nhau, các lớp trong cùng một trường. Phương pháp đánh giá của mỗi giảng viên là khác nhau nhưng vẫn cần có một tiêu chuẩn nhất định, tiêu chuẩn này phải được gắn vào các lớp học là như nhau để không bị chênh lệch không công bằng. 

Công bằng trong đánh giá
Công bằng trong đánh giá

Phát âm chuẩn: Giảng viên là người đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức cho học sinh nên không thể nói ngọng, nói lắp hay sử dụng ngôn ngữ địa phương quá mức được. Nó sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình tiếp thu kiến thức của sinh viên nên sẽ được yêu cầu phát âm chuẩn. 

Biết thiết kế bài giảng: Công nghệ phát triển, các trường đại học hiện nay đều dạy học trên các màn hình chiếu thông qua trình chiếu powerpoint. Do đó, các giảng viên cũng phải tiếp cận được những khoa học công nghệ để thiết kế slide. Việc này cũng vô cùng tiện lợi khi giảng viên muốn gửi tài liệu cho sinh viên. Vì thế, giảng viên tối thiểu cần thiết kế bài giảng đơn giản nhất, dễ nhìn, dễ hiểu nhất. 

Kỹ năng thuyết trình: Đây là kỹ năng rất cần thiết của người giảng viên. Nó quyết định lớn tới chất lượng bài giảng, sự lắng nghe của sinh viên với bài giảng đó. Hiện nay các trường học cũng đã trang bị mic cho giảng viên. Nhưng để sinh viên không chán, buồn ngủ thì giọng nói của giảng viên cần phải rành mạch, rõ ràng, có trầm có bổng để thu hút sinh viên. 

- Bằng cấp: 

Đạt trình độ đại học trở lên theo đúng chuyên ngành theo học

Chứng chỉ tin học (tùy theo yêu cầu của từng trường)

Chứng chỉ sư phạm (tùy theo yêu cầu của từng trường)

4. Quyền lợi

Giảng viên thường được nghĩ đến là nghề có mức lương thấp so với các ngành nghề sử dụng tri thức khác, thường dao động từ 7- 20 triệu đồng, tập trung nhiều ở mức 8-13 triệu đồng. Hẳn phải có một niềm yêu thích với công việc thì các giảng viên mới có thể gắn bó với công việc này.

Giảng viên cũng được hưởng các chế độ khác như lương tháng 13, bảo hiểm xã hội, các ngày nghỉ có lương, thưởng thành tích,...

Lương giảng viên
Lương giảng viên

5. Đào tạo

Sau đây là một số trường đại học có tiếng trong đào tạo điều dưỡng: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Quốc tế Hồng Bàng,... Khi học ở các trường đại học này, nếu có thành tích xuất sắc, bạn có thể được trường mời lại để làm giảng viên trong trường. Ngoài ra, các bạn cũng có thể học thêm các khóa học nghiệp vụ sư phạm để nâng cao khả năng sư phạm của mình để phục vụ tốt hơn cho việc giảng dạy. 

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội

Các bạn muốn tìm kiếm thông tin về tuyển dụng ở các trường đại học điều dưỡng có thể vào trực tiếp website của trường hoặc tới các trang thông tin tuyển dụng như timviec365.vn; ở đó đã có tất cả thông tin về yêu cầu, mô tả công việc, vị trí làm việc và tên tuổi các trường đại học. 

Hành trình sắp tới còn rất dài, mong rằng bạn sẽ truyền ngọn lửa tri thức của mình đến với các sinh viên của mình. Thành công của bạn hôm nay sẽ đóng góp một phần rất lớn cho cuộc sống của mỗi chúng ta sau này tốt đẹp hơn.


Thông tin tuyển dụng giảng viên y học cổ truyền

Hãy nhanh tay click vào bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết về thông tin tuyển dụng giảng viên y học cổ truyền.

Tìm việc làm giảng viên y học cổ truyền

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype