Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giảng viên dược

trường cao đẳng y dược pasteur

Tuyển dụng giảng viên ngành Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh.

trường cao đẳng y dược pasteur

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

* Yêu cầu của Nhà trường: - Tốt nghiệp Thạc sĩ đúng chuyên ngành Dược. - Nhanh nhẹn, phát âm tốt, khả năng giao tiếp tốt, năng động ,sáng tạo... - Có chứng chỉ sư phạm + Chứng chỉ ngoại ngữ, Tin học. - Ưu tiên những người có kinh nghiệm giảng dạy.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

1. Tổng quan về việc làm giảng viên dược

Giảng viên là những người dạy học cho sinh viên trên giảng đường cao đẳng và đại học. Giảng viên không nhất thiết phải là những người học ngành sư phạm mà có thể là những ai có chuyên môn cao trong một lĩnh vực nhất định. Sau đó họ sẽ tham gia vào quá trình đào tạo thay vì làm những nghề nghiệp theo chuyên ngành. Nhìn chung thì tất cả các giảng viên đều là những người có chuyên môn tốt cũng như học vấn cao.

Việc làm giảng viên dược
Việc làm giảng viên dược

Từ đó, ta có thể suy luận ra, giảng viên dược là những người theo học ngành dược và khi đã hoàn thành khóa học chuyên sâu của mình thì họ có thể đăng ký trở thành giảng viên. Giảng viên ngành nào thì sẽ dạy ở những trường có ngành học đó. Giảng viên dược thì sẽ hầu như dạy ở các trường y dược hoặc các trường khác có chuyên ngành y dược.

2. Mô tả công việc giảng viên dược

Công việc của một giảng viên dược cũng giống như giảng viên của các ngành nghề khác. Việc làm chính của họ chính là chịu trách nhiệm giảng dạy cho sinh viên. Sinh viên có cách học khác với học sinh nên việc giảng dạy cũng có nhiều điểm khác biệt. Thường thì mỗi giảng viên sẽ đảm nhận từ 1 đến 2 môn, nhiều là 3 hoặc 4 môn và tập trung chỉ dẫn chuyên sâu về 3 môn này.

Sau khi nhận chuyên đề thì giảng viên dược sẽ phải chịu trách nhiệm lên kế hoạch giảng dạy sao cho hợp lý cho sinh viên. Họ cũng cần phải chuẩn bị những tài liệu cần thiết cho môn học như các tài liệu trình chiếu trong giờ, slide bài giảng hay các tài liệu môn học. Họ sẽ cung cấp cho sinh viên tài liệu của môn học đó, đồng thời giải đáp các thắc mắc về môn học.

Ngoài việc lên kế hoạch dạy học thì giảng viên cũng cần lên kế hoạch cho các bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ hoặc các bài tiểu luận… Sau đó thực hiện soạn thảo đề và báo lịch kiểm tra lên các phòng ban để được sắp xếp cơ sở vật chất phục vụ kiểm tra. Cuối cùng thì giảng viên dược sẽ chịu trách nhiệm trông thi và chấm thi như các giáo viên bình thường.

Mô tả công việc giảng viên dược
Mô tả công việc giảng viên dược

Ngoài các nhiệm vụ liên quan đến công tác sư phạm thì giảng viên dược sẽ phải tham gia vào nghiên cứu khoa học của chuyên ngành họ giảng dạy. Không những thế phải tham gia đầy đủ các buổi hội thảo khoa học liên quan đến nghề nghiệp, về việc phảt triển công tác giảng dạy theo yêu cầu của nhà trường đề ra.

Tổ chức cho sinh viên các phong trào nghiên cứu khoa học, khuyến khích sự tham gia cũng như hỗ trợ và cố vấn cho các bạn sinh viên thực hiện hoạt động nghiên cứu. Các giảng viên cũng cần tham gia vào đánh giá, chấm điểm các bài nghiên cứu khoa học của sinh viên trong khoa.

Một số giảng viên sẽ phải tham gia vào công tác cố vấn học tập cho một lớp hoặc một khóa. Chức vụ cố vấn học tập này gần giống với chủ nhiệm lớp nhưng khác với giáo viên, các giảng viên dược sẽ có vai trò tư vấn cho các em sinh viên biết là thế nào thì hợp lý, giúp các em đưa ra lựa chọn tốt hơn. Cuối cùng đó là các giảng viên dược phải tham gia cùng với các giảng viên khác họp định kỳ, lên phương án học hoặc xử lý các vấn đề xảy ra trong khoa.

3. Yêu cầu về chuyên môn và kĩ năng đối với việc làm giảng viên dược

Để trở thành giảng viên dược, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các kỹ năng chuyên môn. Tất cả các giảng viên đều ít nhất phải hoàn thành trình độ học thạc sĩ, có bằng thạc sĩ và một số trường và vị trí còn yêu cầu trình độ tiến sĩ. Để làm được điều đó thì một giảng viên sẽ phải trải qua quá trình học tập gian nan, vất vả cũng như tốn thời gian để lấy bằng cấp. Một số vị trí giảng viên yêu cầu học vị thạc sĩ nhưng trong quá trình làm việc bạn phải học chuyên sâu để lên cao hơn.

Bằng cấp như vậy là dễ hiểu bởi việc làm giảng viên dược đòi hỏi một lượng kiến thức chuyên sâu. Nhất là khi ngành y dược còn là một trong những ngành khó và mất nhiều thời gian đào tạo. Ngoài việc hoàn thành các khóa học đại học và thạc sĩ dược, bạn cần đảm bảo mình đáp ứng đủ về các chứng chỉ sư phạm. Vì giảng viên dược việc làm chính của họ là dạy, nên không thể thiếu những khóa học về nghiệp vụ sư phạm được.

Yêu cầu của việc làm giảng viên dược
Yêu cầu của việc làm giảng viên dược

Ngoài ra, vì giảng viên dược là những người làm trong môi trường nhà nước nên họ sẽ phải có trình độ lý luận chính trị tốt cũng như phải chấp hành theo những nội quy của Đảng. Nếu muốn trở thành giảng viên dược thì bạn sẽ phải tham gia các lớp học về đào tạo chính trị và cả những khóa học về quản lý nhà nước.

Về trình độ văn hóa, giảng viên dược phải luôn đảm bảo rằng mình có đủ đạo đức trong cuộc sống và nghề nghiệp. Giảng viên dược là công việc cao quý, vậy nên bạn phải có lý lịch trong sạch, cũng như không trong quá trình phạm tội cũng như luôn luôn liêm chính chấp hành công việc được giao.

Trong quá trình làm việc thì giảng viên cần có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giảng dạy cũng như những kỹ năng về tin học văn phòng bởi giảng viên dược sẽ phải làm việc mới máy tính và các công cụ giảng dạy hiện đại. Một giảng viên cũng cần đảm bảo có đạo đức và kỷ luật tốt, không làm trái với các nội quy mà tổ chức đặt ra. Quan trọng nhất cần có sự yêu nghề, kiên nhẫn trong quá trình giảng dạy.

Mỗi giảng viên cũng sẽ phải có ít nhất một công trình nghiên cứu khoa học thuộc chuyên ngành của bạn. Quan trọng hơn, công trình nghiên cứu ấy phải được công nhận bởi các trường đại học mà bạn giảng dạy hoặc các bên có thẩm quyền. Số lượng công trình nghiên cứu thường không giống nhau giữa các trường đại học mà tùy vào nơi bạn làm việc sẽ có những sự thay đổi nhất định.

4. Mức lương của giảng viên dược

Công việc giảng viên dược cũng có nhiều vị trí khác nhau như giảng viên thuộc biên chế, giảng viên hợp đồng, giảng viên công chức nhà nước… và mỗi vị trí sẽ có một cách tính mức lương khác nhau. Theo như quy định của nhà nước thì có các mức khác nhau để tính lương cho giảng viên.

Giảng viên dược có mức lương trung bình
Giảng viên dược có mức lương trung bình

Hiện tại có ba mức giảng viên công chức theo như nhà nước đã đề ra: A1, A2 và A3. A3 là mức cao nhất, lương cơ bản sẽ trong khoảng từ 9 đến 12 triệu một tháng. Mức A2 là từ 8 đến 10 triệu 1 tháng và mức A3 là từ 4 đến 7 triệu. Hệ số của mức lương cũng sẽ thay đổi dựa vào địa điểm giảng dạy của bạn. Nghĩa là hệ số lương của giảng viên đại học sẽ cao nhất, sau đó đến giảng viên cao đẳng và cuối cùng là giảng viên trung cấp.

Giảng viên cũng được bảo đảm các quyền lợi và chế độ về thưởng định kỳ, thưởng Tết, phụ cấp kèm theo và bảo hiểm xã hội. Môi trường làm việc là môi trường sư phạm – một môi trường văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp cũng với cơ sở vật chất tốt. Môi trường làm việc của giáo viên được đánh giá là một trong những môi trường mẫu mực và tốt nhất hiện nay.

5. Những địa chỉ đào tạo giảng viên dược

Để trở thành giảng viên dược, bạn cần tham gia vào các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành y dược. Hiện nay, tại nước ta cũng có rất nhiều cơ sở trường đại học đào tạo ngành dược uy tín, chất lượng cao. Nhưng tất cả các khoa dược đều có mức điểm trúng tuyển rất cao, gần như cao nhất trong các ngành đào tạo tại Việt Nam. Vậy nên nếu muốn học trong những trường đại học dược thì bạn cần phải vô cùng chăm chỉ và chịu khó kể từ khi là học sinh.

Có nhiều địa chỉ đào tạo giảng viên dược
Có nhiều địa chỉ đào tạo giảng viên dược

Quá trình học dược trong giảng đường đại học cũng rất gian nan và vất vả bởi bạn sẽ được tiếp xúc sâu với chuyên ngành dược – một trong những chuyên ngành khó nhất. Điều đó đòi hỏi bạn phải luôn kiên nhẫn và cố gắng học tập cũng như thực hành, khi đó bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Một số các trường đại học dược mà bạn có thể tham khảo là:

- Đại học Dược Hà Nội

- Đại học Y Hà Nội

- Đại học Y Dược Thái Bình

- Học Viện Quân Y


Khám phá về việc làm trình dược viên

Việc làm trình dược viên cũng là một việc làm nổi bật cho những ai đang theo học ngành dược. Tham khảo về việc làm trình dược viên ngay trong link dưới đây.

Việc làm trình dược viên

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype