Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên dạy đàn organ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Hiện nay nhu cầu của các bậc phụ huynh về việc học thêm các môn nghệ thuật cho con em mình là vô cùng nhiều. Bên cạnh nhu cầu về tìm người dạy thêm các môn văn hóa, thì giáo viên của các môn nghệ thuật, đặc biệt là đàn organ cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của các phụ huynh. Sau đây chúng ta sẽ đến với mô tả chi tiết của công việc này nhé. 

1. Nhu cầu tìm kiếm giáo viên dạy đàn organ hiện nay

Như đã nói ở trên, tìm giáo viên dạy đàn nói chung và đàn organ nói riêng luôn là nhu cầu cấp thiết của phụ huynh. Ở các trường học, hiện cũng đang cần tuyển giáo viên biết đàn organ để giảng dạy bộ môn âm nhạc. Vậy nên có thể thấy cơ hội việc làm cho giáo viên organ hiện nay rất rộng mở và đa dạng đối với những ai muốn theo đuổi công viêc này. 

 Nhu cầu tìm kiếm giáo viên dạy đàn organ hiện nay
Nhu cầu tìm kiếm giáo viên dạy đàn organ hiện nay

Để làm giáo viên dạy organ, bạn cần được đào tạo từ các trường hoặc ngành liên quan đến âm nhạc chẳng hạn như khoa sư phạm âm nhạc đại học sư phạm, học viện âm nhạc,... một giáo viên dạy organ nếu làm việc tại các trường học thì sẽ dạy môn âm nhạc cơ bản cho học sinh. Thông thường, giáo viên dạy organ thường nhận dạy phụ đạo về âm nhạc cho những học viên nào có nhu cầu với bộ môn này. Hình thức giảng dạy có thể là gia sư kèm riêng cho một hoặc một nhóm học viên vài người.

Vậy thì cụ thể một giáo viên dạy organ sẽ làm những công việc gì? Chúng ta sẽ đến với phần tiếp theo sau đây để có cái nhìn rõ hơn về mô tả công việc của người dạy đàn organ nhé.

2. Mô tả công việc giáo viên dạy đàn organ

Giáo viên dạy organ thường làm những công việc như thế nào? Tìm hiểu ngay sau đây nhé

2.1. Soạn giáo án trước mỗi giờ lên lớp

Với công việc giáo viên nói chung cũng như giáo viên dạy đàn organ nói riêng, việc soạn giáo án trước khi lên lớp là điều không thể thiếu. Công việc này sẽ mất khoảng 15 đến 30 phút tùy vào chương trình của hôm đó như thế nào. Giáo viên cần xác định mình sẽ dạy những bài nào, kiến thức gì, và dạy thực hành cho học sinh với bài nào, thời gian cho mỗi một nội dung trong giờ học sẽ chiếm bao nhiêu phút,... 

Soạn giáo án trước mỗi giờ lên lớp
Soạn giáo án trước mỗi giờ lên lớp

2.2. Giảng dạy tại các trường học

Thông thường, nếu như làm việc tại các trường học cấp tiểu học và trung học cơ sở, giáo viên dạy đàn nói chung và giáo viên dạy organ nói riêng sẽ đóng vai trò là giáo viên dạy âm nhạc. Bởi bộ môn âm nhạc của các cấp học này thường chỉ có kiến thức nhạc lý ở mức cơ bản. Chỉ cần biết đầy đủ kiến thức về nhạc lý là có thể dạy được.

Tuy nhiên, thu nhập với công việc giáo viên dạy nhạc thường không cao, cũng như không tận dụng được quá nhiều kiến thức chuyên môn của người dạy. và để có thể duy trì nguồn thu nhập đủ với mức sống hàng ngày, giáo viên dạy organ sẽ dạy thêm các lớp học phụ đạo ở ngoài hoặc đi dạy gia sư.

2.3. Làm gia sư dạy đàn 

Phần lớn những người dạy đàn organ sẽ đi dạy gia sư hoặc dạy đàn ở những trung tâm dạy đàn. Dù là dạy ở đâu thì công việc cũng sẽ không thay đổi. Chủ yếu là giảng dạy về kiến thức nhạc lý cho học viên, sau đó sẽ đến phần học thực hành. Giáo viên cần giảng thật kỹ các kiến thức về nhạc lý cũng như chi tiết về bài nhạc để học sinh có thể dễ dàng nắm bắt và học theo. Việc thị phạm cho học sinh trước mỗi bài nhạc là điều cần thiết để học sinh tiếp thu tốt hơn và học hiệu quả hơn.

Làm gia sư dạy đàn
Làm gia sư dạy đàn 

Hiện nay đa phần các gia đình có nhu cầu cho con em mình học gia sư organ 1 kèm 1. Tuy nhiên, để có thể có được hiệu quả cao nhất thì lớp học sẽ có khoảng 3 học viên để người học có thể hỗ trợ nhau tốt hơn. Khi đó người dạy sẽ hướng dẫn từng học sinh một, hoặc dạy những bài học chung sau đó giải đáp thắc mắc cho từng học viên.  

Công việc gia sư dạy đàn là công việc mang lại nguồn thu chính cho hầu hết giáo viên dạy đàn organ hiện nay. Nhu cầu tìm gia sư dạy đàn cho con em mình của phụ huynh đang ngày một gia tăng, thì cơ hội về việc làm với mức thù lao hấp dẫn cũng đang khá rộng mở với những ai đang theo đuổi công việc này. Cụ thể về những quyền lợi mà một người dạy đàn organ có thể nhận được là gì? Câu trả lời sẽ có ở phần tiếp theo. 

3. Giáo viên dạy đàn organ có những quyền lợi gì?

Như phân tích ở phần trên, vì hiện nay nhu cầu của phụ huynh trong việc tìm kiếm giáo viên dạy nhạc đang tăng cao, nên các công việc dạy đàn dạy nhạc nói chung sẽ được hưởng lợi. Giáo viên dạy đàn, đặc biệt là đàn organ đang là một công việc với cơ hội việc làm rộng mở, mức thù lao hấp dẫn dành cho những ai có đam mê theo đuổi nghề. Mức thu nhập cao sẽ giúp người dạy duy trì cuộc sống dễ dàng hơn và có thêm động lực để tiếp tục làm việc.

Giáo viên dạy đàn organ có những quyền lợi gì?
Giáo viên dạy đàn organ có những quyền lợi gì?

Thu nhập của một người dạy đàn organ thông thường sẽ khoảng 10 triệu một tháng đối với sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên mức thu nhập của công việc này không cố định bởi nó phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn có thể đảm nhận. Càng đi dạy thêm nhiều lớp, thu nhập sẽ càng cao. 

Bên cạnh đó, việc dạy nhiều cũng giúp giáo viên organ gia tăng những mối quan hệ. Những mối quan hệ đó có thể giúp ích tốt cho những bước phát triển của công việc sau này. Bạn hoàn toàn có thể có cơ hội mở một cơ sở kinh doanh đàn organ sau một thời gian làm việc có đủ số vốn nhất định và có khả năng trong việc kinh doanh. 

4. Giáo viên dạy đàn organ cần những yêu cầu như thế nào?

Những yêu cầu công việc của giáo viên dạy organ sẽ được nêu cụ thể với từng nơi làm việc khác nhau. Còn về cơ bản, bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau đây: 

4.1. Có chuyên môn vững chắc 

Một trong những điều kiện quan trọng đầu tiên đó là bạn phải được đào tạo từ những trường học hoặc ngành học có liên quan đến âm nhạc. Những nơi đào tạo về âm nhạc mà bạn có thể tham khảo đó là học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, khoa âm nhạc đại học Sư phạm Hà Nội,... những cơ sở đào tạo này sẽ cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức về âm nhạc mà còn cả những kiến thức về nghiệp vụ sư phạm nữa. 

Giáo viên dạy đàn organ cần có chuyên môn vững
Giáo viên dạy đàn organ cần có chuyên môn vững

4.2. Có tinh thần nhiệt huyết với công việc

Công việc dạy nhạc đòi hỏi một sự kiên trì cũng như nhiệt huyết đến từ người dạy. Học đàn organ không phải là một việc đơn giản. Dạy đàn organ lại càng khó khăn hơn bởi bạn cần thực sự kiên nhẫn đối với các em học sinh. Để có được sự kiên nhẫn thì bạn cần thực sự đam mê và dành thời gian cũng như công sức cho công việc này. 

Có tinh thần nhiệt huyết với công việc
Có tinh thần nhiệt huyết với công việc

Như vậy qua những thông tin nêu trên, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được sơ lược về công việc giáo viên dạy đàn organ rồi. Nếu bạn có đam mê với âm nhạc, với đàn organ, và muốn truyền lại những kiến thức đó cho mọi người, thì công việc giáo viên dạy organ là công việc thích hợp dành cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý cho mình. 


Việc làm giáo dục đào tạo

Những cơ hội việc làm giáo dục và đào tạo vô cùng hấp dẫn. Tìm hiểu ngay!

Việc làm giáo dục đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype