Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên tiếng anh trường quốc tế

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Giáo viên là nghề là một trong số những nghề cao quý được vì nó được coi là nghề trồng người. Tuy nhiên mức lương của nghề nhà giáo lại khá thấp so với những ngành nghề khác. Do vậy, rất nhiều bạn muốn tìm cho mình cơ hội làm việc ở trường quốc tế với những mức lương cao hơn. Vậy chúng ta hay cùng tìm hiểu những vấn đề xoay quanh công việc giáo viên tiếng anh quốc tế nhé!

1. Tổng quan việc làm giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Tổng quan việc làm giáo viên tiếng Anh trường quốc tế
Tổng quan việc làm giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Hiện nay nhu cầu của các bậc phụ huynh cho con em mình đi học tiếng anh từ rất sớm để có thể giúp các em nâng cao khả năng tiếng anh phục vụ nhu cầu làm việc sau này. Bởi vậy mà các trường quốc tế luôn tìm kiếm các giáo viên tiếng anh có trình độ cao và có niềm đam mê với nghề để về trường giảng dạy. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Anh là rất lớn.

Chắc hẳn dạo gần đây các bạn hay nghe thấy những tin tức như hàng ngàn giáo viên ra trường thất nghiệp? Lương sinh viên học nghề giáo mới ra trường quá thấp? Nhưng đó là đối với các trường công nhà nước, khi quá đông sinh viên ra trường mà kinh nghiệm giảng dạy không đủ khả năng để đứng lớp. Còn đối với các bạn có năng lực giảng dạy, chịu được áp lực công việc và chủ động ứng tuyển vào các trường quốc tế thì cánh cửa việc làm vẫn luôn chào đón bạn.

2. Mô tả công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Công việc cơ bản giáo viên tiếng Anh trường quốc tế cũng không quá khác gì so với giáo viên tiếng Anh tại các trường khác. Tuy nhiên chương trình giảng dạy sẽ đến từ nhiều nước và phổ biến nhất là hai nước Anh và Mỹ.

Mô tả công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế
Mô tả công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Ngoài ra giáo viên tiếng Anh trường quốc tế không chỉ dạy cho học sinh người ngoại quốc mà cũng rất nhiều các bạn học sinh trong nước có điều kiện theo học để được thụ hưởng hệ thống giáo dục và đào tạo đa ngôn ngữ.

Tùy vào những môi trường giảng dạy khác nhau mà các giáo viên tiếng Anh tại tường quốc tế sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung thì các giáo viên tiếng Anh trường quốc tế sẽ đều làm những công việc như:

- Chuẩn bị các giáo án dạy học tiếng Anh và bài tập giao ở trường và về nhà cho học sinh trước khi đến lớp.

- Theo định kì sẽ chấm các bài kiểm tra, bài luận, thuyết trình, báo cáo và một số các bài tập khác.

- Theo dõi năng lực học tập và sự tiến bộ của mỗi học sinh trong lớp.

- Thường xuyên tổ chức các hoạt động thảo luận nhóm, hướng dẫn học sinh làm bài.

- Họp giao ban với các đồng nghiệp trong bộ môn tiếng Anh để có thể lên kế hoạch và chủ đề chuyên môn một cách cụ thể.

- Tổng kết các kỳ sẽ họp phụ huynh và thảo luận những vấn đề liên quan đến tình hình học tập của học sinh và mỗi khi có vấn đề khẩn cấp cần thông báo cho phụ huynh kịp thời.

3. Những yêu cầu đối với công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Những yêu cầu đối với công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế
Những yêu cầu đối với công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Vì giáo viên tiếng Anh trường quốc tế là những trường tư và giảng dạy các chương trình nước ngoài, do vậy mà yêu cầu đối với giáo viên dạy học cũng rất cao. Một giáo viên tiếng Anh muốn thể hiện được khả năng giảng dạy của mình thì cần có bằng cấp và chứng chỉ đi kèm. Những chứng chỉ cơ bản mà bạn cần phải có như là:

- Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh sư phạm hay phiên dịch tiếng anh và một số các ngành có liên quan.

- Đối với những bạn học ngoài ngành sư phạm thì cần có chứng chỉ dạy sư phạm.

- Ngoài ra cần những chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng anh của bạn như IELTS, TOEFL.

- Nếu có kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh trước đây thì sẽ thường được các nhà tuyển dụng ưu ái hơn.

Các là sinh viên và chưa đi làm thì các bạn có thể nói kinh nghiệm giảng dạy gia sư hoặc làm trợ giảng cho các trung tâm tiếng Anh.

- Yêu cầu thành thạo cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh.

Yêu cầu kỹ năng mềm và trình độ chuyên môn
Yêu cầu kỹ năng mềm và trình độ chuyên môn

Ngoài các chứng chỉ và bằng cấp ra thì những kỹ năng mềm là điều không thể thiếu với nghề nhà giáo này. Cụ thể các yêu cầu với kỹ năng là:

- Phương pháp giảng dạy sáng tạo, độc đáo, khơi dậy sự hứng thú học tập của người học.

- Có khả năng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong giảng dạy.

- Kỹ năng thuyết trình tốt, hướng dẫn, truyền đạt cho học sinh một cách dễ hiểu.

- Có tính kiên nhẫn, thân thiện với học sinh và đáng tin cậy, yêu thích trẻ con.

Đây đều là những kỹ năng cần thiết mà một người giáo viên tiếng Anh trường quốc tế cần có. Mặc dù làm trong các trường học quốc tế sẽ gặp nhiều áp lực và đòi hỏi độ khó cao hơn, nhưng nếu các bạn muốn phát triển kỹ năng của bản thân, không ngại thử thách thì đây sẽ là một môi trường là việc rất tốt. Bởi bạn được tiếp xúc với các phương pháp giảng dạy của nước ngoài, bên cạnh đó những cơ sở vật chất của trường học quốc tế thường chất lượng và được đầu tư bởi các chủ doanh nghiệp tư nhân.

4. Mức lương đối với công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Chắc chắn so với những giáo viên trường công lập thì mức lương của giáo viên tiếng Anh trường quốc tế sẽ cao hơn và được tính bằng tiền USD. Mức lương cao cũng đi kèm với yêu cầu đầu vào của các trường giáo viên tiếng Anh trường quốc tế cũng sẽ áp lực hơn nhiều.

Mức lương đối với công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế
Mức lương đối với công việc giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Khác với các giáo viên tiếng Anh trường công chỉ cần lên lớp khi có tiết dạy trong tuần vào các ngày còn lại có thể nghỉ. Nhưng các giáo viên tiếng Anh trương quốc tế nếu kiêm cả chủ nhiệm lớp sẽ phải làm việc đúng 8 tiếng/ngày trong vòng 5,5 ngày/tuần. Giáo viên tiếng anh quốc tế cũng không có chế độ nghỉ hè mà chỉ được phép nghỉ từ 14 – 21 ngày/năm.

Theo như thống kê lương giáo viên tiếng Anh trường quốc tế sẽ giao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu/tháng. Vào những dịp lễ tết cuối năm có thể đạt mức thưởng cao nhất cho một giáo viên là 12 triệu/người.

Một số trường quốc tế như Wellspring còn có mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường lên tới 7 triệu rưỡi/tháng và 23 triệu/tháng cho những giáo viên tiếng Anh đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Như vậy, các bạn cũng có thể so sánh được mức lương của giáo viên tiếng Anh trường quốc tế so với giáo viên tiếng Anh trường công lập. Nếu các bạn mong muốn đạt được mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt hơn, có thể chịu được cường độ áp lực công việc thì rất nên làm việc trong các trường quốc tế.

5. Những quyền lợi được hưởng đối với giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Những quyền lợi được hưởng đối với giáo viên tiếng Anh trường quốc tế
Những quyền lợi được hưởng đối với giáo viên tiếng Anh trường quốc tế

Những quyền lợi cơ bản mà giáo viên tiếng Anh trường quốc tế được hương theo quy định của nhà nước như:

- Được hưởng chế độ lương bao gồm lương cơ bản, lương đứng lớp và thưởng. Ngoài ra còn được hưởng lương tháng thứ 13 và thưởng tết.

- Môi trường làm việc trong trường quốc tế sẽ năng động, sáng tạo, được tiếp xúc với các phương pháp dạy học tiên tiến của nước ngoài, được phát triển khả năng dạy tiếng Anh của bản thân.

- Thường xuyên được tham giá các khóa tập huấn và đào tạo nghiệp vụ tại chỗ hoặc được cử đi học nâng cao mà vẫn được hưởng lương.

- Giáo viên được đóng BHXH, BHYT theo quy định của nhà nước ban hành và được nghỉ tết theo đúng quy định nhà nước.

- Được cùng học sinh đi trải nghiệm và khám phá những hoạt động thực tế. Ngoài ra mỗi năm sẽ được đi du lịch với các đồng nghiệp trong công ty ít nhất 1 lần.

Nếu bạn có niềm đam mê với nghề nhà giáo, muốn nâng cao trình độ tiếng Anh sư phạm của mình và có mức thu nhập cao thì hãy tham khảo nghề giáo viên tiếng Anh trường quốc tế này nhé! Chúc các bạn sẽ trở thành những giáo viên giỏi tiếp nối sự phát triển cho thế hệ trẻ trong tương lai.


Việc làm tuyển dụng giáo viên dạy toán bằng tiếng Anh

Toán là môn học không thể thiếu trong bất kỳ ngôi trường nào cùng theo với đó là những trường dạy học theo tiêu chuẩn quốc tế cũng ra đời. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy toán bằng Anh rất lớn. Các bạn hãy click vào đường link dưới đây để tìm công việc phù hợp với mình nhé!

Việc làm tuyển dụng giáo viên dạy toán bằng tiếng Anh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype