Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm hiệu phó trường mầm non

Trường Tiều Học, Thcs Và Thpt Quốc Tế (Trường Quốc Tế Tis)

Quản lý Tiểu học

Trường Tiều Học, Thcs Và Thpt Quốc Tế (Trường Quốc Tế Tis)

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2021 20 - 30 triệu Chat

• Quản lý chuyên môn theo đúng quy định của Ngành Giáo dục và Nhà trường. • Chịu trách nhiệm định hướng phát triển chuyên môn và tổ chức hoạt động chuyên môn của khối (Quản lý các hoạt động Giáo dục, Quản lý công tác hành chính – giáo vụ, Quản lý quan hệ phụ huynh học sinh (PHHS), Quản lý công tác truyền thông & đối ngoại…). • Chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý đội ngũ giáo viên theo đúng quy định của Ngành và Nhà trường về chuyên môn nghiệp vụ: tư vấn xếp lớp, dự báo tình hình học tập, chăm sóc và giảng dạy; phối hợp phòng Chuyên môn Tiếng Việt đánh giá tay nghề, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ… • Trực tiếp trao đổi và giải quyết kịp thời các thắc mắc của Phụ huynh trong phạm vi được phân quyền. • Tư vấn kịp thời cho QLCS và Ban Giám Đốc các kế hoạch nhằm tối ưu hóa chương trình Giáo dục Bộ Giáo Dục. • Phối hợp với Chương trình Quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học • Phối hợp bộ phận Marketing xây dựng và triển khai các nội dung PR và Marketing • Xây dựng các hoạt động nhằm tăng cường chất lượng dạy và học

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Giáo dục mầm non là ngành được nhiều người quan tâm và tham gia vào hoạt động giảng dạy trong trường mầm non này. Việc làm hiệu phó trường mầm non là mục tiêu phấn đấu của các giáo viên trong ngành. Trở thành một phó hiệu trưởng thì công việc, phúc lợi sẽ như thế nào? Lướt xuống dưới để xem việc làm hiệu phó tại trường mầm non cụ thể ra sao nhé!

1. Tổng quan về việc làm phó hiệu trưởng trường mầm non

Phó hiệu trưởng là người thực hiện và giúp đỡ hiệu trưởng trong quá trình quản lý trường học và chịu trách nhiệm công việc trước hiệu trưởng.

Trường mầm non là trường học dành cho các em nhỏ dưới 6 tuổi, ngoài tính chất dạy học cho các con còn phải chăm sóc về mặt dinh dưỡng, sinh hoạt cho các bé theo học tại đây.

Tổng quan việc làm hiệu phó trường mầm non
Tổng quan việc làm hiệu phó trường mầm non

Hiệu phó của trường mầm non có vai trò là người duy trì ổn định công việc giảng dạy cho giáo viên, xây dựng các mối liên hệ với phụ huynh, chỉ đạo hoạt động theo ý kiến của hiệu trưởng.

Trường mầm non có quy mô số lượng học sinh, giáo viên ít hơn các trường học cấp khác, nên sẽ ít các bộ phận nhỏ hơn tổ chức làm việc trong trường mầm non. Người làm phó hiệu trưởng ở các trường mầm non phải làm nhiều việc bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau tại trường học.

2. Mô tả công việc hiệu phó trường mầm non

Công việc của phó hiệu trưởng cần phải làm trong trường mầm non thường bao gồm những hoạt động sau đây:

- Quản lý, giám sát, thường xuyên theo dõi quá trình dạy học, công tác bán trú của đội ngũ giáo viên trong trường mầm non.

- Các cách thức liên hệ với phụ huynh tiện lợi, tạo mối liên kết giữa nhà trường, giáo viên với phụ huynh để có cách phát triển con em tốt nhất.

- Trực tiếp hướng dẫn cho giáo viên theo chuyên môn, lập kế hoạch, chỉ tiêu hàng ngày cho giáo viên của trường.

- Phân công giáo viên, học sinh theo nhóm lớp, có chương trình giảng dạy, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Tổ chức hoạt động giảng dạy ở trường mầm non
Tổ chức hoạt động giảng dạy ở trường mầm non

- Tổ chức sinh hoạt giờ giấc, chế độ ăn học theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục

- Soạn thảo nội dung chương trình dạy đúng theo lứa tuổi, phù hợp với sự phát triển của các bé trong trường.

- Xây dựng hoạt động ngoại khóa, tổ chức và trực tiếp tham các buổi ngoại khóa cùng các bé

- Báo cáo thường xuyên về tình hình sức khỏe, chế độ dinh dưỡng của các bé

- Quản lý, chịu trách nhiệm với đội ngũ y tế trong trường học, có đánh giá theo dõi thường xuyên ghi chép hàng ngày

- Đảm bảo an ninh, an toàn cho trường học

- Dựa trên các tiêu chí đã đề ra, đánh giá khả năng của giáo viên

Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non
Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non

- Tham gia huấn luyện, có các chương trình bồi dưỡng tạo tạo kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường

- Có quyền quyết định việc làm của giáo viên, tuyển dụng giáo viên mới

- Đại diện cho trường làm việc với co quan chức năng nhà nước, đón tiếp các thanh tra ngành giáo dục

- Thực hiện báo cáo lên cơ quan cấp trên theo quy định của bộ giáo dục với ngành mầm non

Khối lượng công việc và yêu cầu về mặt chất lượng công việc ở mỗi trường sẽ khác nhau, nhiều trường có đào tạo, chăm sóc các bé theo nhiều chuẩn mực khác nhau. Phó hiệu trưởng phải hiểu được mục tiêu của trường và có hướng đi đúng trong công việc hàng ngày.

3. Yêu cầu đối với hiệu phó trường mầm non

Muốn trở thành hiệu phó cần phải đạt được một số yêu cầu như sau:

- Có bằng cấp chứng chỉ trong ngành sư phạm mầm non, tối thiểu bằng trung cấp trở lên

- Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy mầm non. Một số trường hợp đặc biệt có thể yêu cầu về kinh nghiệm làm việc sẽ ít hơn

- Đã được đào tạo các lớp về quản lý chuyên ngành sư phạm

Hiệu phó trường mầm non cần có bằng cấp
Hiệu phó trường mầm non cần có bằng cấp

- Có kinh nghiệm quản lý trong các trường mầm non tương tự

- Có kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chế độ phù hợp với trẻ em

- Có thái độ nhiệt tình trong công việc, yêu thích trẻ em, làm việc vì lợi ích tốt cho trẻ nhỏ

- Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có uy tín về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ

- Hiểu biết về các phương pháp giáo dục, tích cực học hỏi áp dụng các hình thức giảng dạy mới phù hợp

- Lên kế hoạch theo ngành, theo tuần cho tất cả bộ phận trong trường mầm non

Tại các trường mầm non theo chuẩn nước ngoài, sẽ có nhiều yêu cầu hơn cho đội ngũ giáo viên ở đây cũng như hiệu phó trong trường.

4. Quyền lợi của hiệu phó trường mầm non

Theo thống kê cho thấy mức lương trung bình của phó hiệu trưởng tại các trường mầm non là 11 triệu đồng.

Thực tế, các trường mầm non sẽ có mức lương tự thỏa thuận với hiệu phó. Vì quy mô mỗi trường mầm non rất khác nhau. Các trường mầm non thông thường, chương trình đào tạo ít, công việc của hiệu phó không nhiều, mức lương thấp hơn.

 Còn với các trường mầm non lớn, có nhiều chương trình dạy theo chuẩn quốc tế, chế độ dinh dưỡng tốt hơn, đòi hỏi hiệu phó quản lý phức tạp hơn, mức lương có thể nhận đến 25 triệu đồng cho 1 tháng.

Ngành giáo dục mầm non là định hướng nền tảng cho trẻ em trong tương lai, là điều được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Nhiều người sẵn sàng chi tiền lớn đầu tư cho con em mình ngay từ khi học mầm non.

Hoạt động của trường mầm non gần giống với loại hình cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em cho phụ huynh. Nên dịch vụ càng tốt thu nhập của trường càng nhiều, mức lương của hiệu phó sẽ ảnh hưởng theo.

5. Kinh nghiệm làm việc của phó hiệu trưởng trường mầm non

- Làm việc vì lợi ích của trẻ em, đặt sự quan tâm cho học sinh trong trường lên hàng đầu

Điều hành một trường mầm non phải xuất phát từ cái tâm yêu nghề, yêu thương trẻ em thật lòng mới có được phương pháp hiệu quả. Dựa trên sở thích và năng lực của bé để tạo chương trình giảng dạy phù hợp, chế độ ăn uống thích hợp.

Nếu ép buộc các bé theo giờ giấc, chế độ có sẵn từ lâu, có thể gây chán ăn, sợ đến trường, làm giảm độ uy tín, chất lượng của trường học. Hiệu phó phải có cách thay đổi thường xuyên, nhiều sáng kiến để tạo không khí vui vẻ cho bé khi đến trường.

- Tạo được hệ thống liên lạc với phụ huynh thường xuyên. Thống kê các hoạt động thường ngày của bé và đề xuất phương pháp giáo dục tốt cho bé liên tục với phụ huynh

Tạo mối liên hệ thường xuyên với phụ huynh
Tạo mối liên hệ thường xuyên với phụ huynh

Công việc chính của trường mầm non xoay quanh các bạn nhỏ là học sinh của trường. Các vấn đề về dinh dưỡng, chăm sóc, trông nom con trẻ tại các trường mầm non hiện tại đều được phụ huynh và nhà trường giám sát qua camera. Vừa tạo được độ tin tưởng cho phụ huynh về dễ dàng kiểm soát chỉ đạo giáo viên.

Về mặt giáo dục, phải kết hợp được việc học ở nhà và ở trường bằng việc trao đổi với phụ huynh giúp bép phát triển cả về trí tuệ và thể chất.

- Thường xuyên kiểm tra, luôn phải đốc thúc đội ngũ giảng viên tập trung khi làm việc.

Lứa tuổi tham gia lớp mầm non có nhiều rủi ro hơn trường học khác vì nhận thức của bé chưa nhiều. Đã có 1 số trường mầm non xảy ra các hiện tượng khiến phụ huynh phẫn nộ, không hài lòng về giáo viên, ảnh hưởng đến cả trường học.

Ban lãnh đạo của trường học trong đó có hiệu phó phải đứng ra chịu trách nghiệm với phụ huynh hay thậm chí là pháp luật. Cách tốt nhất để tránh cách rủi ro không mong muốn như vậy, hiệu phó cần có phương pháp quản lý và liên tục kiểm tra giáo viên của trường.

Tóm lại, việc làm hiệu phó trường mầm non có trách nhiệm và quyền lợi lớn trong công việc. Hiệu phó cần có kinh nghiệm, kỹ năng quản lý trong trường mầm non và nhiều yếu tố trong từng môi trường khác nhau, có mức lương tương xứng với trách nhiệm, khối lượng công việc.


việc làm hiệu trưởng trường mầm non

Việc làm hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường mầm non có gì khác nhau? Đọc thêm bài về hiệu trưởng trường mầm non dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Hiệu trưởng mầm non

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype