Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm it director

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

IT Director là người chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát chỉ đạo công nghệ thông tin trong công ty. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về công việc này nhé.

I. Tổng quan về việc làm IT Director

IT Director hay còn gọi là giám đốc công nghệ thông tin là người chịu trách nhiệm cho việc hoạch định chiến lược và điều hành những công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin trong công ty. Có một IT Director giỏi đồng nghĩa với việc bạn có thể đi trước một bước so với những đối thủ cạnh tranh của mình nên công việc này đang rất được săn đón.

Tổng quan về việc làm IT Director
Tổng quan về việc làm IT Director

Đối với chức vụ IT Director, người được chọn thường là những người có kinh nghiệm cũng như tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin để có thể bao quát được toàn bộ những công việc phức tạp trong lĩnh vực này. Ở vị trí giám đốc, IT Director được yêu cầu phải có khả năng về cả kỹ thuật cũng như quản lý nhân viên.

Vị trí này thường được những công ty, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin tìm kiếm cũng như tuyển dụng rất gắt gao. Chính vì lý do này mà lương của một IT Director tương đối cao. Và đi kèm với mức lương cao đó là những trách nhiệm rất lớn trong việc điều hành hệ thống thông tin cũng như quyết định hướng đi của cả công ty.

II. Mô tả công việc IT Director

Với chức vụ quan trọng của một IT Director, số lượng công việc mà chức vụ này cần đảm nhiệm tương đối nhiều và đa dạng về lĩnh vực. Có thể chia những công việc chính đó thành một số nhóm như sau:

- Quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp: Thu thập và quản lý những thông tin về nhân viên, khách hàng hay đối tác ví dụ như hệ thống mail, web hay server, PCs, máy in, máy fax hoặc mạng nội bộ của công ty. Duy trì hoạt động thông tin trong công ty: tổ chức sửa chữa, bảo trì cơ sở hạ tầng để giúp cho việc hoạt động được trơn tru tránh những sự cố ảnh hưởng đến khả năng làm việc của công ty. Bên cạnh đó, IT Director sẽ thông qua những đề xuất từ cấp dưới để có thể thay đổi mô hình hoặc công nghệ nhằm cải thiện hiệu suất doanh nghiệp.

Mô tả công việc IT Director
Mô tả công việc IT Director

- Định hướng cho chiến lược công nghệ: Thông qua những giải pháp, chiến lược công nghệ đã có cùng với đó là những ý kiến cải thiện từ cấp dưới, giám đốc công nghệ thông tin sẽ đưa ra một định hướng cho quá trình phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Những chiến lược này là vô cùng quan trọng để không bị bỏ lại trên cuộc chạy đua về công nghệ trong thời đại 4.0 này. Sở hữu một định hướng chiến lược tốt sẽ giúp công ty gia tăng doanh thu cũng như chuẩn bị trước cho những thay đổi về công nghệ trong tương lai.

- Triển khai các kế hoạch về công nghệ thông tin: Sau khi có được định hướng và tạo kế hoạch phát triển, giám đốc công nghệ thông tin sẽ có trách nhiệm quản lý, điều phối những kế hoạch đó sao cho kịp tiến độ cũng như phù hợp với thực tiễn và yếu tố môi trường bên ngoài.

- Quản lý nhân viên: Với vị trí của một giám đốc, một IT Director sẽ giám sát công việc của những nhân viên cấp dưới, đảm bảo rằng họ sẽ thực hiện công việc chăm chỉ, đúng tiến độ. Giám đốc công nghệ thông tin sẽ xác định những nơi, những phòng ban, những nhân viên làm việc kém hiệu quả, từ đó sẽ có những thay đổi về vị trí và cách làm việc phù hợp để công việc được hoàn thành nhanh chóng nhất.

III. Yêu cầu công việc và kỹ năng của một IT Director

Đối với mỗi công ty sẽ có những yêu cầu công việc và kỹ năng khác nhau đối với chức vụ IT Director nhưng nhìn chung sẽ yêu cầu tương đối cao vì tầm quan trọng của công việc này.

Về bằng cấp, một IT Director  cần sở hữu một số bằng cấp nhất định trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bên cạnh bằng đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, một số chứng chỉ khác mà một số công ty có thể yêu cầu bao gồm: CGEIT, CRISC, CEH hay chứng nhận cơ sở hạ tầng máy chủ MCSE. Cùng với đó là vốn kiến thức tương đối rộng về nhiều lĩnh vực liên quan.

Yêu cầu công việc và kỹ năng của một IT Director
Yêu cầu công việc và kỹ năng của một IT Director

Bên cạnh yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm cần có của một IT Director cũng tương đối cao về cả lĩnh vực chuyên ngành lẫn quản lý. Trừ những công ty có ý định sẽ đào tạo IT Director trong tương lai bằng cách tuyển dụng những nhân viên chưa có thâm niên lâu, một IT Director thường được yêu cầu có 3 đến 5 năm trong lĩnh vực khác nhau về IT cùng với đó là 1 đến 3 năm về kinh nghiệm quản lý IT chuyên môn.

Nếu muốn nhắm đến vị trí giám đốc công nghệ thông tin, bạn nên tham gia vào nhiều chức vụ khác nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin để có một cái nhìn đa chiều hơn cũng như lượng kiến thức lớn hơn trong những khía cạnh khác nhau của công việc. Bên cạnh đó, việc học tập để lấy thêm các chứng chỉ IT là điều nên làm để đảm bảo cơ hội tuyển dụng.

IV. Quyền lợi công việc của IT Director

Mức lương của một giám đốc công nghệ thông tin là tương đối cao so với các chức vụ về công nghệ thông tin khác do sự khan hiếm về nhân sự cũng như những yêu cầu khắt khe trong việc tuyển dụng. Mức lương trung bình của công việc này là hơn 30 triệu một tháng và sẽ tăng lên đối với quy mô công ty.

Quyền lợi công việc của IT Director
Quyền lợi công việc của IT Director

Những nhân viên có trình độ cao cùng với kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể được những công ty lớn trả hậu hĩnh hơn nếu chứng minh được năng lực của mình. Một số công ty lớn sẵn sàng trả 5000 USD một tháng cho một giám đốc công nghệ thông tin có kinh nghiệm lâu năm.

Bên cạnh lương, IT Director cũng sẽ nhận được những quyền lợi như những nhân viên khác như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hoặc được quyền nghỉ phép một số ngày trong một năm. Bên cạnh những quyền lợi trên, IT Director cũng có thể được nhận những khoản thưởng thêm do công ty quy định.

V. Hướng dẫn tìm việc làm IT Director

Công việc này hiện nay đang được săn đón bởi rất nhiều công ty về công nghệ thông tin nên cơ hội để tìm một vị trí giám đốc công nghệ thông tin cho một công ty phù hợp là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng mình đã có đủ những gì cần thiết để chắc chắn hơn về cơ hội tuyển dụng của mình. Bên cạnh kinh nghiệm, hãy dành thời gian để đi học những chứng chỉ để làm giàu thêm vốn kiến thức của bạn. Việc sở hữu một hồ sơ đẹp sẽ góp phần cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người giám đốc công nghệ thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Hướng dẫn tìm việc làm IT Director
Hướng dẫn tìm việc làm IT Director

Sau khi đã chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng, bạn có thể tham khảo một số trang tuyển dụng cũng như các group tìm việc để có thể liên lạc với những công ty mà bạn muốn làm việc cùng. Nếu không tìm được công ty vừa ý, bạn hoàn toàn có thể đăng thông tin của mình lên những trang tuyển dụng đó để những nhà tuyển dụng thấy và liên hệ với bạn.

Ngoài cách làm này thì bạn có thể nhờ bạn bè, người thân làm trong ngành này giới thiệu đến những công ty có vị trí còn trống. Cách này có một số hạn chế hơn việc tìm kiếm trên những trang tuyển dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

Sau khi tìm được công ty phù hợp, hãy sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn cũng như kiểm tra. Hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ về công ty cũng như chuẩn bị cho mình tâm lý cũng như kiến thức để có được cơ hội việc làm tốt nhất nhé.

 

Việc làm quản lý điều hành

Bên cạnh việc làm IT Director, bạn cũng có thể tham khảo việc làm quản lý điều hành thông qua bài viết dưới đây.

Việc làm quản lý điều hành

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype