Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm java fresher

CÔNG TY TNHH MUA SẮM TẠI NHÀ VTV-HYUNDAI

Kỹ Sư Lập Trình Java – Quản Lý Hệ Thống ERP (Java Developer)

CÔNG TY TNHH MUA SẮM TẠI NHÀ VTV-HYUNDAI

Quận 2, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 10 - 15 triệu Chat

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ phần mềm, Công nghệ thông tin hoặc các chuyên ngành có liên quan. Có tối thiểu 6-12 tháng kinh nghiệm làm triển khai, vận hành hệ thống nội bộ công ty (Java, ERP system, Oracle, Spring) Có khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành. Chủ động làm việc độc lập, khả năng phối hợp theo nhóm.

+ Xem thêm

Công ty Tnhh NTT data

JAVA DEVELOPER (INTERNSHIP)

Công ty Tnhh NTT data

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 28/06/2021 Thỏa thuận Chat

1. QUALIFICATIONS: - Senior student or graduated in Computer Science, Computer Engineering. - Good knowledge in Database. - Skill in Programming Language (any in .NET, Java, or others). - Fair in English (Be able in Reading because the documents are in English). - Capability of self-training (on web). 1. TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN: - Sinh viên năm cuối hoặc sinh viên đã tốt nghiệp các ngành Computer Science. - (Khoa Học Máy Tính), Computer Engineering (Kỹ Thuật Máy Tính). - Kiến thức tốt về Database. - Kỹ năng về ngôn ngữ lập trình (.NET, Java hoặc các ngôn ngữ khác). - Tiếng Anh khá (Có khả năng Đọc hiểu vì các tài liệu bằng tiếng Anh). - Khả năng tự đào tạo (trên web).

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, nghề lập trình là một công việc được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Bạn là sinh viên mới ra trường, mong muốn làm việc trong môi trường lập trình chuyên nghiệp? Bạn muốn có thu nhập cao từ công việc lập trình? Hãy bắt đầu với vị trí Java Fresher. Vậy Java Fresher là ai? Công việc của họ là gì?  Cùng tìm hiểu trong bài viết tham khảo dưới đây nhé.

1. Giải thích thuật ngữ Java Fresher 

Nghề lập trình có nhiều ngôn ngữ chuyên ngành. Trong đó các thuật ngữ có chứa từ “fresher” thường để chỉ những người mới vào nghề. Java Fresher cũng là một thuật ngữ như vậy. Java Fresher là thuật ngữ để chỉ một người mới bắt đầu bước chân vào nghành lập trình. Họ có thể là sinh viên mới ra trường, đang tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Giải thích thuật ngữ java fresher
Giải thích thuật ngữ java fresher

Java fresher gần như chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy nên họ sẽ được hướng dẫn chi tiết từ những bước ban đầu để có thể quen với công việc và bắt đầu với các dự án nhỏ khi đã dần quen tay.

2. Cơ hội việc làm cho java freshser

Hiện nay cơ hội việc làm cho java fresher nói riêng và lập trình viên nói chung là vô cùng rộng mở. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng về công nghệ, mảnh đất màu mỡ mang tên lập trình luôn mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho người đang tìm việc, muốn thử sức với ngành nghề này. Bất cứ công ty nào cũng cần người cho bộ phận lập trình. Bên cạnh đó, thương mại điện tử đang phát triển cũng là thị trường tiềm năng khác dành cho người làm công việc lập trình. 

Cơ hội việc làm cho java fresher
Cơ hội việc làm cho java fresher

Tại Việt Nam, tính đến năm 2019, nhu cầu về nhân lực trong ngành công nghệ thông tin đã tăng tới con số 56%. Đã có những lúc ngành công nghệ thông tin Việt Nam rơi vào tình trạng thiếu người trầm trọng do nhu cầu tuyển dụng rất lớn của các doanh nghiệp, trong khi số lượng và chất lượng ứng viên lại không đảm bảo. 

Ngoài ra, thị trường lập trình viên nước ngoài cũng luôn rộng mở. Nếu tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể thử sức mình tại các công ty phần mềm của nước ngoài. Các nước có nền công nghệ thông tin phát triển như Nhật Bản, Malaysia, Singapore sẽ là lựa chọn sáng giá dành cho bạn. Tuy nhiên, yêu cầu của họ sẽ khắt khe hơn rất nhiều so với Việt Nam. 

Có thể nhận thấy lập trình là một công việc mang lại thu nhập khá cao cho người làm công việc đó. Ngoài công việc chính ở công ty, lập trình viên còn có thể nhận thêm các dự án làm việc bên ngoài để tăng thu nhập. Điều này mang lại cho họ nguồn thu nhâp nhập rất cao, tuỳ thuộc vào từng dự án. 

3. Mô tả chi tiết công việc của một java fresher

Trước hết, một lập trình viên mới vào nghề cần có thời gian học việc từ 1-3 tháng để học chuyên sâu về lâp lập trình. Sau khi đã làm quen với công việc, các java fresher sẽ được cất nhắc cho các công việc quan trọng hơn, chẳng hạn như tham gia vào việc phát triển phần mềm theo yêu cầu của khách hàng. 

Mô tả chi tiết công việc của java fresher
Mô tả chi tiết công việc của java fresher

Như đã nêu ở phần trên, java fresher là người chưa có nhiều kinh nghiệm với ngành lập trình. Java fresher sẽ được những người ở vị trí cao hơn hướng dẫn, chẳng hạn như java senior developer. Những công việc mà một java fresher khi mới bước chân vào nghề thường làm là: thiết kế ứng dụng, làm GUI, thiết kế code, làm Unit Test, kiểm định chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của người hướng dẫn. Nhìn chung công việc dành cho java fresher khá đa dạng. Những công việc trên chỉ là ví dụ tham khảo mà thôi. 

4. Yêu cầu công việc đối với vị trí java fresher

Trước hết, đối với bất cứ công việc nào, sự yêu thích và đam mê là những yếu tố đầu tiên cần có để có thể theo đuổi và sống với nghề. Tiếp theo bạn cần có những kiến thức cơ bản về lập trình và những ngôn ngữ lập trình chẳng hạn như Java, Java Web, Java Core. Vì lập trình là công việc đòi hỏi khả năng làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập nên đây cũng là những kỹ năng không thể thiếu của bạn. 

Một yêu cầu nữa bạn cần lưu ý đó là bạn cần có khả năng làm việc full -time. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn gây được cảm tình với nhà tuyển dụng. Bởi khi làm full time bạn có thể cống hiến hết mình cho công việc. 

Yêu cầu công việc với vị trí java fresher
Yêu cầu công việc với vị trí java fresher

Về kinh nghiệm, các công ty thường sẽ không có yêu cầu về kinh nghiệm cho một java fresher. 

Bên cạnh đó, biết tiếng anh sẽ là một lợi thế dành cho bạn. 

Các tiêu chí trên là yêu cầu cơ bản với một java fresher. Bên cạnh đó, các tiêu chí này có thể thay đổi hoặc bổ sung linh hoạt tùy theo công ty mà bạn ứng tuyển

5. Quyền lợi của một java fresher

Điều một ứng viên quan tâm nhất là mức lương của vị trí java fresher. Tùy vào từng công ty nơi bạn đăng ký ứng tuyển, sẽ có các mức lương khác nhau. Mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc ở việc các ngôn ngữ lập trình bạn biết. Thông thường, mức lương cho vị trí java fresher rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng/tháng. Sau khi làm việc khoảng 1-3 năm, mức lương của bạn sẽ đạt con số 12-20 triệu/tháng. Một lập trình viên với kinh nghiệm làm việc trên 5 năm hoàn toàn có thể đạt mức lương lên tới 50 triệu đồng /tháng. 

Quyền lợi của java fresher
Quyền lợi của java fresher

Ngoài ra, sau một thời gian làm việc, nếu làm tốt, cơ hội thăng tiến của bạn vô cùng rộng mở. Bạn có thể được cất nhắc lên các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, trưởng phòng, Java Senior Developer,... sau 3 đến 5 năm làm việc. Để được cất nhắc vào các vị trí quản lý cấp cao, cần có tài năng và khoảng thời gian làm việc từ 7 đến 10 năm trở lên. 

Nhìn chung, lập trình là một trong những công việc vô cùng vất vả và áp lực. Tuy nhiên nếu bạn có năng lực thật sự, những gì bạn nhận lại được sẽ lớn hơn rất nhiều so với công sức bạn bỏ ra. Hãy kiên trì ngay từ những bước đi đầu tiên. 

Chúc bạn bắt đầu sự nghiệp thành công trong ngành lập trình bắt đầu từ vị trí java fresher.


Việc làm IT phần mềm

Bên cạnh vị trí java fresher, còn rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đam mê với ngành IT phần mềm. Tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây. 

Việc làm IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype