Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán biết tiếng hàn

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bluesky

kế toán (biết tiếng Trung hoặc Hàn), nhân viên chăm sóc khách hàng (biết tiếng Trung hoặc Hàn)

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bluesky

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/10/2019 10 - 15 triệu Chat

biết tiếng Trung hoặc Hàn, kế toán có kinh nghiệm, có nghiệp vụ kế toán nhân viên chăm sóc khách hàng: không yêu cầu kinh nghiệm, biết tiếng Trung hoặc Hàn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kế toán biết tiếng Hàn có cơ hội phát triển như thế nào? Mô tả công việc có gì đặc biệt? Có những yêu cầu tuyển dụng và quyền lợi gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé. 

1. Cơ hội của vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế phát triển mạnh mẽ, số lượng chi nhánh các tập đoàn, công ty đa lĩnh vực có trụ sở chính tại Hàn Quốc có mặt tại hầu khắp các thành phố lớn nhỏ tại Việt Nam trở thành cơ hội lớn cho nhiều vị trí ứng tuyển sở hữu mức lương tốt, chế độ đãi ngộ cao mà không phải xuất ngoại. Bên cạnh khối ngành việc làm lao động phổ thông hay đổi ngũ kỹ thuật viên trong các nhà máy công nghệ, các tập đoàn và công ty đến từ xứ sở Kim chi cũng không ngừng bổ sung thêm nguồn nhân lực đa vị trí để hỗ trợ đắc lực về mọi mặt cho sự phát triển về mọi mặt của tập đoàn, công ty, đặc biệt là vị trí dân văn phòng như kế toán.

Cơ hội của vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn
Cơ hội của vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn 

Nằm trong khối ngành tài chính và giữa vị trí nắm giữ quyền kiểm soát chiếc sổ cái, hóa đơn, chứng từ, biên bản quan trọng, kế toán biết tiếng Hàn được tuyển dụng rộng rãi. Họ là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, đặc biệt là thành thục tiếng Hàn Quốc, am hiểu văn hóa Hàn Quốc  và có khả năng chịu được áp lực cao. Nếu có thể đáp ứng được những tiêu chí căn bản này, bạn có thể đầu quân cho hàng loạt những công ty Hàn Quốc hoặc những công ty có vốn đầu từ Hàn Quốc hoặc hợp tác trực tiếp với những đơn vị tại Hàn Quốc hiện đang hoạt động tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng...tiêu biểu có thể kế đến như: Jf Tech Vina, Công Ty TNHH OS POWER Việt Nam, các khách sạn Quốc tế chuyển tiếp đón các vị khách quý nước Hàn, Công Ty Tnhh Tellus Tech Vina...

Tùy vào yêu cầu của từng công ty mà sẽ có những vị trí kế toán biết tiếng Hàn Khác nhau được tuyển dụng. Trong có thể kể đến như kế toán kho biết tiếng Hàn, kế toán tổng hợp, kế toán thuế...Vậy cụ thể thì những kế toán biết tiếng Hàn khi đầu quân vào những công ty này sẽ làm những nhiệm vụ gì? Quyền lợi cụ thể ra sao và yêu cầu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể trong nội dung dưới đây nhé. 

2. Những nhiệm vụ cụ thể của vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn

Về cơ bản, đều là vị trí kế toán và kết hợp thêm những yêu cầu về ngôn ngữ là tiếng Hàn cho nên mô tả công việc kế toán tại các công ty Hàn Quốc so với một số đơn vị tuyển dụng tại Việt Nam không có gì khác biệt quá nhiều, trừ việc làm việc chủ yếu với các đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc,làm báo giá, báo cáo... và liên hệ trực tiếp với những đơn vị tại trụ sở chính làm tiến hành làm việc, lưu trữ những loại giấy tờ, chứng từ, văn bản khác nhau...bằng tiếng Hàn.

 Những nhiệm vụ cụ thể của vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn
 Những nhiệm vụ cụ thể của vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn

Vì đặc thù này mà kinh nghiệm kế toán được các công ty tuyển dụng đo bằng thời gian làm việc tại các đơn vị, công ty nước ngoài trước đó hay năng lực thành thục tiếng Hàn bao gồm kỹ năng nghe đọc, viết và cả giao tiếp. Nhắc đến những nhiệm vụ cụ thể của kế toán biết tiếng Hàn hiện nay đang được tuyển dụng, các bạn có thể lưu ý ngay một số mô tả công việc đặc thù sau đây:

- Làm báo cáo, chi tiêu hằng ngày của các phòng ban trong công ty. 

Kế toán trong các chi nhánh, công ty Hàn Quốc sẽ đảm nhiệm vai trò thống kê các chi tiết từ các phòng tên, ghi cụ thể tên sản phẩm chi tiêu, số tiền trong một bảng  báo cáo cụ thể bằng tiếng Hàn sau đó trình lên ban giám đốc. Trong báo cáo ghi rõ ngày tháng, năm và người yêu cầu. 

Theo dõi số tiền gửi, cập nhật tổng tiền gửi hàng ngày, hàng tháng của công ty… và ghi chép rõ những phát sinh, ngày tháng, vấn đề cần xuất tiền để chi...sau đó làm báo cáo cuối tháng và trình lên kế toán trưởng hoặc ban giám đốc cũng như tham gia giải trình với một số khoản tiền, khoản chi lạ. 

Làm lệnh chuyển tiền cho các nhà cung cấp và quản lý các chứng từ ngân hàng. Bên cạnh nhiệm vụ thống kê và cập nhật những khoản thu, khoản chi hằng tháng và làm báo cáo các kế toán khi làm việc tại các đơn vị, tổ chức liên quan đến Hàn Quốc, kế toán cũng sẽ làm người trực tiếp chuyển tiền cho các nhà cung cấp nguồn hàng, sản phẩm, các đối tác theo yêu cầu của Ban Giám đốc hoặc  những công ty, chi nhánh đã xuất hàng và cầm trong tay hóa đơn đã thỏa thuận với các bộ phận như kinh doanh...Ngoài ra, vì là lực lượng làm việc trực tiếp với các ngân hàng trong mọi giao dịch liên quan đến tài chính của doanh nghiệp mà các kế toán biết tiếng Hàn sẽ quản lý luôn những chứng từ ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp như hỗ trợ vay vốn hay xoay vốn, trả lãi…

- Giao dịch với ngân hàng 

Giao dịch với ngân hàng
Giao dịch với ngân hàng 

Không ai khác, giống như những kế toán làm việc tại các doanh nghiệp Việt, kế toán biết tiếng Hàn là người trực tiếp làm việc với các ngân hàng đến các cơ quan thuế. Không những đến trực tiếp ngân hàng để làm một số thủ tục như yêu cầu của ngân hàng mà còn trao đổi cụ thể qua email, tin nhắn, điện thoại...Họ cũng thay mặt doanh nghiệp quyết toán các khoản thu nộp thuế, nộp lãi suất…

Cùng với đó là theo dõi và hạch toán hàng tồn kho tại các đơn vị sản xuất.

Đó là những phần việc cơ bản của một kế toán biết tiếng Hàn và làm việc trong những đơn vị là chi nhánh của các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ thực hiện việc làm một số báo cáo cần thiết do ban giám đốc yêu cầu. 

3. Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí kế toán biết tiếng Hàn Quốc

Là một vị trí quan trọng được tuyển dụng tại các đơn vị chi nhánh, tổ chức liên quan đến Hàn Quốc tại Việt Nam, phải nhấn mạnh rằng, vị trí này yêu cầu cao hơn nhiều so với vị trí kế toán đang được tuyển dụng khác.

Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí kế toán biết tiếng Hàn Quốc
Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí kế toán biết tiếng Hàn Quốc

Bạn cần thành thạo chuyên môn kế toán, am hiểu các phần mềm kế toán thông dụng. Một yêu cầu đặc biệt nhất chính là thành thạo tiếng Hàn cả 4 kỹ năng bao gồm: nghe, nói, đọc, viết. Bởi lẽ đây là công việc yêu cầu bạn phải làm việc với nhiều bên, nhiều tài liệu mang tính chính xác cao. Cùng với đó là những kỹ năng mềm căn bản nhất của công việc bao gồm: Sự cẩn thận, khả năng xử lý vấn đề tốt, khả năng làm việc dưới áp lực công việc cao. 

4. Một số quyền lợi dành cho vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn 

So với nhiều vị trí công việc kế toán tại các đơn vị Việt, dễ thấy,  kế toán tại các doanh nghiệp Hàn Quốc thường yêu cầu về chuyên môn, năng lực và kỹ năng khắt khe hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nản lòng, bởi lẽ những yêu cầu này sẽ tương xứng với những quyền lợi hấp dẫn.
Hiện tại mức lương đương được chi trả cho vị trí kế toán biết tiếng Hàn tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các khu công nghiệp của người Hàn như Bắc Giang, Bắc Ninh...dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng và được hưởng đầy đủ các chế độ được quy định bởi pháp luật Việt Nam và công ty hiện nay như Bảo hiểm xã hội, du lịch, lương thưởng tháng 13 và nghỉ lễ. 

Một số quyền lợi dành cho vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn
Một số quyền lợi dành cho vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn 

Trên đây là toàn bộ những thông tin hot xoay quanh vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn. Mong rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn và giúp bạn săn được một vị trí công việc như ý.


Việc làm kế toán, kiểm toán

Bên cạnh vị trí công việc kế toán biết tiếng Hàn, bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về những cơ hội cho việc làm ngành kế toán, kiểm toán tại Việt Nam bên dưới bài viết sau đây nhé. 

Việc làm kế toán, kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype