Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán phòng vé máy bay

Công Ty Cptm Và Dvdl Đại Dương

Nhân viên Kế toán

Công Ty Cptm Và Dvdl Đại Dương

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 28/02/2021 7 - 10 triệu Chat

- Mô tả công việc: + Theo dõi công nợ và làm hồ sơ thanh toán gửi đối tác; + Làm số liệu thuế hàng tháng, quý, năm; + Làm hồ sơ báo giá đối với các khách hàng tiềm năng; + Các công việc khác theo yêu cầu của lãnh đạo Công ty; + Chi tiết công việc sẽ được trao đổi cụ thể tại buổi phỏng vấn.

+ Xem thêm

Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ Minh Quân

Nhân viên kế toán nội bộ cho Phòng vé máy bay

Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ Minh Quân

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2019 3 - 5 triệu Chat

Nhập dữ liệu bán vé hằng ngày, theo dõi hóa đơn đầu và đầu ra, cuối tuần tổng hợp doanh thu, lợi nhuận, công nợ và chi phí khác.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Công việc kế toán là một công việc vô cùng phổ biển trong thị trường việc làm hiện nay. Bộ phận kế toán có mặt ở mọi cơ quan, doanh nghiệp. Vậy bạn đã từng nghe về trị trí kế toán phòng vé máy bay chưa. Hãy cùng mình tìm hiểu kĩ hơn về vị trí này nhé.

1. Khát quát công việc kế toán phòng vé máy bay

Kế toán là một ngành nghề đem lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mỗi ứng. Chính vì vậy ngành kế toán vẫn luôn là ngành đứng đầu về chỉ số ứng tuyển, là ngành đáng ước mơ mới nhiều sinh viên ra trường. Vậy công việc kế toán phòng vé máy bay có gì khác so với các công việc kế toán khác tại các doanh nghiệp. Chúng mình hãy cùng đi sâu tìm hiểu thêm nhé.

Nhân viên kế toán phòng vé máy bay
Nhân viên kế toán phòng vé máy bay

Kế toán tại phòng vé máy bay cũng bao gồm các công việc giống như một kế toán tổng hợp là thu thập các thông tin về tình hình kinh doanh, xử lý các dữ liệu liên quan đến về các khoản tài chính của cả phòng vé máy bay. Công việc này sẽ bao gồm các nhiệm vụ cụ thể như xuất phiếu thu, chi, tổng hợp sổ sách, giấy tờ, hóa đơn theo ngày, tháng, quý tùy vào yêu cầu của quản lý trực thuộc.

2. Nhiệm vụ của các kế toán phòng vé máy bay

2.1. Kiểm tra các khoản thu, chi của phòng vé

Công việc hàng ngày của một kế toán phòng vé là sát sao với các khoản thu chi, ra vào nằm đảm bảo đúng theo các nguyên tắc của công ty. Phòng vé máy bay là nơi diễn ra vô số các giao dịch mỗi ngày và ngoài bộ phận kinh doanh có nhiệm vụ bán vé và thanh toán thì bộ phận kế toán sẽ phải đảm bảo được quá trình mua bán đó diễn ra không có bất cứ vấn đề sai sót gì. Tất cả các hóa đơn mua bán đều được kế toán lưu lại trong sổ sách và có xác nhận.

Kế toán phòng vé máy bay
Kế toán phòng vé máy bay

2.2. Giám sát các khoản công nợ, lương, thuế của phòng vé máy bay

Một phòng vé máy bay cũng cần có kế toán để giám sát các khoản công nợ, tính lương hàng tháng, làm quyết toán thuế, truy thu thuế cho nhân viên theo đúng quy định của Bộ Lao động. Kế toán là người chịu toàn bộ trách nhiệm về tổng hợp số công, tính lương và trình lên cấp trên trước khi trả lương cho nhân viên.

2.3. Xuất phiếu thu, chi của phòng vé máy bay

Kế toán phòng vé máy bay có nhiệm vụ phải xuất phiếu thu, chi theo từng ngày đúng với quy định của công ty. Việc xuất phiếu thu chi sẽ giúp cho phòng vé tính được dễ dàng doanh số bán ra hàng ngày và đưa ra các phương án giúp cải thiện được tình hình của phòng bán vé máy bay.

2.4. Tiếp nhận và triển khai hoạch toán các chi phí cần thiết

Kế toán phòng vé cần phải tiếp nhận toàn bộ các thông tin, các hóa đơn về chi phí sử dụng cho các hoạt động chung của công ty. Kế toán lập báo cáo chi tiết về các khoản chi phí đó và báo cáo lên cấp gửi lên cấp trên phê duyệt rồi mới được xuất tiền. Kế toán có quyền yêu cầu các bộ phận giải trình khi các hóa đơn và chi phí đưa ra không khớp với nhau.

Việc làm kế toán phòng vé máy bay
Việc làm kế toán phòng vé máy bay

2.5. Truy thu các khoản công nợ

Kế toán phòng vé là người phải sát sao với các khoản công nợ. Chính vì vậy, đối với các khoản công nợ đã quá hạn, hay quá lâu chưa có phản hồi thì kế toán phải có trách nhiệm báo cáo và trực tiếp truy thu các khoản công nợ từ phía khách hàng, đối tác của phòng vé.

2.6. Làm việc với các cơ quan thuế khi cần

Trong một công ty thì kế toán là bộ phận duy nhất có thể liên hệ làm việc với các cơ quan thuế do đấy là tính chất công việc đặc thù của kế toán. Kế toán sẽ có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề có liên quan đến cơ quan thuế của phòng vé như quyết toán thuế, đăng kí mã số thuế cho nhân viên, kê khai thuế,…

2.7. Lưu trữ, tổng hợp các chứng từ, hóa đơn thuế của nội bộ

Công việc của phòng bán vé chủ yếu là các công việc về kinh doanh thì chắc chắn phải cần sử dụng đến các hóa đơn, chứng từ. Nhân viên kế toán phải là người thu thập, sắp xếp có khoa học, lưu trữ các hóa đơn, chứng từ theo đúng quy định để dễ tìm kiếm lại khi cần đến.

Nhiệm vụ của kế toán phòng vé máy bay
Nhiệm vụ của kế toán phòng vé máy bay

2.8. Làm báo cáo về tình hình theo tuần, tháng, quý

Báo cáo tài chính là nội dung vô cùng quan trọng để trình lên ban lãnh đạo. Vì vậy, kế toán phòng vé có nhiệm vụ rất quan trọng trong chuyên môn của mình là làm báo cáo nhằm tổng kết tình hình kinh doanh, tình hình doanh thu của cả phòng vé theo tuần, tháng, quý. Các số liệu kế toán đưa ra phải thực sự sát với tình hình thực tế để ban lãnh đạo có thể đưa ra được các quyết sách khắc phục hoặc phát triển tình hình tài chính, tình hình kinh doanh của phòng vé.

3. Những yêu cầu của vị trí kế toán phòng vé máy bay

- Ứng viên kế toán phòng vé là những người đã tốt nghiệp Đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành kế toán, đi kèm với các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học, kế toán để phục vụ hiệu quả cho công việc.

- Cần có đầy đủ các nghiệp vụ chuyên môn, am hiểu về các nghiệp vụ của kế toán, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong vị trí kế toán phòng vé hoặc các vị trí kế toán liên quan.

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt là excel, bên cạnh đó kế toán phòng vé cần biết cách sử dụng các phần mềm kế toán chuyên biệt, các phần mềm kế toán phòng vé máy bay.

Yêu cầu của kế toán phòng vé máy bay
Yêu cầu của kế toán phòng vé máy bay

- Kế toán phòng vé cần có kỹ năng phân tích, tổng hợp và làm báo cáo. Các nhiệm vụ chính của kế toán phòng vé sẽ xoay quanh tổng hợp và báo cáo vì vậy yêu cầu quan trọng nhất của kế toán phòng vé là phải thành thao trong việc phân tích, thống kê các số liệu kinh doanh hàng ngày, thành thạo lập báo cáo tài chính một cách chín xác, hiệu quả.

- Khả năng ghi nhớ và chịu được áp lực công việc cũng là một trong những yêu cầu của kế toán phòng vé máy bay. Hàng ngày việc phải tiếp xúc với các con số, khối lượng công việc không hề nhỏ cũng tạo thành một áp lực khá lớn cho bộ phận kế toán. Để có thể gắn bó được lâu dài với công việc, nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi ứng viên cần phải chịu được áp lực từ công việc 

4. Quyền lợi khi làm kế toán phòng vé máy bay

Kế toán phòng vé máy bay hiện nay cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi của nhân viên theo đúng quy định của Luật lao động.

- Được hưởng đầy đủ các phúc lợi theo quy định hiện hành: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, chế độ thai sản,…

- Hưởng đầy đủ các quyền lợi về công đoàn của công ty, du lịch hàng năm, thưởng ngày lễ, Tết.

- Môi trường làm việc thân thiện, năng động, có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc.

Quyền lợi kế toán phòng vé máy bay
Quyền lợi kế toán phòng vé máy bay

Mức lương của nhân viên kế toán phòng vé máy bay có thể dao động trong khoảng từ 8 đến 10 triệu/tháng tùy theo năng lực của mỗi ứng viên. Mức lương kế toán phòng vé hiện nay đại đa số đều đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt so với mặt bằng chung của các ngành nghề hiện nay. Với một mức lương ở dạng khá như vị trí kế toán phòng vé máy bay chắc hẳn sẽ thu hết rất nhiều những ứng viên có tiềm năng trong ngành kế toán. Vì vậy để có thể xin việc ở vị trí này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cũng như kiến thức thật tốt để có thể apply xin việc một cách hiệu quả nhất nhé.

Trên đây là tất cả các thông tin về công việc kế toán phòng vé máy bay mà mình có thể cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một công việc phù hợp nhất với mình nhé.


Việc làm kế toán, kiểm toán với mức lương hấp dẫn

Bạn đang quan tâm đến các công việc ngành kế toán có thể click vào link bên dưới để tham khảo thêm nhiều công việc hơn nữa nhé.

Việc làm kiểm toán, kế toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype