Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Công ty TNHH Thiết bị bảo vệ và Phát triển công nghệ cao Khải Hoàn

Tuyển dụng kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Công ty TNHH Thiết bị bảo vệ và Phát triển công nghệ cao Khải Hoàn

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 01/07/2021 10 - 15 triệu Chat

Tuyển dụng kỹ sư phòng cháy chữa cháy: - Có kinh nghiệm bóc tách bản vẽ thi công, bản vẽ hoàn công phòng cháy chữa cháy - Quản lý, giám sát thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy và báo cháy. - Lập bản vẽ shop drawing - Tham gia nghiệm thu công trình với chủ đầu tư

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦn XÂY DỰNG VIỆ VƯỢNG

KỸ SƯ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

CÔNG TY CỔ PHẦn XÂY DỰNG VIỆ VƯỢNG

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/11/2019 10 - 15 triệu Chat

- Thiết kế hệ thống PCCC; Lập phương án và kế hoạch thi công công trình. - Giám sát thi công PCCC. - Bóc tách khối lượng, lập dự toán. - Xây dựng và tổ chức thi công các phương án kỹ thuật, nghiệm thu công trình, dự án và hoàn chỉnh các hồ sơ liên quan. - Kiểm tra và hoàn tất các thủ tục, hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động phòng cháy chữa cháy của các đơn vị và công trình. - Phối hợp với các cơ quan ban ngành để cập nhập các thông tin về luật, quy định, tài liệu hướng dẫn, thi hành và có kế hoạch cải thiện công tác phòng cháy và bảo vệ an toàn tính mạng. - Tìm và liên hệ với các nhà cung cấp các máy móc, thiết bị, công cụ phòng cháy chữa cháy khi được yêu cầu. - Và một số công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Kỹ sư phòng cháy chữa cháy là một nghề không quá mới mẻ nhưng vẫn rất quan trọng trong việc xây dựng kiến trúc các tòa nhà, nhằm đảm bảo những công trình này có hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất. Hãy tìm hiểu chi tiết công việc của kỹ sư phòng cháy chữa chữa, mức lương và yêu cầu để làm công việc này dưới đây.

1. Công việc kỹ sư phòng cháy chữa cháy là gì

Kỹ sư phòng cháy chữa cháy là người nghiên cứu nguyên nhân các vụ cháy, hỏa hoạn và cấu trúc thiết kế  của công trình có ảnh hưởng như thế nào đến việc ngăn ngừa và dập tắt đám cháy. Họ cần làm việc để đảm rằng mọi người trong tòa nhà an toàn, ít chịu tác động nhất từ các cuộc hỏa hoạn. Kỹ sư phòng cháy chữa cháy sẽ cần kiểm tra và lên kế hoạch lắp đắp các thiết bị phát hiện cháy, báo cháy và chữa cháy có tác dụng giúp cho tài sản và tính người trong tòa nhà không bị thiệt hại nghiêm trọng.

Công việc kỹ sư phòng cháy chữa cháy
Công việc kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Các kỹ sư PCCC sẽ xác định những rủi ro và thiết kế các phương án bảo vệ giúp ngăn ngừa, kiểm soát và giảm thiểu tác động của hỏa hoạn. Kỹ sư phòng cháy chữa cháy hỗ trợ kiến trúc sư, chủ sở hữu tòa nhà và nhà thầu trong việc đánh giá các mục tiêu an toàn tính mạng người dân và bảo vệ tài sản trong tòa nhà. 

Các kỹ sư cứu hỏa cũng được tuyển dụng với vai trò điều tra hỏa hoạn, bao gồm các trường hợp quy mô rất lớn như phân tích nguyên nhân cháy nổ công trình lớn. Họ cháy cũng được tuyển dụng để đánh giá dịch vụ mà bên thứ ba cung cấp về các giải pháp kỹ thuật chữa cháy đã đảm bảo các quy định Nhà nước đề ra chưa, nếu thiếu sót chỗ nào thì sẽ hỗ trợ nâng cấp và sửa đổi.

2. Chi tiết công việc của kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Một người làm việc tại vị trí kỹ sư phòng cháy chữa cháy sẽ giúp kiến trúc sư, chủ sở hữu và nhà thầu trong việc đánh giá và đảm bảo an toàn lâu dài của công trình. Bạn sẽ cần kiểm tra kết cấu tòa nhà và lên kế hoạch chi tiết xây dựng, lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy thích hợp. Nếu là một kỹ sư phòng cháy chữa cháy thì bạn sẽ cần đảm nhận rất nhiều công việc.

Hỗ trợ lực lượng phòng cháy chữa cháy
Hỗ trợ lực lượng phòng cháy chữa cháy

Công việc của bạn sẽ là hỗ trợ: Bạn phải hỗ trợ lực lượng phòng cháy và chữa cháy trong việc nhận ra các khiếm khuyết trong các tòa nhà và công trường có thể dẫn đến tai nạn hỏa hoạn trong tương lai; hoặc hỗ trợ họ làm công tác ngăn chặn, xử lý và giảm thiểu mọi hậu quả của hỏa hoạn; giúp đỡ và hướng dẫn việc khảo sát, thử nghiệm các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy và tổ chức lập các báo cáo về chúng.

Tiếp theo, kỹ sư phòng cháy chữa cháy làm nhiệm vụ kiểm tra các tòa nhà và các cấu trúc khác để tìm các khiếm khuyết có thể dẫn đến tai nạn hỏa hoạn. Sau đó, họ trao đổi về các thiết bị và kỹ thuật phòng cháy với nhà thầu, kiến trúc sư và các nhân viên xây dựng khác về việc tuân thủ các quy tắc và nội quy an toàn phòng cháy chữa cháy và đề xuất các giải pháp an toàn hơn.

Kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy
Kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy

Những việc khác vị trí này cần làm như:

- Xây dựng tài liệu đào tạo và tổ chức các buổi đào tạo về phòng cháy chữa cháy

- Đánh giá hoạt động của cơ quan phòng cháy chữa cháy và các luật và quy định ảnh hưởng đến phòng cháy và chữa cháy.

- Tiến hành nghiên cứu về chất chống cháy và an toàn cháy của các vật liệu và thiết bị.

- Lập kế hoạch thay đổi trang thiết bị phòng cháy chữa cháy ở các tòa nhà cũ để giúp chúng an toàn hơn.

- Xác định các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và các cách có thể ngăn chặn chúng.

- Kiểm tra các tòa nhà hoặc thiết kế của nó để xác định những yêu cầu đảm bảo an toàn hệ thống phòng cháy chữa cháy và xác định các nguy cơ tiềm ẩn trong các lĩnh vực như nguồn cung cấp nước, vị trí thoát hiểm và vật liệu xây dựng.

- Thiết kế và lắp đặt các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy, đảm bảo chúng có khả năng báo cháy và chữa cháy kịp thời khi cần thiết, luôn duy trì trạng thái hoạt động tốt.

- Nghiên cứu các phương pháp dập tắt đám cháy và nguồn gây cháy, các chất làm chậm đám cháy. Đồng thời cũng nghiên cứu cả quy trình hoặc vật liệu nguy hiểm nhằm tạo ra các biện pháp an toàn để xử lý chúng.

- Biết được các khu vực nào từng xảy ra đám cháy để có thể lên phương án đảm bảo đám cháy không xảy ra lần nữa.

- Tổ chức các buổi hướng dẫn, huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho cư dân, những người làm việc trong tòa nhà mày họ phụ trách.

- Lập hồ sơ, báo cáo về các công việc nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ hoặc các báo cáo nghiên cứu chuyên sâu về các biện pháp ngăn ngừa hỏa hoạn.

- Giám sát và chỉ đạo việc mua, sửa đổi, lắp đặt, bảo trì và vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy.

3. Các yêu cầu cho vị trí kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Công việc này cần người tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học ngành kỹ thuật phòng cháy chữa cháy. Đồng thời cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, phòng cháy chữa cháy để có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên những sinh viên mới tốt nghiệp không cần quá lo lắng vì mình chưa có kinh nghiệm, các bạn có thể đi theo trợ giúp các kỹ sư đã có nhiều năm kinh nghiệm để học việc.

Các yêu cầu cho vị trí kỹ sư phòng cháy chữa cháy
Các yêu cầu cho vị trí kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Ngoài ra, bạn cần có chứng chỉ hành nghề thiết kế PCCC, am hiểu và nắm rõ các quy tắc trong việc phòng cháy chữa cháy. Đồng thời những quy định về quy trình bàn giao và nghiệm thu hệ thống PCCC cũng cần được nắm rõ. Vì kỹ sư phòng cháy chữa cháy cần có thiết kế các hệ thống phòng cháy chữa cháy nên khả dùng dùng AutoCad hay Revit.

Yêu cầu nhiệm vụ của một kỹ sư PCCC khá lớn cần di chuyển nhiều nên đây phải là một người có sức khỏe và tinh thần tốt. Một vài kỹ năng mà người làm kỹ sư phòng cháy chữa cháy cần có là kỹ năng giao tiếp, truyền đạt và xử lý vấn đề tốt.

4. Mức thu nhập của kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Mức lương trung bình hàng tháng cho vị trí này hiện nay là tầm 15 triệu đồng một thời, trải dài trong khoảng 10-18 triệu đồng 1 tháng. Mức lương này khá ổn nhưng khá xứng đáng với công sức của họ. Bên cạnh đó, nếu họ có nhiều công trình cần đảm nhận thì mức lương của họ sẽ tăng lên, thưởng theo doanh thu công trình.

Mức thu nhập của kỹ sư phòng cháy chữa cháy
Mức thu nhập của kỹ sư phòng cháy chữa cháy

Ngoài ra, kỹ sư phòng cháy chữa cháy sẽ nhân được các đãi ngộ khác theo nhà nước quy định, như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty có tổ chức các hoạt động du lịch thì vị trí này cũng được tham gia. Đồng thời họ nhận lương tháng 13 và các khoản lễ Tết.

Tóm lại, kỹ sư phòng cháy chữa cháy là một công việc có mức thu nhập khá và họ đóng góp rất nhiều cho xã hội khi ngăn chặn thiệt hại do hỏa hoạn mang lại. Nếu bạn cảm thấy có thấy bản thân muốn làm công việc này thì có thể rèn luyện đủ kiến thức và sức khỏe cho công việc nhé!


Kỹ sư thiết kế cơ điện

Nếu bạn là người có chuyên môn đến lĩnh vực cơ điện và muốn trở thành kỹ sư thiết kế cơ điện thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kỹ sư thiết kế cơ điện

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype