Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư thiết kế ô tô

Công Ty Tnhh Hóa Dầu T&t Hải Dương

Kỹ thuật viên nội thất

Công Ty Tnhh Hóa Dầu T&t Hải Dương

Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Hạn nộp: 09/09/2021 Thỏa thuận Chat

– Nhanh nhẹn, hoạt bát. – Ưu tiên người có kinh nghiệm. – Kỹ năng giải quyết công việc nhanh chóng và chính xác. – Nhiệt huyết trong công việc, có khả năng làm việc độc lập với cường độ cao đặc biệt phải có tinh thần cộng tác. – Có sức khỏe tốt, chịu áp lực cao, chịu khó và tinh thần trách nhiệm. – Ưu tiên người đã có kinh nghiệm về nội thất

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Kỹ sư thiết kế hệ thống điện Electrical Engineer tổng thầu Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 17/12/2021 20 - 30 triệu Chat

- Bằng cử nhân kỹ thuật điện: Thiết bị điện hoặc Hệ thống điện - Có kinh nghiệm 4 ~ 5 năm thiết kế hệ thống điện trong các tòa nhà, nhà máy công nghiệp. - Tiếng Anh tốt - Sẵn sàng làm việc tại công trường và / hoặc nước ngoài - Sử dụng tốt các phần mềm thiết kế CAD Revit

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Kỹ sư thiết kế hệ thống điều hòa thông gió (HVAC Engineer) tổng thầu Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

- Tốt nghiệp đại học các chuyên nhiệt lạnh, hệ thống kỹ thuật trong công trình. Ưu tiên các trường Bách Khoa, Xây dựng - Tiếng Anh tốt - Có kinh nghiệm thiết kế hệ thống HVAC từ 1 – 3 năm. - Có kinh nghiệm thiết kế hệ thống cấp thoát nước, cấp thoát nước - Sử dụng thành thạo các phần mềm tính toán chuyên ngành HVAC, Microsoft Office, AutoCAD, Revit (Ưu tiên với các ứng viên có kinh nghiệm sử dụng Navisworks, BIM 360) - Chủ động, thích nghi nhanh với công việc. Có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm. Săn sàng làm overtime vào những thời điểm có tiến độ gấp. - Vui vẻ, hoà đồng, ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến cũng như đam mê với nghề thiết kế. - Có đủ sức khoẻ để đảm nhận công việc

+ Xem thêm

Công ty cổ phần Jellyfish Education

TUYỂN DỤNG KỸ SƯ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – ĐỒ HỌA CG LÀM VIỆC TẠI TOKYO

Công ty cổ phần Jellyfish Education

Hà Nội

Hạn nộp: 07/11/2019 Trên 30 triệu Chat

- Tiếng Nhật N4; Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày (tương đương Toeic 650) - Có kiến thức, kinh nghiệm về công việc Kiến trúc - Ứng viên có kinh nghiệm về AutoCad, REVERT

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Kỹ sư thiết kế ô tô là một ngành nghề khá xa lạ với người Việt Nam. Vì đa phần những mẫu xe hiện có ở Việt Nam đều là được nhập khẩu từ nước ngoài và chỉ có một số mẫu xe ô tô được lắp ráp ở Việt Nam. Tuy nhiên, Vinfast thuộc Vingroup đã đặt nền móng đầu tiên cho ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam, tạo thêm cơ hội việc làm cho các kỹ sư thiết kế ô tô. Cùng timviec365.vn tìm hiểu xem công việc này cụ thể là gì nó yêu cầu những tố chất, kỹ năng gì nhé.

1. Những điều cần biết về việc làm kỹ sư thiết kế ô tô

Kỹ sư thiết kế ô tô là những kỹ sư thực hiện công việc vẽ ra, thiết lập,tính toán các nguyên lý, kết cấu, chi tiết tổng thể của ô tô, các bộ phận trong ô tô thể hiện chúng thông qua các tài liệu thiết  kế có thể là sơ đồ, bản vẽ, lưu đồ, biểu đồ. Công việc của kỹ sư ô tô sẽ là cơ sở cho các kỹ sư công nghệ lắp ráp tạo ra sản phẩm ô tô hoàn chỉnh phục vụ cho cuộc sống.

Những điều cần biết về việc làm kỹ sư thiết kế ô tô
Những điều cần biết về việc làm kỹ sư thiết kế ô tô

Các kỹ sư thiết kế ô tô thường được đào tạo ra từ những ngôi trường đại học kỹ thuật. Họ phải là những người không chỉ nắm chắc các quá trình, hiện tượng diễn ra trong hệ thống kỹ thuật mà sẽ được đào tạo thêm về các kiến thức như toán học ứng dụng, lập trình, vật lý và sử dụng thành thạo các loại phần mềm thiết kế.Ưu điểm của việc trở thành một kỹ sư thiết kế ô tô là được làm việc tại các trung tâm, không phải di chuyển nhiều như các kỹ sư giám sát. 

2. Mô tả công việc kỹ sư thiết kế ô tô đầy đủ nhất

Người làm công việc thiết kế kỹ sư ô tô sẽ phải là người có đam mê, hiểu biết về nhiều loại ô tô khác nhau. Yêu cầu thiết kế đối với mỗi loại sẽ khác nhau từ nguyên liệu, hình dáng, kích thước các chi tiết. Người làm công việc thiết kế ô tô sẽ phải làm các công việc sau đây:

- Phân tích các loại thông số kỹ thuật cho việc sản xuất ô tô của doanh nghiệp: Đó là mẫu xe ô tô nào, dung tích pít tông, xi lanh phù hợp với phân khối xe và các thông số kỹ thuật khác nữa.

- Phác thảo bản vẽ chi tiết của sản phẩm ô tô: Tổng thể của ô tô, các phần trong ô tô, các chi tiết khác theo như số liệu đã được phân tích.

Mô tả công việc kỹ sư thiết kế ô tô đầy đủ nhất
Mô tả công việc kỹ sư thiết kế ô tô đầy đủ nhất

- Bố cục, vị trí lắp ráp các chi tiết trong ô tô: Sơ đồ về sự sắp xếp lẫn nhau của các chi tiết và sự tương tác của chúng khi hoàn thiện.

- Kiểm soát thiết kế của mình.

- Phân tích các yếu tố kinh tế của cấu trúc thiết kế ô tô: Các bộ phận làm ra đã hợp lý, chúng có dễ tìm kiếm và thay thế…

- Phân tích, tính toán và vẽ lại bản thiết kế ô tô nếu có sai sót xảy ra.

- Giám sát kiến trúc ô tô và cách vận hành sản phẩm ô tô đó. Cài đặt và vận hành sản phẩm ô tô đó.

- Tuân thủ theo các quy định của công ty.

Tuân thủ theo các quy định của công ty
Tuân thủ theo các quy định của công ty

- Thực hiện các chính sách của doanh nghiệp trong sự đảm bảo chất lượng ô tô thành phẩm ở mức độ thẩm quyền.

- Tuân thủ thời hạn bàn giao bản thiết kế, đảm bảo các tài liệu được nộp đúng hạn.

- Tuân thủ các quy định trong nội bộ doanh nghiệp, đảm bảo với bản thiết kế ô tô được sản xuất ra sẽ đảm bảo được các quy định về an toàn và các quy định khác.

3. Các tố chất, kỹ năng mà một kỹ sư thiết kế ô tô cần có

Kỹ sư thiết kế ô tô là một công việc yêu cầu sự sáng tạo rất cao của người làm, ngành nghề này có tính cạnh tranh cao, là một bộ phận của thiết kế phương tiện và cũng có mối quan hệ liên quan trực tiếp đến ngành công nghiệp mỹ thuật. Các sản phẩm ô tô được thiết kế ra cũng phải đảm bảo được yêu cầu về tính thẩm mỹ và kỹ sư thiết kế ô tô cũng cần có đam mê với ngành này, đam mê vẻ đẹp, mê mẩn xe hơi.

Kỹ năng quan trọng nhất của nghề thiết kế nói chung và nghề thiết kế xe hơi nói riêng đó chính là bạn cần phải biết vẽ không chỉ ở mức cơ bản mà bạn phải là người vẽ đẹp. Bạn cần phải có thể hình dung trong đầu những thiết kế của bạn và còn cần có khả năng phác thảo tất cả chúng một cách chi tiết, rõ ràng, cụ thể nhất. Đồng thời ý tưởng thiết kế mẫu xe của bạn phải phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Các kỹ sư thiết kế ô tô cần đảm bảo rằng thiết kế của mình về mẫu xe là những gì khách hàng muốn, nó sẽ không bị lỗi thời ít nhất trong vòng 5 năm tới.

Các tố chất, kỹ năng mà một kỹ sư thiết kế ô tô cần có
Các tố chất, kỹ năng mà một kỹ sư thiết kế ô tô cần có

Các doanh nghiệp sản xuất ô tô thường đưa ra bản vẽ thiết kế những chiếc xe phù hợp với nhu cầu về thẩm mỹ của bộ phận đông đảo khách hàng. Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại như máy tính, các kỹ sư thiết kế ô tô sẽ phải lên concept và dựng mô hình ba chiều cho mẫu xe mình thiết kế, điều này giúp họ hình dung được chiếc xe trong tương lai trông như thế nào. Sau khi hoàn thành xong bước trên và có bản mô phỏng xe hơi, các kỹ sư thiết kế ô tô sẽ phải làm thêm mô hình bằng đất sét cho mẫu thiết kế của mình sau đó để các chuyên gia trong ngành ô tô thẩm định và đánh giá, tiếp tục điều chỉnh cho đến khi thông qua kiểm định. Do đó, các kỹ sư thiết kế ô tô cũng cần phải có vốn kiến thức nhất định về màu sắc, hình họa để có thể mô phỏng được hình dáng và đặc điểm của chiếc xe. Ngoài ra, nếu muốn trở thành một kỹ sư thiết kế xe hơi bạn cũng cần trang bị thêm kiến thức về lĩnh vực xe hơi, lịch sử hình thành thương hiệu của các nhãn xe. Những kiến thức này chắc chắn đáng để bạn học hỏi vì trong những mẫu xe được tạo ra trước đó sẽ có những điểm tuyệt vời mà bạn cần học hỏi hay phát huy chúng.

Kiến thức về lĩnh vực xe hơi
Kiến thức về lĩnh vực xe hơi

Những kiến thức về vật lý và toán học cũng đóng góp vai trò đặc biệt quan trọng đối với nghề kỹ sư thiết kế ô tô vì bạn cần phải tính toán số liệu cho rất nhiều chi tiết trên bản vẽ. Đồng thời phải đảm bảo rằng những khi đưa ra thực tế thì những chiếc xe mà bạn tính toán số liệu có thể làm việc bình thường.

Việc thiết kế ô tô đòi hỏi bạn cần phải đọc rất nhiều tài liệu nước ngoài nên việc thông thạo ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết đối với các kỹ sư thiết kế ô tô. Nên kỹ năng ngoại ngữ là một kỹ năng không thể thiếu đối với vị trí làm việc này.

4. Ưu điểm khi bạn làm công việc kỹ sư thiết kế ô tô

Ưu điểm của ngành này chính là những đãi ngộ bạn được hưởng khi trở thành một kỹ sư thiết kế ô tô. Kỹ sư thiết kế ô tô là một ngành nghề có mức lương và thưởng cao ngất ngưởng. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cần thuê kỹ sư thiết kế ô tô thường là các doanh nghiệp lớn nên sự đãi ngộ của họ đối với nhân viên luôn luôn tốt hơn các công ty nhỏ khác. Ngoài việc sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội lương thưởng đầy đủ ra thì chắc chắn các kỹ sư ô tô cũng sẽ được hưởng thêm vô cũng nhiều các chế độ đặc biệt khác tùy thuộc vào doanh nghiệp bạn gắn bó.

Ưu điểm khi bạn làm công việc kỹ sư thiết kế ô tô
Ưu điểm khi bạn làm công việc kỹ sư thiết kế ô tô

Một điều nữa không thể không nhắc đến đó chính là còn gì tuyệt vời hơn khi mẫu xe bạn thiết kế ra được xuất hiện trên đường phố hay nó được coi là cả “cơ nghiệp” của người sở hữu.

Trở thành một kỹ sư thiết kế ô tô là một điều hoàn toàn đáng mơ ước. Nó sẽ cung cấp cho bạn những cơ hội tuyệt vời. Bạn có thể gặp gỡ với các chuyên gia hàng đầu trong ngành, học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Tạo ra được những giá trị để đời.


Việc làm Ô tô - Xe máy

Bạn đọc đang muốn tìm kiếm cho mình vị trí công việc Ô tô - Xe máy. Hay bạn đam mê công việc Ô tô - Xe máy thì hãy click vào đường link dưới đây để tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm Ô tô - Xe máy phù hợp.

Việc làm Ô tô - Xe máy

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype