Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư xây dựng đi nhật

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm buổi tối lương7-9trtháng online không cần kinh nghiệm tại nhà thời gian tự do 2-3hng

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 13/03/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên. Phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, sinh viên, lao động phổ thông, công nhân, nhân viên văn phòng, nội trợ, bảo vệ, người về hưu, lái xe,… Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2-3h / Ngày Lương 3 - 6 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 5-8h / Ngày Lương từ 6 -10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ sư xây dựng là một trong những ngành nghề hot đang được quan tâm nhất hiện nay. Không chỉ bởi những gì mà ngành nghề này mang lại về cơ hội cũng như những mức thưởng hấp dẫn. Mà hơn thế nữa, nó còn đem lại cho các ứng viên cơ hội làm việc tại nước ngoài nhất là với các nước có nguồn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam hiện nay như Nhật Bản. Vậy chính sách của Nhật Bản khi tạo điều kiện cho kỹ sư xây dựng Việt Nam làm việc tại Nhật như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kỹ sư xây dựng là gì? Kỹ sư xây dựng đi Nhật có những lợi thế gì?

1.1. Kỹ sư xây dựng là gì

Khi nhắc đến Nhật Bản người ta sẽ nhớ ngay đến con người giàu kinh nghiệm trong việc chống chọi với các thiên tai và có tính kỷ luật cao. Chính vì phải sống trong một môi trường khắc nghiệt thiên tai bão lũ triền miên như vậy nên ngành xây dựng của Nhật Bản rất phát triển nhằm đáp ứng được nhu cầu về đảm bảo sự an toàn cho nhà ở và các công trình kiến trúc khác. 

Do đó, kỹ sư xây dựng là ngành nghề đang được Nhật Bản quan tâm phát triển và đào tạo cả nguồn nhân lực nước ngoài do dân số Nhật Bản đang bị già hóa ngày càng nhanh. 

Kỹ sư xây dựng đi Nhật có lợi thế gì
Kỹ sư xây dựng đi Nhật có lợi thế gì

Kỹ sư xây dựng là người làm các công việc liên quan đến quản lý dự án và thực thi công trình, giám sát lịch trình và đảm bảo tiến độ thi công cho công trình được giao. Là người trực tiếp đưa ra các bản thiết kế, bản vẽ cấu trúc cho các công trình, lắp đặt và thiết kế các quy chuẩn trong xây dựng một cách an toàn và đạt được hiệu quả cao trong công việc. 

Kỹ sư xây dựng bao gồm các chuyên ngành đặc thù sau: kỹ sư tin học xây dựng, kỹ sư cầu đường, công trình thủy và công trình xây dựng tòa nhà, sân bay, lắp đặt hệ thống, công trình quân sự và dân dụng, kỹ sư công trình đường bộ, đường biển, đường hàng không, xây dựng công trình đô thị và cơ khí xây dựng, ….

Nói tóm lại kỹ sư xây dựng là sự tổng hòa của rất nhiều các nhiệm vụ và kỹ năng khác nhau, yêu cầu người kỹ sư cần có sự đa năng và tiếp nhận công việc có sự chọn lọc và đảm bảo đúng tiến độ. 

1.2. Những lợi thế của kỹ sư xây dựng đi Nhật

Lợi thế đầu tiên của các kỹ sư khi làm việc tại Nhật là môi trường làm việc nhiều điều mới mẻ và đáng để học hỏi được nhiều điều bổ ích. Tiếp cận với các nguồn nhân lực ngành xây dựng dồi dào và giàu kinh nghiệm của Nhật Bản. 

Thứ hai phải kể đến đó là mức thu nhập khủng mà các kỹ sư được nhận khi làm việc trực tiếp tại Nhật. Do đặc thù về công việc và những yêu cầu khắt khe của người Nhật nên mức lương của kỹ sư xây dựng ở đây thuộc vào top khủng. 

Yêu cầu đối với kỹ sư xây dựng đi Nhật
Yêu cầu đối với kỹ sư xây dựng đi Nhật

Thứ ba là ngành xây dựng ở Nhật đang có rất nhiều việc làm và cơ hội để thăng tiến trong môi trường làm việc tại đây là rất lớn. Theo thống kê mới đây thì kỹ sư xây dựng Việt Nam làm việc tại Nhật được ước tính là khá đông đảo. 

Thứ tư là vấn đề an toàn lao động được đề cao. Nhật Bản vốn đã luôn chú trọng về yếu tố con người và quan tâm đến sức khỏe con người, chính vì vậy “Safety first” là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Cuối cùng là vấn đề ăn ở và sinh hoạt tại Nhật Bản vô cùng tốt và các chế độ đãi ngộ hợp lý.

2. Những yêu cầu về công việc cần đạt được của kỹ sư xây dựng đi Nhật.

Kỹ sư xây dựng đi Nhật thường sẽ được tham gia vào việc làm trong bốn nhóm ngành nghề chính sau đây:

Thứ nhất đó là vận hành máy xây dựng: công việc chính của quá trình vận hành máy xây dựng công nghệ cao để hỗ trợ cho quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng và đúng tiến độ công việc. Những công việc này đòi hỏi các kỹ sư xây dựng cần có sự hiểu biết chuyên môn và kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực, thường xuyên vận hành máy móc tốt.

Thứ hai là thi công cầu đường: Đường xá của Nhật Bản luôn luôn đứng trước nguy cơ về bão lũ là rất lớn. Kỹ sư xây dựng đi Nhật cần có những kinh nghiệm tốt trong việc thiết kế bản vẽ về cầu đường và giám sát thực hiện theo đúng yêu cầu và quy định kỹ thuật về chất lượng bản vẽ.

Những công việc cần làm của kỹ sư xây dựng
Những công việc cần làm của kỹ sư xây dựng

Thứ ba là thi công xây dựng: kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật sẽ tham gia vào việc thi công các công trình xây dựng dân dụng, công trình thủy và cơ sở hạ tầng kỹ thuật cầu đường.

Thứ tư đó là giám sát công trình xây dựng, đốc thúc công nhân làm việc để hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao.

3. Yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cần có

3.1. Yêu cầu kinh nghiệm

Kinh nghiệm cần có đối với kỹ sư xây dựng đi Nhật cần có đó là có khả năng thiết kế bản vẽ theo yêu cầu của cấp trên. Những đặc biệt phải phù hợp với thiết kế khác nhau của Nhật Bản. 

Tư duy của người Việt Nam đôi khi sẽ không đúng khi áp dụng tại Nhật được. Chính vì vậy mà việc thích nghi với môi trường sống và cách làm việc của người Nhật là điều rất cần thiết. Đối với kỹ sư xây dựng đi Nhật thì ít nhất bản thân họ cũng phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương ở Việt Nam.

Khi sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư xây dựng thì chắc chắn bạn phải là người có kinh nghiệm thực chiến ngoài công trường xây dựng lâu năm rồi.

3.2. Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là điều cần có để sinh tồn và tăng cơ hội thể hiện năng lực bản thân, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và cấp trên có chuyên môn tại Nhật.

Để có thể có kỹ năng chuyên môn tốt và học hỏi được nhiều kỹ năng tại Nhật, trước hết bạn phải thành thạo ngôn ngữ tiếng Nhật như người bản xứ. Từ đó có những cách thức để giao tiếp tự tin với người Nhật hơn. 

Kỹ năng chuyên môn
Kỹ năng chuyên môn

Thứ hai là kỹ năng giao tiếp tốt, khi làm việc tại Nhật những người bạn sẽ tiếp xúc là người nước ngoài và bản chất về văn hóa của bạn với họ là khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần học cách tiếp biến văn hóa của họ để tránh xảy ra sốc văn hóa hoặc thậm chí nặng nề hơn là những bất đồng quan điểm không đáng có. 

Thứ ba là kỹ năng thích nghi cao. Do loại hình bạn làm việc sẽ không giống với những mô hình kỹ sư xây dựng tại Việt Nam nên điều bạn cần có là sự thích nghi cao với môi trường làm việc khác biệt và nhiều sự khắc nghiệt hơn tại Việt Nam. 

4. Quyền lợi được hưởng của kỹ sư xây dựng đi Nhật

Bên cạnh những khó khăn khi phải làm việc trong một môi trường mới, nhưng nếu bạn đã quen dần với phong cách làm việc tại Nhật thì cơ hội thăng tiến của bạn là điều tất yếu. 

Song song với điều đó là những quyền lợi được hưởng cũng không phải là ít. Mức lương của kỹ sư xây dựng đi Nhật là điều mà biết bao kỹ sư người Việt ao ước. Do đặc thù về nghề nghiệp và môi trường làm việc đa dạng của nước ngoài nên mức lương của kỹ sư Việt Nam khi làm việc tại Nhật là mức lương khủng dao động trong khoảng từ 30-40 triệu đồng/tháng, có thể hơn ở từng phân công công việc khác nhau. 

Mức lương của kỹ sư xây dựng đi Nhật
Mức lương của kỹ sư xây dựng đi Nhật

Bên cạnh mức lương đáng ngưỡng mộ như vậy là những chế độ đãi ngộ đặc biệt. Nhất là đối với kỹ sư xây dựng Việt Nam, khi làm việc tại Nhật Bản thì vốn dĩ họ đã có những cơ hội đặc biệt hơn. Ít nhất là về vấn đề được học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia Nhật Bản là điều trước hết. Sau đó là những vấn đề về hỗ trợ tại Nhật Bản. Nhà nước Nhật Bản luôn có những chế độ đối với nhân viên nước ngoài làm việc tại nước họ về ăn uống nhà ở và chi phí đi lại.

Chưa kể làm việc tại Nhật sẽ cho kỹ sư xây dựng môi trường để cạnh tranh và học hỏi vô cùng lớn cũng như được thăm quan và du lịch tại Nhật free.

5. Những điều cần biết để trở thành kỹ sư xây dựng đi Nhật

Để trở thành kỹ sư xây dựng đi Nhật và được bổ nhiệm vào những vị trí hot job tại Nhật bạn cần đảm bảo được các yêu cầu sau:

Về giới tính và độ tuổi: ưu tiên lớp trẻ từ 22- 35 tuổi. Độ tuổi vàng cho lực lượng lao động tại Nhật Bản. Tốt nghiệp đại học trở lên đối với chuyên ngành xây dựng. Còn đối với chưa có kinh nghiệm thì cần được bổ túc lại.

Về chiều cao và cân nặng: đối với nam là 1m60 - 50kg trở lên và đối với nữ là 1m40- 45kg. 

Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao trong công việc và đạo đức nghề nghiệp tốt. Đặc biệt, Nhật Bản yêu cầu tính trung thực rất là cao và có trách nhiệm với công việc.

Ngoài ra các ứng viên mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc tình trạng sức khỏe kém đều không được nhận. Nói chung những yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực khi làm việc và đào tạo tại Nhật Bản tuân theo những quy định và thủ tục nghiêm ngặt và không có ngoại lệ. 

Như vậy, những yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc đối với kỹ sư xây dựng đi Nhật là điều cần thiết và bắt buộc phải có bên cạnh đó là những yếu tố và vấn đề liên quan đến tình trạng sức khỏe cũng cần được lưu tâm. Nếu bạn đang có ý định đi Nhật diện kỹ sư xây dựng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúc bạn thành công trong tương lai và sự nghiệp của mình.


Trợ lý dự án xây dựng

Những thông tin cơ bản cần biết về trợ lý dự án xây dựng. Mô tả chi tiết về công việc của trợ lý dự án xây dựng cũng như những quyền lợi mà họ được hưởng có tốt hay không. Bài viết cũng đề cập đến chế độ và cách thức để trở thành trợ lý dự án xây dựng. Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Trợ lý dự án xây dựng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype