Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật viên ép nhựa

Công Ty Tnhh Cn Vĩnh Hàn Precission

Nhân Viên Kỹ Thuật,Lao động kỹ Thuật Phòng Khuôn Mẫu

Công Ty Tnhh Cn Vĩnh Hàn Precission

Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Hạn nộp: 30/08/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu cầu công việc 1. Có kinh nghiệm về điện 2. ưu tiên ứng viên có thể sử dụng vận hành một trong các loại máy sau: máy Phay, máy cắt dây, máy phóng điện, máy tiện, lắp ráp 3. Nhanh nhẹn, có thể đi làm theo ca, và gắn bó lâu dài với công ty 4. Có kinh nghiệm làm về chế tạo khuôn đúc nhựa 5. Hiểu biết về máy CNC.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Thương Mại Nhựa Phú Thái

Kỹ thuật tự động hóa (Máy ép máy thổi)

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Thương Mại Nhựa Phú Thái

Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hạn nộp: 30/07/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên chuyên ngành kỹ thuật: tự động hóa, cơ khí, điện, điện tử,.. - Có kinh nghiệm 01 năm trở lên kỹ thuật: tự động hóa, điện, máy móc (ưu tiên các dòng máy tương tự) - Am hiểu về nguyên tắc/cơ chế vận hành các loại máy chuyên dụng (ép nhựa, máy ép phôi Pet,..) - Xử lý các sự cố phát sinh - Các giải pháp hạn chế hư hỏng - Nhanh nhẹn, chịu khó, chủ động và trách nhiệm - Chi tiết, cẩn thận, không ngại vất vả - Thông minh, tư duy logic tốt

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Kỹ Thuật Hoạt Hình First Union Việt Nam

NHÂN VIÊN KỸ THUẬT CHỈNH MÁY ÉP NHỰA

Công Ty Tnhh Kỹ Thuật Hoạt Hình First Union Việt Nam

Huyện Thái Thụy, Thái Bình

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

Có kinh nghiệm trên 1 năm ( ưu tiên ngành đồ chơi) Chăm chỉ, nhiệt tình, có tinh thần cầu tiến trong công việc Có khả năng làm việc nhóm cao Hòa đồng, vui vẻ, biết lắng nghe

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Nextern Việt Nam

Injection Molding Technician (Bến Cát, Bình Dương)

Công Ty Tnhh Nextern Việt Nam

Thị xã Bến Cát, Bình Dương

Hạn nộp: 30/01/2021 Thỏa thuận Chat

Kỹ Năng: 1.Tuyệt đối tuân thủ nội quy lao động và yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng 2. Nhanh nhẹn và tỉ mỉ trong trong công việc. 3. Hiểu về kết cấu và biết sửa khuôn. 4. Biết cài đặt thông số ép nhựa. 5. Biết về hệ thống quản lí ISO và 5S. Yêu cầu: 1. Tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng chuyên ngành có liên quan như Cơ khí, Cơ điện tử 2. Ưu tiên ứng viên có 2-3 năm kinh nghiệm trong môi trường sản xuất và có kinh nghiệm quản lí công nhân 3. Có thể đi 3 ca 4. Ưu tiên hàng đầu: có thể sử dụng tiếng Anh.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Tìm việc làm kỹ thuật viên ép nhựa thu hút rất đông đảo các ứng viên trên khắp cả nước tham gia. Công việc khá vất vả nên đòi hỏi ứng viên nam phải có kiến thức và kỹ năng khác nhau. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về công việc này nhé!

1. Kỹ thuật viên ép nhựa là gì?

Kỹ thuật viên ép nhựa là người thực hiện công việc chuyên môn về nhựa như vận hành máy ép nhựa, chế tạo khuôn ép nhựa,… tại các công ty, doanh nghiệp và cơ sở.

Kỹ thuật viên ép nhựa là gì?
Kỹ thuật viên ép nhựa là gì?

Kỹ thuật viên ép nhựa tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất nhựa, sửa chữa máy móc, thiết bị vật tư theo đúng quy trình, kỹ thuật chuyên môn, đảm bảo hoàn thành quy chế của cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, bạn còn có nhiệm vụ hỗ trợ và phụ giúp bộ phận khác hoàn thành công việc được giao.

Kỹ thuật viên ép nhựa có trách nhiệm kiểm soát, báo cáo tình trạng và chất lượng của sản phẩm, bảo dưỡng định kỳ máy móc theo kế hoạch sản xuất.

2. Mô tả công việc của kỹ thuật viên vận hành máy ép nhựa

Một kỹ thuật viên ép nhựa cần điều khiển và trực tiếp vận hành máy ép, để đảm bảo sản xuất ra sản phẩm ép nhựa hoàn thiện. Theo dõi các thông số của máy ép nhựa, để máy luôn sản xuất ổn định và phải ghi chép các thông số của máy ép nhựa, điều kiện nhiệt độ của máy ép. Xử lý sự cố về khuôn máy ép, chịu trách nhiệm kiểm tra về tình trạng máy móc và khuôn ép nhựa.

Mô tả công việc của kỹ thuật viên vận hành máy ép nhựa
Mô tả công việc của kỹ thuật viên vận hành máy ép nhựa

Công việc của nhân viên vận hành ép nhựa là tháo và lắp khuôn nhựa, đảm bảo máy ép nhựa hoạt động hết công suất và ra sản phẩm đúng quy định, đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu.

Kỹ thuật viên ép nhựa duy trì máy móc hoạt động hiệu quả và giám sát quá trình đó. Ngoài ra, kỹ thuật viên ép nhựa cần tham gia bảo trì, bảo dưỡng máy móc và các thiết bị ép nhựa.

Các công việc của một kỹ thuật viên ép nhựa cần được phân chia một cách cụ thể và rõ ràng, thực hiện các công việc theo quản lý đề ra và đảm bảo hoàn thành công việc.

Kỹ thuật viên ép nhựa chịu trách nhiệm đào tạo, kiểm tra và hướng dẫn công nhân trong quá trình làm việc.

Phối hợp cùng các bộ phận khác phân tích nguyên nhân, báo cáo các hiện tượng của máy móc khi không phù hợp và những khó khăn chưa được giải quyết.

Kỹ thuật viên ép nhựa có thể trang bị được thêm cho mình những kiến thức về ép nhựa, học hỏi trau dồi các kỹ năng về sửa chữa và bảo dưỡng máy ép nhựa.

3. Các kỹ năng cần có của kỹ thuật viên ép nhựa

Công việc nào cũng cần có kỹ năng nhất định và kỹ thuật viên ép nhựa cũng vậy. Để đảm bảo quá trình làm việc được hiệu quả thì ngoài am hiểu về công việc, kỹ thuật viên ép nhựa cần có những kỹ năng nhất định.

3.1. Kỹ thuật viên ép nhựa cần có kiến thức chuyên môn

Để trở thành kỹ thuật viên ép nhựa thì bạn cần có những kiến thức về khuôn ép nhựa, tính chất của các loại nhựa, cách vận hành máy ép nhựa thành thục, hiểu biết về máy ép nhựa. Chỉ có am hiểu những kiến thức chuyên môn thì bạn mới đảm bảo được tiến độ cũng như hoàn thành công việc được giao.

Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần có tư duy và logic sáng tạo. Chuyên viên kỹ thuật cần có đầu óc tư duy và sáng tạo để giải quyết các vấn đề và tìm ra phương pháp tối ưu.

3.2. Kỹ thuật viên ép nhựa cần có kỹ năng tính toán

Mặc dù, quá trình ép nhựa đều sử dụng bằng máy móc, nhưng đôi lúc chúng sẽ hỏng hóc và gặp sự cố. Do vậy, kỹ thuật viên ép nhựa cần giỏi tính toán để khắc phục, tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng, an toàn và chính xác. Đảm bảo máy móc không có bất kỳ trục trặc gì.

Kỹ thuật viên ép nhựa cần có kỹ năng tính toán
Kỹ thuật viên ép nhựa cần có kỹ năng tính toán

3.3. Kỹ thuật viên ép nhựa cần có khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tỉ mỉ

Công việc kỹ thuật viên ép nhựa còn liên quan đến các nhà đầu tư, các nhà thầu, các nhà kinh doanh khác nhau, vì tính chất công việc của kỹ thuật viên ép nhựa khá phức tạp, chỉ người trong ngành mới hiểu.

Do đó, khi làm việc bạn phải quan sát thật kỹ khả năng vận hành của máy móc, phân tích tỉ mỉ hoạt động của máy, tránh lỗi sản xuất hàng loạt.

3.4. Khả năng giao tiếp là kỹ năng cơ bản của kỹ thuật viên ép nhựa

Kỹ thuật viên ép nhựa cũng cần có khả năng giao tiếp. Vì bạn cần phải trao đổi, trò chuyện với đồng nghiệp, báo cáo các hoạt động với cấp trên. Kỹ thuật viên ép nhựa đôi khi cũng phải giải thích các thuật ngữ khó hiểu cho khách hàng. Vì vậy, kỹ thuật viên ép nhựa cần có kỹ năng giao tiếp cơ bản.

3.5. Kỹ thuật viên ép nhựa cần có kỹ năng làm việc nhóm

Một kỹ thuật viên ép nhựa cần có kỹ năng làm việc nhóm vì họ phải làm nhiều công việc liên quan đến nhiều hạng mục, lĩnh vực khác nhau nên nếu làm một mình thì rất khó để giải quyết. Do vậy, khả năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng công việc, giải tỏa căng thẳng, stress.

4. Mức lương của kỹ thuật viên ép nhựa là bao nhiêu?

Nghề nào cũng vậy, khi bạn có kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn là một lợi thế. Khi mới đi làm, bạn không thể đòi hỏi mức lương cao bằng những người đã có kinh nghiệm lâu năm được.

Kỹ thuật viên ép nhựa là một công việc yêu cầu tay nghề khá cao và có trình độ chuyên môn nhất định. Khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng xử lý công việc tốt thì tiền lương, tiền thưởng cũng hậu hĩnh và ưu đãi hơn. Đừng vội nản lòng nhé! Nghề nào cũng vậy, chỉ cần đam mê với nó và hoàn thành công việc đúng theo tiến độ được giao thì bạn nhất định sẽ thành công.

Mức lương của kỹ thuật viên ép nhựa là bao nhiêu?
Mức lương của kỹ thuật viên ép nhựa là bao nhiêu?

Đối với những người chưa có kinh nghiệm, thì mức lương trung bình của kỹ thuật viên ép nhựa là khoảng 5.000.000 đến 7.000.000 một tháng. Sau khi bạn đã có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn từ 1 đến 2 năm, mức lương của bạn sẽ dao động từ 8.000.000 đến 10.000.000 đồng. Còn khi bạn làm khoảng 4 đến 5 năm hoặc hơn, mức lương trung bình của bạn sẽ từ 12.000.000 đến 15.000.000 trên 1 tháng hoặc có thể hơn thế nữa nếu như bạn có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm lâu dài.

5. Một số quyền lợi được hưởng khi làm kỹ thuật viên ép nhựa

Khi làm kỹ thuật viên ép nhựa, bạn được hưởng một số quyền lợi và đãi ngộ nhất định trong công việc.

Khi làm trong môi trường có nhựa, hãy yên tâm vì trong các xưởng ép nhựa không độc hại như trong các công ty về các linh kiện điện tử, máy tính.

Kỹ thuật viên ép nhựa sẽ được hưởng một số quyền lợi theo quy định của công ty và pháp luật như: Kỹ thuật viên ép nhựa được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, được du lịch, nghỉ mát,…

Một số quyền lợi được hưởng khi làm kỹ thuật viên ép nhựa
Một số quyền lợi được hưởng khi làm kỹ thuật viên ép nhựa

Công ty sẽ tổ chức dạy các bạn các kỹ năng làm việc, môi trường làm việc an toàn.

Kỹ thuật viên ép nhựa khi mới vào làm sẽ được công ty, cơ sở đào tạo bài bản trước khi bắt tay vào công việc. Ở nhiều công ty bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu theo lịch định kỳ của công ty nhằm nâng cao kỹ thuật và trình độ.

Kỹ thuật viên ép nhựa còn có quyền giám sát các tài liệu, vật liệu, thiết bị ở sản xuất hiện trường.

Ngành nhựa đang là một trong những ngành quan trọng ở nước ta hiện nay. Chúng ta không thể thiếu các sản phẩm về nhựa trong cuộc sống. Giữa nhiều lựa chọn ngành nghề cho nam giới hiện nay, thì việc làm kỹ thuật viên ép nhựa cũng thu hút rất nhiều người với mức lương ổn định, môi trường làm việc an toàn. Chỉ cần bạn có đam mê với công việc và có quyết tâm cao thì đảm bảo mức lương của bạn không hề nhỏ đâu nhé. Hy vọng qua bài viết này bạn hiểu hơn về việc làm kỹ thuật viên ép nhựa cũng như một số kỹ năng cần có.


Tìm việc làm thợ hàn nhôm

Ngoài bài viết về việc làm kỹ thuật viên ép nhựa, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về tìm việc làm thợ hàn nhôm dưới đây:

Tìm việc làm thợ hàn nhôm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype