Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe đầu kéo

Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6 Điện Biên

Lái máy Lái xe đầu kéo (máy rải thảm, máy xúc, máy ủi ):

Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6 Điện Biên

Điện Biên

Hạn nộp: 05/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Lái máy: Chứng chỉ nghề trở lên chuyên ngành Vận hành máy, có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, tay nghề tốt, chịu được áp lực công việc. + Lái xe đầu kéo: Có bằng lái xe FC có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, tay nghề tốt, chịu được áp lực công việc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lái xe đầu kéo là người điều khiển xe đầu kéo rơ moóc và các loại xe tải có trọng tải lớn khác trên đường bộ. Người điều khiển máy kéo phải được đào tạo về cách lái xe tải hạng nặng. Bên cạnh đó, họ thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ trên xe tải / xe đầu kéo mà họ vận hành để có thể đảm bao an toàn giao thông tuyệt đối nhất. 

1. Mô tả công việc của người lái xe đầu kéo

Các lái xe đầu kéo phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định về an toàn, thành thạo trong việc sử dụng GPS để dẫn đường thuận tiện. Người điều khiển xe đầu kéo phải chú ý đến từng chi tiết và phối hợp tay mắt hiệu quả cũng như rèn luyện cho mình thể lực bền bỉ và khỏe mạnh để có thể di chuyển trên các đoạn đường dài. 

Theo quy định mới nhất của Bộ Giao thông và vận tải về công việc lái xe đầu kéo, sẽ được tùy vào từng trọng tải của các  loại xe khác nhau, người điều khiển xe đầu kéo bắt buộc phải đạt các bằng lái, giấy phép lái xe phù hợp với hạng xe tương ứng. 

Bộ giao thông và vận tải tại Việt Nam đã đưa ra bằng lái xe theo tiêu chuẩn được xếp hạng từ thấp nhất là hạng A1 đến cao nhất là  hạng FD. 

Cho đến nay, vận chuyển hàng hóa bằng xe đầu kéo là  phương thức vận chuyển vật liệu và hàng hóa rẻ tiền nhất, đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi. Lái xe đầu kéo điều khiển xe đầu kéo từ điểm xuất phát đến điểm giao hàng. Trước khi di chuyển lái xe cần xác định các tuyến đường tốt nhất có thể đến điểm giao hàng và chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa một cách an toàn.

 Mô tả công việc của người lái xe đầu kéo
 Mô tả công việc của người lái xe đầu kéo

Một lái xe đầu kéo cần phái làm các công việc như: 

- Kiểm tra xe trước mỗi lần phân công để đảm bảo an toàn.

- Đảm bảo rằng xe được đổ đầy đủ nhiên liệu.

- Đảm bảo áp suất lốp chính xác và việc tra dầu mỡ được thực hiện phù hợp.

- Móc rơ-moóc vào máy kéo trước khi lên đường.

- Điều động rơ moóc ở các vị trí xếp dỡ.

- Hướng dẫn giao hàng và hỗ trợ nhân viên bốc xếp hàng hóa lên xe kéo.

- Đảm bảo rằng tất cả các thủ tục giấy tờ liên quan có sẵn trước khi lên đường đến địa điểm giao hàng.

- Sử dụng GPS hoặc bản đồ để xác định khoảng cách đích.

Sử dụng GPS hoặc bản đồ để xác định khoảng cách đích
Sử dụng GPS hoặc bản đồ để xác định khoảng cách đích

- Hãy vạch ra lộ trình tốt nhất có thể để đến đích

- Lái xe đầu kéo đến đích một cách an toàn.

- Đảm bảo sự an toàn của hàng hóa được vận chuyển trên xe kéo.

- Đảm bảo rằng các mục được bảo vệ một cách chính xác.

- Thực hiện kiểm kê và kiểm tra hàng hóa để đảm bảo tiêu chuẩn.

- Hỗ trợ dỡ hàng tại điểm đến.

- Lấy chữ ký từ người nhận.

- Thực hiện kiểm tra bảo dưỡng như thêm dầu hoặc chất lỏng bộ tản nhiệt.

- Xử lý các sửa chữa nhỏ trên xe.

- Ghép và tách đoạn giới thiệu bằng các phương pháp tiêu chuẩn.

- Vệ sinh rơ-moóc và máy kéo sau mỗi lần giao hàng.

- Lắp hoặc tháo lốp xe và máy san tuyết khi có nhu cầu.

 Lắp hoặc tháo lốp xe và máy san tuyết khi có nhu cầu
 Lắp hoặc tháo lốp xe và máy san tuyết khi có nhu cầu

2. Làm thế nào để trở thành người điều khiển xe đầu kéo

Theo quy định về luật an toàn giao thông đường bộ của Bộ giao thông – vận tại cho phép người điều khiển lái xe và lưu thông các phương tiện xe đầu kéo trên đường khi cá nhận đã được cấp bằng hạng FC. Những người lái xe điều khiển các loại xe rơ móc, sơ mi rơ móc và ô tô đầu kéo tại Việt Nam bắt buộc phải có loại giấy phép này. 

Làm thế nào để trở thành người điều khiển xe đầu kéo
Làm thế nào để trở thành người điều khiển xe đầu kéo

Theo quy định trước đây, đối với người lái xe đầu kéo sẽ vẫn được sử dụng bằng hạng C trong khi điều khiển các loại phương tiên xe sơ mi rơ móc và xe đầu kéo. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tai nạn thường xuyên xảy ra đối với các tài xế có bằng hạng C nên luật đã quyết định sửa đổi. Người lái  các loại xe ô tô đầu kéo phải có giấy phép lái xe hạng FC chứ không còn được sử dụng hạng C nữa. Và nếu như muốn xin việc làm lái xe đầu kéo thì bắt buộc yêu cầu các tài xế phải học lên bằng FC để có thể đảm bảo an toàn giao thông hơn hơn khi lưu thông trên đường.

3. Điều kiện để học lên bằng hạng FC

Nếu như bạn đã có bằng lái xe hạng C và mong muốn nâng lên hạng FC, thì 3 năm kinh nghiệm lành nghề lái xe hạng C và không được gây vụ tai nạn nghiêm trọng nào là điều kiện đủ để đáp ứng yêu cầu đi học để nâng cấp bằng.

Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng xe đầu kéo nhiều ở các công ty, doanh nghiệp vận tải tại Việt Nam trong thời gian vừa nên tất cả đều đã kiến nghị lên Bộ để giảm thời gian hành nghề hạng C  khi nâng cấp lên hạng FC. Điều này cũng đã đươc Hiệp hội vận tải hàng hóa ở nhiều tỉnh địa phương kiến nghị với Bộ Giao thông và vận tải để có thể kịp thời sửa đổi quy định cấp phép bằng lái hạng FC.

Điều kiện để học lên bằng hạng FC
Điều kiện để học lên bằng hạng FC

Với quy định mới nếu được sửa đổi thì những công dân đang làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 24 trở lên đã được Bộ giao thông cấp bằng C, D, E thì chỉ cần đạt đủ 1 năm hành nghề lái xe an toàn và không gây bất kì vụ tai nạn giao thông nào sẽ được đồng ý cấp bằng lái xe đầu kéo FC. Điểm nổi bật trong luật mới này đã quy định rằng cho phép các học viên đào tạo được lấy bằng FC mà không phải thông qua bất kì bằng cấp hay chứng chỉ nào khác. Giờ đây việc trở thành một lái xe đầu kéo đã dễ dàng hơn rất nhiều và nếu muốn xin việc làm lái xe đầu kéo thì trở ngại lớn nhất về bằng cấp đã không còn là nỗi lo ngại lớn cho các tài xế nữa. 

4. Các vấn đề khó khăn khi lái xe đầu kéo thường gặp

Bằng cấp là yếu tố bắt buộc để có thể làm một lái xe đầu kéo, nhưng bên cạnh đó bạn cần có những kỹ năng kiến thức nhất định trong việc điều khiển phương tiện hạng nặng này. Việc học hỏi đúc kết các kỹ năng trong việc lái xe rất quan trọng, trong lúc điều khiển phương tiện nếu xảy ra một sơ xuất nhỏ thôi cũng có thể gây nên hậu quả nghiệm trọng, nó không chỉ gay nguy hiểm đến tính mạng của mình mà còn kéo theo rất nhiều rủi ro khác nữa. 

Bên cạnh đó, những có kích thước lớn ở phần đuôi kéo sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đi qua gầm cầu hay đi trên những con đường nhiều khúc cua hay những ảnh hưởng khi tham gia lái xe đầu kéo vào ban đêm thì lại càng hết sức cẩn trọng. Trong những trường hợp trên nếu như tài xế chạy quá nhanh so với tốc độ cho phép thì sẽ rất khó để có thể xử lý được kịp thời các tình huống bất ngờ phía trước.

Các vấn đề khó khăn khi lái xe đầu kéo thường gặp
Các vấn đề khó khăn khi lái xe đầu kéo thường gặp

Hơn nữa, tình trạng mất ngủ ở lái xe thi điều khiển phương tiện xe kéo vào buổi tối trên các tuyến đường dài rất nguy hiểm. Một trong nhưng phương án tốt nhất đó là thêm người lái hỗ trợ trong quá trình di chuyển để bất cứ khi nào mệt mỏi và buồn ngủ sẽ có người lái thay thế tránh để xảy ra những trường hợp xấu. 

Bên cạnh đó, vấn đề uống rượu bia và sử dụng chất kích thích trước và trong lúc lái xe là điều tuyệt đối cấm đối với tất cả các tài xế chứ không riêng gì tài xế điều khiển xe đầu kéo. Vì vậy, các lái xe đầu kéo hãy luôn tuân thủ những quy định đặt ra để lái xe an toàn nhất, 

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc làm lái xe đầu kéo Timviec365.vn đưa ra cũng như những yêu cầu về bằng cấp mà các tài xế phải có khi điều khiển xe đầu kéo. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về việc làm lái xe đầu kéo. 


Việc làm nhân viên bán bánh trung thu

Hàng năm, cứ gần đến dịp trung thu thì những địa điểm bán của những thương hiệu bánh trung thu lại được dựng lên rất nhiều. Chính vì vậy, họ cần tìm kiếm những nhân viên bán bánh tại những cửa hàng đó. Vậy việc làm nhân viên bán bánh trung thu là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về công việc này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Việc làm nhân viên bán bánh trung thu 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype