Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe dịch vụ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lái xe dịch vụ là nghề khá phát triển trong những năm gần đây do công nghệ khá phát triển đồng thời các dịch vụ lái xe thuê mọc lên rất nhiều. Vậy lái xe dịch vụ là những ai, họ khác gì với những lái xe truyền thống hay không? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về công việc lái xe dịch vụ nhé!

1. Lái xe dịch vụ là ai?

Lái xe dịch vụ là những người đảm nhận, được thuê cho việc lái xe, có thể là theo giờ, theo ngày hoặc theo tháng. Công việc của họ sẽ không cố định lái xe cho một cá nhân hay tổ chức nhất định. 

Lái xe dịch vụ là ai
Lái xe dịch vụ là ai

Khi khách hàng có nhu cầu thuê lái xe đột xuất trong các trường hợp như: Họ vừa uống rượu bia, không thể tự lái xe về nhà; lái xe riêng của họ nghỉ phép hoặc nghỉ đột xuất cần người thay thế, thuê lái xe trong những dịp lễ hỏi, tiệc tùng hay đi du lịch mà không muốn tự lái.

Những người lái xe dịch vụ sẽ không cần có xe, họ sẽ sử dụng xe của khách hàng thuê họ hoặc xe của bên trung gian, dịch vụ. Thường lái xe dịch vụ sẽ ký hợp đồng với các công ty dịch vụ vận chuyển. Khi có khách hàng thuê họ, họ sẽ là những lái xe riêng cho khách trong thời gian đấy, có thể kéo dài vài tiếng, vài ngày hoặc được ký hợp đồng dài hạn với vị khách đó.

Nghề lái xe dịch vụ
Nghề lái xe dịch vụ

Công việc của lái xe dịch vụ không có cố định giờ mà phụ thuộc vào khách hàng thuê họ. Lái xe dịch vụ có thể phải lái xe qua đêm để phù hợp với lịch trình di chuyển của khách. Nhìn chung lái xe dịch vụ không có quá nhiều khác biệt với lái xe khác, chỉ là cung đường vận chuyển và thời gian làm việc của họ không cố định. Lái xe dịch vụ cũng sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các khách hàng khác nhau.

2. Mô tả công việc chi tiết của lái xe dịch vụ

Thường thì lái xe dịch vụ sẽ ký hợp đồng với công ty dịch vụ vận chuyển và nhận khách hàng từ bên phía công ty đó hoặc lái xe dịch vụ sẽ kết nối với khách hàng qua các app thuê lái xe. Vai trò của lái xe dịch vụ sẽ xoay quanh việc đảm bảo lái xe an toàn cho hành khách cũng như giữ xe sạch sẽ, gọn gàng trong quá trình nhận chiếc xe.

Vai trò và nhiệm vụ mà hầu hết một lái xe dịch vụ cần thực hiện là:

Công việc của một lái xe dịch vụ
Công việc của một lái xe dịch vụ

Đầu tiên, xét đến mặt lái xe, lái xe dịch vụ cần lái xe một cách an toàn và hiệu quả, chịu trách nhiệm hỗ trợ cho khách thuê trong quá trình di chuyển bằng những kiến thức của bản thân. Đảm bảo cho việc đến và đi của khách thuê lái xe an toàn và thuận tiện nhất.

Thứ hai, lái xe dịch vụ cần tuân thủ tất cả các quy định an toàn giao thông, đường bộ và các quy định của cơ quan nhà nước về chính sách vận chuyển hành khách. Lái xe dịch vụ sẽ ghi lại tất cả các sự cố trong khi lái xe, bất kỳ tai nạn hoặc vé đường bộ, vé phạt.

Lái xe dịch vụ có thể nộp hồ sơ về thời gian sử dụng xe cho bên ký hợp đồng. Họ sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo sự an toàn cho khách thuê trên cung đường cũng như an ninh cho khách. Trong khi di chuyển cần đảm bảo rằng khách hàng thắt dây an toàn, duy trì sự phối hợp tốt với bên trung gian và hàng khách. Đồng thời có thể nói chuyện một trò chuyện tích cực với khách hàng, hỗ trợ khách hàng vận chuyển hành lý khi được yêu cầu.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của một lái xe dịch vụ sẽ khá nhiều
Nhiệm vụ và trách nhiệm của một lái xe dịch vụ sẽ khá nhiều

Các nhiệm vụ mà tài xế dịch vụ cần thực hiện còn có như:

- Nếu khách thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thì họ sẽ có thể xử lý di động và quét các khoản phí chính xác trên máy.

- Thực hiện theo lộ trình tiêu chuẩn và lịch trình thời gian báo cáo mọi lúc.

- Chuyển tiếp hoặc báo cáo tất cả các khiếu nại, vấn đề hoặc sự cố của khách cho người quản lý bên trung gian để có thể xử lý kịp thời.

- Thực hiện bất kỳ chuyến đi và lái xe nào với xe hoặc xe riêng của khách theo yêu cầu.

- Có trách nhiệm đậu xe tại các khu vực đậu xe được chỉ định và cũng tuân theo chính sách đậu xe.

- Luôn tuân thủ mọi quy định về giao thông và lái xe như giới hạn tốc độ, v.v.

- Giữ cho chiếc xe đẹp không tì vết về cả ngoại thất và nội thất, giữ xe hoặc phương tiện được giao sạch sẽ và đảm bảo rằng nó hoạt động tốt về mặt cơ khí.

- Luôn duy trì quan hệ khách hàng tích cực mọi lúc.

- Có thể cung cấp thông tin về các hoạt động, du lịch nếu khách thuê tài xế lái xe đi du lịch.

- Thực hành các biện pháp phòng ngừa tai nạn.

- Duy trì tốt các tiêu chuẩn an toàn cá nhân và bản thân sạch sẽ.

- Đón khách hàng tận nơi và vào thời gian họ yêu cầu.

- Đối xử với tất cả khách hàng và đồng nghiệp một cách lịch sự và nhã nhặn mọi lúc.

- Xác định các vấn đề về điện và cơ có thể cản trở hoạt động trơn tru của ô tô và tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng nhỏ khi cần thiết.

3. Yêu cầu của một lái xe dịch vụ

Yêu cầu đầu tiên của lái xe dịch vụ là phải có kỹ năng lái xe xuất sắc, có giấy phép lái xe hợp lệ với thành tích lái xe xuất sắc, không có điểm đen trên giấy phép. Một người lái xe dịch vụ chuyên nghiệp sẽ là người có thái độ cởi mở và thân thiện.

Yêu cầu để trở thành lái xe dịch vụ
Yêu cầu để trở thành lái xe dịch vụ

Người lái xe phải có tính chuyên nghiệp, một người lái xe dịch vụ phải thành thạo công việc của một đáng tin cây. Họ cũng nên mặc quần áo lịch sự theo yêu cầu của bên trung gian. Lái xe dịch vụ phải thực hiện nghĩa vụ của mình một cách chuyên nghiệp.

Họ cần có ý thức cảnh giác và an toàn trong làm việc vì công việc của họ liên quan an toàn của người khác. Lái xe dịch vụ cần cần cân nhắc mọi lúc, mọi thời điểm rằng tính mạng của hành khách nằm trong tay họ. Họ cũng nên xem xét tình trạng của những người tham gia giao thông.

Người lái xe cá nhân phải là người lái xe thành thạo, nếu đã nhận hợp đồng với khách hàng thì họ nên đi làm đúng giờ. Vì có thể lái xe ban đêm theo yêu cầu của khách nên lái xe dịch vụ cũng cần là một người có sức khỏe tốt, chịu được áp lực lái xe đường dài khi cần.

Tùy thuộc vào tính cách thích nói chuyện hay không của khách hàng mà lái xe dịch vụ kỹ năng giao tiếp tốt cũng có thể rất cần thiết. Ngoài ra, người lái xe phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến công việc của mình.

Cần có những kỹ năng nhất định để trở thành lái xe dịch vụ
Cần có những kỹ năng nhất định để trở thành lái xe dịch vụ

Một người lái xe dịch vụ cần có trình độ học vấn trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên. Đồng thời họ cũng cần có kinh nghiệm lái xe chuyên nghiệp trước đó.

Bên cạnh đó, các kỹ năng về kỹ thuật như đọc hiểu định vị GPS, có kiến thức về khu vực và đường lân cận, Khả năng giữ bình tĩnh trong các tình huống lái xe căng thẳng (ví dụ vào giờ cao điểm)

4. Mức lương của lái xe dịch vụ

Lái xe dịch vụ sẽ có thu nhập dựa vào những hợp đồng họ nhận xem có nhiều hay khoảng cách vận chuyển có xa hay không. Trên thị trường hiện nay thì một giờ lái xe dịch vụ có giá từ 60.000-80.000 đồng/giờ. Hoặc nếu lái xe dịch vụ trên thị trường ký hợp đồng dài hạn thì sẽ tính lương theo tháng là 12-13 triệu đồng một tháng.

Bên trên là các thông tin về nghề lái xe dịch vụ các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn thấy bản thân có kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết thì có thể tham gia làm vị trí này. Mặc dù giờ giấc của công việc không cố định nhưng mức lương cũng được coi là khá hấp dẫn.


Mức lương của lái xe - timviec365.vn

Tìm hiểu mức lương của lái xe dưới đường link này các bạn nhé! Những thông tin mới nhất, chính xác nhất về lương của lái xe!

Lương lái xe

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype