Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe đưa đón công nhân

công ty cổ phần vận tải và thương mại xuân trường hai

Nhân viên lái xe ô tô 16 chỗ ngồi

công ty cổ phần vận tải và thương mại xuân trường hai

Quận Hải An, Hải Phòng

Hạn nộp: 15/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Yêu cầu ứng viên sinh vào các năm: 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi). - Có 2 năm kinh nghiệm lái xe ô tô 16 chỗ ngồi. - Tính cách: nhiệt tình, trung thực, cẩn thận, hòa nhã và giao tiếp lịch sự. - Giấy phép lái xe hạng D trở lên. - Thông thuộc đường Hải Phòng, Hà Nội và các vùng lân cận. - Hiểu biết về xe và chăm sóc xe tốt. - Có ý thức tuân thủ tốt pháp luật về giao thông đường bộ. - Điều kiện khác: Không hút thuốc, không dùng chất kích thích khi lái xe, ...

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Các công việc lái xe có các mức độ thời gian và loại xe khác nhau, tương ứng với lương khác nhau và cả độ nguy hiểm cũng khác nhau. Bài viết này chia sẻ kỹ hơn về công việc, mức lương và yêu cầu cho việc làm lái xe đưa đón công nhân.

1. Tổng quan việc làm lái xe đưa đón công nhân

Hầu hết doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn các khu vực đặt nhà máy sản xuất ở những nơi xa ít người sinh sống, những khu công nghiệp đặc thù riêng không có dân cư sinh sống. Lý do là các xưởng cần diện tích lớn đặt các máy móc trang thiết bị công suất lơn thích hợp việc sản xuất. Và để đảm bảo được đủ không gian xử lý chất thải, không ảnh hưởng đến môi trường.

Các nhà máy xí nghiệp thường có 1 khu riêng biệt ít người qua lại, cách nơi sinh sống tập trung đông của người dân rất xa, không tiên di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Tuyệt nhiên, các nhà máy có thể hoạt động được đều cần nguồn nhân lực thích hợp, trực tiếp tham gia vận hành máy móc.

Vì vậy, các doanh nghiệp phải có biện pháp vận chuyển nhân công của mình đến được đại điểm của nhà máy sản xuất. Đây là công việc đòi hỏi diễn ra thường xuyên, liên tục nên cần có người lái xe chuyên nghiệp thuộc công ty để thực hiện nhiệm vụ.

Tài xe đưa đón công nhân là người thuộc biên chế của công ty. Làm việc theo quy định vào hợp đồng ký kết trong khoảng thời gian dài. Không giống như lái xe thuê trong thời gian ngắn. Như vậy, việc làm lái xe cho công nhân là việc làm ổn định.

2. Mô tả cụ thể công việc tài xế đưa đón công nhân

Đóng vai trò là người đưa đón, tài xế phải theo lịch trình của hành khách trên xe mình phục vụ. Ở đây, hành khách cần đưa đón là công nhân làm việc tại các nhà máy xa nơi ở. Người lái xe phải đến địa điểm tập trung khởi hành sớm, đón hết công nhân của công ty, nhiều trường hợp do không tiện di chuyển đến vị trí tập trung ban đầu, tài xế sẽ đón công nhân trên đường đi.

Công việc đưa đón công nhân
Công việc đưa đón công nhân

Dựa vào khoảng cách xuất phát và địa điểm nhà máy, công ty sẽ tính thời gian phù hợp để công nhân có thể làm việc được tốt nhất. Và tính được thời gian bắt đầu công việc của tài xế. Tùy thuộc vào mỗi công ty khác nhau, địa điểm thuê nhà máy khác nhau, mà thời gian làm việc của tài xế cũng khác.

Sau khi đưa được các công nhân đến nơi cần làm việc, tài xế mới được nghỉ ngơi và khi công nhân hết giờ làm việc tương tự đưa trả công nhân về vị trí ban đầu xuất phát. Ngoài ra, có thể thực hiện công việc lái xe khác do công ty yêu cầu.

Việc lái xe cho các công nhân không phức tạp, và di chuyển nhiều như lái xe dịch vụ thông thường. Tài xế phải phụ thuộc vào thời đi làm của công nhân, và yêu cầu của công ty. Vào các ngày lễ, ngày nghỉ CN tài xế được nghỉ khi công nhân được nghỉ. Có nhiều doanh nghiệp tạo điều kiện cho công nhân sản xuất tăng ca, lái xe cũng được điều động tương ứng để thực hiện nhiệm vụ.

Công nhân làm việc
Công nhân làm việc

Lái xe sẽ thực hiện nhiệm vụ bằng các phương tiện của công ty, là tài sản của công ty hay là tài sản thuê ngoài của công ty. Tài xế không cần chuẩn bị phương tiện như làm việc dịch vụ tự do bên ngoài những vẫn cần chịu trách nhiệm về tài sản của công ty.

3. Yêu cầu làm việc cho tài xế đưa đón công nhân

Điều kiên quyết đầu tiên cho việc lái xe là phải có giấy phép xe đúng quy định, được các cơ quan có chức năng cấp phép. Nhiệm vụ là đưa đón các công nhân đi làm, số lượng người này thường khoảng đông khoảng mười mấy hơn hai mươi người di chuyển trên cùng phương tiện.

Xe ô tô chứa được khoảng người như vậy cần có bằng lái xe hạng E hoặc D. Giấy phép lái xe này phải còn hiệu lực trong quá trình làm việc. Thực tế chỉ cần bằng lái xe hạng D là có thể điều khiển ô tô từ 10 đến 30 chỗ phù hợp với công việc đưa đón công nhân rồi.

Giấy phép lái xe
Giấy phép lái xe

Điều kiện tiếp theo cần phải có ở người lái xe là sức khỏe tốt. Trách nhiệm của người tài xế không chỉ là hoàn thành được công việc của mình mà còn ảnh hưởng đến một tập thể, chức vụ nhỏ nhưng sức tác động rất lớn. Có được sức khỏe đảm bảo, tinh thần luôn luôn tỉnh táo, lái xe mới được an toàn.

Thực hiện quá trình di chuyển cho công nhân đến làm việc và đi về nhà nghỉ ngơi, khung giờ hoạt động chạy trên đường của tài xế vì thế mà không nằm trong giờ hành chính, quãnh đường di chuyển cũng ít phương tiện đi lại. Tài xế ít gặp các tình huống tắc nghẽn, chạy được tốc độ cao thường xuyên nên bắt buộc phải cẩn thận, nguy hiểm trên đường trực chờ rình rập sai lầm của tài xế.

Làm việc có nguyên tắc, giờ giấc phải chuẩn. Các công nhân làm việc theo quy định có giờ sinh hoạt cụ thể, để không ảnh hưởng đến giờ làm của công nhân, người lái xe cũng phải có giờ làm việc theo yêu cầu. Với khoảng thời gian di chuyển xe không nằm trong các khung giờ tắc đường, người tài xế phải có thời gian nhất định, lái xe an toàn đến được điểm đúng giờ.

Trách nhiệm lái xe đưa đón công nhân
Trách nhiệm lái xe đưa đón công nhân

Có tinh thần trách nhiệm cao. Vừa là người cầm lái mang theo tính mạng của hàng chục người trên xe, vừa phải thực hiện theo quy định nề nếp của công ty, người lái xe cần có phẩm chất trách nhiệm tốt. Bảo vệ sự an toàn của người cũng nhu bảo vệ cho chính mình khi lái xe trên đường.

4. Mức lương nhân được từ nghề lái xe đưa đón công nhân viên

Việc làm đưa đón công nhân là việc làm ổn định, làm nhân viên chính thức cho công ty. Được ký các hợp đồng công việc, được hưởng các chế độ như công nhân.

Đối với vị trí lái xe cho công ty, mức lương đưa ra từ các nhà tuyển thường theo thoản thuận vì từng công ty sẽ có quãng đường di chuyển và số lượng công nhân cần đưa đón khác nhau. Mức lương cụ thể cho công việc này hiện nay khoảng 7-10 triệu đồng.

Ở vai trò là nhân viên của 1 công ty, mức lương 7-10 triệu là phù hợp cho các công nhân không yêu cầu bằng cấp cũng như kinh nghiệm. Tuy nhiên, với đặc thù ngành lái xe, ít có cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực chuyên môn tại công ty, không có các khoản thưởng đạt kết quả tốt như công nhân.

Đối tượng phục vụ trên xe là công nhân, những người làm việc phổ thông lao động chân tay, làm công ăn lương theo quy định của công ty. Không đòi hỏi cao về mặt di chuyển nhanh, kịp thời, di chuyển nhiều khác nhau, ít có trường hợp phụ cấp thêm cho lái xe.

Mức lương lái xe đưa đón công nhân
Mức lương lái xe đưa đón công nhân

Chưa kể khu công nghiệp địa điểm nơi làm việc công ty thuê trong thời gian ngắn, lực lượng công nhân cũng thời thời vụ. Nhu cầu sản xuất cũng theo khoảng thời gian nhất định, không diễn ra đều đặn thường xuyên.

Các công ty sẽ ký các hợp động ngắn hạn với tài xế đưa đón công nhân, nhưng vẫn sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ như nhân viên chính thức trong công ty. Được đảm bảo nhiều quyền lợi về bảo hiểm, được công ty chịu trách nhiệm cho nhiều trường hợp xảy ra trên quãng đường.

So với mức lương lái xe khác, thu nhập của lái xe đưa đón công nhân thấp hơn đổi lại các chế độ bảo hiểm tốt hơn từ công ty. Giờ giấc làm việc theo 1 lộ trình nhất định, công việc diễn ra thường xuyên, nhu cầu đi lại của khách hàng là công nhân hiếm có trường hợp bất thường.

Với chế độ làm việc theo khuôn khổ như vậy, tài xế có điều kiện kiếm thêm nguồn thu nhập khác trong khoảng chờ công nhân nếu được doanh nghiệp cho phép. Các ngày nghỉ, ngày lễ công nhân không phải đi làm, tài xế cũng có thể làm thêm các công việc ngoài khác.

Thực tế như vậy, các lái xe cho công nhân có thể mang lại mức thu nhập hàng tháng nhiều hơn tiền chính kiếm được từ công việc này. Làm thêm hay không tùy vào khả năng, sức khỏe và nhu cầu kiếm tiền từ lái xe.

Tuy không có nhiều cơ hội nhận những chuyến đi dễ ăn nhiều tiền, nhưng người lái xe cho công nhân lại có nguồn thu nhập ổn định, không cần bon chen cạnh tranh khách hàng với các lái xe khác. Nếu chịu khó làm việc, tích cực làm thêm thu nhập của lái xe đưa đón công nhân có thể đạt được 15 triệu hoặc cao hơn.

Tóm tắt lại, tìm việc là lái xe đưa đón công nhân là việc làm ưu tiên cho các tài xế có bằng D/E muốn kiến công việc ổn định, dễ thực hiện dành thời gian cho các công việc khác.


việc làm lái xe

Xem thêm các việc làm vận tải, lái xe. Hàng trăm công việc lái xe đang tuyển dụng, nhanh tay đăng ký tại

Việc làm lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype